Đứa Con Của Âm Giới ( P76 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Sáng hôm sau, đã là 29 Tết, để cho những ngày đầu năm không mang không khí đau buồn, họ hàng lẫn hàng xóm khuyên gia đình ông Dũng đem chôn bà Quyên gấp. Gia đình cũng đồng ý, lễ an táng Tú Quyên hoàn thành vào lúc 14h trưa.

Ngôi nhà mang đau thương tang tóc, Tú Nhi sợ cảm giác ảm đạm này nên cố gắng nén đau buồn cùng hai chị em Hồng đi sắm sửa đồ đạc trang trí nhà cửa những ngày Tết. Đại Nam cũng không muốn ở nhà vì sợ thấy di ảnh của mẹ lại chịu không nổi. Ông Dũng quỳ trước bàn thờ của vợ oà khóc, khóc như chưa từng được khóc. Hàng xóm cũng chạy qua an ủi và trấn an ông Dũng, không nên quá đau buồn, nếu như vậy thì Tú Quyên sẽ không được siêu thoát.

Còn cái chết thật sự của ông Ngọc ở Núi Cấm, không đơn giản là ông mất vì tuổi già, mà do ông đã bị binh gia của Năm Xì Bùa hại chết, thầy 5 muốn hạ từng người trong gia đình của Đại Nam. Dù đã được các đồng đạo ra tay tương trợ nhưng số mệnh ông Ngọc đã được định sẵn là chết trên núi trên non và máu từ thất khiếu trào ra cho nên không thể tránh khỏi.

Tụi Đại Nam quay trở lại ngôi miếu của Tà Tinh để lấy Thủy Long Tam Tinh Đao. Đại Nam rút thanh đao khỏi lòng đất, nhìn sang ngôi miếu. Nó giận dữ vung đao phá ngôi miếu, một luồng khói xanh ngọc từ trong miếu bay ra đánh thẳng vào ngực Nam khiến nó trượt dài trên đất. Hai đứa bạn chạy lại đỡ Nam lên, Mỹ Ngọc xuất hiện, ả nói:
- Ê bậy nha, hôm qua chủ nhân ta giúp tụi nhỏ tụi bây phá hủy Tứ Tử Vạn Trường Sinh của Atula, không cảm ơn còn muốn phá miếu là sao?

Tà Tinh cũng xuất hiện, lão nhắc rằng Đại Nam đừng quên là đã lập giao ước với lão, nếu giết chết Tà Tinh thì Đại Nam cũng sẽ bị thiên lôi đánh chết. Duy và Như đứng ra vênh váo:
- Nó không được nhưng mà tụi tui thì được.

Lão rắn cười lớn, cho dù có gọi nguyên thần xuất khiếu thì hai đứa nó cũng không thể đánh bại ổng. Duy cười:
- Vậy thì tui sẽ gọi Thổ Công Thổ Thần lên để đánh đuổi ông.

Tà Tinh cười lớn hơn, lão nói:
- Bọn chúng chỉ là những tiểu thần bé nhỏ, đánh được các vong linh nhỏ bé, làm sao đánh được tao.
Đại Nam bảo rằng Tà Tinh nói đúng, dù cho có gọi các Thổ Thần lên thì cũng không địch nổi lão. Đại Nam giơ thần đao lên cao, mặt Tà Tinh vẫn dửng dưng, lão nói:
- Mày còn chưa khoẻ, nghĩ đủ sức đánh tao sao?

Khi nghe Tà Tinh nói vậy thì đúng là mình mẩy nó vẫn còn ê ẩm, lão rắn ra lệnh cho Mỹ Ngọc đuổi hết đám nhóc này khỏi đây cho ông suy nghĩ kế sách đoạt lấy món báu vật tiếp theo. Đại Nam nghe vậy thì nó đảo mắt, nói với Tà Tinh:
- Khoan đã, tôi muốn hợp tác với ông tìm Tứ Tử Vạn Trường Sinh!

Tà Tinh quay người lại nhìn Đại Nam, Như kí đầu Nam:
- Mày khùng hả, nghĩ sao đi hợp tác với con rắn già đó vậy?
Duy cũng không thích kế hoạch này, dù sao Tà Tinh cũng rất gian xảo không biết ổng sẽ giở trò gì khi hợp tác. Nhưng Đại Nam nói, hiện giờ kẻ thù chung của cả hai đều là Atula, thà đối đầu với một địch thủ còn hơn là hai. Tà Tinh hiện ra trước mặt Nam, lão cười:
- Được, ta chấp nhận, vậy thì món tiếp theo sẽ là Nhẫn Như Nguyệt.

Lúc này, trên thiên giới Atula mới chợt nhớ ra đã sai Kapatee đến Trùng Hoa Cung giải thoát kẻ bí ẩn, nhưng vẫn chưa thấy về, ông bèn đích thân đi đến đó. Atula ngạc nhiên khi thấy Kapatee bị nhốt sau song sắt ở Trùng Hoa Cung, Atula dùng ma thuật để phá hủy song sắt nhưng bất thành. Kẻ bí ẩn lên tiếng:
- Vô dụng thôi, Táo Quân Thượng Cổ đã dùng sức mạnh của ngọn lửa đầu tiên xuất hiện trên Xích Quỷ phong ấn song sắt.

Lúc này thiên giới xảy ra chấn động, bọn quỷ tinh nháo nhào cầu cứu thiên tử. Atula vội chạy ra Nam Thiên Môn xem chuyện gì xảy ra. Thanh Khâm Tam Quái đánh thẳng vào Nam Thiên Môn, lũ quỷ tinh đánh không lại chạy tán loạn. Đại Nam thu bọn quỷ tinh vào cái vòng tay của mình, Minh Duy lấy ná bắn tan biến bọn chúng. Ngọc Như dùng một cái mâm lớn màu vàng và một cái dùi, lấy dùi đánh vào mâm, âm thanh phát ra khiến lũ quỷ điếc tai. Như quăng hai món đồ đó sang một bên, dùng ống thụt của mình thu hết lũ quỷ vào trong. Quỷ tinh Gussa xuất hiện, dùng thuật gọi lửa tấn công tụi Thanh Khâm Tam Quái.

Ngọc Như đứng ra dùng thuật gọi nước đánh tiêu những ngọn lửa đó. Gussa tạo ra những mũi tên khói đen, bắn hàng loạt vào tụi nhỏ. Minh Duy bắn một viên bùa lên cao, nó phát nổ, tạo ra những hạt bụi vàng và những hạt bụi đó tạo thành màn chắn bảo vệ tụi nó khỏi những mũi tên. Đại Nam tung cái vòng tay của mình vào Gussa hắn bị đánh trọng thương. Atula từ xa bay đến đáp xuống, không nói không rằng tấn công tụi Thanh Khâm Tam Quái. Đại Nam lập tức triệu ra 5 âm binh mạnh nhất của mình, 3 người 5 binh vây lấy Atula lần lượt chiến đấu với ông.

Atula hoá thành khổng lồ, 3 đầu 6 tay vô cùng hung tợn. Minh Duy thấy điều này thì trố mắt kính hãi:
- Ông nội bà ngoại ơi, sao mà lớn dữ thần ôn vậy nè!
Ngọc Như nuốt nước miếng:
- Khó ăn rồi bây ơi.
Đại Nam nói lớn:
- Bình tĩnh, không được hỗn loạn, Càn Khôn Bát Quái Trận.

3 người 5 binh lập tức đứng thành 8 cửa của Bát Quái bao lấy Atula, Đại Nam đứng ở cửa Chấn, Minh Duy đứng ở cửa Cấn, Ngọc Như đứng ở cửa Khảm, 5 binh chia đều ra đứng cho đủ 8 cửa. Atula gầm lớn, nện thẳng cánh tay khổng lồ của mình xuống. Tất cả ngay lập tức dùng thần thông, khởi động trận đồ bát quái, Bát Quái hiện ra ở phía trên Atula, ông ngước nhìn lên thì từ bát quái xuất ra những ký tự màu vàng như những song sắt giam Atula ở bên trong. Đại Nam kết ấn, chỉ ẩn vào Atula thì hàng loạt các tia lôi điện từ Bát Quái đánh thẳng vào người thiên tử.

Minh Duy kết ấn chỉ ấn lên bát quái, các tảng đá núi rơi xuống đánh thẳng vào 3 cái đầu của Atula. Ngọc Như kết ấn chỉ ấn vào bát quái, các dòng nước với tốc độ di chuyển rất nhanh đánh vào các chi của Atula. Lần lượt các Thiên - Trạch - Hoả - Lôi - Phong - Thủy - Sơn - Địa đánh thẳng vào Atula. Ông hét lên đau đớn, vì quá đau nên Atula dùng ma thuật phá tan Càn Khôn Bát Quái Trận. Tụi Thanh Khâm Tam Quái bị đánh văng ra, còn 5 âm binh bị đánh quay trở lại vòng tay của Đại Nam.

Atula sử dụng một trong sáu pháp khí của mình là Chùy Thiêu Hồn đánh tan hồn tiêu xác tụi Thanh Khâm Tam Quái, lúc tia sáng ma thuật từ Chùy Thiêu Hồn chuẩn bị đánh vào tụi Thanh Khâm Tam Quái thì một làn khói đen bay tới đánh tan ánh sáng đó. Tà Tinh xuất hiện, bảo mấy đứa nhỏ mau đến Trùng Hoa Cung tìm Nhẫn Như Nguyệt còn Atula để ổng lo. Nói xong, Tà Tinh hoá thành con rắn khổng lồ giao chiến với Atula.

Ở nhà, ông Dũng nấu cơm để cúng cho vợ. Riêng ông Ngọc đã được các đồng đạo an táng ở Thiên Cấm Sơn và được cúng kiếng đủ đầy. Trong lúc quét dọn phòng ốc cho Tú Nhi, ông Dũng phát hiện dưới sàn gi.ường con gái có một cái rương, là cái rương lúc trước con Nhi lấy ở nhà kho. Ông Dũng trông thấy cái rương thì ngờ ngợ, có lẽ ông đã từng thấy chiếc rương này. Mở chiếc rương ra là 4 bức tượng nhỏ, nó có hình dạng của những con vật gì đó, đã bám bụi nhuốm màu thời gian. Sau khi đọc mảnh giấy trong đó, ông Dũng đã nhớ ra đây là cái rương gì và lời tiên đoán của sư phụ.

Bỗng bên ngoài có tiếng gọi, ông Dũng chạy ra xem là ai. Bên ngoài sân không ai khác chính là Hoàng Thị Xuân, dù thương tổn do Tú Nhi gây ra vẫn chưa lành nhưng vẫn dám đến nhà Đại Nam. Ông Dũng bắt ấn phòng thủ, Xuân cười nhẹ đi cà nhắc ngồi vào chõng tre. Lấy ra chiếc nhẫn vàng trơn, thấy chiếc nhẫn ông Dũng khá bất ngờ. Xuân cười nhẹ, nói:
- Đây là chiếc nhẫn đầu tiên...anh tặng cho em, em cứ nghĩ chúng ta sẽ lấy nhau!

Ông Dũng vẫn đứng ở cửa nói tất cả chuyện này đều do bùa phép của Xuân mê hoặc ông, do đó thật sự ông không hề yêu Xuân. Hoàng Thị Xuân nhìn Dũng:
- Em không tin, dù gì Quyên cũng đã chết nên anh cứ tự tin nói ra, bây giờ chúng ta cũng có thể bắt đầu lại!

Dũng chỉ thẳng mặt Xuân đuổi ả ra về, vì dù sao cái chết của vợ ông cũng do Xuân gây ra. Hoàng Thị Xuân đứng dậy trước khi rời đi, quay lại nói với ông Dũng rằng:
- Trước giờ, khi em hạ lỗ ban lên bất cứ ai khi họ chết, đều sẽ bị em bắt về để luyện thành binh đó anh Dũng à!

Ông Dũng không hề bất ngờ về chuyện này, ông cũng đã có ý định đêm nay đi cứu linh hồn vợ mình. Xuân cúi mặt mỉm cười:
- Nếu muốn cứu Tú Quyên mà để hồn vía của nó không bị tổn thương, chỉ còn cách là...lấy em!
Hoàng Thị Xuân sau đó rời đi, ông Dũng cũng có chút hoang mang.

Tụi Thanh Khâm Tam Quái đi theo Tà Linh Mỹ Ngọc đến trước Trùng Hoa Cung. Đại Nam hỏi vì sao Mỹ Ngọc không cùng tụi nó đi vào, Mỹ Ngọc lắc đầu bảo phía trên cửa của Trùng Hoa Cung có Tam Thanh Phù Chú nếu hiên ngang bước vào thì ả sẽ hoá trở lại thành một chiếc vòng ngọc vô tri vô giác. Lúc này, bọn tay sai của Atula ùn ùn kéo đến, bọn chúng vô cùng đông đúc. Mỹ Ngọc bảo tụi nó mau vào bên trong, lên tầng cao nhất tìm Kapatee đoạt lấy nhẫn báu, việc bên ngoài cứ để ả lo. Như bảo Duy đi vào cùng Đại Nam, nó sẽ ở bên ngoài đối phó bọn quỷ thần cùng Mỹ Ngọc. Duy hỏi làm vậy liệu có ổn, Như bảo cứ yên tâm giờ nó mạnh lắm.

Tà Tinh và Atula đánh nhau, phá hủy một phần của Nam Thiên Môn. Cả hai hoá lại thành dạng người, Atula quát:
- Tại sao lúc nào mày cũng xen vào chuyện của tao vậy hả?
Lão rắn cười lớn, lão bảo để tranh ngôi vị cao nhất tam giới thì ngại gì không dám giao chiến với Atula. Thiên tử Atula cười lớn, nói Tà Tinh vì để muốn lên ngôi Ngọc Đế mà phải hạ mình hợp tác với một đám nhóc phàm nhân.

Tà Tinh không quan tâm việc đó, việc lão quan tâm là ba đứa nhóc đó chính là ba luồng chính khí được tiên đoán là sẽ tiêu diệt Atula. Thiên tử bảo lời tiên đoán sẽ không còn linh ứng nữa, vì sau khi đánh bại Tà Tinh, ông sẽ xử luôn tụi Đại Nam. Lão rắn cười khinh Atula:
- Chắc ngươi cũng biết tụi nhỏ đang trên đường phá hủy Tứ Tử Vạn Trường Sinh của ngươi chứ?

Atula nhếch mép:
- Vậy ngươi có biết, hiện giờ ta có đủ quyền năng thả các quái thú ở Trùng Hoa Cung ra và điều khiển chúng không?

--> Phần tiếp theo: Phá Hủy Nhẫn Như Nguyệt.
 
×
Top Bottom