1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 loại thực phẩm cần tránh khi dạ dày trống rỗng nếu bạn muốn khỏe mạnh

  Trong năm 2013, một phân tích chung của 15 chế độ ăn phổ biến nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, Hiệp hội Tim mạch, và Hiệp hội Béo phì tiết lộ những gì tất cả các chế độ ăn uống có điểm chung. Rõ ràng, tất cả họ khuyên nên ăn nhiều rau, tránh thêm đường, và giảm tiêu thụ thực phẩm chế biến. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng thường bị quên lãng: thực tế là một số loại thực phẩm, tuy nhiên lành mạnh, không bao giờ nên ăn khi dạ dày trống rỗng.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã thu thập một số sản phẩm thường được gọi là lành mạnh nhưng không được khuyến khích ăn vào bữa sáng. Đọc danh sách này để tìm hiểu các loại thực phẩm và một chế độ ăn uống đó khỏe mạnh.

  1. Chuối

  [​IMG]

  Mặc dù có một chế độ ăn uống cụ thể được gọi là chế độ ăn chuối buổi sáng, thúc đẩy ăn một hoặc nhiều chuối cho bữa ăn sáng và không có gì khác, ăn chuối khi dạ dày còn trống có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Đúng là chuối có đầy kali, chất xơ và magie, nhưng chúng cũng có tính axit và chứa nhiều đường.

  Ăn thực phẩm có tính axit lúc bụng đói có thể gây ra vấn đề trong ruột, và tăng cường đường vào buổi sáng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và tiết kiệm năng lượng sau một vài giờ. Những vấn đề này có thể được giải quyết nếu bạn trộn chuối với các loại thực phẩm khác.

  2. Sữa chua

  [​IMG]

  Mặc dù ý tưởng ăn sữa chua với trái cây cho bữa ăn sáng là lành mạnh và thúc đẩy giảm cân, nhưng nó cũng không phải là một lựa chọn tốt. Các loại sữa chua có bán trên thị trường có đầy đủ các loại đường bổ sung cũng như 0% chất béo sữa chua. Để bù đắp cho sự mất chất béo trong sữa chua không béo, chất làm ngọt nhân tạo được thêm vào. Không phải tất cả các loại sữa chua đều chứa đủ protein. Lựa chọn an toàn nhất là đi mua sữa chua kiểu Hy Lạp đơn giản và tự làm ngọt nó bằng mật ong hoặc trái cây.

  3. Bột yến mạch trộn sẵn

  [​IMG]

  Bột yến mạch là một lựa chọn rất lành mạnh cho bữa sáng, vì yến mạch có nhiều chất xơ, vitamin, protein và không chứa gluten. Tuy nhiên, các gói bột yến mạch ăn liền có nhiều đường, muối và màu nhân tạo. Nếu bạn thực sự không có thời gian để chuẩn bị yến mạch thông thường, chỉ chọn yến mạch đơn giản, không đường, và chú ý đến chất bảo quản và chất xơ của nó.

  4. Rau xanh sống

  [​IMG]

  Mặc dù rau nói chung là lành mạnh, ăn chúng trên một dạ dày trống rỗng có thể gây kích ứng ở một số người, và thậm chí có thể dẫn đến khí, đầy bụng và đau bụng. Một trong những lý do cho điều đó là chất xơ không hòa tan chứa trong hầu hết các loại rau xanh mà đặc biệt nên tránh bởi những người có vấn đề về tiêu hóa.

  5. Cà chua

  [​IMG]

  Cà chua giàu vitamin, ít calo và dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng không nên được tiêu thụ khi bụng đói vì chúng có thể gây ra đau bụng và khó chịu . Tương tự như một số loại rau xanh, cà chua có chứa chất làm se hòa tan, gây ra phản ứng với axit dạ dày.

  6. Trái cây họ cam quýt

  [​IMG]

  Ăn trái cây có múi khi bụng đói nên tránh bởi những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc bởi những người có dạ dày nhạy cảm. Các loại trái cây có tính axit cao như cam, chanh, chanh và bưởi có thể tương tác tiêu cực với các loại nước tiêu hóa của chúng ta và gây kích ứng, ợ nóng và các vấn đề về dạ dày. Ngoài ra, các loại trái cây có hàm lượng carbohydrates cao có thể làm tăng lượng đường trong buổi sáng có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hãy thêm quả óc chó vào thói quen ăn sáng của bạn.

  7. Đồ uống lạnh

  [​IMG]

  Thức uống lạnh thuộc bất kỳ loại nào có thể gây kích thích dạ dày và ruột. Bạn nên đặc biệt quan tâm đến đồ uống có ga lạnh, vì chúng dẫn đến đầy hơi và cảm giác khó chịu chung trong dạ dày. Nên uống một ly nước ấm vào buổi sáng trước khi ăn sáng của bạn vì nó cải thiện tiêu hóa, lưu thông, và giúp giảm cân.

  3. Bột yến mạch trộn sẵn

  [​IMG]

  Bột yến mạch là một lựa chọn rất lành mạnh cho bữa sáng, vì yến mạch có nhiều chất xơ, vitamin, protein và không chứa gluten. Tuy nhiên, các gói bột yến mạch ăn liền có nhiều đường, muối và màu nhân tạo. Nếu bạn thực sự không có thời gian để chuẩn bị yến mạch thông thường, chỉ chọn yến mạch đơn giản, không đường, và chú ý đến chất bảo quản và chất xơ của nó.

  9. Ngũ cốc

  [​IMG]

  Một bát ngũ cốc có thể là một bữa ăn thuận tiện để ăn cho bữa sáng, nhưng lượng đường và tinh bột của nó là rất lớn cho bạn. Mặc dù nó cảm thấy lấp đầy lúc đầu tiên, ngũ cốc sẽ tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin của bạn. Một vài giờ sau đó, bạn sẽ bắt đầu thèm ăn vặt vì lượng đường trong máu của bạn bị treo.

  Một nghiên cứu năm 2013 so sánh người lớn béo phì bỏ bữa sáng cho những người ăn ngũ cốc và cho những người ăn trứng vào bữa sáng. Những người tham gia tiêu thụ một bữa ăn sáng protein cao với trứng cảm thấy no lâu hơn và thèm ăn nhẹ hơn hai nhóm kia. Hãy suy nghĩ về điều này trong lần tiếp theo khi bạn đang cố gắng quyết định giữa trứng chiên hoặc ngũ cốc cho bữa ăn sáng.

  10. Sinh tố

  [​IMG]

  Không có gì sai khi uống một ly sinh tố vào bữa ăn sáng, nhưng chỉ khi nó được cân bằng một cách chính xác và kết hợp với các loại thực phẩm khác. Thường xuyên hơn không, sinh tố của bạn có thể có quá ít calo và protein vì nó chỉ chứa carbs - hầu hết trong số đó là từ đường. Để giải quyết vấn đề này, tránh làm ngọt sinh tố của bạn và tìm cách thêm protein và chất béo vào nó như sữa chua hoặc bơ. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố của mình và ăn trứng bác.

  Thêm: Ăn tỏi và mật ong khi dạ dày trống rỗng

  Đáng ngạc nhiên, tỏi và mật ong là một sự kết hợp rất tốt của các loại thực phẩm để tiêu thụ khi bụng còn đói vì chúng có thể giúp chuẩn bị dạ dày của bạn để chuyển hóa thức ăn một cách tối ưu nhất. Để chuẩn bị hỗn hợp, kết hợp 12 tép tỏi băm nhỏ với một lọ mật ong và để chúng ở một nơi tối tăm trong một tuần. Ăn một thìa mỗi ngày trước bữa ăn đầu tiên để có kết quả tốt nhất.

  Bạn có biết bất kỳ loại thực phẩm nào khác có vẻ khỏe mạnh cần tránh khi bụng đói hoặc nên hạn chế ở một số người không? Chia sẻ ý kiến, gợi ý và trải nghiệm của bạn trong các nhận xét.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  Shanny Trinh thích điều này.


 2. IzViet

  IzViet Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/8/2018
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  8
  mình toàn chơi sinh tố vs chuối mới chết chứ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP