"God is in the details"
Chúng ta đang nói về 1 công cụ giúp chúng ta đọc ngôn ngữ cơ thể 1 cách sâu sắc và chính xác hơn - Quan sát.

[​IMG]

Quan sát là hành động của việc áp dụng chú ý đến một số chi tiết và phân loại chúng ra khỏi toàn bộ các thông tin chúng ta nhận được.
Về ngôn ngữ cơ thể - một kỹ năng quan sát tốt là cần có được tất cả các tín hiệu không lời rất khó nhận thấy và tinh vi mà người khác thể hiện ra bên ngoài. Tất nhiên chúng ta muốn làm điều đó tự động và hiệu quả, mà không thực sự suy nghĩ quá nhiều về nó.

Kiểm tra kỹ năng quan sát của bạn:
Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ năng quan sát của bạn - hãy xem cẩn thận video này:
Có bao nhiêu đường truyền bóng mà đội trắng đã thực hiện?

Tôi khá chắc chắn rằng nếu tôi đã nói với bạn trước khi xem video để tìm một con gấu nhảy múa - bạn sẽ nhận thấy anh ta đã ngay lập tức ... Tuy nhiên, như video cho thấy, nó rất khó để chú ý đến một cái gì đó chúng ta không tìm kiếm.
Muốn một ví dụ khác? OK, đọc đoạn này và trả lời các câu hỏi sau đây, nó liên quan đến một số sự thay đổi nhận thức .
"Một người đàn ông mặc toàn đồ đen-ông mặc một chiếc áo đen, quần, giày dép, và thậm chí cả một chiếc mặt nạ màu đen, đi trên đường phố với tất cả các đèn đường tắt. Một chiếc xe màu đen không bật đèn đang tiến về phía anh ta , nhưng người lái xe bằng cách nào đó đã dừng xe trước khi đâm vào người đàn ông. Làm thế nào người lái xe có thể nhìn thấy người đàn ông? "

Lần này tôi cung cấp thông tin giải quyết vấn đề trước cho bạn.

Giải pháp: Nó đã xảy ra vào ban ngày.
Đó là một bài tập về suy nghĩ nhưng tôi đưa nó cho bạn để chứng minh sức mạnh của các chi tiết không được chú ý ít.
Đừng cảm thấy xấu hổ nếu bạn không quan sát và trả lời một cách chính xác về các bài tập, chúng được tạo ra để làm bạn phân tâm khỏi các đối tượng chính. Tôi muốn chứng minh cho bạn sức mạnh của quan sát quan tâm và chú ý đến chi tiết.

Quan điểm của bạn là gi ?

Quan điểm của tôi trong các bài tập là để cho bạn thấy rằng có một chút quan niệm sai lầm khi nói đến nhận thức - chúng ta nghĩ rằng chúng ta nhận được toàn bộ hình ảnh, trong khi chúng ta thực sự có thể bỏ lỡ rất nhiều thông tin đang diễn ra.

Tại sao vậy? Vì quan sát của chúng ta không phải là hoàn toàn khách quan, và nó rất có chọn lọc:

Vì vậy, khi chúng ta nhìn vào những thứ xung quanh chúng ta, chúng ta sẽ tự động lọc các sự kiện quan trọng và thú vị đối với chúng ta. Những gì là quan trọng và thú vị? - Nó thực sự phụ thuộc vào người mà bạn sẽ hỏi - một bác sĩ có thể nhìn vào 1 người và tập trung vào tình trạng thể chất của họ trong khi một nhân viên bán hàng sẽ cố gắng để xác định tiềm năng của họ như khách hàng.

Trong thời gian ngắn, lựa chọn này về những gì để tập trung vào là dựa trên kinh nghiệm của chúng ta trong cuộc sống, sự mong đợi của chúng ta, và suy nghĩ hiện tại của chúng ta ( Đã bao giờ bạn nhận thấy một thực tế là sau khi bạn mua một cái gì đó bạn thấy nó thực tế ở khắp mọi nơi? Nó đột nhiên xuất hiện 1 cách kỳ diệu ở đó? Hmm ... )

Tại sao chúng ta cần luyện tập quan sát?

Như bạn có thể thấy chúng ta có một vấn đề nhỏ ở đây - chúng ta biết rằng tín hiệu không bằng lời nói là quan trọng. Nhưng chúng ta bỏ qua rất nhiều trong số chúng, không phải vì chúng ta chọn làm như vậy, mà bởi vì chúng ta chỉ đơn giản là không được trả tiền để cho chúng nhiều sự chú ý hơn.
Hãy nhớ rằng tôi đã nói rằng đọc ngôn ngữ cơ thể chủ yếu là tiềm thức - bộ não của chúng tôi biết làm thế nào để thực hiện công việc, chúng ta không hoàn toàn mù với nó, nhưng khi nói đến các chi tiết nhỏ - chúng ta có thể trượt. Vì vậy, mục đích của đào tạo quan sát là có ý thức kiểm soát và ghi lại những chi tiết mà chúng ta cho là quan trọng. Chúng ta muốn mở rộng nhận thức của chúng ta và cảnh báo não của chúng ta về những chi tiết này.

Vậy làm thế nào để làm được điều này?

Đương nhiên, sự quan tâm chỉ trong ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn trở nên ý thức hơn với nó, giống như khi bạn tìm hiểu bất kỳ thông tin mới khác - nó làm cho bạn đột nhiên nhận thức cho nó gần như bất cứ nơi nào trong cuộc sống của bạn.

Nhưng có một kỹ thuật đào tạo quan sát tốt hơn mà tôi thấy là rất hiệu quả - đặt câu hỏi.

Bạn thấy đấy, khi bạn đặt hàng bộ não của bạn: "phải cảnh giác với ngôn ngữ cơ thể bây giờ!" Bộ não của bạn phản ứng bằng cách: "Hãy xem lại lần nữa. Có điều gì đặc biệt mà bạn muốn tôi tìm kiếm?"

Bằng cách hỏi câu hỏi mà bạn dẫn dắt tâm trí của bạn xem những thông tin chi tiết nếu không bạn sẽ bỏ lỡ chúng. Bạn có thể hỏi những câu hỏi như:

Tư thế - Làm thế nào để người này đứng? Ông ta sử dụng ngôn ngữ cơ thể mở hay đóng?

Vẻ mặt của ông là gì?

Anh ta làm gì với hai bàn tay của mình?

Những gì về đôi chân của ông?

Anh ấy nhìn thẳng vào mắt?

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể yêu cầu, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn nhìn thấy, và những gì các tín hiệu bạn đã biết. Khi bạn trở nên tốt hơn bạn có thể đặt câu hỏi liên quan hơn và cụ thể để giúp bạn đọc nhanh hơn và chính xác hơn.
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không có một đầu mối về ngôn ngữ cơ thể bạn vẫn có thể tự hỏi mình câu hỏi tổng quát hơn sẽ giúp bạn tìm hiểu và được biết:

Loại tính cách mà người này có?

Anh ta đang chào đón hay phòng thủ?

Nếu tôi đã có một từ để mô tả người này, đó sẽ là gì?

Tôi có thể tạo ra một câu chuyện về anh ta?

Mục đích của những câu hỏi này không phải là để đánh giá con người, và câu trả lời của bạn có thể rất xa sự thật, nhưng , bạn đào tạo tâm trí của bạn để tìm kiếm chi tiết hỗ trợ giả định của bạn. Nếu bạn quyết định rằng một người nào đó trông phòng thủ - tự hỏi mình tại sao bạn nghĩ theo cách đó. Bởi vì anh ta có một cái nhìn rõ ràng? Bởi vì anh ta khoanh tay?

Tự luyện tập khả năng quan sát tự động:

Nếu bạn luyện não của bạn để được tiếp nhận và nhận thức nhiều hơn, bạn sẽ không cần phải làm việc chăm chỉ để nhận thấy những dấu hiệu tinh tế bằng lời nói. Nó sẽ trở thành bản chất thứ hai của bạn để thấy rõ được chúng.

Bài tập số 1 : Bạn đã quen với nhà riêng của bạn?

Điều này bạn có thể làm ngay bây giờ trước máy tính của bạn:

Lấy một tờ giấy trắng và liệt kê tất cả đồ vật trong phòng của bạn. Không nhìn xung quanh! Hình dung phòng của bạn, và chỉ đơn giản là liệt kê tất cả mọi thứ trong phòng của bạn, bạn có thể nhớ. Nếu bạn có thể - mô tả nó một cách chi tiết.

