Đứa Con Của Âm Giới (P38)

quylesau

Thành viên
Tham gia
22/11/2022
Bài viết
56
Ở ngôi nhà hoang, sau khi mang con quỷ từ cây chuối vào phòng, cô Xuân cảm nhận được gì đó lên gi.ường ngồi xếp bằng, tay kết ấn. Hồn vía xuất ra khỏi thân xác, cô nương theo sức gió bay đến nhà Đại Nam. Ả Xuân bay ở phía trên quan sát, thấy tụi nhỏ hả hê khi giải được câu đố ả vô cùng tức giận, phá vòng bảo vệ ánh sáng. Đại Nam cảm nhận được, bảo anh em Quý mau chóng vào nhà.

Duy nhìn lên cười:
- Ê nay tới thăm tụi tui hả?
Như thấy cô Xuân thì tức giận, bao nhiêu hận thù khiến nó phát điên. Xuân tạo ra một trận gió lớn, lật cả cái chõng. Cánh cửa nhà Đại Nam bổng bật ra, Tú Quyên xuất hồn gặp Xuân.

Ở Atula giới, lại có chuyện xảy ra. Thành Đô An Vui vừa bị một thế lực nào đó tấn công, Atula triệu Aybar đến xử lý nhưng mãi không thấy hắn đâu. Atula nổi giận đích thân giải quyết. Theo như dân chúng trong thành đô kể lại rằng, cung điện, toà tháp, kể cả những đạo trường cũng bị tấn công mà người tấn công lại là thuộc hạ của vương tử Atula, quỷ tinh Aybar. Atula nghe xong nổi giận đùng đùng, ông vẫy tay khôi phục các cung điện bị hư hại, Atula hỏi đông người như vậy với thần thông khổng lồ không lẽ không khống chế được Aybar, bọn họ bảo rằng bị tấn công bất ngờ, vả lại Aybar rất mạnh bọn họ không thể phản kháng.

Atula nghiến răng và quay trở về cung điện của mình, ngồi trên bảo toạ ông liên lạc với Năm Xì Bùa hỏi dạo này có gặp Aybar không, thầy 5 trả lời là không. Atula vận thần lực truy tìm nguyên khí của Aybar nhưng kì lạ thay, không thể tìm ra hắn. Aybar và một số quỷ tinh có chức vụ được sinh ra từ chân nguyên của Atula, nếu muốn tìm họ thì Atula chỉ cần dò ra chân khí kẻ đó, nhưng lần này ông ấy không thể dò ra. Atula nổi trận lôi đình, ông chắc chắn Aybar đã tạo phản nên ra lệnh cho các quỷ tinh nếu bắt gặp hắn ở đâu phải báo cho ông ấy biết. Tiếng hét nổi giận của Atula làm rung chuyển cả cung điện.

Tú Nhi đang ở sài gòn, nó vui vẻ soạn đồ đạc để ngày mai về nhà. Ông Ngọc từ phía sau vỗ vai nó:
- Con tranh thủ về nhà, mẹ và em đang gặp nạn!
Tú Nhi quay lại thì không thấy nội đâu, nó cảm thấy bất an nên nhanh chóng gom những đồ đạc cần thiết rồi nhờ bạn chở ra bến xe gấp. Chỉ còn một chuyến xe duy nhất về Bến Tre vào lúc 3h30 sáng, giờ chỉ mới 10h tối, Nhi đành ngủ lại bến xe. Nhưng làm sao lại thuận lợi như vậy, một tên quỷ tinh đã bắt gặp Nhi và lôi nó vào cõi mộng. Nhi đang nằm trên băng ghế thì bị bắt vào cõi mộng. Quỷ tinh cười the thé:
- Mày là chị của thằng Đại Nam phải không, tao sẽ lấy đầu mày lập công với Vương Tử.

Quỷ tinh lao vào Nhi, chị Đại Nam giơ tay lên kết ấn, con quỷ bị hất văng ra lăn mấy vòng trên đất. Tú Nhi cười:
- Coi bộ mấy con quỷ như tụi bây xem thường tao quá rồi, chắc không biết tao đã học được những gì từ chị ấy phải không?
Nhi chấp hai tay lại sau đó kết ấn liên hoa:
- Cửu phẩm liên hoa - Vi diệu phép mầu - Dạ liên bảo đăng - Toả kim ánh hào.
9 đoá sen phát ánh sáng vàng sáng chói xuất hiện trên đầu Tú Nhi, sau đó bay tới phía trên đầu quỷ tinh, xoay tròn trên đầu nó, những thanh ánh sáng chiếu xuống tạo thành một lồng giam con quỷ tinh lại. Dù đã dùng mọi thần thông nhưng tên quỷ vẫn không thoát ra được.
Tú Nhi cười:
- Ngoan ngoãn ở mãi trong cõi mộng này đi.
Nhi thoát khỏi cõi mộng.

Cô Xuân và Tú Quyên bay đến một ngọn núi. Bà Quyên mặt nghiêm túc hỏi:
- Mày có nhớ tao từng hẹn mày vào một ngày khác không?
Xuân cười lớn:
- Mày tưởng nói vậy tao sẽ sợ sao, hôm nay sẽ là ngày mà thằng Đại Nam mất mẹ.
Tú Quyên kết ấn triệu ra hàng trăm âm binh của bà, Xuân cũng triệu âm binh của mình ra dẫn đầu chúng là một con quỷ. Hai bên vận thần thông cho âm binh đánh nhau, một trận chiến bùng nổ. Sức mạnh của hai bên ngang tài ngang sức, ngọn núi bị san phẳng. Sau khi cho âm binh đánh nhau thì Xuân và Quyên cũng quyết đấu một trận sinh tử.

Xuân muốn hôm nay sẽ là ngày chết của Tú Quyên, ả triệu lửa nóng bao xung quanh Quyên. Ngọn lửa màu xanh lục, với sức nóng khủng khiếp, chưa đầy 1 phút mà cơ thể của Quyên nóng ran. Bà kết ấn niệm chú triệu dải lụa của mình, dải lụa phát ánh sáng vàng bay tới quất tan ngọn lửa. Cả hai lao vào tỉ thí võ thuật, Quyên vuốt thẳng dải lụa, nó cứng như một cây côn. Hai bên đánh nhau tới tấp, Tú Quyên xoay người nhảy lên giáng cây côn thẳng xuống Xuân, ả đưa hai tay lên đỡ nhưng vì lực quá mạnh mà khuỵu xuống, đất dưới chân cũng bị lún.

Lúc này ở nhà, sau khi đưa Quý và Ngân về nhà an toàn. Đại Nam làm phép đưa ba đứa đến chỗ Tú Quyên, nhưng sự việc lại bị cản trở. 2 tên quỷ tinh xuất hiện, là Shakti và Raftaar quỷ tinh đại diện cho tốc độ. 3 người 2 quỷ bị kéo vào cõi mộng sa mạc u tối. Đại Nam bảo hai đứa bạn cẩn thận, nó cảm nhận được hai tên này không dễ đối phó. Shakti cười bộc lộ quỷ khí:
- Định đi đâu sao, đáng tiếc phải giết chết tụi bây rồi.
Raftaar, có một bộc tóc xoăn dài màu vàng, làn da xanh dương, vuốt dài, luôn khòm lưng, hắn nói:
- Lần nay tao sẽ lập công với Vương Tử!

Đại Nam cười:
- Nhưng mà lần này phải làm cho hai tên quỷ tụi bây thất vọng rồi!
Như lên mặt, hỏi:
- Không biết hai đứa bây có nhìn thấy qua Thiên La Địa Võng chưa ha?
Shakti và Raftaar có chút lưỡng lự, Shakti nói với đồng đội của mình:
- Tấm lưới đó không phải vật tầm thường, lơ mơ là ta và ngươi sẽ bỏ mạng đó.
Rafftaar xem thường câu nói đó, vì từ trước đến nay chưa có một pháp bảo nào có thể bắt kịp tốc độ của hắn, Rafftaar nói lớn:
- Ta sẽ giúp Vương Tử thống trị thế giới!

Một câu hỏi vang lên:
- Ngươi nói ai sẽ là kẻ thống trị thế giới?
Aybar từ trên không trung đáp xuống, đối mặt với Shakti và Raftaar. Đại Nam hỏi mục đích của Aybar đến đây để phá tụi nó đúng không. Aybar quay lại nhìn tụi Đại Nam:
- Biến khỏi đây đi, đừng có làm vướng tay vướng chân ta.
Shakti chỉ thẳng mặt Aybar:
- Kẻ phản bội, Vương Tử đang truy tìm ngươi, nay đến nộp mạng bọn ta đỡ tốn công đi tìm.
Rafftaar thấy đám bạn Đại Nam bay đi, hắn liền đuổi theo nhưng lại bị Aybar dùng thần thông đánh ngã nhào và bóp cổ, Aybar hỏi:
- Ngươi nói ai là kẻ thống trị thế giới?

Shakti đấm mạnh vào mặt Aybar, hắn buông Raftaar ra và chụp lấy cổ tay Shakti bẻ lọi ra sau gầm gừ:
- Lúc trước tao không giết mày được, bây giờ thì đừng hòng thoát khỏi tay tao.
Hai bên đấu phép ì đùng, làm chấn động cả cõi mộng.

Đại Nam đã đến được chỗ của mẹ, Tú Quyên bị Xuân tung vòng sắt đánh cho hồn vía sắp tiêu tán. Đại Nam xông vào chiến đấu với ả, dặn Duy và Như đưa mẹ về thực tại mang đến trạm xá ngay lập tức. Xuân thu hết âm binh của mình về, liếc nhìn Nam:
- Cuối cùng cũng chịu đến rồi sao!
Đại Nam lao vào tung cú đá vào đầu Xuân, ả cúi người tránh đòn. Nam lại tung ra cú đá, Xuân chụp lấy chân cậu cố gắng giữ nó lại:
- Ra tay mạnh như vậy không thấy hỗn hả?

Nắm chân quật Đại Nam xuống, dùng gối đè tay trái, dùng bàn chân đè tay phải, cô Xuân bóp cổ Đại Nam, nghiến răng nói:
- Mày tưởng với sức lực hiện giờ có thể thắng được tao sao.
Nam sắp không thở nổi, nó co chân dùng gối thúc mạnh vào mông cô Xuân, ả nhào lên phía trước. Nam thoát được bật dậy ho sặc sụa. Xuân đứng dậy kết ấn:
- Quỷ ma hồn vô định
- Cấp triệu thần hữu minh
- Thế gian giải vô tình
- Hồn hiện quỷ hồn tinh.

Con quỷ màu trắng, 4 sừng, gương mặt dữ tợn, 6 cái nanh chỉa ra khỏi miệng. Nam nhìn thấy thì giật mình:
- Cái quỷ quái gì đây?
Kí hiệu trên trán Xuân chuyển sang màu đỏ, ả cười:
- Tao luyện ngày đêm mới được đó, nay cho mày chết dưới tay nó.
Đại Nam lấy lại bình tĩnh, hít một hơi thật sâu, kết ấn, nốt son đỏ trên trán xuất hiện, nó trừng mắt niệm chú, bắt một bộ ấn phức tạp:
- Tao sẽ đấu với mày, Duy giúp tao.

Duy xuất hiện với ba nén nhang và một thanh kiếm gỗ, nó kết ấn niệm chú:
- Hương vân mầu nhiệm xông khắp chốn
- Kiếm báu linh thiêng thỉnh thiên tôn
- Huyền vi khó đoán hủy linh hồn
- Ngũ hành thiên biến vận càn khôn
- Cấp lệnh bảo kiếm phận trường tồn.
Thanh kiếm gỗ sáng loé lên, Duy thảy cho Nam thanh kiếm. Múa vài đường kiếm rồi lao vào chiến đấu với con quỷ của cô Xuân. Duy ở phía sau kết ấn làm hộ pháp cho Nam, tiếp công lực cho nó. Xuân vận pháp lực tiếp cho cho con quỷ. Hai bên lại xảy ra đại chiến.

