Đứa Con Của Âm Giới ( P78 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Tối đến, 7h tối. Tụi Thanh Khâm Tam Quái đang điều khí để hồi phục lại năng lượng. Ông Dũng vào phòng của vợ chồng mình, lập một đàn phép, ông sẽ di hồn đến cứu Tú Quyên trở về. Ở ngoài sân, Tú Nhi và hai chị em Hồng đang trang trí đèn màu cho ngôi nhà sáng sủa. Tú Nhi nói năm nay hai chị em Hồng cứ đến nhà mình ăn Tết chung cho vui, vì hiện tại hai chị em Nhi chỉ còn có ba thôi nên sẽ rất buồn, hai chị em Hồng cũng chẳng còn ai nên Tết cứ lại nhà mà đón Tết chung cho vui.

Ở dãy nhà trọ, Xuân ở ngoài sân ngắm trăng. Có lẽ tình yêu của ả dành cho ông Dũng là sự thật, dù cho năm đó những hành động, lời nói của ba thằng Nam đều do bùa ngãi gây ra nhưng Xuân cũng thấy rất hạnh phúc. Bỗng Năm Xì Bùa thông linh cho Xuân, có lệnh từ Atula. Ngay bây giờ phải đến đoạt lấy sợi dây chuyền mà Tú Nhi đang đeo, bằng mọi giá phải lấy lại nó trong đêm nay. Xuân đi vào phòng để chuẩn bị đến nhà Đại Nam, nhưng lại đoán được ông Dũng đang đến đây.

Xuân vào phòng lập đàn phép, di hồn khỏi thể xác. Đến cảnh giới súc sinh, thấy ông Dũng đang cố cởi trói giải cứu cho Tú Quyên. Hoàng Thị Xuân tung cái vòng sắt đánh văng ông Dũng ra, bọn quái thú bắt đầu lao vào tấn công Tú Quyên. Dũng thấy vậy liền bắt ấn tung thần thông đánh đuổi bọn quái thú, Tú Quyên kêu cứu thảm thiết khiến ông xót dạ. Xuân chứng kiến cảnh này thì thấy rất khó chịu, niệm chú tiếp tục ném chiếc vòng sắt vào Tú Quyên, Minh Dũng dùng thần thông chặn đứng chiếc vòng lại nhưng lực của Xuân quá mạnh, ông phải tập trung kháng cự nên không di chuyển được.

Xuân từ từ đi đến Tú Quyên, bỗng Năm Xì Bùa thông linh đến hỏi tại sao bây giờ Xuân còn chưa tới, gấp lắm rồi, đừng lề mề nữa. Xuân làm phép cho thầy 5 không thể thông linh đến ả được nữa. Xuân dùng thần thông tra tấn Quyên, khiến mẹ Đại Nam la hét đau đớn. Xuân đứng trước mặt Quyên, bóp miệng bà, ả nói:
- Tất cả là do mày chuốc lấy, nếu mày không lấy anh Dũng thì bây giờ mày vẫn còn sống, vẫn đang hạnh phúc bên gia đình, chứ không phải là một linh hồn bị tra tấn.

Ông Dũng rút lại thần thông và tránh sang một bên, chiếc vòng sắt đánh thẳng vào lưng Xuân khiến ả bị thương phun máu đầy mặt Tú Quyên. Minh Dũng nhặt chiếc vòng lên, nhỏ máu của mình vào, chiếc vòng rung lên mất kiểm soát. Xuân đau đớn đứng dậy, ông Dũng nói với cái vòng sắt:
- Cố lên, mày được dòng họ Huỳnh luyện ra, họ Huỳnh ban cho mày linh khí, mày mãi mãi thuộc sở hữu của dòng họ Huỳnh.

Chiếc vòng sắt rung lên dữ dội phát ánh sáng trắng, một câu thần chú chạy trong đầu của Minh Dũng, ông cũng bắt ấn đọc theo:
- Cảnh giới súc sinh chìm nổi
- Ba đào dậy sóng gió thổi rì rào
- Thần thông tựa đất ba sào
- Giam hình giữ bóng ra vào khó khăn.

Minh Dũng tung vòng sắt lên không trung, nó bắn tia sáng trắng vào Quyên. Sợi dây trói bà bị đứt, ông Dũng vội chạy đến đỡ vợ mình. Xuân thấy vậy liền tung thần thông vào hai người, tách hai vợ chồng họ ra. Chiếc vòng sắt bay trên đầu Xuân, ả liền nói:
- Tao đã dùng máu luyện hoá mày rồi, còn không phục tùng tao sao?

Ả nhảy lên chụp lấy vòng sắt, nhưng lại bị nó phản kháng, kéo qua bên này rồi sang bên kia, kéo lên rồi lại kéo xuống. Minh Dũng dìu Tú Quyên đứng dậy, cả hai rời khỏi cảnh giới này. Hoàng Thị Xuân thấy điều đó, buông vòng sắt ra vội đuổi theo nhưng lại bị chiếc vòng ngăn cản. Lỗ ban đối chiến lỗ ban, các quái thú cũng bị thần thông đó làm cho hoảng sợ bỏ chạy. Xuân đánh bay chiếc vòng rồi đuổi theo hai vợ chồng Minh Dũng. Ở bên ngoài, chiếc vòng sắt trong tay Xuân bị vuột ra và bay khỏi phòng trọ.

Câu thần chú của Minh Dũng bắt đầu có hiệu nghiệm, Xuân không thể thoát ra khỏi địa ngục. Ả sử dụng hết phép này đến phép khác vẫn không phá giải được câu thần chú, Xuân bắt ấn, kí hiệu trên trán hiện ra. Xuân hướng hai lòng bàn tay lên phía trên, từ đó phóng ra hai luồng khói tím, nhưng không có gì xảy ra. Xuân nhếch mép:
- Trò trẻ con, phải đuổi theo bắt cho được con Quyên về để luyện thành binh.
Xuân thoát khỏi cảnh giới địa ngục, di hồn đuổi theo vợ chồng Minh Dũng.

Năm Xì Bùa đợi Xuân quá lâu mà vẫn không thấy tới, ổng thông linh một lần nữa nhưng không được. Ổng giận dữ quát lớn:
- Mẹ kiếp, cái con ngu muội này đang làm cái gì không biết?
Thầy 5 một mình rời khỏi nhà hoang.

Ba mẹ Duy và Như đến nhà của Đại Nam, vào thắp cho Tú Quyên nén nhang. Hỏi ông Dũng đâu, Nhi bảo ba mình ở trong phòng. Hai gia đình biết chắc ông Dũng cũng đang buồn và mệt nên cũng không làm phiền, họ mới cùng nhau ra quán nước ngồi nói chuyện. Mẹ thằng Duy nói:
- Trời, mới tới vậy mà hết vai rồi cha nội.

Hai chị em Hồng và Tú Nhi đã trang trí xong ngôi nhà, hai cây mai cũng đã ra đầy nụ, tết này chắc nở sẽ rất đẹp. Hai chị em Hồng bắt đầu diễn vài tuồng hát bội, điều này khiến Nhi rất thích thú. Bỗng một luồng gió mạnh thổi từ cổng vào, tất cả nhìn vào nhà. Thấy ông Dũng đang đứng trước bàn thờ Tú Quyên làm gì đó, Nam định hỏi ba đang làm gì thì ông nói lớn:
- Mau đóng cổng lại, gọi Thần Giữ Cửa, nhanh lên.

Dù không hiểu chuyện gì nhưng tụi nhỏ vẫn nhanh chóng làm theo. Kết giới bảo vệ ngôi nhà được dựng lên, Nhi chạy vào nhà hỏi cha có chuyện gì thì được ông thuật lại toàn bộ câu chuyện. Tụi nó nghe xong liền chuẩn bị đồ nghề, riêng hai chị em Hồng thì không có gì để chuẩn bị. Tú Nhi chạy ra kho phía sau, lấy giáp mão, vũ khí, hài, cờ lệnh,...mang lên cho hai chị em Hồng. Hồng chị ngạc nhiên hỏi tại sao trong nhà Nhi lại có đồ hát, Nhi bảo cái kho sau nhà như cái siêu thị trên sài gòn, cái gì cũng có.

Tất cả sẵn sàng, ông Dũng đang làm phép cho Tú Quyên vào bài vị. Khi khoác trang phục vào người, trông Hồng chị rất uy nghiêm dũng mãnh. Ngọc Như hỏi tự nhiên Hồng chị khoác bộ trang phục này vào làm gì, còn Hồng em thì sao. Hồng em đứng trước mặt Hồng chị, Hồng em và Hồng chị đặt tay lên nhau, điều khiến tất cả há hốc mồm là cả hai hoà làm một. Lúc này, trên mặt họ là chiếc mặt nạ Chung Vô Diệm. Minh Duy ngạc nhiên, lắp bắp:
- Không...không....lẽ là...là....
Tú Nhi xác nhận đây đúng là Đa Diện Pháp Sư, và những sự việc lần trước đều do phe của Atula uy hiếp hai chị em họ nên mới gây cản trở cho tụi nó.

Đợi đến gần 23h nhưng vẫn chưa có gì, Tú Nhi vào nhà hỏi cha làm như vậy với mục đích gì. Chưa đợi ông Dũng trả lời thì một âm thanh vang lên, kết giới bảo vệ ngôi nhà bị phá vỡ. Bên ngoài cổng là Năm Xì Bùa và Hoàng Thị Xuân thái độ của hai người họ có vẻ rất khó chịu lẫn nhau. Hai người họ từ từ tiến vào sân, tất cả từ từ lui về sau. Thầy 5 thấy Tú Nhi thì bảo nó mau bước ra đối mặt với ông, Hoàng Thị Xuân thì nhìn chằm chằm vào ông Dũng.

Đại Nam lao tới tỉ võ với Năm Xì Bùa, Xuân thì chạy tới Tú Nhi nhưng ông Dũng lại chạy ra giao chiến với ả. Ông Dũng dẫn dụ Xuân ra bãi đất trống để giảm bớt một mối nguy cho mấy đứa nhỏ. Lúc này, bọn Thanh Khâm Tam Quái đồng tâm hiệp lực chiến đấu với thầy 5. Tụi nó phối hợp nhịp nhàng, nhưng bỗng nhiên Như ôm bụng chạy ra ngoài. Tú Nhi phải chạy vào thế nó, Đa Diện Pháp Sư cũng bắt đầu nghênh chiến. Nhưng, chưa dừng lại ở đó. Tà Tinh và Mỹ Ngọc cũng xuất hiện khiến tất cả bất ngờ. Tà Tinh phất tay áo đưa tất cả vào cõi mộng.

Trong cõi mộng, Thanh Khâm Tam Quái thì gặp Năm Xì Bùa, Mỹ Ngọc thì gặp Đa Diện Pháp Sư, còn Tà Tinh thì ở cõi mộng cùng Tú Nhi. Lúc này cái rương gỗ dưới sàn gi.ường của Tú Nhi rung lên dữ dội, dường như những món vật bên trong đang cảm nhận được điều gì đó.

Cõi mộng mà tụi Đại Nam và Năm Xì Bùa bị đưa vào là giữa trưa, nắng chói chan. Ngọc Như ôm bụng, than đau. Minh Duy hỏi nó bị gì thì Năm Xì Bùa bắt đầu tấn công, ổng ngồi xếp bằng, tay bắt ấn, nói:
- Tao sẽ cho tụi bây thấy được lợi hại của món phép này, xứ này chưa ai đủ lực để đánh thắng tao đâu.

Năm Xì Bùa tung phép vào Ngọc Như đang mất tập trung, Duy dùng thần thông cản lại nhưng bị đánh văng ra, bàn tay phải của nó run bần bật, cả bàn tay đỏ lên hết. Đại Nam nói thầy 5 lần này là muốn giết chết tụi nó thật rồi, Năm Xì Bùa bảo binh của thằng Nam chỉ là binh bình thường, nói ba đứa tụi nó chống mắt lên xem binh của ổng. Thầy 5 triệu binh, tụi Thanh Khâm Tam Quái kinh hoàng khi thấy binh mà Năm Xì Bùa triệu tới toàn là binh trời, Duy nói nếu kiểu này thì không thể nào thắng nổi.

Nam nói nếu không thử thì làm sao biết được, Đại Nam triệu binh của mình ra. Hào quang của hai bên khác nhau, hào quang của binh Năm Xì Bùa là màu trắng, hào quang binh của Nam là màu xanh dương. Nam bảo Duy cùng mình hợp sức giúp binh đánh với Năm Xì Bùa, Ngọc Như cũng muốn giúp lắm nhưng bụng nó quặng lên từng cơn khiến nó chịu không nổi.

Hai bên bắt đầu vận pháp lực cho binh đánh nhau, dĩ nhiên binh trời của Năm Xì Bùa thắng áp đảo. Binh của Nam bị đánh cho tiêu tán hết, hai đứa nó bắt đầu vận thần thông, nốt son đỏ trên trán hiện ra. Năm Xì Bùa lấy ra một đạo bùa và 9 kim châm, nói:
- Từ lúc 3 đứa bây sinh ra, vùng này bỗng nhiên chính khí tăng cao, do đó âm binh của tao dù mạnh cũng hơi khó khăn để triệu hồi, tao sẽ trấn yểm vùng này khiến tật bệnh liên miên, thiên tai thảm hoạ. Dân chúng sẽ đến cầu cứu tao, đặc biệt, pháp lực của tụi bây cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nam ngăn thầy 5 lại, ông không được phép làm chuyện đó. Năm Xì Bùa cười lớn, bảo cũng không muốn làm việc này nhưng nhìn lại ba đứa tụi nó. Mới 17 tuổi, trừ Đại Nam ra thì học đạo chưa đến 1 năm mà đã khiến các thầy bùa khác e ngại, nếu cứ dung dưỡng mối hoạ này thì ổng sẽ khó khăn lên ngôi vị cao nhất trong giới pháp sư. Duy hỏi Nam thầy 5 ổng định làm gì, Nam nói người luyện Thiên Linh Cái sẽ có thần thông phong ấn một vùng đất, và ổng sẽ làm điều đó. Duy chưa hiểu phong ấn vùng đất này nghĩa là sao.

Năm Xì Bùa giải thích, đây là thuật Sát Long. Từ khi tụi Thanh Khâm Tam Quái ra đời, nơi này bỗng xuất hiện chính khí, nói cách khác long mạch đã xuất hiện tại xứ này. Khiến các thầy bùa tà khó khăn khi thi triển thần thông, ma quỷ tầm thường hoặc có khi là ma quỷ cao siêu cũng không dám bén mảng tới. Ổng nói mấy con quỷ mà ba đứa tụi nó từng khó khăn chiến đấu chưa hẳn là mạnh nhất, cho nên đừng đắc thắng tưởng mình siêu phàm. Duy lớn tiếng hỏi thuật Sát Long là rốt cuộc là sao, thầy 5 lớn tiếng:
- Tao sẽ cắt đứt long mạch của vùng đất này!

Minh Duy và Ngọc Như nghe vậy thì kinh hoàng, nếu long mạch bị cắt, đồng nghĩa với việc vận khí tốt sẽ biến mất lúc đó đến cỏ cũng chẳng sinh sôi nổi, thiên tai sẽ bắt đầu kéo đến. Minh Duy chạy lên ngăn chặn thầy 5, ổng tung lá bùa lên không, nó hoá to lớn khổng lồ che cả một khoảng trời. Thầy 5 tung ra 9 kim châm lên, nó đâm xuyên qua lá bùa lớn, tạo ra 9 cái lỗ hình chữ S như hình chữ S đất nước Việt Nam. Ánh sáng xuyên qua 9 cái lỗ hằn bóng xuống đất. 9 vị trí được ánh sáng chiếu xuống chính là long mạch, chỉ cần phá hủy 9 điểm này thì long mạch của xứ này sẽ bị cắt đứt. Nói đến đây, khí âm hàn xông lên khiến tụi Thanh Khâm Tam Quái phải lạnh sống lưng.

Đại Nam thấy Năm Xì Bùa có hành động, liền chạy lên tỉ võ với ổng. Minh Duy tìm cách phá giải lá bùa khổng lồ đó, Ngọc Như ném cho Duy cái trống con và cái dùi bảo mau nhắm vào lá bùa mà đánh. Duy đưa cái trống lên nhắm vào lá bùa rồi đánh vào trống, âm thanh từ trống bắn vào lá bùa, nhưng nó chỉ phấp phới như trúng gió nhẹ. Duy bảo cách này không có tác dụng, nhưng khi nhìn kĩ lên lá bùa, vị trí mà dùng trống đánh trúng có một đứa con nít đang bám lên đó. Như bắt ấn ra lệnh cho vong nhi đó phá hủy lá bùa khổng lồ, binh trời của thầy 5 bay lên ngăn cản đứa bé, Minh Duy ra tay ngăn chặn binh trời. Như đau quặng bụng nên không thể tiếp tục dùng ấn ra lệnh cho vong nhi được.

Năm Xì Bùa ra đòn vô cùng hiểm nhắm vào đỉnh đầu, cổ, và mắt của Đại Nam. May mà võ thuật của nó cũng không tệ nên có thể phá các thế võ của thầy 5. Năm Xì Bùa xoay người bắn ra tia sáng màu đen, nếu không đỡ được chiêu này thì Đại Nam sẽ không thể thoát khỏi cõi mộng. Nam dùng thần thông của mình đánh bật tia sáng đen đó ra, nó sử dụng tiên thuật truyền vào hai tay hai chân rồi chạy như bay tới đá vào bụng thầy 5 ổng bay ra 10m rồi trượt dài trên đất. Đại Nam chạy tới đấm liên tiếp vào người Năm Xì Bùa, ổng trúng đòn và bị thương.

Thầy 5 đẩy Nam ra, một chiêu đánh nó ói cả máu. Minh Duy cũng bị binh trời hạ gục, vong nhi đó bị đánh quay trở lại cái trống con. Năm Xì Bùa đi lại 9 điểm sáng trên đất, ổng nói ngay bây giờ cả vùng này sẽ trở nên thay đổi, ổng sẽ là pháp sư vĩ đại nhất Bến Tre này. Năm Xì Bùa lấy ra 9 kim châm khác, nó bằng bạc và dài 9 tấc. Ổng nói:
- Chỉ cần châm vào 9 điểm sáng này, vận thần thông cắt đứt long mạch thì cả vùng này sẽ phải cầu cứu đến tao.

Thầy 5 ném cây châm thứ nhất vào điểm sáng trên cùng, là đầu chữ S. Sau đó tiếp tục ném cho đến khi chỉ còn một cây châm duy nhất, Đại Nam gắng gượng dậy để cản Năm Xì Bùa, nhưng cơ thể nó ê ẩm đến mức không đứng dậy nổi. Duy bị binh trời giữ lại, thầy 5 cười lớn ném kim châm cuối cùng vào điểm sáng cuối cùng nhưng một viên đạn ánh sáng bắn bay kim châm ra. Ngọc Như đã dùng ống thụt của mình bắn văng kim châm ra, nó lại ngồi thụp xuống ôm bụng. Năm Xì Bùa tức giận bắn thần thông về phía Như nó bật ra sau, nó nghiến răng:
- Thôi chết rồi, tùm lum luôn rồi.

Thầy 5 từ từ tiến lại Ngọc Như, Đại Nam dùng hết sức chạy tới ôm ổng lại. Minh Duy tuột quần ra quơ quơ vào binh trời khiến họ phải bỏ chạy, tại cái quần đó nó đã mặc...7 ngày. Cả hai hợp sức đối phó với Năm Xì Bùa, Như thì nằm im bất động nhưng vẫn còn tỉnh táo. Nó ráng ngồi dậy bò vào bụi cây, nhìn lên lá bùa khổng lồ rồi nhớ lại lời của 7 Mơ khi ổng còn sống dặn dò. Minh Duy tung lá bùa lên không, bắt ấn niệm chú:
- Già Lam Hộ Pháp Thiên Tôn
- Long Đao Yển Nguyệt diệt hồn yêu ma
- Quỷ ma ở chốn ta bà
- Thỉnh đao Yển Nguyệt trừ tà diệt ma.

Lá bùa phát sáng, khi rơi vào tay Duy thì hoá thành thanh đao Yển Nguyệt của Quan Thánh Đế Quân. Duy bảo Đại Nam mau đi hủy hết mấy kim châm, để Năm Xì Bùa cho nó lo. Nam gật đầu nhờ Duy giúp mình, nó chạy tới 9 điểm sáng đang bị kim châm phong ấn. Năm Xì Bùa công nhận mấy đứa nhỏ này không phải dạng vừa. Ổng lao tới ngăn thằng Nam, thì lưỡi đao chém tới khiến thầy 5 phải lùi lại. Duy múa đao, dọng thanh đao xuống đất chỉ mặt Năm Xì Bùa:
- Giờ tôi sẽ cho ông thấy Thanh Khâm Tam Quái tụi tôi sẽ làm được những gì.

Duy xông tới dùng đao chiến đấu với thầy 5, ổng dùng phép thuật chống đỡ. Yển Nguyệt Đao uy lực vô song, khiến Năm Xì Bùa bị chém một vết thương bên hông trái. Thầy 5 sử dụng thuật thiên linh bay lên không trung, Duy cũng bay lên theo. Giữa cái nắng chói chan, cả hai nhìn nhau rồi thầy 5 tung những tia sáng của thuật thiên linh vào Duy, thằng Duy xoay thanh đao trước mặt cản được các tia sáng đó. Đại Nam rút mấy cây kim châm lên nhưng không thể, nó ghim chặt xuống đất không thể rút lên. Nam nhìn lên lá bùa, tung thần thông phá hủy nó nhưng không có tác dụng.

Vết son đỏ trên trán Nam hiện ra, nó ngồi xếp bằng dùng từ trường năng lượng của mình tác động lên những kim châm. 3 cây kim châm rung lên, và dần dần được rút lên, nhưng việc này làm nó tiêu hao quá nhiều năng lượng. 3 cây kim châm được rút ra, còn 5 cây. Nam nghĩ ra cách khác là đào đất cho cây kim trồi ra, hoặc làm cho đất nứt ra để những kim châm lộ ra. Nhưng một tiếng nổ nhỏ vang lên, một vết đỏ xuất hiện trên lá bùa khổng lồ. Lá bùa bỗng phát sáng mạnh mẽ rồi bị nổ tung thành từng mảnh. Điều này khiến Năm Xì Bùa bị phân tâm, xém chút nữa bị Duy chém trúng, chưa dừng lại ở đó thầy 5 đang bay thì bỗng té xuống đất, không thể sử dụng thần thông. Như xuất hiện thụt ống thụt vào người ổng khiến thầy 5 văng khỏi cõi mộng.

Duy đáp xuống đất, Nam chạy lại Như khen nó dạo này lên tay, mạnh quá rồi đánh được Năm Xì Bùa luôn. Như một tay ôm bụng, một tay kí đầu Nam, nói:
- Hên cho tụi bây tao tới tháng mới thắng nổi ổng đó.
Duy chợt nhớ ra 7 Mơ có từng nói những người tới tháng hay mang thai sẽ có thể khiến những người học đạo gặp nạn. Lúc nãy, nhờ trời nắng, bóng của Năm Xì Bùa in xuống đất. Ngọc Như nhân cơ hội dậm lên bóng của ổng mới khiến ổng rơi xuống và không thể sử dụng ma thuật. Còn vết đỏ trên lá bùa cũng chính là máu kinh của nó dùng ống thụt bắn lên, Duy nhìn Nam:
- Vậy tựa đề máu đổ đêm 29 Tết là máu của nhỏ này đó hả?

-->Phần tiếp theo: Cô Đồng Đinh Diệu Hằng.
 
×
Top Bottom