Trị sẹo lồi đơn giản và hiệu quả bằng nghệ tươi

AnNhien92

Thành viên
Tham gia
20/8/2020
Bài viết
0
Nghệ tươi là một nguyên liệu được chị em sử dụng nhiều trong việc trị nám tàn nhang, trị mụn,…ngoài ra nghệ tươi cũng có tác dụng trị sẹo lồi mới hình thành vô cùng hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 bước trị sẹo lồi đơn giản và hiệu quả bằng nghệ tươi nhé.

Bước 1: Lau sạch phần sẹo trên da của bạn

Trước khi tiến hành sử dụng nghệ tươi, bạn cần đảm bảo rằng phạm vi da bạn chuẩn bị thoa nghệ được vệ sinh sạch sẽ, tránh dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Bước 2: Cắt nghệ tươi

Thông thường mọi người sẽ cắt nghệ tươi thành từng lát mỏng, sau đó đắp trực tiếp lên da. Thế nhưng hành động này thường sẽ khiến cho màu vàng của nghệ bị dây ra quần áo và những vùng cơ thể khác. Cách tốt nhất để trị sẹo lồi bằng nghệ tươi mà vẫn kiểm soát được chúng chính là bạn gọt vỏ phần đầu nghệ. Bạn dùng dao băm nhỏ trực tiếp nghệ tươi. Sau đó, bạn có thể sử dụng tăm bông, hoặc đeo găng tay và thoa phần nghệ tươi băm nhỏ lên vết sẹo của mình.

Bước 3: Bảo vệ

Để phần nghệ tươi trên vết sẹo của mình trong 5 phút. Sau đó bạn cẩn thận loại bỏ phần bã nghệ tươi trên da. Dùng tay thoa đều phần nước cốt nghệ tươi trên vết sẹo. Cuối cùng, bạn dùng một miếng gạt sạch đắp bên ngoài phần sẹo đã được thoa nghệ để tránh dây màu ra khu vực khác.

Thực hiện phương pháp trị sẹo lồi bằng nghệ tươi này tuy tốn nhiều thời gian và tâm sức nhưng lại không hề phức tạp và đắt đỏ như các cách thức thẩm mỹ hiện nay. Chỉ cần bôi nghệ liên tục 1-2 lần/ ngày, bạn sẽ cảm thấy vết sẹo của mình được cải thiện rõ rệt và sẹo lồi sẽ ngày càng nhỏ hơn.

Với cách trị sẹo lồi bằng nghệ tươi ở trên, bạn cần kiên trì áp dụng thường xuyên để cải thiện vùng da bị sẹo nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng kem trị sẹo lồi để làm mờ sẹo hiệu quả, xem kem trị sẹo lồi tốt nhất tại: https://sieuthimypham.vn/tin-tuc/kem-tri-seo-loi-tot-nhat.html
 
×
Top Bottom