Tư vấn mua máy lọc nước tốt nhất update 2018

vanvivu

Thành viên
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Hiện nay máy lọc nước là thiết bị được nhiều người quan tâm bởi có quá nhiều thông tin về chất lượng nguồn nước, từ giếng quan đến nước máy đều không đảm bảo. Bài viết này chúng tôi xin tư vấn mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay - 2017.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng đánh giá tiêu chí để đánh giá máy lọc nước nào tốt.

Giá cả

Thông thường một chiếc máy lọc nước gia đình có giá từ khoảng 2.5 triệu đồng đến khoảng 8 triệu đồng, tùy vào chủng loại, hãng sản xuất khác nhau. Sản phẩm của các hãng chuyên về máy lọc nước sẽ có giá thành cao hơn một chút, nhưng sản phẩm được nhiều người đánh giá là tốt hơn.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều lựa chọn máy lọc nước có giá trên dưới 4 triệu đồng, là mức giá vừa phải cho một thiết bị quan trọng trong nhà.

Loại máy

Hiện nay có 2 loại máy lọc nước phổ biến ở nước ta là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong đó, máy lọc nước Nano là loại máy hiện đại nhưng yêu cầu nguồn nước vào phải cực sạch. Chính vì lý do này mà máy lọc nước Nano không phổ biến ở nước ta.

Máy lọc nước theo công nghệ RO giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất, được sử dụng phổ biến ở nước ta. Chính vì khả năng lọc cực mạnh này mà có một số ý kiến cho rằng máy lọc nước RO có thể khiến cơ thể chúng ta bị thiếu khoáng chất. Tuy vậy, bạn chắc chắn sẽ phải lựa chọn giữa nước sạch và nước bẩn có khoáng chất. Hơn thế nữa, nhiều máy lọc nước RO đã có chức năng bổ sung khoáng chất. Ngoài ra, nguồn khoáng chất vào cơ thể chúng ta không chỉ từ nước mà còn từ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh và hoa quả.

Lõi lọc

Lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất trong mỗi chiếc máy lọc nước, các yếu tố liên quan đến lõi lọc để đánh giá máy lọc nước đó có tốt hay không bao gồm: số lượng lõi lọc, công nghệ của lõi lọc, độ an toàn của lõi lọc.

Khi chọn mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng của các lõi lọc, để tránh mua phải chiếc máy không đạt yêu cầu tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.

Thiết kế

Máy lọc nước được thiết kế gồm thùng chứa hình chữ nhật với vòi lấy nước xoay được ở trên cùng. Một số khách hàng có thể quan tâm đến mẫu mã thiết kế má lọc nước, thế nhưng các hãng hiện nay đều có thiết kế máy lọc nước giống nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy lọc nước lắp đặt trực tiếp vào nguồn nước có sẵn, trong trường hợp này bạn sẽ không cần đến thùng chứa máy lọc hoặc bình chứa nước.

Ngoài thiết kế về mẫu mã, thì kích thước của máy lọc nước cũng là một yếu tố mà bạn có thể xem xét, làm sao cho chiếc máy lọc nước vừa vặn với không gian trong bếp của gia đình.

Công suất và nước thải

Công suất của một chiếc máy lọc nước thông thường sẽ phục vụ tốt cho nhu cầu nước uống, nấu ăn của mọi gia đình. Bạn chỉ cần quan tâm đến công suất của máy lọc nước khi nó được sử dụng tại các khu vực đông người như văn phòng, bệnh viện.

Nước thải là nước mà máy lọc nước loại ra trong quá trình lọc, thông thường tỷ lệ này phụ thuộc vào loại máy và nguồn nước vào. Nguồn nước vào sạch và loại máy tốt sẽ giúp giảm tỷ lệ nước thải, qua đó giúp bạn tiết kiệm nước cũng như chi phí vận hành máy.

Thương hiệu

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu lớn nhỏ tham gia vào thị trường máy lọc nước. Vì vậy mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn về thương hiệu khi chọn mua máy lọc nước. Theo tìm hiểu của chúng tôi, máy lọc nước của một số hãng chuyên về thiết bị lọc nước như Karofi hay Kangaroo được khá nhiều người tìm mua.
 

×
Quay lại
Top