1. phatabc1

  phatabc1 Thành viên mới

  10 cách hiệu quả để giúp bạn chấm dứt thói quen “Để mai tính”

  Xem bài đầy đủ tại
  Mã:
  <a href = http://timvieclamcantho.tk/10-cach-hieu-qua-de-giup-ban-cham-dut-thoi-quen-de-mai-tinh/ ></a>

  1. Lập một mục tiêu cho bản thân.

  Một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại sự do dự là hãy có một mục tiêu trong cuộc sống của bạn. Nó có thể là một mục tiêu đơn giản như hoàn thành bài luận sắp tới, tham gia một cuộc đua marathon lần đầu tiên trong đời. Một mục tiêu giúp bạn tập trung năng lượng để đứng dậy và hoàn thành mục tiêu lập tức.

  Hãy nhớ rằng mục tiêu thực tế sẽ có hiệu quả hơn. Do vậy nếu bạn chưa bao giờ cầm micro thì không thể mong đợi trở thành một ca sỹ thành công vào cuối tháng. Đặt ra các mục tiêu quá tầm với làm bạn dễ chán nản và không tạo động lực để hoàn thành mục tiêu.

  2. Hãy tìm ra thứ làm bạn sao lãng nhiều nhất
  Tất cả chúng ta đều bị sao nhãng bởi một vài thứ chung. Dù nó là mạng xã hội, tin nhắn chat, hoặc bất cứ việc gì cũng có xu hướng làm bạn sao nhãng khỏi công việc.

  Bạn cần phải tìm ra tác nhân gây sao nhãng và lãng phí thời gian nhất, từ đó tìm cách loại trừ hoặc cô lập chúng khi bạn cần tập trung hoàn thành công việc.

  Đối với các yếu tố sao nhãng điện tử như mạng xã hội, thì cách giải quyết chúng lại tương đối dễ dàng đến ngạc nhiên. Có nhiều công cụ trên mạng để tạm thời khóa lại các trang web cụ thể trong một khoảng thời gian.

  Tôi là một người hâm mộ của pluggin StayFocusd của Google Chrome, nó giúp chặn các website như Facebook và Twitter.

  Nếu bạn cảm thấy bị làm phiền bởi đồng nghiệp, bạn bè trong thư viện, hoặc gia đình khi đang ở nhà: hãy mang một tai nghe chống ồn loại tốt khi bạn cần làm việc. Điều này phục vụ 2 mục đích, thứ nhất là bạn có thể loại bỏ các tiếng ồn. Thứ hai bạn có thể lập một rào cản phòng ngự những thứ này làm gián đoạn công việc của bạn.

  Tôi luôn thấy rằng một hành động đơn giản như mang tai nghe chống ồn khi làm việc trong một văn phòng giúp tôi tránh bị sao nhãng bởi đồng nghiệp trừ những trường hợp thật sự quan trọng.

  3. Theo dõi những lúc bạn lãng phí thời gian
  Trong tài chính cá nhân, quản lý tiền của bạn theo ngày là một điều quan trọng. Từ mua một ly cafe Starbucks trên đường đi làm, đến bữa trưa ăn đồ ăn nhanh; các khoảng tiền nhỏ mà bạn chi có tổng giá trị lớn hơn những gì mà bạn tiết kiệm được.

  Rủi thay, hành động này không được phổ biến khi liên hệ tới cách bạn dùng thời gian trong ngày. Để có được mặt tốt trong việc kiểm soát bao nhiêu thời gian bạn tiết kiệm được nhờ loại bỏ sự sao nhãng, bạn cần tuân thủ nỗ lực ghi chú lại khoảng thời gian bạn đã sử dụng.

  Tôi đề nghị bạn đem theo 1 cuốn sổ ghi chú và dùng cho các ngày tới, ghi chú lại thời gian bạn sử dụng cho từng việc. Theo dõi cả những việc nhỏ nhặt nhất như tắm rửa, nấu cơm, hoặc ủi đồ.

  Mục tiêu chính ở đây là giúp bạn có một bức tranh tổng quát về thời gian bạn sử dụng.

  Từ đó bạn thấy được bạn đã lãng phí bao nhiêu giờ mỗi ngày.

  Hãy làm đúng như là bạn đang lãng phí thời gian.

  Đây là một kinh nghiệm nhãn tiền giúp nhận rõ tai hại của sự chần chờ và là động lực lớn để thúc đẩy bạn hành động Bạn dùng những thông tin này để tìm ra những hoạt động cụ thể làm bạn lãng phí thời gian nhiều nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP