Anh Hùng Thời Đại Mới (3)

Steve evetS

Thành viên
Tham gia
6/6/2024
Bài viết
5
CHƯƠNG I: GIẤC MƠ (3)
- Trông quen chứ?

- À ờm, hôm qua tôi mới đọc một quyển giống nó xong, nhưng cũng mới chỉ được nửa quyển.

- Nhìn qua thì tưởng sách phép thuật ai đó bịa ra để giải trí nhưng đây là sách của quỷ đấy.

- Sách của quỷ?!

- Ờ, tàn dư quân Quỷ Vương đã viết nó và đang tìm cách đem nó đi khắp nơi để truyền bá vài thứ sai lệch đấy.

- Vậy là bọn chúng đã bắt đầu hành động?

- Thì nhìn đường phố đấy.

- Nhưng...

- Suỵt!

Thợ săn quỷ im lặng nhắm mắt nghe ngóng xung quanh. Nhật chẳng cảm thấy gì nhưng vẫn đứng im không cựa quậy. Cậu cảm thấy có gì đó gai gai và hơi lạnh sau gáy.

- Ê này! - thợ săn quỷ lên tiếng - Sao cứ đứng đực ra thế? Mở mắt ra đi tiếp nào!

Nhật từ từ mở mắt và bắt đầu có cảm giác trở lại.

- Sao tôi lại...

- Một con quỷ cấp cao vừa bay qua. Tôi phải giấu đi sự hiện diện của một thợ săn quỷ.

- Sự hiện diện của một thợ săn quỷ?

- Phải, người thường thì đâu thể đấu lại quỷ đúng không? Vì thế nên bọn tôi phải có trang bị đủ mạnh để chiến đấu với chúng. Sức mạnh của quỷ là quá sức chịu đựng của cơ thể con người nên trang bị thường được kết nối với tâm trí. Tuy nhiên nó cũng phát ra sóng khiến bọn quỷ phát hiện ra chúng tôi.

- Thế tại sao nó không phát hiện ra cậu?

- Nếu tập trung thì tôi có thể dấu đi được sự hiện diện của bản thân.

Sau một lúc nói chuyện thì Nhật mới để ý một số chỗ trên người thợ săn quỷ không giống người. Phần vai, gáy, khuỷu tay bên phải và cả cánh tay bên trái đều trông tựa tựa máy móc trông khá ngầu.

- Tôi biết cậu thấy hơi lạ nhưng đừng nhìn chằm chằm vậy, chỉ khi cần giấu bản thân đi nó mới biến đổi trở nên giống như máy móc thôi.

- Tôi xin lỗi.

- Không sao đâu, giờ thì đi khắp thư viện này để tìm sách thôi nào.

- Sách gì vậy? – Nhật không kìm được mà bật ra hỏi luôn.

- Quyển sách mang tên 'Chìa khóa'. Khi tìm được nó thì cậu sẽ biết công dụng của nó ngay thôi.

- Được! Vậy để tôi giúp.

Nhật ngay lập tức bắt tay vào tìm sách. Cậu cẩn thận và say sưa tìm từng hàng sách một. Quyển nào thấp thì cậu cúi hẳn xuống nhìn tên cho rõ, quyển nào cao thì cậu lấy ghế đứng lên nhìn. Cái thư viện bé tý lúc mới vào sao giờ đây lại to thế! Thế nhưng Nhật không để ý đến điều đó. Cậu loay hoay suốt vài giờ đồng hồ với sự tập trung cao độ một cách kỳ lạ, thậm chí còn không để ý xem xung quanh mình có những ai. Cho tới tận lúc mặt trời bị che khuất bởi những căn nhà nhỏ bên ngoài, Nhật mới tìm được cuốn sách mang tên 'Chìa khóa'. Cậu hớn hở chạy khắp thư viện để tìm thợ săn quỷ nhưng chạy một hồi lại chả thấy đâu.

"Thật khó để tìm ra một ai đó trong cái thư viện to như lâu đài này.", Nhật thầm nghĩ.

Trong lúc tiếp tục đi tìm thợ săn quỷ, cậu nhìn thấy ở trong góc thư viện phát ra ánh sáng màu xanh lá. Cậu bé từ từ tiến tới chỗ đó, và những gì cậu thấy ở đây là những bậc thang huyền ảo dẫn xuống một nơi sâu thẳm, tối đen.

Bất giác, Nhật quay đầu nhìn về các phía một lần cuối để xem thợ săn quỷ có đang ở đây không, nhưng thay vì gặp được thợ săn quỷ, cậu nhận ra có con quỷ mà vừa nãy đuổi theo cậu ở ngoài đường đang từ xa chạy tới. Nhật làm liều lao thẳng xuống những bậc thang để chạy khỏi con quỷ. Quyển sách 'Chìa khóa' cậu cầm trong tay bỗng dưng bốc hơi vào trong không khí và biến mất. Thế nhưng Nhật lại không có thời gian để ngạc nhiên vì cậu phải chạy khỏi con quỷ để cứu lấy chính mình. Cầu thang bí ẩn này cứ kéo dài mãi. Nhật cố hết sức để chạy nhưng vẫn không có một ngã rẽ nào, chỉ có một đường thẳng tưởng chừng như vô tận, dù cho có cố hết sức chạy thì cũng không bao giờ hết. Thế nhưng đáng sợ hơn cả vẫn là con quỷ ngày càng gần ở phía sau lưng cậu. Và rồi, Nhật dần kiệt sức, cậu vấp ngã và không còn nổi sức để đứng dậy nữa. Quay về phía sau nhìn thấy con quỷ đang lao tới điên cuồng, cậu vùng vẫy trong tuyệt vọng để cố đứng lên lần nữa. Trong không gian chật hẹp và tối tăm, con quỷ dần hiện rõ ra trước mắt cậu. Nó đen sì, cách di chuyển giống như rắn nhưng ngoại hình trông không ra người cũng chả ra rắn, tóc dài và bù xù với đôi mắt hoang dại thèm khát con mồi. Điều làm cho nó trông đáng sợ hơn là nó có tay với những móng vuốt sắc nhọn, cũng đen sì, dài, và trông giống như có thể lấy mạng bất kỳ ai trước mặt nó chỉ với một phát cào.

Nhật dùng hết sức để đẩy mình lăn xuống cầu thang thật nhanh mặc kệ đau đớn. Cùng lúc, con quỷ bật nhảy thật mạnh lao về phía cậu.

[Đang bắt đầu trở về

Bạn có muốn lưu không?

{Có} / {Không}]

- Á!!!!! – tiếng hét thất thanh của Nhật vang lên khi móng vuốt của quỷ đâm vào người cậu

[Không có phản hồi

Phát hiện có vết thương chí mạng

Tự động lựa chọn {Không}]

- NHẬT!!!

Tiếng hét thất thanh của mẹ làm Nhật choàng tỉnh giấc. Cậu thở phào nhẹ nhõm vì đó chỉ là mơ.

- Con gặp ác mộng à? Có kinh khủng lắm không? – Mẹ Nhật vừa hỏi vừa mở cửa thật mạnh và chạy đến bên gi.ường cậu.

Nhật vừa ôm lấy mẹ vừa nói:

- Con không sao ạ.

- Phù! Vậy à, làm mẹ giật mình. Thôi nhanh rồi còn ra ăn sáng đi.

Nói rồi mẹ cậu kéo bố cậu, mới nãy cũng hốt hoảng chạy tới như mẹ và rồi chỉ đứng mỉm cười ở cửa phòng khi thấy cậu bảo không sao, ra ngoài chuẩn bị bữa sáng cùng. Nhật thầm nghĩ: "Làm gì có chuyện giấc mơ hồi nãy là thậ- ... khoan, giấc mơ nào nhỉ?". Và rồi cậu cũng không nghĩ gì thêm về điều này. Từ một chiều không gian khác, một cái bóng của một cô gái dần xuất hiện.

- Không ngoài dự đoán. - Cô gái liếc nhanh qua nhìn Nhật từ chiều không gian của mình sau đó liếc sang một cậu bé khác trạc tuổi Nhật đang ngồi học.

GIẢI THÍCH: Để có thể dễ tưởng tượng. Độc giả hãy nghĩ rằng Nhật được đưa đến thời hiện đại qua giấc mơ, và thế giới thời hiện đại đã bị bọn quỷ xâm lấn. Tuy nhiên, thay vì được biết điều đó và lên đường chuẩn bị cho tương lai, cậu tỉnh dậy với không một chút ký ức còn sót lại.
 
×
Top Bottom