Đứa Con Của Âm Giới ( P72 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Đại Nam điên tiết xuất hồn bay thẳng đến thiên giới, ở Nam Thiên Môn là quỷ tinh Kapatee và các quỷ tinh khác đang đợi cậu. Nói cũng lạ, ban nãy vừa gặp nhau hắn cỏ vẻ rất oai vệ nhưng Kapatee bây giờ trông giống như mất ngủ cả tuần vậy. Đại Nam nghiến răng căm phẫn muốn đánh chết Kapatee nhưng nhớ lại bản giao ước, nên cậu chuyển sang Atula. Đại Nam sử dụng pháp thuật đánh Kapatee trọng thương, càn quét bọn quỷ tinh cản đường.

Bhram đang trên đường mang Tú Quyên đến Atula giới thì bất ngờ gặp Tà Tinh và Mỹ Ngọc. Tà Tinh chỉ hất tay áo một cái, Bhram đã bị đánh văng vào bụi cỏ, Mỹ Ngọc mang Tú Quyên về ngôi miếu. Bhram tức giận ngồi dậy dùng ma thuật tấn công Tà Tinh nhưng lão rắn không hề bị bất cứ tổn thương nào. Lão ra tay đánh chết quỷ tinh và hấp thụ nguyên khí của nó.

Trong lúc đi tìm mẹ, Tú Nhi cùng Duy và Như bắt gặp một con quỷ tinh. Nó là quỷ nữ, diện mạo y hệt con người, chỉ khác là trên đầu nó có một cặp sừng và 4 cái nanh. Con quỷ tinh này tên là Jhooth, ba đứa tụi nó thấy quỷ thì liền thủ thế tấn công. Jhooth cười nhẹ bảo cả ba bình tĩnh:
- Tuy diện mạo của tao là quỷ, nhưng hiện tại ta không còn nằm trong tam giới, không thuộc bất cứ phe nào.

Minh Duy vẫn chưa tin, hỏi con quỷ tinh chặn đường tụi nó làm gì. Jhooth bảo hiện giờ, Tú Quyên đang bị lão rắn tinh bắt giữ và với sức lực hiện giờ thì ba đứa tụi nó không thể làm gì được lão, Thiên La Địa Võng thì cũng đang nằm trong tay hắn, chỉ còn một cách duy nhất để khắc chế lão mà thôi. Ngọc Như hỏi đó là cách gì thì Jhooth nói:
- Thần đao thượng cổ Thủy Long Tam Tinh Đao, nhờ uy lực của đao thần chém chết lão rắn.

Nhưng Tú Nhi bảo chỉ có mình Đại Nam là nhấc nổi thanh đao, mà hiện tại Nam không còn giữ được lý trí của mình, cho nên việc dùng thần đao đối phó Tà Tinh là không thể. Jhooth bảo ả có một món bảo bối có thể khắc chế được cân nặng và sức mạnh to lớn của thần đao, Duy nhăn mặt hỏi:
- Khoan đã, tại sao lại khắc chế sức mạnh của thần đao?

Jhooth mỉm cười, ả bảo đó là thần đao thượng cổ, còn ba đứa tụi nó chỉ là phàm nhân, tiếp xúc với thần đao quá lâu sẽ khiến nguyên thần của tụi nó bị suy yếu, lúc đó làm gì còn sức thi triển thần thông mà chiến đấu với Tà Tinh. Ngọc Như hỏi nếu khắc chế sức mạnh thần đao thì làm sao có thể chiến đấu với lão rắn. Jhooth lại cười:
- Các ngươi yên tâm, khi đến nơi chỉ cần trả sức mạnh lại cho thần đao là xong, việc khắc chế sức mạnh chỉ là hạn chế nguyên thần của tụi bây bị ảnh hưởng mà thôi.

Thấy tụi nhỏ vẫn còn e dè, cho nên Jhooth thòng thêm một câu:
- Tao đã không còn nằm trong tam giới, nên muốn giúp đỡ cho chúng bây, mà lũ nhóc tụi bây không tin thì thôi vậy. Để cho con Tú Quyên bị Tà Tinh rút dần nguyên khí đi.

Jhooth quay lưng bỏ đi thì Tú Nhi ngăn lại, nó đồng ý nhận sự trợ giúp từ ả quỷ tinh. Duy và Như cũng miễn cưỡng nghe theo.

Lúc này, trên thiên giới Đại Nam và Atula giáp mặt nhau. Cả hai thị uy sức mạnh khiến thiên giới gặp chấn động mạnh, vết son đỏ trên trán Đại Nam hiện ra. Atula cười bảo:
- Cho dù mày có là luồng chính khí trong lời tiên đoán, thì hiện giờ tao vẫn đủ sức bẻ cổ mày.

Đại Nam điên tiết hét lớn, một luồng sức mạnh lớn phát ra làm chấn động thiên giới. Ở Trùng Hoa Cung các quái thú cảm nhận được sức mạnh thì vô cùng phấn khích, riêng kẻ bí ẩn bị giam ở tầng cao nhất của cung lại cảm thấy có chút khó chịu.

Đại Nam và Atula lao vào đánh nhau, pháp lực từ những đòn đánh phát ra, trúng vào bọn quỷ tinh và các tiểu thần khác khiến họ bị đánh hồn siêu phách tán. Đại Nam hét lớn:
- Tại sao ông lại ra lệnh cho hắn làm như vậy hả?

Cú đá của Đại Nam khiến Atula trượt ra 3m, mặc dù ông đã đỡ được cú đá đó. Atula khen ngợi Đại Nam vì có thể chạm được vào người ông, Nam hét lớn hỏi vì sao Atula lại ra lệnh cho Kapatee giết chết Ý Nhi. Atula thắc mắc, ổng không hề ra lệnh cho bất cứ quỷ tinh nào giết chết Ý Nhi cả. Atula truyền linh lực cho Kapatee, dùng ma thuật kéo hắn lại gần. Ông tra hỏi Kapatee vì sao lại nói dối với Đại Nam là ông ra lệnh cho hắn giết chết Ý Nhi.

Khi Kapatee định mở miệng nói thì có vài chục quả cầu lửa bay tới, tất cả vội tránh các quả cầu đó. Một con rắn hổ mây khổng lồ bay lượn trong những đám mây rồi đáp xuống hoá thân thành Tà Tinh. Đại Nam nhìn Tà Tinh rồi nhìn Atula. Tà Tinh liền hỏi:
- Sao vậy Atula, ta đã đến theo kế hoạch, ngươi nói nếu ta giết chết Đại Nam sẽ ban thưởng cho ta phải không?

Đại Nam nghiến răng tức giận, cậu hiểu ra tất cả những bất lợi điều do Atula bày ra. Tà Tinh bảo suy nghĩ của Nam là đúng, thật ra lão cũng chẳng muốn nhưng vì Atula ép lão phải làm như vậy nếu không con cháu của lão rắn sẽ bị tiêu diệt sạch. Atula gầm gừ giờ ông mới nhận ra tất cả đều là do Tà Tinh bày mưu. Atula lao đến Tà Tinh nhưng Đại Nam dùng thần thông cản lại. Tà Tinh bảo hiện giờ Atula không còn ở Atula giới nữa, nên lão sẽ không bị mất pháp lực mà có thể ra tay tiêu diệt ông. Atula cười lớn nói rằng cho dù không còn ở Atula giới nhưng pháp lực của ông vẫn có thể tiễn cả hai về vòng luân hồi.

Atula vươn người trở nên to lớn, cơ thể chuyển sang màu tím. Mọc ra 3 đầu 6 tay, gương mặt dữ tợn, ở giữa trán mỗi cái đầu mọc ra thêm một con mắt. Nanh vuốt sắt nhọn, có một dải khói màu tím bay quanh cổ Atula. Mỗi tay của ổng cầm một loại binh khí khác nhau. Tà Tinh cũng xoay người hoá thành con rắn hổ mây khổng lồ. Hai bên bắt đầu lao vào đánh nhau. Lúc này, Liễu Hạnh Thánh Mẫu xuất hiện, Người nhanh chóng dùng tay áo đánh vào đầu Đại Nam, lấy đi ký ức của thái tử và đẩy cậu trở về trần gian. Thánh Mẫu cũng nhanh chóng rời khỏi thiên giới.

Tà Tinh khạc ra một loại chất lỏng màu đen vào Atula, một cánh tay của thiên tử gạt phăng chất lỏng đó sang một bên. Atula dùng cả ba con mắt thứ 3 của mình phóng ra tia sáng màu đỏ vào Tà Tinh. Lão rắn bị lửa thiêu đốt ré lên từng cơn, nhưng ngọn lửa đó sớm bị dập tắt. Tà Tinh phun ra lửa, ngọn lửa này không thể bị dập tắt, cho nên để tránh cơ thể bị tổn thương, Atula đã nuốt toàn bộ lửa vào trong người. Sức nóng đó khiến ông phải khó chịu và không thể tấn công ngay được. Lão rắn nhân cơ hội, trườn tới siết chặt cơ thể Atula.

Đó không chỉ là cú siết thông thường, Tà Tinh đang hút lấy nguyên khí của Atula. Thấy không thuận lợi cho bản thân, Atula cố thoát ra một cánh tay dùng Chùy Thiêu Hồn đâm một nhát vào thân con rắn khổng lồ, Tà Tinh ré lên rồi hoá thành dạng người, ôm mạn sườn trái đang tuôn máu. Tà Tinh loạng choạng, Atula hoá trở lại bình thường, ông cười lớn:
- Con rắn con, ta còn tưởng ngươi sẽ là đối thủ khiến ta mất nhiều sức lực nhất nữa.

Tà Tinh bỗng cười lớn, lão vuốt qua vết thương một cái, miệng vết thương nhanh chóng liền lại. Lão nói:
- Trò trẻ con, nếu chỉ có như vậy mà đòi thống lĩnh tam cõi thì quá là vô lý.

Atula cười lớn bảo hôm nay sẽ xảy ra một trận đại chiến không thể tránh khỏi. Hai bên vận thần thông chiến đấu với nhau.

Đại Nam hồn nhập về xác, nó đang trong một ngôi nhà hoang. Nó vội chạy về nhà, trời đã chiều nhưng ở nhà không có ai. Nam mở hết đèn lên, lấy điện thoại gọi cho chị nhưng không bắt máy, nó bắt đầu lo lắng. Vào phòng thì nó ngạc nhiên, thanh Thủy Long Tam Tinh Đao đã biến mất.

Quay trở lại lúc Đại Nam chưa quay về khoảng 2 tiếng trước. Quỷ tinh Jhooth đã đưa cho Tú Nhi một lá bùa màu đỏ, bảo rằng dùng lá thần phù này dán lên lưỡi đao thì pháp lực của nó sẽ tạm thời bị phong ấn và chỉ cần mang thanh đao đến xử lý Tà Tinh. Hiện giờ, Tú Nhi cùng Duy và Như đã mang thanh đao ra bờ sông để gặp Jhooth. Ả quỷ nữ gật gù, bảo:
- Tốt, giờ thì chúng ta đến chỗ của Tà Tinh cứu Tú Quyên thôi!

Jhooth đưa tay muốn lấy thanh đao nhưng Nhi rút tay lại, khiến quỷ tinh nhíu mày khó hiểu:
- Có chuyện gì sao, mi là người phàm làm sao có thể chịu nổi uy lực của thần đao?

Ngọc Như nói thì nãy giờ từ nhà đến đây không có chuyện gì xảy ra thì cứ để cho Tú Nhi giữ thanh đao. Jhooth cười bảo rằng do ba đứa nó không cảm nhận được, thật ra thanh đao đang hút lấy pháp lực của cả ba. Minh Duy không tin liền bắt ấn thi thuật, một tay của Jhooth để ra sau lưng, ngón trỏ và ngón giữa đan chéo nhau. Quả nhiên pháp lực của Minh Duy đang suy yếu, Jhooth nói nếu cứ để như vậy thì khi gặp Tà Tinh đừng nói tới chuyện nhấc nổi thanh đao hay không, một đòn của lão rắn cũng khiến tụi nó khó siêu sinh.

Tú Nhi chần chừ chưa đưa ra quyết định, Jhooth nhăn mặt:
- Vậy thì để cho Tú Quyên chết luôn đi, tao đã cố gắng giúp cho tụi bây, đáp lại sự cố gắng đó là sự ngờ vực của tụi bây, vậy thì tự mà giải quyết lấy.

Jhooth quay lưng định hoá phép bay đi nhưng Tú Nhi cản lại, Duy và Như cũng đều hiểu khi đứa con nào rơi vào hoàn cảnh này cũng đều muốn cứu mẹ bằng mọi cách, nên tụi nó cũng miễn cưỡng để Nhi giao thần đao cho ả quỷ nữ. Tú Nhi đưa thanh đao cho Jhooth, ả vừa đưa tay ra định nhận lấy thần đao thì một ánh sáng phép thuật đánh thẳng vào tay ả làm quỷ tinh đau đớn rụt tay lại. Đại Nam đã đến kịp lúc, tụi nó vui mừng vì Nam đã trở lại bình thường.

Jhooth liếm mép, ả cười vì Đại Nam đã trở lại bình thường. Nam bảo Jhooth đừng cố giả vờ nữa, nó đã nhờ âm binh điều tra lai lịch của ả quỷ tinh này. Không hề có một quỷ tinh nào không nằm trong tam giới, Jhooth là một con quỷ với biệt tài nói dối đến các tiểu thần cũng bị lừa. Jhooth cười, ả khen ngợi tài năng của Đại Nam, nhưng đã nhận được lệnh từ Atula thì phải bằng mọi giá đoạt lấy Thủy Long Tam Tinh Đao. Đại Nam nhếch mép hỏi:
- Chứ bộ bà không sợ oai lực của thần đao hủy đi linh hồn của bà sao?

Nụ cười của Jhooth dần tắt đi, Nam xé lá bùa dán trên lưỡi đao. Một luồng sóng xung kích phát ra khiến ả quỷ tinh ngã ngửa, khi định thần ngồi dậy th.ì đã bị Đại Nam chém cho hồn siêu phách tán. Tú Nhi liền kể lại chuyện mẹ bị mất tích cho Đại Nam nghe, nhưng nó đã sớm biết. Và ngay lập tức dẫn Tú Nhi cùng Duy và Như đến ngôi miếu ngoài mé sông để cứu mẹ.

--> Phần tiếp theo: Đại Chiến Atula - Tà Tinh.
 
×
Top Bottom