Đứa Con Của Âm Giới ( P69 )

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
100
Đại Nam trở về địa phủ khiến ai ai trông thấy cũng đều khiếp sợ. Hắc Bạch Vô Thường xuất hiện, hỏi vì sao cậu lại đến đây, liền bị quát:
- Nhà của ta thì ta về, các ngươi dám tra xét Diêm Đại Nam này à?

Hai tên thuộc hạ vội quỳ xuống xin thái tử tha lỗi. Diêm Vương nhận được tin thì cũng ra xem lý do vì sao Đại Nam lại có thể khôi phục ý thức và trở về địa phủ. Đại Nam trách cha mình lại để mình luân hồi vào chốn phàm gian thấp kém, yếu hèn. Diêm Vương bảo tất cả những âm quan thậm chí là các đại la thần tiên hay ngay cả cậu cũng từng là con người, việc cho loài người là thấp kém và yếu hèn khiến Diêm Vương nổi giận.

Đại Nam muốn trở về cung điện thì bị Diêm Vương ngăn lại, ông bảo hiện tại chốn này không còn là nhà của cậu nữa, chốn mà Đại Nam thuộc về giờ là phàm gian. Đại Nam lớn tiếng bảo Diêm Vương hồ đồ, ai đời làm cha lại muốn con mình chịu khổ, chịu luân hồi bao nhiêu kiếp số. Diêm Vương giọng nói uy nghi bảo từ giờ giữa họ không còn là cha con nữa, và Đại Nam chỉ là một thằng nhóc 17 tuổi, không được hỗn láo với người đứng đầu thập điện.

Đại Nam nghiến răng tức giận:
- Vậy nếu ông không chấp nhận tôi là con nữa, thì hãy xem tôi náo loạn địa phủ thành bình địa.

Diêm Vương thách thức Đại Nam, tất cả âm quan, binh quỷ đều có mặt theo mệnh lệnh của Diêm Vương. Đại Nam trừng mắt nhìn Hắc Bạch Vô Thường và Đầu Trâu Mặt Ngựa, khiến bốn người bọn họ có chút bối rối. Diêm Vương ra lệnh cho tất cả âm quan phải vây bắt Đại Nam, kẻ nào nương tay lập tức bị tống vào Vô Gián Địa Ngục mãi mãi. Bọn tay sai nghe thế liền lao vào vây bắt Đại Nam.

Hôm nay, 26 tết. Tú Quyên phải lên phường vì đã có kết quả khám nghiệm tử thi của người đàn ông lúc trước bị Linh Nữ điều khiển. Tú Nhi hỏi mẹ lên phường sao lại mang theo túi đồ hành pháp, bà Quyên bảo con gái không cần quan tâm vì bà lên phường xong sẽ đi làm bệnh giúp người khác. Con bé Nhờ đứng cạnh Tú Nhi, nó hỏi:
- Vương tử, vậy sau khi đập vỡ cái đỉnh đó thì chúng ta sẽ làm gì tiếp theo?

Nhi ngạc nhiên hỏi lại:
- Cái đỉnh? Cái đỉnh gì?

Nhỏ Nhờ nói là cái đỉnh trong phòng ông Thanh, đập vỡ nó rồi thì nhiệm vụ tiếp theo là gì. Tú Nhi giật mình chạy vào phòng ông cố, quả đúng thật cái đỉnh đã bị vỡ tan tành. Nhi tức giận quát nhỏ Nhờ khiến con bé hoảng sợ cầu xin tha mạng. Tú Nhi khiển âm binh tìm tung tích của bọn Thanh Khâm Tam Quái, nhưng vẫn không tìm ra. Sau một hồi thì biết cả ba tụi nó đều đã gặp Atula và Duy với Như đã bị bắt mất linh hồn. Tú Nhi sai con bé Nhờ đến mang xác hai đứa bạn của Đại Nam về nhà. Tú Nhi thì sang nhờ hai chị em Hồng giúp đỡ.

Hoàng Thị Xuân đi tìm lại hộp sọ, lần mò theo linh khí của nó thì đến cái miếu ngoài mé sông. Xuân nhìn vào miếu:
- Ra là ông, Tà Tinh.

Làn khói xanh ngọc từ trong miếu bay ra, Tà Linh Mỹ Ngọc đứng trước mặt Xuân. Hai bên giáp mặt nhau, không nói tiếng nào lao vào tấn công. Hai người tỉ thí võ thuật, khiến bờ sông nổi sóng. Hai bên ra đòn uy lực, nhưng người chiếm thế thượng phong lại là Xuân, nếu so về đạo hạnh, võ thuật hay sự mưu mô thì Mỹ Ngọc kém rất xa ả Xuân. Mỹ Ngọc sau khi dính một cước từ Xuân thì văng vào gốc cây ói máu. Xuân nhếch mép:
- Yêu quái như mày dù có được chân nguyên từ Tà Tinh cũng không đánh thắng nổi tao đâu.

Giọng cười của Tà Tinh từ trong miếu vang ra, lão rắn xuất hiện. Xuân thủ thế tấn công, Tà Tinh cười:
- Mày tới đây lấy Tứ Tử Vạn Trường Sinh phải không?

Xuân nhếch mép:
- Ông cũng biết đến sao?

Tà Tinh nói hiện giờ Xuân không phải đối thủ của lão, vả lại nếu Xuân có trong tay món bảo vật này cũng không thể vận hành hết năng lực của nó. Xuân khó hiểu, Tà Tinh liền hoá phép ra hộp sọ và thảy nó cho Xuân. Lão nói:
- Mày thử sử dụng năng lực của nó xem, và bỏ đi cái ý định thoát khỏi đây đi, giáp mặt với tao chỉ có thắng hoặc thua không có chuyện bỏ trốn đâu.

Xuân nghiến răng, thi triển thần thông của hộp sọ. Tà Tinh một tay chặn nguồn năng lượng đó lại. Lão rắn cười lớn, điều này khiến Xuân bất ngờ. Hộp sọ bị thu lại tay Tà Tinh, lão phấn khích cười lớn. Thần thông từ hộp sọ bắn ra khiến Xuân văng xuống sông, Tà Tinh dùng phép thuật phong ấn bề mặt con sông, nhốt Xuân dưới đáy sông mãi mãi.

Mỹ Ngọc đau đớn nhờ Tà Tinh chữa thương cho mình. Tà Linh Mỹ Ngọc hỏi vì sao chủ nhân có thể sử dụng được sức mạnh cực đại từ Hộp Sọ Lam Sơn. Tà Tinh bảo kể từ lúc hắn giao chiến với Tú Nhi thì đã nhận ra được điều này.

Tứ Tử Vạn Trường Sinh không chỉ là bảo vật chứa đựng linh hồn của Atula mà nó còn là pháp bảo rất mạnh, vì đang chứa đựng sức mạnh của kẻ thống ngự Atula giới. Bốn món Tứ Tử Vạn Trường Sinh được tạo ra do sự mưu cầu sự sống từ Atula, nó đại diện cho Hỷ - Nộ - Ái và Ố. Và ông ta không tùy tiện chọn những vật này, mà thông qua các sự kiện lịch sử để chọn các món bảo vật thích hợp.

Hộp Sọ Lam Sơn đại diện cho Hỷ, một chiến sĩ Lam Sơn đã chết trong sự vui mừng khi khởi nghĩa Lam Sơn đại thắng.
Dây Chuyền Đại Mông đại diện cho Nộ, chứa đựng sự phẫn nộ của của nguyên soái Toa Đô khi bỏ mạng ở Đại Việt.
Trâm Ngọc Huy Ninh đại diện cho Ái, là trâm ngọc do Hồ Quý Ly đích thân vắt cho Nhất Chi Mai, một món vật chứa đựng đầy tình yêu.
Nhẫn Như Nguyệt đại diện cho Ố, chiếc nhẫn chứa đựng sự căm ghét của Quách Quỳ làm rơi trên sông Như Nguyệt.

Muốn khởi động năng lực của các món Tứ Tử Vạn Trường Sinh phải thể hiện cảm xúc đúng với từng món, thì lúc đó mới có thể sử dụng toàn bộ năng lực thật sự của nó. Mỹ Ngọc đã hiểu ra nên mới nói suy nghĩ của mình:
- Thưa chủ nhân, vậy chúng ta có thể dùng những cảm xúc mãnh liệt đó để triệu hồi Tứ Tử Vạn Trường Sinh không?

Tà Tinh nhìn Mỹ Ngọc cười nhếch mép.

Đại Nam đã đánh bại toàn bộ các âm quan tấn công mình nhanh chóng, Diêm Vương phải ra tay. Hai bên sử dụng thần thông kình nhau, Diêm Vương phóng ra tia sáng trắng lớn còn Đại Nam phóng ra tia sáng lớn màu xanh dương. Cả địa ngục như gặp địa chấn. Lúc này, Atula xuất hiện và giúp Đại Nam đánh bại Diêm Vương. Atula dùng thần thông bắt nhốt tất cả các vị Diêm Vương, Đại Nam bảo nếu tất cả các vị Diêm Vương bị tổn hại thì cậu sẽ giết chết Atula.

Duy và Như bị nhốt trong Kim Quy Bát ở thiên giới, hai đứa nó đang cố gắng phá hủy kết giới giăng trên miệng bát để thoát ra ngoài. Nhưng phép thuật của Atula quá mạnh, tụi nó đành bất lực. Đột nhiên Kapatee xuất hiện, hắn dùng thần thông thả hồn phách của hai đứa nó ra. Duy và Như thủ thế tấn công, Kapatee cười:
- Tao vừa cứu hai đứa bây đó, đối xử với ân nhân của mình như vậy sao?

Kapatee bảo chuyện cấp thiết bây giờ là tìm cho đủ Tứ Tử Vạn Trường Sinh rồi dùng Thủy Long Tam Tinh Đao phá hủy chúng, lúc đó hắn sẽ giúp tụi Thanh Khâm Tam Quái tiêu diệt Atula. Duy thắc mắc tại sao một quỷ tinh như Kapatee lại giúp tụi nó tiêu diệt Atula, con quỷ tinh bảo tụi nhỏ không nên hỏi nhiều như vậy, mau trở về thể xác và giúp thằng Nam. Như hỏi Nam bị gì thì được Kapatee kể lại mọi chuyện. Duy và Như được Kapatee dùng phép đưa về phàm gian.

--> Phần tiếp theo: Kẻ Bí Ẩn Sau Song Sắt.
 
×
Top Bottom