Bí quyết nấu món ăn xào rán với bếp từ

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Trước khi bắt tay vào nấu nướng bạn nên lưu ý nguyên tắc sau: Khi sử dụng để nấu, chiên xào nên sử dụng loại nồi 3 đáy , không được quá dầy (trên thị trường cũng có loại nồi inox 3 đáy nhưng không dành cho bếp từ và cũng có loại nồi inox 1 đáy dành cho bếp điện từ).

0nexTsrb4pbJtVDkzQ1GHyRfR0vVMaM_z3SsuIfM0EjMI8JXF9PhSN9DvlPhoY8cT8U95H7mNwLuPGbSaDsJCgPcC_b9i01JOm5pMMWkmxDnp--PhODRQFqPpdGSpF3Ss0IW3Cl_


Khi chiên hoặc xào: Bạn nên đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khói bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét mà bên trong thực phẩm còn không chín, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.


- Hiện nay có nhiều thương hiệu như bếp từ Fagor có tích hợp sẵn chức năng xào nấu rất tiện lợi giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn

- Còn với các món ăn kho cần nhiệt độ vừa phải, lúc ban đầu bạn cho nhiệt độ cao đến khi nào thực phẩm sôi lên bạn hạ nhiệt độ xuống thấp và đạy vung kín thi thoảng có thể đảo nhẹ. Lúc gần cạn nước bạn chọn sang chế độ ử nhiệt độ lúc này sẽ thấp và dạng như ủ nóng. Khi sử dụng bếp cảm ứng từ cho món kho bạn chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 
×
Quay lại
Top Bottom