Nước đăng cai World Cup 2022: Quatar và khát vọng chiến thắng tại sân nhà

languyentrucnhu

Thành viên
Tham gia
26/8/2022
Bài viết
0

Nước nào đăng cai World Cup 2022?​

Qatar là quốc gia nằm ở Tây Á, thuộc phía đông bắc của vùng duyên hải bán đảo Ả Rập. Đất nước này chỉ có duy nhất đường biên giới đất liền với Ả Rập Xê Út tại phía nam, ba mặt còn lại của Qatar đều giáp biển và được bao bọc bởi vịnh Persian Gulf (vịnh Ba Tư).

Hiện chỉ có 4 quốc gia không có tài nguyên rừng – Qatar chính là một trong bốn những quốc gia đó. Sa mạc và khô cằn là địa hình của quốc gia này. Khí hậu ở Qatar thuộc loại sa mạc rất khô nóng: mùa hè thì nắng nóng kéo dài, nhiệt độ có thể lên đến 44°C; mùa đông thì nhiệt độ giảm mạnh, trung bình từ 10 – 20°C, thường rơi vào tháng 10 đến tháng 3 năm sau. – Theo nghiên cứu thế giới

Qatar là nước hồi giáo theo chế độ quân chủ lập hiến, quốc gia này phát triển dưới sự lãnh đạo của gia tộc Al Thani từ thế kỷ XIX đến nay. Dân số hiện tại vào khoảng 2.5 triệu người, thủ đô có tên là Doha – thành phố tráng lệ hàng đầu thế giới nằm bên vịnh Ba Tư đầy nắng và gió.

Bạn có thể xem thêm

Các câu hỏi được đặt ra cho nước đăng cai World Cup 2022​

Được giao nhiệm vụ đăng cai World Cup trước sự phản đối của các nhóm nhân quyền và luôn lọt vào tầm ngắm của các cơ quan nghiên cứu quốc tế nhằm “mua” quyền trở thành nước chủ nhà của World Cup 2022. Qatar vẫn đang nỗ lực hết sức. Ngày hội bóng đá quốc tế sẽ được tổ chức trọn vẹn vào mùa đông năm 2022.

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2010, Nga đã được trao quyền đăng cai World Cup 2018, và FIFA cũng chứng kiến Qatar vượt qua Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc và Nhật Bản trong bốn cuộc bỏ phiếu để đăng cai World Cup. World Cup 2022. Thông tin này khiến cộng đồng quốc tế hoang mang và đặt ra hàng loạt nghi vấn. Làm thế nào để một quốc gia Hồi giáo có vấn đề về phụ nữ như Qatar lại có thể chào đón người dân trên toàn thế giới? Làm thế nào bạn có thể chơi một trận đấu World Cup trên sa mạc ở Trung Á với nhiệt độ tối đa 50 ° C?

Trong một phát biểu hiếm hoi, Hassan al-Tawadi, Giám đốc điều hành của Ủy ban tổ chức World Cup của nước chủ nhà, đã chỉ trích kịch liệt Van Gaal và cho rằng Qatar không hối hận vì những nỗ lực của mình …
“Đối với một người đã có nhiều năm (với tư cách là HLV) và hiểu sức mạnh của bóng đá, thật nực cười khi ông ấy có thể đưa ra một tuyên bố nhạt nhẽo như vậy”, ông Thawadi nói trong một cuộc phỏng vấn do Bein Sports TV phát hành. Ông này mỉa mai: “Tôi chắc chắn rằng ông ấy đã không dành nhiều thời gian để hiểu bóng đá có ý nghĩa như thế nào, không chỉ đối với Qatar mà còn đối với thế giới Ả Rập”.
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây
 
Quay lại
Top