Đứa Con Của Âm Giới ( P71 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Atula về thiên giới thì tức giận khi có kẻ đã thả hồn phách của Duy và Như ra. Ông trừng trị tất cả quỷ thần có mặt tại đại điện. Thiên tử ngồi vào ghế rồng trầm ngâm suy nghĩ, mặc dù hiện tại pháp lực của ba đứa nhóc chưa thể đánh bại được ông, nhưng lời tiên đoán năm đó vẫn đẻ lại một nỗi lo cho Atula. Ông muốn mượn tay Đại Nam cùng hai đứa bạn của nó làm lễ sắc phong và đối phó với Tà Tinh.

Ngọc Như thành công xuất hồn, đi theo vầng sáng trắng nhập địa phủ. Nơi này đã trở nên hỗn loạn, tiếng kêu la vang vọng, tiếng cười thoả mãn,... Như có chút lo lắng, ánh sáng trắng dẫn nó đến một cung điện nguy nga, to lớn. Đi sâu vào cung điện, ở đại điện, trên 159 bậc thang là một Luân Xa Ngai. Trên ghế là một người con gái xoã tóc dài, mặc áo tứ thân. Người con gái đó từ trên ngai vàng bay xuống. Ngọc Như ngạc nhiên, đó chính là chị Hậu ( hoá thân của Hậu Thổ khi ở phàm gian ).

Thấy Hậu, Như vui mừng vì đã gặp được chị, nó nhờ chị giúp cho Đại Nam trở lại bình thường và tiêu diệt Atula. Nhưng Hậu không thể rời khỏi địa giới, vì đã dùng thân mình tạo ra Lục Đạo Luân Hồi nay còn bị mất đi pháp lực và linh lực. Đó là lý do cô không thể đến nhân gian trợ giúp cho tụi Đại Nam. Ngọc Như hỏi liệu có thể giúp Hậu có lại pháp thuật hay không, Hậu trả lời rằng có thể nhưng sẽ rất mất thời gian. Hậu bảo có một người có thể giúp được Như, nó hỏi là ai, Hậu mỉm cười:
- U Minh Giáo Chủ!

Con quỷ tinh Gussa được lệnh trông coi địa phủ, nó quậy phá khắp nơi. Dùng ma lực phá hủy các sở ngục, nhưng các sở ngục nhanh chóng được khôi phục. Gussa tức giận, tung ra Ấn Tử Lệnh mà Atula ban cho, phá hủy địa ngục Tứ Giác và Phi Đao. Gussa cười hả dạ, hắn giải thoát cho các quái thú. Bọn quỷ dạ xoa chém giết lâu nay cũng thấy chán nên muốn được làm thần thánh tự do, không muốn ở chốn địa ngục tối tăm nữa nên bọn chúng đã quy phục Gussa, nhờ oai lực của Atula đưa chúng đến Atula giới sống hưởng lạc.

Lúc này, Đại Nam đến bờ sông tìm gặp Kapatee, cậu đồng ý hợp tác cùng tên quỷ tinh, lật đổ Atula. Kapatee cười lên bằng một cái giọng trầm khàn, hắn hoá ra một bản giao ước bảo cậu điểm chỉ vào đó, nếu sau này kẻ nào phản bội giao ước, sẽ bị thiên lôi đánh chết. Đại Nam có chút chần chừ thì Kapatee nói:
- Bị phong ấn dưới dòng sông, chắc Ý Nhi buồn lắm khi không gặp được cậu.

Đại Nam nghe vậy, liền đóng dấu tay vào bản giao ước. Kapatee cười lớn, phất tay, phong ấn được gỡ bỏ. Dưới sông có tiếng động lớn, Hoàng Thị Xuân từ dưới sông bay lên bờ. Mình mẩy ướt nhẹp, ho sặc sụa. Đại Nam nhìn thấy thì liền nhếch mép:
- Ra là con nhỏ lần trước bị ta đánh bại.

Xuân nhìn thấy Đại Nam thì giật mình, xoay qua bên này thấy Kapatee thì vui mừng vì gặp được đồng bọn, nhưng nụ cười sớm tắt, ả nói:
- Mày không phải nó.

Kapatee đưa tay lên định tung phép thuật giết chết Xuân thì kí hiệu trên trán ả phát sáng. Xuân tan vào hư không bỏ chạy.

Ý Nhi từ dưới đáy sông nhảy lên bờ, cô được lệnh từ Hà Thần lên trên mặt đất vì cảm nhận được khí tà ác. Đại Nam bảo Ý Nhi ( tiền kiếp của Ngọc Thủy ) đừng giết hắn vì chỉ là một tên quỷ tinh không đáng để ý. Ý Nhi nghiêm túc nói, nguồn tà khí lớn mạnh như vậy thì làm sao là một tiểu quỷ được, cô phải ra tay trừ khử hắn. Hai bên lao vào ẩu đả nhau.

Vì không thể rời khỏi cung điện để đi cùng Ngọc Như, Hậu đã hướng dẫn đường đi đến nơi mà U Minh Giáo Chủ ngự cho nó nhờ Ngài giúp đỡ. Nhỏ Như theo lời của Hậu, thành khẩn niệm danh hiệu của Ngài, đi xuyên qua núi Thiết Vi sẽ thấy lối ra có hào quang toả sáng, bước qua đó sẽ là nơi mà Ngài toạ ngự.

Ngọc Như đi vào núi Thiết Vi, đi qua các địa ngục nó cảm thấy các hình phạt ở đây vô cùng kinh khủng. Nó phải niệm xuyên suốt danh hiệu của Ngài, nương theo oai lực để bọn quỷ sai không nhìn thấy mà an toàn đi qua. Nói cũng lạ, lối ra ở phía bên kia, nhưng dù có đi bao lâu vẫn không thể đến được đó, nó đúng kiểu xa tận chân trời gần ngay trước mắt. Lối ra trước mắt nhưng đi mãi không đến, điều này khiến Ngọc Như sợ hãi khi phải chứng kiến cảnh hành hình tội nhân, và các khí cụ hành hình tàn bạo.

Ngọc Như sợ hãi vội niệm lớn Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bỗng cảnh vật chuyển động, xoẹt cái, Như nó đã đứng trước lối ra đang phát hào quang, nó quay lại nhìn rồi đâm đầu chạy thẳng qua lối thoát.

Phía bên ngoài là một hồ nước rộng đầy hoa sen tinh khiết, nào là hồng, trắng, xanh dương lấp lánh dưới ánh sáng huyền diệu. Ở giữa hồ, có một đài sen lớn, Địa Tạng ngồi trên lưng Đế Thính đang ngự trên đài sen. Như hồi hộp, chấp tay đi trên các lá sen đến dưới chân ngài Địa Tạng, ông cao lớn, đủ các tướng tốt, Như quỳ xuống đảnh lễ Bồ Tát. Ngài cúi người, kích thước to lớn trở thành kích thước như một người bình thường.

Như cảm thấy mình thật phước đức khi gặp được Bồ Tát, nó nói lấp vấp:
- Dạ, thưa Bồ Tát....
Địa Tạng ra hiệu cho Như dừng nói, ông bảo mọi chuyện đều có sắp xếp của nó. Những chuyện đang xảy ra hoặc sắp xảy ra đều là kiếp số, đó là thứ mà ngay cả người thần thông nhất cũng không thể tránh khỏi. Như hỏi liệu có thể giúp cho Đại Nam trở lại bình thường, Bồ Tát mỉm cười:
- Không sao, không sao, tự bản thân nó sẽ có cách. Chuyện sâu xa là phải biết cách khởi động Tứ Linh Trận Pháp.

Ngọc Như thắc mắc Tứ Linh Trận Pháp là gì, thì đột nhiên nó quay trở lại thân xác. Duy và Tú Nhi vội hỏi thăm xem Như có sao không, nó mới kể lại toàn bộ sự việc. Tú Quyên đã về từ lâu và vô tình nghe được chuyện này, bà khóc lóc trách Nhi sao không đi cứu em mình. Rồi bà chạy khỏi nhà đi tìm Đại Nam, tụi Tú Nhi vội đuổi theo.

Đại Nam xen vào cuộc chiến giữa Ý Nhi và Kapatee, cậu bảo hai bên bình tĩnh lại. Ý Nhi bảo là mệnh lệnh của Hà Thần thì không thể không tuân theo, Kapatee đảo mắt rồi nói lớn:
- Ta mãi mãi là thuộc hạ của Atula, tất cả những chuyện ta làm đều do Atula giao phó. Muốn trách thì trách hắn, ta không biết gì cả.

Kapatee tung ra một đòn khiến Ý Nhi hồn siêu phách tán, Đại Nam hoảng hốt tóm lấy những mảnh linh hồn của Ý Nhi nhưng vô dụng. Cậu khuỵu xuống ân hận gọi lớn tên người yêu. Đại Nam nhìn Kapatee với ánh mắt căm phẫn, tên quỷ tinh nở một nụ cười quỷ dị:
- Thái tử bình tĩnh, ta chỉ tuân theo lệnh của Atula thôi, ta mà không làm theo sẽ bị tiêu diệt đó.

Quỷ tinh cười lớn rồi biến mất, Đại Nam điên tiết dậm chân xuống đất. Bờ sông gặp rung chấn, xảy ra sạc lở, cậu hoá thành luồng sáng bay đi mất.

Ở thiên giới, Atula cảm nhận được một trong ba luồng chính khí đang rất phẫn nộ, sức mạnh này đang dần được tăng lên. Atula tiên đoán có thể đây là sự phẫn uất từ Đại Nam, ông nghĩ có lẽ Tà Tinh đã nhúng tay vào chuyện này, nên lệnh cho Kapatee đến Nam Thiên Môn nghênh chiến.

Tú Quyên chạy đi tìm con khắp nơi, điện thoại reo lên, là từ ông Dũng. Không biết đầu dây bên kia ông Dũng nói gì mà khiến bà Quyên ngất đi. Lúc này Bhram xuất hiện, mang Tú Quyên đi mất. Tú Nhi cùng Duy và Như chạy đến thì không thấy mẹ đâu. Tụi nó mới chạy đi tìm bà ở nơi khác.

Tà Linh Mỹ Ngọc xuất hiện trước cổng nhà Đại Nam, ả bước vào nhà một cách bình an khi không bị các vầng hào quang cản lại. Đi theo nguồn linh khí, trong phòng Đại Nam là thanh đao Thủy Long Tam Tinh Đao đang toả ánh sáng vàng dịu nhẹ. Mỹ Ngọc đứng trước thanh đao thì toát hết mồ hôi, người ả run bần bật. Tà Linh ngắm nhìn thanh đao, rồi hoá phép ra Hộp Sọ Lam Sơn:
- Không biết thanh đao này có triệt ta không luôn nữa?

Mỹ Ngọc tiến lại thanh đao, Thủy Long Tam Tinh Đao lập tức phát sáng mạnh mẽ, ánh sáng đó đánh ả văng ra khỏi phòng ói máu, hộp sọ cũng bị tác động khi nó xuất hiện vài vết nứt và phát ra ánh sáng đỏ. Thủy Long Tam Tinh Đao rung lên, âm thanh đó khiến Mỹ Ngọc hoảng sợ bỏ chạy. Tà Tinh xuất hiện, cầm hộp sọ lên thì bị đưa vào cõi mộng, vẫn là ngôi nhà của Đại Nam. Thanh đao tự động lao tới Tà Tinh, lão rắn chỉ kịp đưa hộp sọ lên đỡ cho mình. Thanh đao đâm xuyên hộp sọ, một làn khói đen khổng lồ từ đó thoát ra kèm theo những tiếng thét chói tai.

Tà Tinh cảm nhận được sức mạnh từ thanh đao nên đã nhanh chân bỏ trốn khỏi cõi mộng. Còn về phần Atula, khi một trong những Tứ Tử Vạn Trường Sinh bị hủy diệt ông cảm thấy bị hụt hơi, đổ mồ hôi lạnh. Lập tức ra lệnh cho tất cả quỷ tinh phải canh giữ thiên giới và Atula giới cho vững vàng, Atula nghĩ không còn thời gian lo cho những chuyện khác nữa, đích thân ông phải trừ khử những mối hoạ này. Atula khoác chiến bào, bay đến Nam Thiên Môn tiêu diệt Đại Nam.

--> Phần tiếp theo: Mở Đầu Cuộc Đại Chiến.
 
×
Top Bottom