Tạp chí Trung Quốc e sợ trước đội tuyển Việt Nam

ae888mobi

Thành viên
Tham gia
27/6/2022
Bài viết
0

Sau lúc thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở vòng chiếc World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc tiếp tục lo ngại đội nhà phải nhìn đoàn quân HLV Park Hang Seo lọt vào VCK World Cup 2026.​

được diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada, châu Á sẽ mang 8,5 suất (8 đội vào thẳng vòng chung kết, một đội đá play-off có đại diện của lục địa khác). Tuy thế, hy vọng của đội tuyển Trung Quốc vẫn rất thấp".
"Sẽ càng đau đớn giả dụ tới thời khắc đó, giới bóng đá Trung Quốc phải nhìn các đối thủ Việt Nam và Thái Lan giành được vé vào vòng chung kết" - tờ Sohu viết thêm.
Thất bại đậm 0-3 của tuyển Trung Quốc trước Hàn Quốc gần đây càng làm cho người ái mộ bóng đá Trung Quốc lo ngại về sức phát triển của bóng đá nước này.
Viet-Nam-tung-gop-mat-trong-tran-chung-ket-King-cup-2019-nhung-chi-ve-nhi-1.jpg

Tờ Sohu bình luận: "Đành rằng Trung Quốc chỉ cử đội U23 tham gia cụp bóng đá Đông Á, nhưng nhìn các cầu thủ trẻ này, không với phổ quát triển vọng".
"Tỷ lệ dứt điểm giữa tuyển Trung Quốc so với Hàn Quốc là 1-23, còn tỷ số là 0-3. Đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn không thể chống trả trước Hàn Quốc. Thuần tuý đội tuyển Trung Quốc bị đối phương tấn công mà không thể phản đòn"
- tờ báo thuộc đất nước đông dân nhất thế giới cảm thán.
Rồi cũng tờ Sohu dự báo 1 thực tại với thể khiến đau lòng người ái mộ bóng đá Trung Quốc: "10 năm nữa hay thậm chí 20 năm nữa, bóng đá Trung Quốc đừng hình dong World Cup. Hãy cứ nghĩ làm cho cách thức nào để ko thua Việt Nam và Thái Lan mẫu đã".
Theo tờ Sohu, căn nguyên chính làm bóng đá Trung Quốc thụt lùi so với những đối thủ, đấy là vì khâu đào tạo trẻ bị bỏ bê. Những đội bóng trong nước và kể cả đội tuyển quốc gia quá quan tâm tới thành tích trước mắt, mà không cho ra lò các thế hệ cầu thủ trẻ có chất lượng.
Tờ Sohu phân tích: "Trong 10 năm qua, bóng đá Trung Quốc bỏ bễ việc đào tạo trẻ. Tiền đầu tư cho giải Super League đầy đủ. Những khoản tiền này giúp các CLB bóng bẩy hơn, nhưng không phải mạnh hơn".
"Ngược lại, chính sách này khiến nguồn nhân lực của bóng đá Trung Quốc mỏng đi. Đội tuyển bóng đá Trung Quốc cứ thua và thua ở những giải quốc tế, tình ái của người ngưỡng mộ do vậy cũng vơi dần"
- vẫn là các mẫu được viết trên tờ Sohu.
Giải Super League của Trung Quốc hiện giờ không còn giàu như trước, do rộng rãi tập đoàn bảo trợ cho các CLB đã rút lui, thậm chí mang tập đoàn vỡ nợ, làm trạng thái nợ lương sở hữu khi xuất hiện ở giải quốc nội của Trung Quốc.
đồng thời đấy, chính sách tiêu dùng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển Trung Quốc không đem lại hiệu quả. Đội tuyển của quốc gia đông dân nhất toàn cầu thất bại tại vòng dòng World Cup 2022, trong đó với trận thua đội tuyển Việt Nam 1-3.
Tờ Sohu kết luận về bóng đá nước nhà: "Hơn 1 thập niên qua, bóng đá Trung Quốc quá vật vờ, thiếu thần thái mà một nền bóng đá tăng trưởng cần phải có".
Xem thêm tại: https://www.ae888.mobi/
https://khogiare.com/members/ae888mobi.43448/
https://tuoitredonganh.vn/diendan/members/ae888mobi.1046637/
https://phim.tiengnga.net/thanh-vien/ae888mobi.36885/
https://voz.vn/u/ae888mobi.1815780/
https://vozforum.org/members/ae888mobi.249337/
https://www.facebook.com/ae888mobi/
https://twitter.com/ae888mobi
https://www.pinterest.com/ae888mobi/
https://www.instagram.com/ae888mobi/
 

×
Quay lại
Top