Sau khi thực hiện xong, nhìn xung quanh và kiểm tra độ chính xác. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi tìm hiểu nhiều điều, bạn sẽ thấy thực tế mỗi ngày - đang thiếu trong danh sách của bạn.

Bạn có thể làm bài kiểm tra như vậy nhiều ngày liên tiếp, và bạn sẽ nhận thấy rằng các đồ bị thiếu sẽ ngày càng ít đi trong danh sách của bạn cũng như khả năng quan sát của bạn (về việc nhớ căn phòng) được cải thiện.

Bạn có thể làm bài tập này ở bất cứ nơi nào khác mà bạn biết khá rõ - văn phòng của bạn, quán bar yêu thích của bạn, con đường, bất cứ điều gì bạn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn "biết" như lòng bàn tay của bạn.

Cũng bằng cách này, kiểm tra xem bạn biết rõ thế nào về mặt sau bàn tay của bạn.

Bài tập số 2: Tôi đã đi con đường này trước khi ...

Khi đi trên đường hoặc lái xe, chú ý xung quanh. Mô tả những điều bạn nhìn thấy, như thể bạn đang mô tả xung quanh của bạn cho một người mù ngồi bên cạnh bạn. Bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự có thể khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn cảm nhận đầu tiên. Thêm vào đó nó có thể giúp bạn vượt qua thời gian lái xe hoặc đi bộ nhàm chán.

Bài tập số 3: Bộ nhớ hình ảnh

Chọn một hình ảnh ngẫu nhiên và chú ý nhìn vào nó trong khoảng một phút. Sau đó nhắm mắt lại, hình dung nó và mô tả nó một cách chi tiết nhiều nhất bạn có thể. Bạn có thể thấy rằng trí tưởng tượng của bạn đôi khi đánh lừa bạn, và bạn tạo ra 1 hình ảnh sai lệch khi bạn không nhớ chính xác những gì bạn nhìn thấy. Khi bạn thành thạo hơn, bạn có thể thiết lập cho mình ít thời gian cho mỗi bài kiểm tra.
Bạn có thể dùng 1 số bài kiểm tra ở đây.
>>Click Here<<


Bài tập số 4: Bạn cũng nghĩ mình là Sherlock Holmes chứ?

Tưởng tượng bạn đang trong 1 vụ án. Chú ý đến từng chi tiết và mọi "nghi ngờ" xung quanh bạn. Hãy cố gắng nhớ từng người, nếu như bạn đã hỏi hãy viết mô tả sơ qua về người đó. Sau đó nhắm mắt lại và tự kiểm tra để xem xét độ bạn nhớ các chi tiết.

[​IMG]

Không nhất thiết phải là Holmes nhớ nhiều thứ hơn,mà là ông có thể nhìn thấy kết nối mà mọi người thường bỏ lỡ. Mọi người nghĩ Holmes là mẫu mực của logic, nhưng logic đó là bẩm sinh giàu trí tưởng tượng cốt lõi của nó. Ông không nghĩ theo đường thẳng, ông tham gia vào toàn bộ mạng lưới kết nối có thể của mình.

Về cơ bản, Holmes nhớ rất nhiều vì ông mã hóa kiến thức bằng cách nhìn thấy sử dụng của nó ngay lập tức. Nó tương tự như cách các cung điện ký ức hoạt động , nhưng thay vì tận dụng bộ nhớ trên một không gian, nó kết nối nó với kiến thức trước đây giống như một sơ đồ tư duy. Theo truyền thống, sơ đồ tư duy được sử dụng như là công cụ động não, nhưng chúng cũng là một phương pháp tuyệt vời để ghi chép. Tôi đã sử dụng sơ đồ tư duy cho các ghi chú trong suốt đại học để kết nối những ý tưởng giữa các chương với nhau, và nó đã giúp củng cố những ký ức trong đầu của tôi tốt hơn nhiều so với khi tôi chỉ đơn giản là viết ra những điều giáo sư nói.

Vì vậy, làm thế nào tất cả điều này làm việc cùng nhau? Tạo thêm nhiều các kết nối, và nghĩ nghiêm túc thường xuyên hơn, tốt hơn bạn sẽ làm được

Với một chút luyện tập và tư duy phê phán, cuối cùng bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện suy nghĩ logic giống như Holmes được biết đến.

Bài tập số 5: Trò chơi quan sát.

Chơi các trò chơi tìm điểm khác biệt.

http://differencegames.com/