10 điều có thể giúp bạn kiểm soát cơn giận của bạn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 14/9/2018. — 19.476 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 điều có thể giúp bạn kiểm soát cơn giận của bạn

  Tức giận là một cảm xúc tự nhiên và đôi khi hữu ích phản ánh trạng thái bên trong của chúng ta. Nó giúp chúng ta xác định và phản ứng theo bản năng các tình huống nguy hiểm. Cơn giận cũng có thể là động lực lớn để giúp chúng tôi bắt đầu thực hiện những điều thực sự tốt. Thông thường, sự tức giận không kiểm soát được là nguyên nhân gây căng thẳng và các vấn đề trong mối quan hệ với đồng nghiệp, người thân, bạn bè, thế giới bên ngoài và thậm chí với chính bạn.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã thu thập 10 cách để bạn quản lý cơn giận của mình và chịu lực phá hoại dưới sự kiểm soát của bạn.

  1. Viết lý do tại sao bạn đang tức giận và loại bỏ chúng.

  [​IMG]

  Viết ra sự giận dữ của bạn: ghi lại chi tiết, mọi lý do bạn phải tức giận và thất vọng. Điều này có thể làm giảm một lượng lớn căng thẳng từ cơ thể của bạn. Hãy chú ý đến mọi điều nhỏ bé làm bạn khó chịu và mô tả nó càng chi tiết càng tốt. Đặt tâm trí của bạn vào danh sách. Sau đó, bạn có thể ném danh sách đi hoặc thậm chí tốt hơn, hủy nó, làm giảm căng thẳng một lần và cho tất cả.

  2. Nhận một số hình thức của tình yêu và tình cảm.

  [​IMG]

  Một cái gì đó đơn giản như một cái ôm thân thiện có thể dễ dàng giúp bạn quản lý sự tức giận của bạn vì nó làm tăng mức độ oxytocin của bạn, đó là một chất dẫn truyền thần kinh làm giảm căng thẳng và khó chịu. Nó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn

  3. Nhai kẹo cao su

  [​IMG]

  Kẹo cao su có thể giúp bạn vượt qua sự thù địch khủng khiếp đối với tất cả mọi người xung quanh bạn. Điều này là bởi vì khi bạn chủ động di chuyển hàm của bạn, các cơ trong khuôn mặt của bạn và trong cơ thể của bạn từ từ phát hành căng thẳng. Vì vậy, ăn một số kẹo cao su tiện dụng cho những ngày đặc biệt khủng khiếp và bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt đáng kể trong cách bạn phản ứng với các tình huống khác nhau.

  4. Đi dạo hoặc thậm chí chạy.

  [​IMG]

  Bạn cần trải nghiệm một số bài tập thể chất dưới dạng này hay dạng khác. Chạy một dặm, đi bộ khoảng 20 phút, hoặc hít đất - một trong những hoạt động này sẽ giúp não của bạn tạo ra endorphins hay còn gọi là hooc-môn hạnh phúc đốt cháy năng lượng có thể biến thành hận thù và bực mình.

  5. Hát bài hát yêu thích của bạn.

  [​IMG]

  Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng ca hát thực sự là một cách tuyệt vời để giảm một lượng lớn căng thẳng và tức giận. Đưa vào bài hát yêu thích của bạn khi bạn đang ở trong một tâm trạng khủng khiếp, ở đâu đó hẻo lánh, và thích hát bài hát của bạn với càng nhiều sức mạnh càng tốt. Điều này có thể làm giảm căng thẳng từ cơ bắp của bạn và để lại cho bạn trong một tâm trạng dễ chịu hơn nhiều hơn bao giờ bạn có thể tưởng tượng.

  6. Ăn gì đó giòn

  [​IMG]

  Đừng ăn nhiều, tất nhiên, vì bạn có thể không muốn tức giận bản thân sau này, nhưng hãy ăn nhẹ thứ gì đó giòn khi bạn cảm thấy đặc biệt giận dữ. Con người thích nghe những âm thanh giòn, do đó, nó làm giảm cơn nóng. Nó cũng có thể giúp giảm căng thẳng trong hàm của bạn.

  7. Thổi ngón cái.

  [​IMG]
  Nếu bạn cảm thấy tim mình đang chạy đua vì sự tức giận và thất vọng của bạn, bạn có thể muốn thử một thứ gì đó bất ngờ, nhưng khá hiệu quả - hãy thổi vào ngón cái của bạn. Nghe có vẻ vui nhộn, nhưng ngón tay cái của bạn có nhịp đập của nó và bằng cách thổi vào nó, bạn làm bình tĩnh mạch của bạn và làm chậm nhịp tim của bạn.

  8. Làm một số công việc nhà.

  [​IMG]

  Bạn có thể thấy ý tưởng này lạ, nhưng hãy nghe chúng tôi. Làm công việc nhà không có ý thức hoặc lặp đi lặp lại sẽ thực sự khiến bạn bình tĩnh lại. Cấy trồng trong nhà, chải lông thú cưng, sắp xếp tủ quần áo của bạn hoặc chỉ cố gắng để dọn dẹp ngăn kéo của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên về cách nhanh chóng bạn sẽ đạt được một trạng thái yên bình của tâm hồn

  9. Đứng gần một cây cối

  [​IMG]

  Xem xét việc chỉ ở gần cây cối trong khoảng 10 phút sẽ giúp lấp đầy não của bạn với lượng oxy rất cần thiết, bạn có thể muốn tìm một số cây xanh gần đó. Bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng hơn, do đó có một thời gian dễ dàng hơn để thoát khỏi sự tức giận của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhận đứng kế một số hoa nhài hoặc hoa oải hương để hít mùi hương của họ mà là rất tốt cho việc cứu trợ lo lắng và giấc ngủ yên tĩnh.

  10. Thiết lập một bộ đếm thời gian để đối phó với sự tức giận của bạn.

  [​IMG]

  Cách dễ nhất và có lẽ nhanh nhất để quản lý cơn giận của bạn có thể đơn giản như cài đặt hẹn giờ. Khi bạn thực sự nhận thấy ít thời gian bạn phải bị kích thích trước khi bạn phải đến nhiệm vụ tiếp theo, bạn coi sự tức giận của bạn là không đáng kể. Vì vậy, hãy nhìn vào bộ hẹn giờ của điện thoại hoặc đồng hồ và thấy rằng bạn có thể làm được nhiều điều tuyệt vời hơn là chỉ tức giận.

  Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào khác để xử lý sự tức giận, vui lòng chia sẻ chúng trong các nhận xét bên dưới.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  R.I.NHana-chan thích điều này.


 2. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  92
  Lượt thích:
  78
  Kinh nghiệm:
  18
  tui phải học kiềm chế cảm xúc của mình vì mỗi lần giận tui lại không thể kiềm nén được, nhưng qua cơn giận tui lại vô tư
   
 3. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  28
  Giận chỉ hại bản thân bạn thôi, nên học cách nhẫn nại, kìm nén, giận quá hóa ngu luôn á
   
 4. trongdong

  trongdong Thành viên mới

  Tham gia:
  19/9/2018
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Khi tức giận mà còn làm được chừng ấy việc thì còn nói làm gì nữa
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP