Đứa Con Của Âm Giới ( P77 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Đại Nam và Minh Duy chạy vào trong, đóng cánh cửa Trùng Hoa Cung lại. Dù không có bất kỳ vật dụng tạo ánh sáng gì nhưng bên trong lại vô cùng sáng sủa. Các quái thú thấy có con người bước vào Trùng Hoa Điện thì vô cùng tò mò tất cả đều tập trung vào hai đứa nó. Đại Nam lễ phép cúi chào các quái thú, nó muốn hỏi lối đi lên tầng cao nhất của cung. Quận Cú cười:
- Lễ phép đó, dù hai đứa bây là con người nhưng không hiểu vì sao lại có một luồng khí khá lạ lùng?

Mộc Tinh hỏi Nam và Duy muốn lên tầng cao nhất của Trùng Hoa Cung để làm gì. Duy bảo là muốn tìm ra Tứ Tử Vạn Trường Sinh để phá hủy nó và đánh bại Atula. Linh Miêu nói rằng tầng cao nhất của Trùng Hoa Cung không phải ai muốn lên là lên, nó còn được bảo vệ nghiêm ngặt hơn các tầng khác. Đại Nam hỏi rốt cuộc tầng cao nhất giam giữ quái thú gì mà lại được bảo vệ cẩn mật như vậy. Thần Trùng bảo đó không phải là quái thú, nếu là quái thú thì cũng không được thiên giới giam giữ cẩn thận như vậy.

Hồ Ly Tinh nói:
- Tầng cao nhất Trùng Hoa Điện không phải giam giữ quái thú, mà là giam giữ một vị thần, một vị thần thượng cổ tà ác.

Duy hỏi vị thần đó là ai và đã tạo ra việc nguy hiểm gì cho tam cõi mà lại bị tống vào Trùng Hoa Cung. Con chó trắng mũi đỏ nói rằng vị thần đó đã từng đại náo thiên giới, vì muốn cứu con mình nên cả gan gây ra chuyện không ai dám làm đó. Chuyện đó xảy ra cũng đã hơn mấy ngàn năm, nhưng uy danh của vị thần đó khiến ai nghe đến cũng phải khiếp sợ. Khi xưa, Lạc Long Quân cùng Âu Cơ phải mất 2 ngày mới có thể đánh bại vị thần đó, Táo Quân Thượng Cổ phải hy sinh một nửa pháp lực của mình để phong ấn vị thần đó. Và dùng Long Hạc Cửu Thiên Xích để phong ấn thần lực, Nam hỏi tất cả đều là các quái thú thượng cổ chẳng lẽ không thể khắc chế vị thần đó sao. Bạch Kê Tinh nói rằng đến Lạc Long Quân và Âu Cơ còn phải mất đến 2 ngày mới hạ được vị thần thì các quái thú làm gì có cửa hạ được hắn.

Đại Nam hỏi vậy có cách nào để lên đến tầng cao nhất của Trùng Hoa Cung không, Chuột Tinh bảo chắc chắn là có cách nhưng sẽ khó khăn cho mấy đứa nhỏ. Bỗng cánh cửa bật tung ra, một lá cờ lệnh màu đỏ bay vào, Quận Cú bảo Đại Nam mau bắt lấy lá cờ đó. Duy dùng ná bắn vào lá cờ không cho nó tiếp tục bay, Nam dùng thần thông bay lên bắt lấy lá cờ. Nam hỏi đây là lá cờ gì, các quái thú bảo rằng cứ việc phất cờ 3 lần thì lối đi dẫn đến tầng cao nhất sẽ xuất hiện. Đại Nam ngay lập tức phất cờ, tất cả các quái thú bắt đầu phấn khởi. Phất cờ lần thứ nhất, lần thứ hai, đến khi chuẩn bị phất lần thứ ba thì một hòn lửa bay đến đánh văng lá cờ khỏi tay Đại Nam và khiến nó bị bỏng. Duy lớn tiếng hỏi là ai, một ngọn lửa lớn bùng lên, Táo Quân Thượng Cổ xuất hiện.

Ông liếc nhìn các quái thú khiến chúng thụt lùi vào trong, các song sắt bỗng phát sáng khiến bọn quái thú kêu lên điên loạn. Táo Quân nhặt lá cờ lệnh lên và nói:
- Nếu phất đủ 3 lần, tất cả các song sắt sẽ bị phá bỏ, lúc đó bọn quái thú sẽ được tự do gây hại cho tam cõi.

Đại Nam và Minh Duy nghe xong thì giật mình, tụi nó suýt nữa thì đã có lỗi với tam cõi, Táo Quân bảo nếu muốn lấy nhẫn báu thì đi theo ông, Đại Nam hỏi ông là ai thì được ông giới thiệu, hai đứa nó vội cúi đầu chào Táo Quân. Táo Quân Thượng Cổ cười, rồi cặp cổ hai đứa bạn, ngọn lửa bùng lên cả 3 người biến mất.

Tú Nhi cùng hai chị em Hồng mua đồ về trang trí nhà cửa, ông Dũng thì ngồi ngoài chõng uống trà và nói chuyện với vài người hàng xóm. Nhi tự hỏi không biết giờ này mấy đứa em đi đâu, ra đường vào thời điểm này thì nguy hiểm lắm. Hồng chị nói:
- Em gọi cho tụi nó về đi, lỡ gặp bà Xuân với Năm Xì Bùa là coi như tiêu luôn.

Hồng em cười:
- Thì có gì đâu, mình dùng Hình Nhân Ma Thuật điều khi....
Hồng chị vội bịt miệng em mình lại, Tú Nhi chau mày nhìn hai chị em Hồng:
- Dùng Hình Nhân Ma Thuật, không lẽ hai chị là...
Hồng chị cười bảo rằng không phải, hai chị em họ còn không biết Đa Diện Pháp Sư là ai thì sao có thể sử dụng Hình Nhân Ma Thuật được. Tú Nhi bảo chưa nói hai chị em Hồng là Đa Diện Pháp Sư, không lẽ hai chị em Hồng là hắn thật. Hồng em gạt tay chị mình ra và thừa nhận hai chị em họ chính là Đa Diện Pháp Sư. Lúc trước bị Atula đe doạ bắt kí bản giao ước nên mới làm hại gia đình của Nhi, nhưng sau khi tiếp xúc và trải qua nhiều kỷ niệm với Nhi thì hai chị em họ hứa sẽ không làm như vậy nữa.

Tà Tinh và Atula vẫn còn chiến đấu với nhau, trên người của cả hai vẫn chưa ai có bất kỳ một vết thương nào cả. Atula hỏi Tà Tinh chỉ là một con tinh bình thường tại sao lại có một nguồn pháp lực lớn đến như vậy. Lão rắn cười lớn bảo rằng đã hấp thụ nguyên khí từ ma đến quỷ thậm chí là thần, hơn nữa lúc còn ở Atula giới hắn đã hấp thụ năng lực của đá ngũ sắc ở Cột Chống Trời và bằng nhiều cách khác nữa. Mục đích cuối cùng chính là đá Atula khỏi bảo toạ của thiên giới, cái ghế đó nhất định phải là của Tà Tinh.

Ở phòng trọ của mình, Hoàng Thị Xuân đang tra tấn linh hồn của Tú Quyên. Xuân trút hết những căm phẫn bấy lâu nay lên linh hồn cửa Quyên, ả nói sẽ cho mẹ Đại Nam trải qua sự đau đớn tột cùng. Linh hồn của Tú Quyên bị trói vào cây cột đồng, bên trong cột đồng là các hòn than đang cháy nóng. Hơn nữa, Xuân đang giam Quyên ở địa ngục, tại cảnh giới súc sinh, không những bị sức nóng hành hạ mà còn bị sự tấn công của các quái thú nơi này. Linh hồn của Tú Quyên bây giờ đang chịu sự dày vò thống khổ, có thể nói vợ ông Dũng đang trải qua hai tầng địa ngục.

Ngọn lửa bùng lên, Đại Nam và Duy được táo quân đưa lên đến tầng cao nhất của Trùng Hoa Điện. Kapatee vẫn còn đang nằm bất tỉnh bên trong song sắt, Duy dùng thần thông phá song sắt nhưng lại bị phản ngược lại. Táo Quân Thượng Cổ ngăn lại, ông bảo song sắt đã được phong ấn đừng cố gắng phá hủy nó nếu không người bị thương sẽ là Duy. Kẻ bí ẩn bên trong song sắt lên tiếng:
- Táo Quân Thượng Cổ, ta cảm nhận được ở thiên giới đang có ba luồng chính khí đang dần lớn mạnh, có phải là...

Ông Táo trả lời:
- Phải, hiện giờ ba luồng chính khí đó đang ở đây, và chúng sẽ tiêu diệt Atula, giải cứu cho tam cõi.
Kẻ bí ẩn gầm lên, giọng nói mất kiểm soát:
- Không, không được, bọn thần tiên chúng bây quả là hữu danh vô thực. Một bọn dối trá, giả nhân giả nghĩa.

Táo Quân Thượng Cổ phá phong ấn song sắt, Kapatee bỗng tỉnh lại tấn công ông táo, ông tránh sang một bên nên không trúng đòn. Nam và Duy phối hợp truyền thần thông vào tay rồi bắt ấn Kim Cang Quyền đánh tan hồn phách của quỷ tinh. Kapatee bị đánh cho tan biến, chiếc nhẫn rơi xuống nền Trùng Hoa Điện. Duy nhặt chiếc nhẫn lên, nó phát sáng. Táo Quân Thượng Cổ bảo mau phá huỷ nó, Đại Nam lấy trong túi vải ra thần đao rồi hoá lớn nó. Kẻ bí ẩn giọng nói kinh ngạc:
- Thủy Long Tam Tinh Đao!

Lúc này, Atula cảm nhận được sự xuất hiện của Thủy Long Tam Tinh Đao, ông dừng ngay cuộc chiến với Tà Tinh để bay đến Trùng Hoa Cung, nhưng bị lão rắn ngăn cản. Atula chỉ còn cách phân thân để bản thể đến đó, Tà Tinh cũng không phải dạng vừa, phân thân ra và để bản thể đó đuổi theo bản thể của Atula.

Bên ngoài cánh cửa của Trùng Hoa Cung, Mỹ Ngọc và Ngọc Như phối hợp ăn ý đánh bại lũ quỷ tinh. Nhưng lại bị các tiểu thần khác đến gây cản trở, Mỹ Ngọc nhìn sơ qua liền nói:
- Toàn là ma quỷ mà lại được phong thần sao, thiên giới quả là loạn lên hết rồi.

Như lấy ra túi đậu ngũ hành ném vào bọn tiểu thần, một số thì bị đánh cho bỏ chạy một số thì không xi nhê gì. Nó tiếp tục lấy ra ống thụt, thụt đạn phép vào chúng, sau đó lấy ra hai cái nắp nồi đập vào nhau khiến bọn quỷ thần bị đánh văng ra. Nó lại lấy ra cán roi, niệm chú, dây roi ánh sáng dài ra, nó đánh bọn chúng tan tác. Ngọc Như lại lấy ra nào là roi dâu, chuông, mỏ, đòn gánh,... Mỹ Ngọc nhìn thấy thì tròn mắt:
- Trời má, cái túi chút xíu mà đồ đâu ra nhiều dữ, túi thần kỳ ha sao đây?

Bỗng có tiếng đánh nhau từ xa truyền đến, Atula và Tà Tinh vừa bay vừa đánh nhau. Họ đáp xuống trước Trùng Hoa Cung vẫn tiếp tục tung phép đánh nhau, Tà Linh Mỹ Ngọc thấy vậy thì liền sang giúp đỡ chủ nhân. Ngọc Như định chạy vào trong thông báo cho hai đứa bạn thì bị bọn quỷ thần gây cản trở, nó buộc phải ở ngoài tiếp tục chiến đấu.

Ở tầng cao nhất, Táo Quân Thượng Cổ cảm nhận được đang có sự ẩu đả nhau ở phía bên ngoài, nên giục Đại Nam mau phá hủy Nhẫn Như Nguyệt. Lúc này Atula cũng đã lên đến tầng cao nhất và đuổi theo sau là Tà Tinh và Mỹ Ngọc. Táo quân và Duy liền đứng ra đối phó với Atula, nhưng khi Atula tung ra Sắc Lệnh Chí Tôn thì Táo Quân Thượng Cổ phải quỳ xuống, Nam vung đao lên chuẩn bị phá hủy chiếc nhẫn đang nằm dưới nền, Atula dùng ma thuật thu hồi chiếc nhẫn. Tà Tinh lao tới dùng thần thông đánh Atula văng ra khi chiếc nhẫn chưa kịp vào tay ông. Mỹ Ngọc bay lên sút chiếc nhẫn bay vào Nam. Đại Nam dùng Thủy Long Tam Tinh Đao vụt vào chiếc nhẫn đang bay đến. Chiếc nhẫn bị phá hủy, nó phát ra một lượng sức mạnh lớn đánh tất cả văng khỏi Trùng Hoa Cung trừ Táo Quân.

Ở bản thể thật, Atula bỗng hụt hơi và khuỵu xuống. Tà Tinh nhân cơ hội chưởng Atula một phát chí mạng khiến ông bay xa 20m và ói máu. Tà Tinh cười lớn hoá ra một thanh kiếm, bay tới Atula đang loạng choạng đứng dậy, nhắm thẳng vào tim mà đâm kiếm. Atula đưa một tay ra dùng ma thuật chặn lại, sau đó hất Tà Tinh ra, ông biến mất.

Kẻ bí ẩn sau song sắt hét lớn, điên cuồng đập vào song sắt. Táo Quân Thượng Cổ đứng dậy, ông nói:
- Atula đã sai nay còn sai hơn, muốn chiếm đoạt tam cõi. Nếu như hắn chịu thay đổi sớm thì sẽ không có kết cục như ngày hôm nay.
Táo Quân bùng lên thành ngọn lửa rồi biến mất.

Sức mạnh từ Nhẫn Như Nguyệt càn quét khiến tụi Thanh Khâm Tam Quái bị đánh trở về thể xác, tụi nó đang ở một căn chòi cũ. Ba đứa vui mừng ôm lấy nhau, Duy nói vậy chỉ cần phá hủy sợi dây chuyền mà Tú Nhi đang đeo thì có thể đánh bại Atula rồi. Ngọc Như nói chưa chắc, dù đã phá 4 món báu vật nhưng liệu Atula có yếu đến mức bị tiêu diệt hay không. Chưa hết, nếu tiêu diệt được Atula thì vẫn còn Tà Tinh, liệu lão có tha cho tụi nó.

Atula quay về đại điện, ngồi vào bảo toạ rồi tiếp tục ói ra máu. Đòn đánh của Tà Tinh đã khiến tu vi của ông bị hủy đi một nửa, nếu lão rắn có ý định tấn công lần nữa e là sẽ không chống cự nổi.

Về phần Tà Tinh, lão và Mỹ Ngọc quay trở về ngôi miếu. Lão rắn đang có một âm mưu gì đó.

--> Phần tiếp theo: Máu Đổ Đêm 29 Tết.
 
×
Top Bottom