- Tham gia
- 19/12/2022
- Bài viết
- 118
Phấn hoa là một loại nông sản mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Nó không những đem nhiều công dụng cho sức khoẻ mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với sắc đẹp. Tuy nhiên, loại nông sản này sẽ thật sự hữu ích khi được dùng điều độ. Vậy lưu ý khi dùng phấn hoa là như thế nào, chúng ta sẽ cùng khám phá trong bài viết sau đây.
Người nuôi ong sẽ phải dùng giỏ gỗ hoặc miếng nhôm có đục các lỗ nhỏ li ti để thu phấn hoa. Phấn hoa có màu sắc rực rỡ như vàng tươi, trắng, ngà, đỏ tươi. Nó có hương vị ngọt, thơm khác nhau tuỳ thuộc theo mỗi loại hoa cũng như mỗi mùa vụ thu hoạch. Đây là loại nông sản được biết đến và sử dụng từ rất lâu đời nhờ mùi vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.
Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, đã có nghiên cứu trên 46 phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Kết quả cho ra là 71% trong số họ cảm thấy triệu chứng tiền mãn kinh được cải thiện khi dùng phấn hoa.
Có thể nói phấn hoa sẽ khá an toàn với mọi người. Bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên đối với một số người có vấn đề về sức khoẻ cần lưu ý khi dùng như người dị ứng, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. .. bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Hiroe Maruyama và các đồng nghiệp đã thực hiện cuộc nghiên cứu trên loài chuột. Kết quả thu được khả quan khi cho thấy phấn hoa có thể loại bỏ vết sưng hiệu quả đến 75% ở loài chuột. Bên cạnh nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng chữa trị hoặc phòng ngừa các bệnh viêm mạn tính
Phấn hoa có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol – nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Nó có chứa axit béo không no góp phần ngăn chặn hình thành cục máu đông có hại. Từ đó cải thiện lưu thông máu xung quanh cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Chúc độc giả ngày càng khoẻ mạnh và xinh đẹp. Bên cạnh đó tìm kiếm được cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ an toàn, uy tín. Follow https://tiemphonui.com/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.
1. Sơ lược về phấn hoa
Lưu ý khi dùng phấn hoa cũng là một vấn đề cần lưu tâm của người dùng. Vì phấn hoa mật ong có cách gọi khác là phấn hoa mật ong hoặc phấn ong. Các bông hoa cũng là nơi sản sinh ra phấn hoa mật ong được thu hoạch bởi loài ong. Chúng thu hoạch bằng cách nén từng phân tử phấn vào một khối tròn bởi chính mật ong. Sau đó đem về tổ bằng túi phấn ở hai chân sau.Người nuôi ong sẽ phải dùng giỏ gỗ hoặc miếng nhôm có đục các lỗ nhỏ li ti để thu phấn hoa. Phấn hoa có màu sắc rực rỡ như vàng tươi, trắng, ngà, đỏ tươi. Nó có hương vị ngọt, thơm khác nhau tuỳ thuộc theo mỗi loại hoa cũng như mỗi mùa vụ thu hoạch. Đây là loại nông sản được biết đến và sử dụng từ rất lâu đời nhờ mùi vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.
2. Công dụng của phấn hoa
Góp phần chống ung thư
Nhà nghiên cứu Yao Dong Wu và Yi-Jia Lou đã phát hiện một phát minh quan trọng đối với loài người. Đó là chất chiết xuất từ phấn hoa nguyên chất có khả năng ngăn chặn quá trình tăng trưởng của khối u. Đồng thời kích thích apoptosis – sự phân chia theo lịch trình của các tế bào – đối với các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư bạch cầu. Dù vậy đây cũng được coi là nghiên cứu quan trọng và cần được nghiên cứu tiếp trong tương lai về vấn đề này.Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh
Có thể nói chị em phụ nữ đến thời kỳ tiền mãn kinh thường sẽ vô cùng mệt mỏi. Bởi vào thời điểm này sẽ bắt đầu với các triệu chứng khó chịu nhưb ra mồ hôi ban đêm, thay đổi tâm trạng và rối loạn kinh nguyệt.Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, đã có nghiên cứu trên 46 phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Kết quả cho ra là 71% trong số họ cảm thấy triệu chứng tiền mãn kinh được cải thiện khi dùng phấn hoa.
Có thể nói phấn hoa sẽ khá an toàn với mọi người. Bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên đối với một số người có vấn đề về sức khoẻ cần lưu ý khi dùng như người dị ứng, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. .. bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Chống viêm
Theo tờ WebMD, phấn hoa chứa một số hoạt chất có thể làm giảm viêm và sưng tấy. Có các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế phẩm này có thể ngăn ngừa hoạt động của các enzym gây ra viêm cấp tính và mãn tính.Hiroe Maruyama và các đồng nghiệp đã thực hiện cuộc nghiên cứu trên loài chuột. Kết quả thu được khả quan khi cho thấy phấn hoa có thể loại bỏ vết sưng hiệu quả đến 75% ở loài chuột. Bên cạnh nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng chữa trị hoặc phòng ngừa các bệnh viêm mạn tính
Giảm thiểu khả năng mắc bệnh tim
Theo tổ chức WHO: "Các bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong số một trên thế giới. Bệnh lý tim mạch cướp đi sinh mạng của 17,9 triệu người mỗi năm ".Phấn hoa có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol – nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Nó có chứa axit béo không no góp phần ngăn chặn hình thành cục máu đông có hại. Từ đó cải thiện lưu thông máu xung quanh cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
3. Lưu ý khi dùng phấn hoa
Về cách dùng và bảo quản
- Những người đã từng bị dị ứng phấn hoa tuyệt đối không được sử dụng phấn hoa.
- Người dùng cần phải biết cách chọn phấn hoa loại tốt. Đối với loại phấn tốt, nó sẽ có màu trong suốt, khô ráo. Bên cạnh đó là hương thơm, mùi vị dễ chịu. Đặc biệt, phấn hoa còn có nhiều màu khác nữa. Trong đó phấn có màu đỏ, vàng, nâu và trắng là loại tốt nhất.
- Để phấn hoa phát huy tốt công dụng nhất người dùng nên lựa chọn thật kỹ lưỡng. Nên bảo quản phấn hoa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên đựng trong hũ kín hoặc trong lọ sữa đặc đã tiệt trùng kỹ. Lưu ý phải đậy hoặc cột kín bởi phấn hoa hút độ ẩm mạnh. Điều này giúp công dụng của phấn ong phát huy tốt nhất khi dùng.
Người dùng có thể trộn đều phấn hoa cùng mật ong theo tỷ lệ 1-1. Sau đó cho vào hũ đậy kín đáo rồi cho vào tủ lạnh hoặc bảo quản chỗ thoáng mát. Khi đem ra dùng bạn sẽ có một hỗn hợp phấn hoa mật ong dẻo, thơm ngon mà lại bổ dưỡng.
Lưu ý khi dùng phấn hoa cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ
Người dùng có thể trộn đều phấn hoa cùng mật ong theo tỷ lệ 1-1. Sau đó cho vào hũ đậy kín đáo rồi cho vào tủ lạnh hoặc bảo quản chỗ thoáng mát. Khi đem ra dùng bạn sẽ có một hỗn hợp phấn hoa mật ong dẻo, thơm ngon mà lại bổ dưỡng.
Thời điểm mang thai vô cùng quan trọng và cũng đầy phức cảm. Khi mang thai, người phụ nữ mang trong bụng một thai nhi. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người mẹ bị dị ứng. Điều đó cho thấy rằng khi sử dụng loại thực phẩm nào có khả năng gây dị ứng như phấn ong thì nguy cơ bị dị ứng sẽ ngày càng cao hơn. Vậy nên khi dùng thai phụ nên dùng cùng với nước nóng ở mức độ phù hợp.
- Trẻ nhỏ cũng rất hay bị dị ứng phấn hoa. Để phòng tránh con bị dị ứng phấn hoa, các mẹ chỉ nên dùng 1 thìa café nhỏ trộn với bột hay cháo. Trong khi cho trẻ ăn uống phải quan sát phản ứng của trẻ. Phải ngừng cho sử dụng ngay nếu thấy bé bị ngứa ngáy hay nổi mẩn.
Chúc độc giả ngày càng khoẻ mạnh và xinh đẹp. Bên cạnh đó tìm kiếm được cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ an toàn, uy tín. Follow https://tiemphonui.com/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.