10 câu hỏi đáp về du học tiếng Anh tại Philippines cần quan tâm

XuanMYD

Học tiếng Anh vì tương lai
Tham gia
11/7/2017
Bài viết
25
Vì sao nên du học tiếng Anh tại Philippines?

Tiếng Anh tại Philippines: do ảnh hưởng của Mỹ nên tiếng Anh tại Philippines được yêu cầu phải chuẩn, rõ ràng. Philippines là 1 trong 5 quốc gia trên thế giới có chất lượng tiếng Anh tốt hàng đầu.


Môi trường Anh ngữ tại Philippines
Chi phí học tập: Chi phí du học tại Philippines rẻ hơn với các nước khác như Singapore, Úc, Mỹ,… mà hiệu quả học tập lại tốt hơn.

Thủ tục, lối sống, sinh hoạt: Thủ tục du học Philippines đơn giản chưa kể văn hóa, lối sống sinh hoạt khá tương đồng với Việt Nam. Học viên không cần lo lắng về những cú shock văn hóa hay sự khác biệt.

Du học tiếng Anh tại Philippines có hiệu quả hay không?

100% học viên học tập tiếng Anh tại Philippines đều có tiến bộ. Với mô hình học đặc biệt lớp học 1:1 được phát huy triệt để và duy nhất chỉ phát triển ở Philippines giúp giáo viên có thể theo sát tiến độ học tập của từng học viên. Mô hình lớp nhóm tối đa 4 ~ 8 người/lớp, giúp rèn luyện kỹ năng nghe các accent khác nhau từ các bạn học quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…tập thuyết trình cũng như tập làm quen hội họp nhóm…Học trong môi trường đa quốc gia, các bạn học viên sử dụng tiếng Anh hầu hết cả ngày nên việc tiến bộ sẽ thấy theo từng ngày.

Tuy nhiên tiến bộ được bao nhiêu và bao xa trong tiếng Anh tùy thuộc vào chính tinh thần học tập của học viên.


Mô hình 1:1 – giáo viên theo sát học viên
Học tập ở Philippines có yêu cầu trình độ hay giới hạn độ tuổi?

Nhu cầu học tiếng Anh ở các nước Châu Á ngày càng phát triển tuy nhiên sự tiến bộ khi học tập trong nước không mấy hiệu quả và thời gian học bị kéo dài. Vì vậy du học là lựa chọn cho các bạn muốn cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đang là xu hướng của các bạn học viên Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…trong đó có cả Việt Nam.

Môi trường học không yêu cầu trình độ nhất định và chấp nhận mọi độ tuổi. Là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới tiếp xúc tiếng Anh lần đầu tiên hay các bạn học tiếng Anh nhưng mất căn bản.


Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD
Du học Philippines liệu có an toàn?

Địa điểm du học tiếng Anh tại Philippines là những địa điểm như Cebu, Baguio… được đánh giá là những thành phố an toàn bậc nhất tại Philippines.

Cebu: nằm tại vị trí kín gió với hơn 167 hòn đảo lớn nhỏ vây quanh hầu như không chịu bất kỳ ảnh hưởng của thiên tai. An ninh xã hội được đánh giá là an toàn và bình yên.

Baguio: nằm tại vị trí cao, khí hậu se lạnh hầu như không chịu ảnh hưởng của thiên tại. Là thành phố du lịch nghỉ dưỡng nên Baguio thanh bình và an ninh.

Thủ tục đăng ký nhập học tại Philippines có khó khăn?

Thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Sau khi chọn trường và khóa học tại Philippines học viên chỉ cần làm các thủ tục đăng ký sau.

  • Gửi hình chụp hộ chiếu (đảm bảo đăng ký thông tin chính xác) và vé máy bay khứ hồi. (Với một số trường cần đăng ký đặt cọc 100 ~ 150$)
  • Trong vòng 5h làm việc, học viên sẽ nhận được giấy thông báo nhập học (LOA) và bản học phí (INVOICE) của trường đây cũng là giấy tờ thủ tục để học viên qua hải quan. Nội qui của trường học viên theo học (yêu cầu đọc kỹ vì quyền lợi của học viên)
  • Chuẩn bị hành lý và lên đường đến Philippines.
Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines?

  • Học phí và phí kí túc xá (bao gồm tiền ăn 3 bữa/ngày, dọn phòng, giặt ũi) tại Philippines dao động từ 880 ~ 1400$/4 tuần học với 8 – 12 lớp/ngày. Tùy thuộc vào các trường Anh ngữ sẽ có chi phí khóa học cụ thể khác nhau
  • Chi phí địa phương bao gồm tiền điện nước, sách và thủ tục visa, phí bảo trì, phí quản lý, phí đón tại sân bay, ID thẻ học viên,…dao đông từ 300 ~ 540$/4 tuần tùy thuộc vào các trường sẽ có chi phí cụ thể.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines
Liệu có phát sinh thêm các chi phí khi du học Philippines?

Với bảng giá của MYD đảm bảo không có chi phí phát sinh thêm dành cho học viên. Học viên chỉ cần chuẩn bị thêm tiền tiêu vặt cho bản thân.

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều thông báo bảng giá bao trọn các khoản học phí, ký túc xá, chi phí địa phương. Học viên cần nắm bắt rõ thông tin về các khoản đóng tại trường đặc biệt là chi phí địa phương.

Cần chuẩn bị những gì khi du học?

Tại Cebu: Khí hậu giống tại Sài Gòn, sát biển, học viên mang quần áo nhẹ, mát mẻ.
Tại Baguio: Khí hậu giống Đà Lạt, trên núi, học viên mang quần áo mùa thu.
Học viên không nên mang quần áo, tư trang đắt tiền.
Xin xem chi tiết về chuẩn bị hành lý đi du học Philippines

Thủ tục hải quan và quá cảnh có khó khăn?

Thủ tục hải quan đơn giản
B1: chuẩn bị giấy tờ gồm hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, giấy báo nhập học (loa), thông báo học phí (invoice).
B2: điền phiếu khai hải quan và đi qua quầy, trình các thủ tục giấy tờ và nói đi học tiếng Anh. Hải quan đã quá quen thuộc với khách nhập cư qua để đi học tiếng Anh vì vậy họ cũng sẽ hiểu nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa được tốt nên cũng sẽ không khó khăn gì


Form thông tin nộp cho hải quan khi tới Manila
Quy định của hải quan khi du học tại Philippines
Quy định của Việt Nam: Theo luật xuất nhập cảnh của Việt Nam, người xuất nhập cảnh chỉ được mang theo không quá 5000$ và 15 triệu Việt Nam đồng.
Quy định của Philippines: Theo luật chống rửa tiền của Philippines, người xuất nhập cảnh chỉ được mang theo không quá 10000$ và 10000 tiền peso.

Hi vọng qua 10 câu hỏi đáp về du học tiếng Anh tại Philippines nói trên, bạn đã hiểu được phần nào về du học Philippines. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD
 
Top