Các bước vệ sinh lò nướng

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Bước 1 - Chuẩn bị

Bạn cần mở cửa sổ hoặc cửa hông nhà bếp để mùi của lò nướng bay ra ngoài, tránh vương bám lại trong nhà của bạn.

Bước 2 - Gỡ bỏ các khay/vỉ để nướng

Đặt chúng vào trong các thau chậu có pha sẵn nước với dung dịch rửa chén bát

qF_4S8_1Zr5XeuQQFLZOWwRORR5dNi8CBnXkQf0EkZWV7i9WA8KnTykP1B9-f4vujotk9iCTksA-ZHe_4bC8Qklb3nqpknycuDGwUfyxCJnlsMWAXp9TknGvlKO23zJTh26Ewmxc


Bước 3 - Bật chế độ tự làm sạch

Với các lò có chế độ tự làm sạch như lò nướng Fagor, đóng cửa lò lại và bật chế độ này lên. Lò sẽ được đun nóng trong khoảng nhiệt độ 430 - 480 °C (hay 800 - 900 °F).

Cần đảm bảo cửa lò đóng để tránh gây nguy hiểm và giảm thất thoát nhiệt. Nếu lò không đóng cửa được thì bạn phải có vật dụng gì đó để cảnh báo nguy hiểm tránh lại gần.

Thời gian tự làm sạch từ 2 - 6 giờ tuỳ theo lò. Thức ăn vương vãi và dầu mỡ sẽ bị đốt hết thành than.

Sau khi lò tự làm sạch, bạn để lò nguội trong 2 giờ trước khi bắt đầu bước kế tiếp.

Bước 4 - Quét dọn lò

Bạn mở cửa lò nướng và dùng bàn chải hoặc cọ để quét tro than ra ngoài. Tiếp đó lau lại mặt trong lò bằng miếng khăn ướt.

Bước 5 - Lau sạch lò

Dùng một khăn sạch khác kết hợp với dung dịch vệ sinh nhà bếp để lau lại mặt trong cùng cửa kính của lò. Hoặc bạn cũng có thể pha giấm và nước để làm việc trên.

Bước 6 - Vệ sinh các khay/vỉ

Chà các khay này trong nước xà phòng. Rửa lại lần nữa với nước sạch và phơi khô. Sau đó đặt lại vào lò.
 
×
Quay lại
Top Bottom