Ở thế giới thực, Như nhờ hàng xóm đưa Tú Quyên đến trạm xá. Còn nó sẽ quay lại cõi mộng, nhưng lại bị lạc đến một cõi khác, trước mặt nó là một quỷ nữ, tóc như bờm sư tử màu nâu, gương mặt khá chảnh choẹ, ả hỏi:
- Mày có thắc mắc tại sao gặp tao không?
Tên quỷ này tên là Mukhar, một quỷ tinh chảnh choẹ nhưng lại là một trong Ngũ Tinh Hộ Pháp của Atula giới. Như nhăn mặt:
- Nhìn là biết muốn kiếm chuyện rồi, đánh thì nhào vô đi má.
Mukhar che miệng cười:
- Hạng như mày đánh chỉ làm bẩn tay tao, hay là chơi trả lời câu đố, ai thua thì đứa đó chết.
Như nghe đến trả lời câu đố thì rùng mình, nó ngán cái trò này lắm rồi. Mukhar lại che miệng cười:
- Hay là mình chơi...
Ánh sáng màu hồng đánh ả bật ngửa ra sau, Như phủi tay:
- Má nó, nhỏ này nói nhiều ghê bây.

Mukhar làm mình làm mẩy đứng dậy, ả phủi bụi khỏi người nhìn Như với ánh mắt căm giận:
- Khốn kiếp.
Ả dùng thần thông tạo ra một cơn mưa mũi kiếm, ả còn cười:
- Tắm mưa kiếm đi, sớm muộn gì xuống địa ngục chẳng thử qua.
Như nhìn lên trời, các mũi kiếm đang dần xuyên qua các đám mây lao xuống, nó kết ấn đọc thần chú tạo ra một màn chắn ánh sáng, mấy thanh kiếm lao xuống thì bị dội ra. Như bắt ấn bắn tia sáng vào Mukhar, ả tránh sang một bên rồi đáp trả. Màn chắn ánh sáng bị phá vỡ, Như lấy trong túi vải đeo chéo ta cái ống thụt, nó cười:
- Thấy mẹ mày rồi con.

Trước khi thụt, Như niệm chú:
- Hoả tinh diễm cầu - Chú liệt tinh sa - Tam tức long nộ.
Như thụt ra ba quả cầu lửa, đặc biệt nó sẽ đuổi theo mục tiêu đến khi nào kẻ đó trúng đòn thì thôi. Như cười lớn:
- Chạy dữ vậy bà chị, Như bây giờ không còn núp sau lưng Đại Nam nữa đâu.

Quay lại thời gian lúc nãy khi tụi Đại Nam từ chỗ 3 tên quỷ tinh đến chỗ Tú Quyên. Tụi nó gặp ông già Dật Lạc, trong thời gian ngắn ổng đã truyền thụ cho ba đứa vài thuật pháp mới. Dật Lạc đang tìm cách trở lại thiên giới giải cứu các thiên thần khác.

Aybar đã dùng thần thông trói Raftaar lại, hắn và Shakti đối đầu với nhau. Shakti cũng là một trong Ngũ Tinh Hộ Pháp của Atula giới, Aybar cũng vậy. Aybar trút hết tất cả sự căm phẫn vào từng đòn đánh, khiến Shakti cũng hơi lúng túng. Shakti dùng thần thông chưởng ra năng lượng hủy diệt, Aybar cũng đáp trả. Shakti chợt nhận ra điều gì đó, hắn sửng sốt:
- Khoan đã, nguồn pháp lực này...
Aybar cười lớn, hắn nói:
- Không ngờ phải không quỷ tinh sức mạnh, ta bây giờ đã khác rồi, hoàn toàn đủ khả năng lấy mạng ngươi.

Shakti vội tung ra Ấn Tử Lệnh mà vương tử đã ban cho, nguồn năng lượng tà ác được xuất ra. Aybar một tay chống đỡ, hắn cười lớn và dần đẩy năng lượng hủy diệt của Shakti, quỷ tinh Shakti không thể tin được:
- Tại sao lại như vậy được, ta không tin điều này lại có thể xảy ra.
Aybar nghiến răng cười với giọng trầm khàn:
- Thôi bớt lảm nhảm câu giờ đi, ta ra tay đây.
Năng lượng phép thuật của Aybar đẩy lùi và phá tan năng lực của Ấn Tử Lệnh. Shakti bị thương nặng ói cả máu, Aybar dùng thần thông trói hắn lại, Raftaar thét lớn:
- Lơ láo tạo phản, dù có cố gắng 1000 năm nữa, mày cũng không thể thống trị thế giới này được đâu.
Aybar giận đỏ mặt, một chưởng đánh Raftaar ói máu ngất xỉu hắn bị rút một phần nguyên khí.
 

×
Quay lại
Top