tienbacklink
Banned
- Tham gia
- 31/1/2021
- Bài viết
- 0
1, Bảo quản mật ong trong bình thủy tinh
Thủy tinh là đồ đựng mật ong rừng lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ vỡ, vì thế bạn cần tìm nơi cất chữ cẩn thận để tránh sự va đập.
Thủy tinh là đồ đựng mật ong rừng lý tưởng nhất. Chắc chắn, không màu, không mùi…không làm biến đổi chất lượng mật ong. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đựng mật ong bằng chai thủy tinh. Đặc biệt, khi dùng biếu, tặng thì rất trang trọng, lịch sự. Tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ vỡ, vì thế bạn cần tìm nơi cất chữ cẩn thận để tránh sự va đập.
Nhiều người vì sợ mật ong bị hỏng nhanh hoặc bảo quản khỏi kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong.
2, Bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 27 độ C
Nghiên cứu cho thấy, mật ong sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C).
3, Để mật ong trong gian bếp để bảo quản
Gian bếp đựng thức ăn nói chung là một nơi tuyệt vời để lưu trữ mật ong. Tuy nhiên, giữ mật ong tránh xa bếp và ra khỏi tủ lạnh và lò nướng. Những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ.
4, Đậy kín các hộp/ chai chứa mật ong
Bạn muốn giảm thiểu lượng mật ong tiếp xúc với không khí thì hãy chắc chắn rằng chai/ lọ bạn sử dụng phải được đậy kín nắp. Hương vị của mật ong có thể bị ảnh hưởng bởi không khí, và chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm khi bị tiếp xúc quá mức với không khí, điều này có thể làm cho nó thay đổi màu sắc lẫn hương vị.
5, Không để mật gần thực phẩm có mùi
Với tính chất dễ bị lây mùi, mật ong sẽ bị mất mùi thơm đặc trưng và có mùi lạ khi để gần những thực phẩm có mùi.
Ví dụ: Nếu bạn để mật ong gần tỏi, gừng,.. sẽ làm mất hương thơm đặc trưng của mật.
*Mật ong để được bao lâu?
Mật ong cũng là 1 loại thực phẩm thông thường như bao thực phẩm khác. Vì vậy nó cũng có deadline. Tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng mật ong rừng hay mật ong nguyên chất thật để bao lâu cũng được. Điều này không đúng bạn nhé. Với:
Mật ong rừng do đặc thù có lẫn nhiều phấn hoa và sáp ong hơn mật nuôi nên dễ lên men làm hỏng mật. Thời gian sử dụng loại này tối đa chỉ nên 2 năm.
Mật ong nuôi có thể dùng lâu hơn nhưng tối đa cũng chỉ nên 3 năm từ ngày thu hoạch. Bạn thấy đó, hiện nay mật ong được bán rộng rãi, nên bạn không cần trữ quá lâu. Cứ dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu, hết rồi lại mua tiếp. Như vậy sẽ không lo mật để lâu bị hư.
*Bảo quản mật ong còn nguyên sáp?
Dù là mật ong rừng hay mat nuôi nếu bạn sử dụng mật còn nguyên sáp thì thời gian dùng mật chỉ trong khoảng 5-6 tháng. Sau thời gian này nếu không dùng hết bạn nên vắt mật ra khỏi lớp sáp. Vì nếu để lâu hơn mật lẫn trong sáp sẽ lên men, bị chua và chỉ có vứt đi thôi.
Bạn đang có nhu cầu mua mật ong rừng nguyên chất với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng an toàn. Liên hệ theo số hotline 0938 48 5588 hoặc đến shop Mật Rừng Cao Nguyên tại:
Địa chỉ : 92 Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM
2, Bảo quản mật ong ở nhiệt độ dưới 27 độ C
Nghiên cứu cho thấy, mật ong sau khi bóc tách được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ dưới 27 độ C. (Trong đó, nhiệt độ lý tưởng là từ 21-26 độ C).
3, Để mật ong trong gian bếp để bảo quản
Gian bếp đựng thức ăn nói chung là một nơi tuyệt vời để lưu trữ mật ong. Tuy nhiên, giữ mật ong tránh xa bếp và ra khỏi tủ lạnh và lò nướng. Những nơi này dễ bị thay đổi đột ngột về nhiệt độ.
4, Đậy kín các hộp/ chai chứa mật ong
Bạn muốn giảm thiểu lượng mật ong tiếp xúc với không khí thì hãy chắc chắn rằng chai/ lọ bạn sử dụng phải được đậy kín nắp. Hương vị của mật ong có thể bị ảnh hưởng bởi không khí, và chúng cũng có thể hấp thụ độ ẩm khi bị tiếp xúc quá mức với không khí, điều này có thể làm cho nó thay đổi màu sắc lẫn hương vị.
5, Không để mật gần thực phẩm có mùi
Với tính chất dễ bị lây mùi, mật ong sẽ bị mất mùi thơm đặc trưng và có mùi lạ khi để gần những thực phẩm có mùi.
Ví dụ: Nếu bạn để mật ong gần tỏi, gừng,.. sẽ làm mất hương thơm đặc trưng của mật.
*Mật ong để được bao lâu?
Mật ong cũng là 1 loại thực phẩm thông thường như bao thực phẩm khác. Vì vậy nó cũng có deadline. Tuy nhiên nhiều quan niệm cho rằng mật ong rừng hay mật ong nguyên chất thật để bao lâu cũng được. Điều này không đúng bạn nhé. Với:
Mật ong rừng do đặc thù có lẫn nhiều phấn hoa và sáp ong hơn mật nuôi nên dễ lên men làm hỏng mật. Thời gian sử dụng loại này tối đa chỉ nên 2 năm.
Mật ong nuôi có thể dùng lâu hơn nhưng tối đa cũng chỉ nên 3 năm từ ngày thu hoạch. Bạn thấy đó, hiện nay mật ong được bán rộng rãi, nên bạn không cần trữ quá lâu. Cứ dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu, hết rồi lại mua tiếp. Như vậy sẽ không lo mật để lâu bị hư.
*Bảo quản mật ong còn nguyên sáp?
Dù là mật ong rừng hay mat nuôi nếu bạn sử dụng mật còn nguyên sáp thì thời gian dùng mật chỉ trong khoảng 5-6 tháng. Sau thời gian này nếu không dùng hết bạn nên vắt mật ra khỏi lớp sáp. Vì nếu để lâu hơn mật lẫn trong sáp sẽ lên men, bị chua và chỉ có vứt đi thôi.
Bạn đang có nhu cầu mua mật ong rừng nguyên chất với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng an toàn. Liên hệ theo số hotline 0938 48 5588 hoặc đến shop Mật Rừng Cao Nguyên tại:
Địa chỉ : 92 Cao Đức Lân, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM