Đứa Con Của Âm Giới ( P74 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
101
Trong đêm giông bão, gia đình của Duy và Như lo lắng cho những đứa con của mình vô cùng, gọi điện thì không đứa nào bắt máy.

Atula về thiên giới, tìm được những kẻ có thể giúp ông lên ngôi. Áp bức, đe doạ, tra tấn họ để bọn họ cúi lạy tôn Atula lên ngôi Ngọc Đế. Khi nghi lễ hoàn thành, thiên giới sáng sủa trở lại. Các kiến trúc ở Điện Lăng Tiêu được khôi phục như mới, các cung tiên cũng đã trở lại hình dáng ban đầu. Chúng quỷ tinh cùng các tiểu thần hành lễ ra mắt tân Ngọc Đế của tam cõi. Atula xoay người khoác lên mình bộ thiên bào màu đỏ, ngồi vào ghế rồng. Một cảm giác hưng phấn, ông chợt nhớ ra điều gì đó rồi sai Kapatee đến Trùng Hoa Cung.

Ở cõi mộng, tất cả sự tập trung đều dồn về vị tướng soái đó. Người đó không ai khác chính là môn đồ của Lê Sơn Thánh Mẫu, Chung Nương Chung Vô Diệm. Xuân chau mày nghiến răng:
- Lại là hai đứa bây, Đa Diện Pháp Sư.

Chung nương đáp xuống mặt đất, múa vài đường đao, dọng thanh đao xuống đất, vuốt lông trĩ trên mão. Xuất ngôn:
- Ai gia tiên đoán không lầm...Là do chúng bây giở trò.
Xuân lớn tiếng khó chịu:
- Thôi ngay cái giọng điệu đó đi, tao chưa quên mối thù với tụi bây đâu.

Xuân bay lên không trung lao tới Chung Quốc Mẫu, bắn các tia sáng ma thuật vào bà ta. Chung Nương dùng đao đánh văng các tia sáng đó, cất tiếng:
- Ngươi cương quyết một lòng kình chống với ta.
- Giờ xem đây mạng ngươi khó an, hồn lìa xa về nơi chín sông.

Chung nương bắt ấn, niệm chú:
- Niệm chân ngôn thần chú
- Cuồng phong gió giông tứ bề
- Hốt gió mây về, chôn sống ả Xuân tự cao
- Hồn về chín suối, lìa đời đau thương
- Đừng mong sống an trên trần gian.

Sấm chớp giông gió kéo đến, giáng liên tiếp vào Hoàng Thị Xuân. Ả tránh được tất cả, tung thần thông phá phép của Chung gia. Năm Xì Bùa cũng xuất trận, lòng bàn tay ổng xuất ra tia sáng lớn màu xanh dương, Chung Quốc Mẫu cũng phóng ra tia sáng lớn màu hồng. Hai bên kình chống nhau, Xuân vận thần thông giúp sư huynh của mình. Chung Quốc Mẫu dọng thanh đao lún xuống đất, lấy ra con hình nhân của Xuân khiến ả bất ngờ.

Tú Nhi thấy hình nhân liền nói:
- Là hình nhân ma thuật, vậy bà này là Đa Diện Pháp Sư hả, tại sao lại chiến đấu với bọn này vậy ta, đau đầu dữ.
Mỹ Ngọc lao tới chiến đấu với Tú Nhi.

Chung nương dùng phép thần tra tấn con hình nhân, Xuân cũng bị tương tự, ả la hét đau đớn quằn quại. Năm Xì Bùa vội ra tay nhưng bị Quý Minh Đại Đế ngăn lại, Đại Nam cùng Tiên Dung đối phó với Tà Tinh. Chung Vô Diệm ngừng tra tấn hình nhân, bà bay lên không trung giáng xuống những tia sét vào Xuân. Ả bị đánh trúng văng lên cao rồi lại rơi xuống, mình mẩy bị thương, một số chỗ còn bị cháy đen. Xuân nghiến răng đứng dậy hiệu triệu cả binh đoàn âm binh của mình xuất chiến, đại binh phía sau của Chung Quốc Mẫu đồng loạt lao lên. Hai đài cao từ dưới đất trồi lên, Xuân và Chung nương bay lên đó, cả hai vận thần thông cho binh đánh nhau.

Tiếng chiêng trống lại vang lên, điệu Thiên Tiên Phối trỗi lên, Chung Nương bắt đầu cất tiếng hát:
- Hãy cúc cung sớm quy thuận Tề
- Kia công khanh hầu tước đang chờ
- Người hùng anh phải theo thời cơ
- Về bên ta sẽ không u sầu.
Xuân khó chịu bảo Chung Vô Diệm câm miệng, đừng có kiểu vừa đánh vừa hát như vậy, nghe rất khó chịu. Nhưng Chung Gia lại hát tiếp:
- Thương nhân tài mới đem lời khuyên
- Quý sanh tồn hãy mau hàng binh
- Cùng Chung nương báo ân Huỳnh gia
- Còn bằng không á a rơi đầu.

