Những món ăn vặt chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn

Nhung-mon-an-vat-chua-bao-gio-het-hot-o-Sai-Gon_707.jpg

Nhiều thập kỷ qua, phá lấu, cá viên chiên, bò bía... luôn được nhiều thế hệ người Sài Gòn yêu thích và thương nhớ mỗi khi đi xa.

18296_55_1.jpg

Bánh tráng trộn gồm bánh tráng, muối tôm, sa tế, mực khô, bò khô rau răm, xoài, tắc... trộn chung mà thành. Ảnh: Chopnchep/wordpress.

18296_56_2.jpg

Phấ lấu là món ăn được bán số lượng nhiều tại các trường từ tiểu học đến đại học.

18296_57_3.jpg

Ốc: Thời điểm ăn ốc thú vị nhất là vào ban đêm. Mỗi quán ốc có bí quyết riêng. Quán nào ngon đều luôn trong tình trạng "cháy bàn".

18296_58_4.jpg

Gỏi cuốn thường được bán vào buổi xế chiều. Điểm cộng của món này là dễ ăn, giá mềm. Điểm trừ là "không no đủ" nên không được lòng thực khách nam.

18296_59_5.jpg

Bột chiên được bán nhiều vào ban đêm. Ảnh: Vnbookerclub.

18296_60_6.jpg

Cá viên chiên: Thời gian hoạt động của các xe đẩy hay món bán món này là 15h hàng ngày. Sài Gòn không khó để tìm nơi bán món này, song số lượng quán để khách quay lại nhiều lần không nhiều. Ảnh: Tin89.

18296_61_7.JPG

Bắp xào có vị tươi ngọt của bắp non, béo của bơ, thơm của hành lá, của ruốc. Món này ăn ngon nhất từ chiều đến khuya.

18296_62_8.JPG

Kem nhãn: Quán kem nhãn gắn liền với bao thế hệ học sinh Sài Gòn nằm trong khu chợ Đa Kao (quận 1). Cách đây vài năm, điểm nhấn của kem là những miếng cơm nhãn giòn ngọt, thì nay, quán đã cho hẳn cả trái. Số lượng cũng nhiều hơn nên phần kem giảm lại.

18296_63_9.JPG

Bò bía: Nếu gỏi cuốn vẫn bị có điểm trừ với một số thực khách vì có tinh bột, bò bía với phần nhân chính là củ sắn (đậu) xào đã khắc phục điểm yếu này. Ảnh: BNB.

18296_64_10.jpg

Trứng cút lộn có thể chế biến thành nhiều món, song xào me chấm bánh mì luôn được nhắc đến như một trong những món ăn gắn liền với tuổi học trò.

18296_65_11.jpg

Chuối nướng đơn giản, dễ làm song muốn ngon không dễ. Các xe, quán, gánh chuối nướng thường không chỉ có một mà đến 2-3 bí quyết để hấp dẫn thực khách.

18296_66_12.jpg

Bánh flan: Hiện có rất nhiều biến tấu cho món bánh có xuất xứ từ Pháp này. Dù thêm thắt nguyên liệu gia vị nào, món bánh này luôn mang đến cảm giác mềm mịn, mát lạnh.

Theo Zing.vn
Bài viết rất hay
 
Vậy mà vào Sài gòn trước mình không biết. Cám ơn bạn
 
Món ăn vặt Sài Gòn đa dạng với hương vị và nét đặc trưng riêng. Nghe review hay ghê
 
Trà sữa hồi xưa chưa có, giờ thì nhan nhản ngoài đường nè
 
×
Quay lại
Top