Đứa Con Của Âm Giới ( P73 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Tối hôm nay, trời nổi gió lớn, sấm chớp ì đùng khiến tất cả mọi người lo lắng. Vì không hề có tin tức gì về việc bão đổ bộ, ba mẹ của Duy và Như lo lắng cho con nên sang nhà Đại Nam tìm tụi nó, nhưng chẳng thấy ai, họ vô cùng lo lắng cho những đứa con của mình.

Hoàng Thị Xuân sau khi để cho Hộp Sọ Lam Sơn bị cướp mất và bị phá hủy, ả đã luyện xong ma thuật do Atula truyền thụ. Mặt khác, Năm Xì Bùa cũng đã luyện Thiên Linh Cái đến tầng thứ 7, thành công mĩ mãn. Cả hai cảm nhận được hôm nay đang xảy ra một trận đại chiến dữ dội, nên đã thông linh với nhau đi tìm Đại Nam, giúp cho Atula bớt một hiểm hoạ.

Hai chị em Hồng được tổ tiên báo mộng, ngày đó cuối cùng đã tới. Bằng mọi giá phải giúp cho người được chọn, dù có phải hy sinh, vì trong vô lượng kiếp về trước, dòng tộc của hai chị em Hồng đã được dòng tộc của Đại Nam nhiều lần cứu sống, mang ơn rất lớn nên bằng mọi giá phải giúp cho Đại Nam hoàn thành đại nghiệp. Hồng em có vẻ lo sợ về cái chết, nhưng được Hồng chị trấn an và nhắc về những việc Tú Nhi đã làm cho mình, cho nên dù có chết thì cũng chẳng sao.

Ở thiên lao, các đại tiên cũng lo ngại về vấn đề này. Họ cảm nhận được hai nguồn sức mạnh đang đối đầu nhau rất lớn, có lẽ còn vượt xa một số vị đại tiên. Xích Cước lắc đầu thở dài:
- Đúng như Thế Tôn nói, đã là số kiếp thì không ai có thể ngăn cản, dù là người thần thông nhất tam cõi.

Tụi Đại Nam cuối cùng đã đến cái miếu mà Tà Tinh cư ngụ, màn đêm ở đây âm u đáng sợ. Có rất nhiều vong linh kêu khóc bị xiềng xích, vô cùng kinh khủng. Tà Linh Mỹ Ngọc từ trên cành cây nhảy xuống, phủi tay, ả hỏi:
- Tụi bây tới đây cứu mẹ hả?

Tú Nhi lớn tiếng hỏi ả này là ai, thì được Mỹ Ngọc giới thiệu bản thân. Ngọc Như nói cần gì giới thiệu, nhìn qua đã biết là yêu quái, chỉ cần lao vào đánh nhau rồi cứu Tú Quyên về thôi. Duy bảo Như bình tĩnh, chưa biết thực lực của ả này ra sao thì chớ có manh động. Mỹ Ngọc liếc nhìn Nam đang cầm thanh đao thì vô cùng lo lắng nhưng vẻ bề ngoài vẫn bình tĩnh. Đại Nam dọng thần đao xuống đất, khu vực bờ sông xảy ra chấn động, thậm chí sạc lở một phần. Mỹ Ngọc chao đảo, ả nghiến răng.

Mỹ Ngọc đi vào trong miếu, rồi đi ra với Tú Quyên đang ngất xỉu. Đại Nam tức giận bảo Tà Linh thả mẹ mình ra bằng không cậu sẽ dùng đao thần xử lý ả. Nhưng Mỹ Ngọc nở một nụ cười nham hiểm:
- Thử coi mày nhanh hay tao nhanh, lúc mày vung đao cũng là lúc mẹ mày rời xa thế gian.

Câu nói khiến mấy đứa tụi nó đứng sững, Mỹ Ngọc nói tiếp. Chỉ cần giao ra thanh đao thì Tú Quyên sẽ bình an vô sự, còn nếu không thằng Nam và con Nhi sẽ mồ côi mẹ. Tụi nhỏ vô cùng khó xử, Mỹ Ngọc đưa tay ra với dụng ý để Đại Nam tự nguyện giao Thủy Long Tam Tinh Đao. Nhưng Đại Nam và mấy đứa nhỏ cứ chần chừ, Mỹ Ngọc dùng tay bấm lên đầu Tú Quyên, hút lấy nguyên khí của bà, khiến mẹ Đại Nam phải tỉnh dậy la hét đau đớn. Đại Nam và Tú Nhi hoảng loạn bảo Mỹ Ngọc dừng tay, tụi nó sẽ đưa thanh đao cho ả.

Trên thiên giới, Tà Tinh và Atula vẫn đang chiến đấu với nhau. Những đòn đánh mang uy lực sát thương rất lớn, những tên quỷ tinh hay tiểu thần tu vi không đủ đều bị uy lực đó đánh cho ngất xỉu. Tà Tinh hai tay bắt ấn để ngang thái dương:
- Tam Mục Linh Xà
- Hoả diệm giao long

Lão rắn phun ra từ miệng một luồng lửa màu xanh lục, Atula dùng thần thông chặn đứng lửa lại. Tà Tinh nhanh chóng di chuyển theo đường lửa áp sát Atula, túm lấy cổ ông hút lấy nguyên khí, đồng thời thổi một làn khói đen vào mặt ông. Atula một đá, đá văng Tà Tinh ra xa bản thân. Lúc này, độc phát tán trong th.ân thể Atula. Tứ chi ông mềm nhũn, cơ thể dần mất đi sức lực. Lòng bàn tay Tà Tinh phóng ra một cột khói đen lớn tấn công Atula. Atula thổi ra một trận gió lớn thổi bay làn khói đen đó.

Tà Tinh nhếch mép cười:
- Ngươi không biết ta đã làm những gì để gia tăng pháp lực đâu, ta khẳng định có thể một đấu một với ngươi đó, Atula.

Atula gầm lên, ông ấy khoẻ trở lại như chưa hề bị thương. Ông nói:
- Xem ra, phải tiêu diệt con rắn này thì mới có thể nắm tam cõi trong tay.

Hai bên vận pháp lực chuẩn bị tiếp tục chiến đấu thì thiên giới xảy ra chấn động, một vầng hào quang cực sáng bay tới. Đạo Đức Thiên Tôn Thái Thượng Đạo Tổ xuất hiện, ông nói thiên giới bấy lâu thanh tịnh nay vì các thế lực đấu đá nhau mà xảy ra chấn động, cả hai đã đánh đến tầng trời 33, nơi ông đang ngự. Làm chấn động nơi đây, nếu không dừng lại thì ông phải mạnh tay nghiêm trừng.

Tà Tinh thấy Thái Thượng Đạo Tổ thì ngạc nhiên, không ngờ trong lúc chiến đấu với Atula đã đến tầng trời 33. Đối mặt với một trong tam thanh, lão rắn muốn rút lui nhưng Atula phớt lờ lời cảnh báo của Thiên Tôn, không cho Tà Tinh cơ hội bỏ trốn. Cả hai tiếp tục vận thần thông chiến đấu với nhau, Đạo Đức Thiên Tôn lớn tiếng:
- Ở Đâu Suất Cung không có chuyện chém giết, máu đổ đầu rơi.

Thái Thượng Đạo Tổ tung ra 5 lá cờ ngũ sắc, chúng là Tiên Thiên Ngũ Phương Kỳ. Đại diện Kim - Mộc - Thủy - Hoả - Thổ, tương sinh tương khắc trong thiên hạ, pháp lực rất lớn. Năm lá cờ xoay quanh Tà Tinh và Atula, nhân cơ hội các lá cờ chưa phát huy năng lực, Tà Tinh vội rời khỏi tầng trời 33. Atula thì không chạy trốn, ông đối mặt với năm lá cờ, sức mạnh từ những lá cờ này vô cùng lớn khiến ông phải vật vã chống cự.

Tà Tinh quay trở về miếu, vô tình đối mặt với tụi Đại Nam. Ổng nhìn thanh đao trong tay thằng Nam cười:
- Tao đang giữ trong tay món Tứ Tử Vạn Trường Sinh thứ 2, nó ở âm giới và được Mạnh Bà gìn giữ. Trâm Ngọc Huy Ninh!

Tà Tinh hoá ra trâm ngọc, bỗng giữa trâm ngọc và sợi dây chuyền mà Tú Nhi đang đeo bắt được sóng năng lượng của nhau, chúng cùng nhau phát sáng. Tú Nhi ngạc nhiên nhìn sợi dây chuyền và trâm ngọc:
- Không lẽ...

Tà Tinh cười lớn khẳng định:
- Phải, thứ ngươi đeo suốt bên mình chính là Tứ Tử Vạn Trường Sinh, là Dây Chuyền Đại Mông. Và nó đại diện cho Nộ, đó là lý do mỗi khi ngươi nổi giận lại bị mất kiểm soát, và sức mạnh được gia tăng đáng kể.

Duy hỏi Tà Tinh nói vậy làm gì, mau thả Tú Quyên ra nếu không sẽ bị Thủy Long Tam Tinh Đao tiêu diệt. Tà Tinh nhìn Đại Nam, ổng vẫy tay:
- Nguyên thần ẩn sâu tâm thức
- Kêu gọi thức tỉnh nơi đây
- Đại Nam thái tử âm phần
- Tâm xưa thức cũ mau mau trở về
- Nguyên thần xuất khiếu cho mau
- Đại Nam thái tử bạo tàn đáo lai.

Đại Nam run lên bần bật, nguyên thần xuất khiếu. Trở lại là thái tử Đại Nam, Tà Tinh cười lớn. Nhưng có điều Tà Tinh chưa lường được, nguyên thần xuất khiếu mà ký ức của thái tử vẫn không trở về, bởi khi Liễu Hạnh Thánh Mẫu phong ấn nguyên thần của Đại Nam đã lấy đi ký ức ngông cuồng tự cao của nó. Tú Nhi cùng Duy và Như ngạc nhiên khi thấy hình dạng này của Đại Nam, Tú Nhi nói:
- Vậy thì hai đứa bây lên luôn đi!

Tú Nhi đọc thần chú rồi chưởng vô lưng hai đứa bạn của Nam, nguyên thần của hai đứa nó cùng xuất khiếu. Ba vị thần có duyên nợ từ vô lượng kiếp gặp lại nhau, họ vui mừng chào hỏi nhau. Tà Tinh nhíu mày:
- Ra đây là nguyên nhân gã Atula phải tiêu diệt tụi bây, luồng chính khí này....đang dần lớn mạnh.

Tà Tinh nghĩ nếu giờ ra tay giết chết Tú Quyên thì lũ thần tiên này sẽ đồng loạt tấn công, mặc dù lão rắn dư sức đánh bại chúng, nhưng trong lúc tức giận không biết thằng Nam sẽ tung ra những đòn phép nguy hiểm nào. Tà Linh Mỹ Ngọc hỏi chủ nhân bây giờ phải làm sao, Tà Tinh hít một hơi sâu rồi hét lên giải phóng một nguồn sức mạnh cực lớn. Nguồn sức mạnh này được giải phóng khắp nơi, tạo ra một cơn bão lớn, mưa giông xảy ra, nó còn truyền lên cả tầng trời 33, Atula nhân cơ hội thoát khỏi sự vây h.ãm của Tiên Thiên Ngũ Phương Kỳ.

Tà Tinh đưa tất cả vào cõi mộng. Ở đây hắn hoá thành một con đại mãng xà khổng lồ, Đại Nam cười thích thú:
- Chà chà, con rắn lớn quá, ông có nghĩ chúng ta nên xẻ thịt nó mời Tiên Dung không Quý Minh.

Quý Minh Đại Đế cười, bảo con rắn này ăn phải 50 năm mới được thịt của nó. Tiên Dung Công Chúa nhăn mặt:
- Thôi đánh nhanh đi, con rắn này hôi quá, ta không chịu được.

Đại Nam bay lên vung đao định giáng thẳng vào đầu con rắn, Mỹ Ngọc xuất hiện trước mặt cậu tung thần thông đánh Đại Nam quay trở lại mặt đất. Quý Minh đỡ lấy cậu, không quên trêu chọc vì để bị đánh cho rớt xuống đất. Khi Quý Minh Đại Đế chuẩn bị xông lên thì trời nổ 2 tiếng sấm lớn. Trên bầu trời đen u ám, Năm Xì Bùa và Hoàng Thị Xuân bay xuống. Tà Tinh hoá lại thân người, lão hỏi hai tên này đến đây làm gì, Xuân cười bảo chỉ nghe theo mệnh lệnh mà tới đây thôi. Năm Xì Bùa ổng đang lơ lửng trong không trung, liếc nhìn Tà Tinh rồi nhếch mép cười.

Tú Nhi nhìn qua một loạt các đối thủ, liền nói:
- Ê chị chọn nhỏ Mỹ Ngọc nha, ba tên còn lại tụi em chia ra mà đánh.

Ở tầng trời 33, sau khi phá được ngũ phương kỳ. Atula chỉ thẳng mặt Đạo Tổ:
- Chấp nhận kiếp số đi lão già, 3 luồng chính khí đó sớm muộn sẽ không còn nữa.

Thái Thượng Đạo Tổ hoá ra quạt Ba Tiêu quạt thẳng vào Atula, thiên tử ngay lập tức dùng thuật Chuyển Luân đổi chiều gió rồi dùng thần thông của mình đưa ông và Đạo Tổ đến Atula giới. Khi đến Atula giới, đám mây mà Thái Thượng Lão Quân đang cưỡi bỗng biến mất, khi thấy hai tượng đá của Ngọc Đế và Vương Mẫu giữa cung điện, Lão Quân lắc đầu thở dài:
- Số kiếp, đúng là số kiếp.

Sau đó, Thái Thượng Lão Quân tự mình hoá thành tượng đá. Atula cười lớn:
- Như Lai, ta không ngờ ông tiên đoán hay như vậy, ta sẽ làm bá chủ tam cõi, nhưng không phải 33 năm, mà là mãi mãi, ông nghe rõ chưa Như Laiiii.

Ở cõi mộng, Tú Nhi đang so tài cùng Mỹ Ngọc. Tiên Dung chiến đấu với Hoàng Thị Xuân, Quý Minh giao tranh cùng Năm Xì Bùa, còn Đại Nam đối đầu với Tà Tinh. Một trận chiến đông đúc và rối nùi, không biết tường thuật ra sao.

Trận chiến giữa Tú Nhi và Mỹ Ngọc, hai người có thể nói ngang tài ngang sức. Võ thuật của cả hai ngang bằng nhau, Mỹ Ngọc lấy đà nhảy lên cao rồi giáng đòn chỏ xuống Tú Nhi, chị của Đại Nam đưa hai tay lên đỡ, sau đó túm cổ áo Mỹ Ngọc quật xuống đất. Tà Linh hoá thành làn khói thoát khỏi sự kiềm h.ãm, xuất hiện sau lưng Tú Nhi rồi tung cú đá khiến nó đo đất.

Còn về phía Quý Minh Đại Đế và Năm Xì Bùa. Thầy 5 đã luyện đến tầng 7 của Thiên Linh Cái, phép thuật của ổng đã tăng lên khủng khiếp. Có thể nói với dòng máu quỷ mà Atula truyền cho ổng, Năm Xì Bùa đang là bán thần. Hai bên tung ra những đòn đánh hoả thuật, rồi thủy thuật. Giáp chiến bằng Xà Quyền, Hổ Quyền,... Hai bên không ai nhường ai.

Hoàng Thị Xuân so tài cùng Tiên Dung Công Chúa. Những đòn đánh võ thuật của công chúa vô cùng uyển chuyển, mượt mà như dòng suối nhưng uy lực vô cùng. Xuân cũng không kém cạnh, những đòn thế ả tung ra toàn là thế hiểm, nếu trúng đòn có thể vong mạng. Xuân dùng Tula thuật phóng ra hàng ngàn mũi tên đen, Tiên Dung sử dụng thần thông tạo ra màn chắn sáng trắng khiến những mũi tên tan thành khói.

Còn Đại Nam, hào quang nhân vật chính nên trận chiến sẽ được kể dài hơn. Với sức mạnh của Thủy Long Tam Tinh Đao, cậu vung ra những nhát chém đầy uy lực, nhưng Tà Tinh không vì thế mà chùn bước, lão tay không dùng thần thông đỡ những nhát chém đó. Tà Tinh xoay người thổi ra một trận gió lớn khiến Đại Nam xém chút nữa là bị thổi bay, nó cắm mạnh thanh đao xuống đất rồi giữ chặt thanh đao để không bị thổi bay. Lúc này, dấu son đỏ trên trán Đại Nam lộ ra, nó sử dụng tiên thuật phóng ra tia sáng màu vàng đánh thẳng vào Tà Tinh.

Lão rắn tránh đòn, Đại Nam nhân cơ hội chạy tới giáng đòn từ trên cao xuống. Tà Tinh dùng hai tay giữ lưỡi đao lại, Đại Nam dồn thêm lực vào thần đao, phần đất dưới chân Tà Tinh bị lún xuống và rạn nứt. Tà Tinh dùng hết sức đẩy thanh đao ra, tung một chưởng vào ngực Đại Nam, đánh nó trượt dài trên đất. Nhưng ngay lập tức Nam đứng dậy, nó múa vài đường đao. Thủy Long Tam Tinh Đao lập tức phát sáng, toả ra một luồng uy lực rất mạnh. Tà Tinh nhíu mày, lão bắt đầu vận thần thông.

Đại Nam bắt đầu vận dụng các thế võ 7 Mơ đã truyền lại, qua vài đường múa đao. Tà Tinh trừng mắt ngạc nhiên:
- Thanh Long Đao Phá Trận, là võ cổ truyền sao!

Đại Nam bắt đầu lao vào chiến đấu, ra đòn uy lực và dứt khoát, khí thế hừng hực, điệu bộ uy nghiêm. Tà Tinh liên tục đỡ đòn, có thể nói những đòn đánh uy lực này không hoàn toàn đến từ Thủy Long Tam Tinh Đao, mà phần lớn đến từ Đại Nam. Ngay sau đó, Đại Nam xoay người sử dụng bài Siêu Xung Thiên, ra đòn nhanh, mạnh khiến Tà Tinh phải ngạc nhiên. Đòn thế khiến vai phải của lão rắn bị rách một đường khá dài, tuy không gây thương tích nhiều cho Tà Tinh nhưng vết thương không thể lành lại. Đại Nam tiếp tục xoay người múa bài Thanh Long Đại Đao, lúc này Thủy Long Tam Tinh Đao toả sáng.

Tà Tinh mở to mắt, khí thế này, ánh mắt này, lão đã từng thấy qua, khiến lão rắn mất tập trung bị Đại Nam rạch một đường dài ngang bụng, lưỡi đao còn nằm sâu trong bụng của lão. Tà Tinh một tay nắm lấy lưới đao rút ra, kéo Đại Nam lại gần tung cho nó một chưởng, bay ra xa 10m. Lúc này, mọi sự tập trung đều dồn vào Đại Nam cho nên Tú Nhi, Quý Minh và Tiên Dung bị phe phản diện tung đòn ói cả máu. Đại Nam đau đớn loạng choạng đứng dậy. Tà Tinh lao tới bóp cổ Đại Nam nâng lên cao, lão cười:
- Bây giờ tao sẽ giết mày, sau đó là tới Atula, lúc đó tao sẽ nắm tam cõi trong tay.

Đại Nam dùng thần thông khiến thanh đao bay vào tay mình, Tà Tinh liền hoá ra khế ước mà Đại Nam đã điểm chỉ. Thì ra lúc trước, Tà Tinh đã di hồn vào cơ thể Kapatee để cậu kí khế ước với mình, nếu cậu giết hắn sẽ bị thiên lôi đánh chết. Tất cả đều nằm trong sự tính toán của Tà Tinh. Đại Nam nghiến răng:
- Thì ra là lão đã tính trước chuyện này rồi sao.

Tà Tinh bảo nếu Đại Nam giết lão, thì hai luồng chính khí kia liệu có thể chống lại Atula hay không. Năm Xì Bùa và Xuân thấy Tà Tinh ra tay quá lâu nên cả hai đã cùng nhau dùng Tula thuật tạo một thanh kiếm đen phóng thằng vào tim Đại Nam. Khi thanh kiếm lao vun vút tới thì một vầng sáng đánh bay thanh kiếm ra. Tất cả đều ngạc nhiên, bỗng tiếng reo hò, chiêng trống vang lên khiến họ phải cảnh giác. Mỹ Ngọc lớn tiếng hỏi đó là ai thì bị một lực đánh cho phải khuỵu xuống.

Tiếng nhạc quảng bỗng trỗi lên, tiếng hát uy lực cũng phát ra:
- Vương quyền Quốc Mẫu Đông Tề....
- Oai sấm lừng ngàn phương....
- Dụng thần đao xông lướt....
- Quyết chiến...bảo phò Tề... Bang...

Tà Tinh nhăn mày suy nghĩ:
- Quốc Mẫu Đông Tề, không lẽ nào lại là...

Một dáng người mặc khôi giáp, đội mão đoan tinh, vắt 6 cờ lệnh, tay cầm đại đao bay tới, sau lưng là hàng ngàn tướng sĩ. Hoàng Thị Xuân ngạc nhiên:
- Chuyện quái quỷ gì đây, không lẽ đây là môn đồ của....
Năm Xì Bùa tiếp lời:
- Phải, chính là môn đồ của Lê Sơn Thánh Mẫu.

--> Phần tiếp theo: Chung Quốc Mẫu Giáng Lâm.
 
×
Top Bottom