Xuân vận thần thông giúp binh gia của mình chống lại binh của ả Chung nương. Bên này, Chung Vô Diệm cũng tung phép thần khiến binh sĩ càng thêm mạnh. Chung gia lúc này xuất chiến, cầm đao lao tới đài của Xuân, bà bay xung quanh đài tung ra những nhát chém chí mạng, Xuân cũng dùng ma thuật hoá giải những đòn đánh đó.

Tà Tinh một mình chấp Đại Nam và Tiên Dung. Cuộc chiến giữa họ xảy ra căng thẳng, những đòn ăn miếng trả miếng, pháp thuật tung ra toàn cao siêu. Nhưng đã đến giới hạn của nguyên thần, tụi Đại Nam bắt đầu trở về trạng thái người phàm của mình. Tà Tinh vì lỡ quá tay mà đánh tất cả văng ra khỏi cõi mộng. Lúc này bên ngoài trời giông gió rất to, tụi nhỏ suýt nữa thì bị thổi xuống sông đang chảy siết.

Kapatee phụng mệnh của Atula đến Trùng Hoa Cung. Đến tầng cao nhất để gặp kẻ bí ẩn, kẻ đó cười đắc chí vì Atula đã được tôn lên làm Ngọc Đế. Kapatee bảo giờ là lúc kẻ bí ẩn này được giải phóng, tên quỷ tinh lấy ra Cửu Xà Ấn để phá song sắt. Kapatee vận thần thông dùng sức mạnh của Cửu Xà Ấn phá vỡ song sắt nhưng lại bị một hòn lửa bay tới đánh cho văng ra. Kapatee gầm gừ đứng dậy hỏi kẻ nào to gan dám tấn công hộ pháp của Ngọc Đế.

Một ngọn lửa lớn bùng lên giữa tầng này, là ông già lúc trước củng cố lại phong ấn của Trùng Hoa Cung. Kapatee nổi giận lao tới tấn công ông già, kẻ bí ẩn liền can ngăn:
- Quỷ con mau dừng tay lại.

Nhưng đã quá muộn, Kapatee bị ông già đó nện thẳng cây gậy vào bụng và văng vào song sắt. Trên bụng quỷ tinh xuất hiện một vết phỏng dài. Kapatee không bỏ cuộc hắn lấy ra chiếc nhẫn mãng xà dùng sức mạnh của nó tấn công ông già đó, ông già tránh đòn, hoá ra một ngọn đuốc. Xông tới đánh tới tấp vào tên quỷ, hắn hét lên đau đớn, ngọn đuốc đánh trúng chỗ nào là chỗ đó bị cháy da cháy thịt. Ông già một đá, sút Kapatee vào nhà tù còn trống, ngay lập tức các song sắt liền hiện ra, Kapatee đã bị giam. Ông già từ từ đi lại song sắt, dùng tay chà xát các song sắt, chúng đã được phủ lọ nồi.

Ngọn lửa từ cây đuốc như dòng suối uốn lượn quanh các song sắt rồi ẩn vào trong. Kẻ bí ẩn trong song sắt cười:
- Xem ra phong độ của ông vẫn như vậy, không hề giảm sút.
Ông già vuốt râu cười:
- Ta đã già hơn xưa gấp nhiều lần rồi, làm gì còn đủ sức phong ấn ông thêm một lần nữa.
Kẻ bí ẩn liền hỏi:
- Vậy ông đã biết chuyện Atula đã được tôn lên làm Ngọc Đế mới chưa, Táo Quân Thượng Cổ?

Lão táo quân vuốt râu thở dài, rồi bùng lên thành ngọn lửa biến mất.

Khi trở về thực tại, tụi nhỏ bị Xuân và Năm Xì Bùa tóm. Khi thấy mẹ mình nằm trơ trọi trên đất giữa trời mưa bão, Tú Nhi xót mẹ nên đẩy Xuân ra để chạy lại với mẹ nhưng bị ả túm tóc kéo lại. Đại Nam thấy vậy liền ra chiêu cứu chị nhưng bị Năm Xì Bùa dùng phép thuật trói tay chân. Duy và Như bị trói nhưng với cái mỏ hỗn tụi nó chửi tan tác thầy 5 và Xuân, nên bị Năm Xì Bùa làm phép cho không thể nói được nữa.

Xuân túm tóc Tú Nhi nói:
- Mày thương con Quyên lắm đúng không, vậy thì để tao giết chết người mà mày yêu thương nhất.
Tú Nhi nghe vậy thì lập tức khóc lóc năn nỉ Xuân tha cho mẹ của mình. Xuân nghe vậy thì rất hả dạ, ả cất tiếng cười lớn. Đại Nam hét lớn:
- Bà mà dám đụng tới mẹ với chị thì không yên với tôi đâu.

Năm Xì Bùa bóp miệng Nam, ổng nói:
- Mày làm gì được tụi tao, theo lệnh của Atula, mày và hai đứa bạn, thậm chí cả gia đình mày,...phải chết.

Xuân nghe vậy thì dùng lực ném Tú Nhi sang một bên, Năm Xì Bùa liền dùng phép trói tay chân nó lại. Kí hiệu trên trán Xuân lộ ra, ả một tay nắm đầu Tú Quyên kéo lên, rồi nhìn bà với ánh mắt căm phẫn:
- Để coi, lần này không có thằng già Phúc Thanh thì ai cứu tụi bây nữa.

Xuân vả liên tục vào mặt Tú Quyên, vì quá đau nên mẹ của Nam tỉnh lại. Mặt sưng lên hết, Nhi và Nam thấy vậy thì vô cùng đau lòng tụi nó khóc ngất, van xin Xuân dừng tay lại. Tú Quyên thấy hai đứa con của mình bị trói và khóc lóc vì mình nên bà cũng đau lòng không kém nhưng sức lực bà không còn nữa để cứu các con. Trong khoảng thời gian ở miếu, Tú Quyên đã bị Mỹ Ngọc hấp thụ nguyên khí gần hết, dẫn đến không thể sử dụng pháp lực được nữa.

Xuân và Năm Xì Bùa chứng kiến cảnh này thì vô cùng hả hê, cả hai cất một tràng cười dài. Xuân dẫm lên bụng Quyên, nhìn thẳng vào Nam và Nhi đang van xin tha cho mẹ, ả nói:
- Đến lúc gia đình mày bị tận diệt rồi Đại Nam.

Xuân dùng lực ấn bàn chân vào bụng Quyên, phần bụng bị dẫm nghe tiếng xèo xèo rồi bốc khói. Tú Quyên thét lên đau đớn, sau đó vì quá đau nên ngất xỉu. Xuân cười lớn, rồi tháo cái vòng sắt đang đeo trên tay ra:
- Giờ thì coi chính pháp bảo của gia đình mày, tiêu diệt chính gia đình mày đây.

Chiếc vòng sắt trong tay bắt đầu phát ánh sáng xanh dương, Xuân giáng lực mạnh vào đầu Tú Quyên, nhưng một lực khác bắn tới khiến chiếc vòng bay khỏi tay ả. Duy và Như đã thoát khỏi sự trói buộc, Năm Xì Bùa quay lại thì cũng bất ngờ vì sao hai đứa nó có thể thoát khỏi phép của ổng. Nhưng nhìn một dòng nước từ chỗ tụi nó đang chảy lại xuống sông, thì ông cũng lò mò đoán ra:
- Dòng nước cứu mạng?
Năm Xì Bùa nhìn xuống sông:
- Không lẽ là Thủy Long Thánh Mẫu!

Duy và Như kết ấn, là một bộ ấn chú đôi:
- Đại thủy nghịch thiên địa
- Thủy long gợn sóng nước
- Hồng thủy đồng vu tận.

Dưới sông bắt đầu xuất hiện xoáy nước lớn, các con sóng bắt đầu dâng cao. Nó là sóng thần, tuy nghe có thể hơi vô lý, nhưng những gì các pháp sư làm còn cao siêu hơn như vậy, thậm chí còn triệu hồi được cả tiên. Năm Xì Bùa nhìn sơ qua là biết các ngọn sóng này là do Thủy Long Thánh Mẫu gián tiếp giúp cho mấy đứa nhỏ. Ổng ngồi xuống bắt ấn, miệng lầm rầm đọc chú, kí hiệu của Atula trên trán cũng lộ ra. Những ngọn sóng thần đó vì pháp lực của thầy 5 mà vẫn chưa thể ập xuống được. Nhân lúc này Duy và Như mới giải cứu cho Nam và Nhi, nhưng bị ả Xuân cản lại.

Duy và Như buộc phải chiến đấu với Hoàng Thị Xuân. Đại Nam và Tú Nhi cố gọi mẹ dậy, tụi nó trườn dưới đất để tiến lại chỗ mẹ. Dưới trời mưa như trút nước, đêm ngày 25, cận Tết lại có một câu chuyện khủng khiếp như vậy. Hai đứa nó tiến lại mẹ nhưng gọi mãi Tú Quyên vẫn không tỉnh, mặt mẹ sưng húp lên, chảy cả máu miệng. Nhi xem qua vết thương trên bụng mẹ, nó loét ra hết trơn. Nó dùng thân mình che vết thương lại cho mẹ. Hai đứa nó khóc ngất, mặt dây chuyền của Nhi vô tình chạm vào vết thương đang loét trên bụng Tú Quyên. Nó hút máu, dần phát sáng.

Năm Xì Bùa đang dùng phép để ngăn các ngọn sóng không ập xuống, ổng hét lớn lên. Các ngọn sóng như bị nổ tung, nước bắn tung toé. Duy và Như dùng dây phép trói hai tay Xuân lại, nhưng ả sớm thoát ra được, liền bắt ấn:
- Tứ phương trấn quỷ vô thường
- Giải trừ phong ấn khắp thập phương
- Quỷ ma tề tựu rõ tận tường.

Các vong linh ở bốn phương tám hướng bắt đầu hội về mé sông. Xuân ra lệnh cho chúng giết chết Duy và Như, hai đứa nó bắt đầu chống trả. Mỹ Ngọc bỗng xuất hiện, ả nói:
- Các ngươi gây rối ở đây đủ rồi, giờ thì biến hết cho chủ nhân ta nghỉ ngơi.

Tà Linh dùng ma lực đánh đuổi một nửa đội quân âm binh, một nửa bị ả hấp thụ nguyên khí. Năm Xì Bùa chạy qua đối phó với Duy và Như, Hoàng Thị Xuân giao tranh với Mỹ Ngọc. Cơn bão ngày càng mạnh hơn, mưa trắng xoá không thấy trời. Lúc này Mỹ Ngọc và Xuân bay lên không trung đấu phép, các tia sáng phép thuật phát ra như những tia sét giáng xuống.

Tình trạng của Tú Quyên ngày càng tệ, vết loét ngày càng lan rộng. Hai đứa nó thì không có kiến thức về lỗ ban nhiều nên không biết xử trí ra sao, Tú Quyên bắt đầu mơ màng rồi ngất lịm. Đại Nam thấy hồn vía của mẹ loạn xạ hết cả lên, nó với Tú Nhi khóc thét. Hơi thở của mẹ ngày càng yếu dần, Đại Nam vì lo cho mẹ không biết thần thông từ đâu có thể phá phép trói của Năm Xì Bùa, nó chạy lại ôm mẹ cố dùng tiên thuật giúp hồn vía không chạy ra khỏi thân xác, Tú Nhi cũng vận thần thông dùng hết sức mình phá phép, sợi dây chuyền phát sáng, sợi dây phép lập tức bị hoá giải.

Hai đứa nó cố gắng dùng thần thông để giữ hồn cho mẹ. Về mặt Duy với Như, hai đứa nó đang chiến đấu với kẻ đã luyện thành công Thiên Linh Cái nên có chút vất vả, mà phải nói là cực kỳ vất vả. Võ thuật của ổng không phải dạng vừa, ở cái độ tuổi này mà động tác dứt khoát, ra đòn rất uy lực. Các đòn đánh của thầy 5 đều kèm theo thuật thiên linh, nếu không may bị ổng đánh bại coi như mất đi hồn vía.

Tà Tinh bên trong miếu nghe tiếng đánh nhau ồn ào khiến lão khó chịu nên đã xuất chiến. Tà Tinh đứng một bên quan sát tình hình, lão chú ý vào Đại Nam và Tú Nhi. Hai đứa nó hai nguồn pháp lực khác nhau, một luồng tiên khí và một luồng tiên khí lẫn lộn quỷ khí. Tà Tinh liếc sang thấy Thủy Long Tam Tinh Đao, ổng vận thần thông truyền vào thần đao mong có thể hoà hợp và điều khiển được nó. Thần đao dưới đất rung lên rồi bay vào tay Tà Tinh, lão vừa cười thì bỗng thanh đao mất kiểm soát. Tà Tinh bị năng lực đó khống chế, ổng đang cố kiểm soát thần đao.

Đại Nam phong ấn thân xác Tú Quyên không cho hồn phách lìa ra. Tú Nhi bỗng đứng dậy, người của nó nóng ran, sắc mặt thay đổi, nhìn lên phía trên không nơi mà Xuân và Mỹ Ngọc đang chiến đấu. Mặt dây chuyền sáng lên, ánh mắt của Tú Nhi trở nên tức giận, phẫn nộ, nó niệm chú bắn một tia sét lớn vào Xuân và Mỹ Ngọc, kỳ lạ là cả hai người họ đều không đỡ được chiêu này và bị đánh cho rớt xuống đất. Nhi bắt đầu tiến lại gần Hoàng Thị Xuân.

--> Phần tiếp theo: Phá Hủy Báu Vật Thứ Hai, Tú Quyên Ra Đi.
 
×
Top Bottom