10 cách ngăn ngừa cục máu đông

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 11/6/2019. — 273 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 cách ngăn ngừa cục máu đông

  Với việc chúng ta ngồi trước máy tính và TV nhiều như thế nào trong những ngày này, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị máu đông đe dọa tính mạng. Nếu những cục máu đông này xuất hiện trong phổi hoặc tim của chúng ta, chúng có thể gây ra các biến chứng cực đoan. Tuy nhiên, hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn với cách chúng ta ăn, những gì chúng ta làm và những gì chúng ta mặc hàng ngày sẽ làm giảm khả năng cục máu đông hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

  May mắn thay, Bright Side có 10 lời khuyên để ngăn chặn máu đông nguy hiểm.

  1. Mặc quần áo vừa vặn, không quá chật.

  [​IMG]
  Để giúp lưu thông khỏe mạnh trong cơ thể, tốt nhất là tránh mặc quần áo bó sát. Bởi vì cục máu đông cũng có thể xuất hiện ở chân, quần jean skinny đặc biệt không tốt cho lưu thông tốt. Thay vào đó hãy mặc quần ống loe hoặc quần bó sát, thoải mái hơn khi mặc.

  2. Tắm bằng muối Epsom.

  [​IMG]
  Nếu bạn cần một cái cớ tốt để tắm, thì đây là một lựa chọn. Muối Epsom được biết là khuyến khích lưu thông máu trong cơ thể. Vì vậy, lần tới khi bạn cần một khoảng thời gian thư giãn, hãy đi tắm muối Epsom thay vì tắm bằng sửa tắm

  3. Luyện tập cường độ cao.

  [​IMG]

  Để tránh máu đông, điều quan trọng là phải duy trì hoạt động và tránh ngồi trong thời gian dài. Bất kỳ loại tập luyện nói chung là tốt, nhưng một thói quen đặc biệt tốt là tập luyện.Bạn không chỉ giữ được vóc dáng mà tập luyện này còn khuyến khích lưu lượng máu

  4. Dừng mỗi 2 giờ khi lái xe để di chuyển và tập kéo dài.

  [​IMG]

  Chúng ta sử dụng ô tô của mình để đi khắp mọi nơi, điều này có thể khiến chúng ta có nguy cơ bị cục máu đông. Nếu bạn sắp đi chuyến dài hơn, hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi thường xuyên và ra khỏi xe để kéo cơ và đi bộ xung quanh. Nó cũng là một cách tuyệt vời để ngắm cảnh xung quanh

  5. Ăn chất làm loãng máu tự nhiên.

  [​IMG]
  Mặc dù các bác sĩ có thể kê toa thuốc làm loãng máu cho bạn, nhưng cũng có một số lựa chọn tự nhiên. Bằng cách thêm tỏi sống, bột nghệ và trà gingko vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bạn sẽ giảm nguy cơ đông máu. Chúng cũng ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe nói chung của bạn.

  6.Xoắn ngón chân và mắt cá chân của bạn.

  [​IMG]

  Hầu hết các ngày của chúng ta được dành để ngồi tại nơi làm việc, điều này làm suy yếu lưu lượng máu trong chân của chúng tôi. Khi đi bộ xung quanh là một lựa chọn, bạn luôn có thể xoắn mắt cá chân, uốn cong bàn chân và ngọ nguậy ngón chân của bạn để tăng lưu thông trong khu vực này.

  7. Mang vớ nén.

  [​IMG]
  Nếu bạn biết rằng chân của bạn có xu hướng sưng hoặc lưu thông máu kém, thì vớ nén có thể phù hợp với bạn. Chúng có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, và thực sự giúp tăng lưu lượng máu ở chân trong ngày. Một bác sĩ thậm chí có thể khuyên bạn nên mang những thứ này nếu vòng tuần hoàn của bạn không tốt.

  8. Thoa dầu hoa cúc lên da.

  [​IMG]
  Helichrysum là một bông hoa màu vàng tự nhiên làm tan máu. Nó cũng là một thành phần chống viêm, làm cho nó trở thành một biện pháp phòng ngừa tự nhiên lý tưởng cho cục máu đông. Thoa một vài giọt dầu ở những khu vực mà bạn cảm thấy tuần hoàn của mình là tồi tệ nhất.

  9. Nâng chân của bạn lên thường xuyên.

  [​IMG]

  Nằm ngửa, nhấc chân dựa vào tường. Chỉ cần 6 inch trên tim và đầu của bạn là đủ. Sau một ngày dài ngồi hoặc đứng thẳng, bài tập này rất tốt để giúp máu chảy qua cơ thể bạn thay vì bị mắc kẹt dưới chân.

  10. Tránh bắt chéo chân.

  [​IMG]

  Những người có nguy cơ bị máu đông đặc biệt cao nên thử và tránh bắt chéo chân, đặc biệt là trong thời gian dài. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi vị trí của mình thường xuyên và đừng tạo áp lực quá lớn lên đôi chân của bạn. Trên hết, chúng ta nên cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ngồi.

  Có bất kỳ lời khuyên nào hữu ích cho bạn không? Bạn có lời khuyên gì trong việc ngăn ngừa cục máu đông không?
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
 2. votramanh

  votramanh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  117
  Lượt thích:
  73
  Kinh nghiệm:
  28
  SỨC KHỎE QUÝ HƠN VÀNG, CÓ SỨC KHỎE LÀM NÊN TẤT CẢ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP