Try to win

Thành viên thân thiết, từ Hà Nội

Lượt thích: 43 / Bài viết: 98

Try to win
Tham gia:
22/12/2017
Bài viết:
98
Lượt thích:
43
Kinh nghiệm:
18

Đang quan tâm 1

 1. Newsun

Được quan tâm 2

 1. YuSuHuyn BTS
 2. Mãi iu Roronoa Zoro
Sinh nhật:
Tháng 11 2
Đến từ:
Hà Nội

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. Try to win
   Mình đọc được trên Facebook và muốn chia sẻ lại. Mục đích nhắn nhủ: Ở đâu đó vẫn còn những điều tốt đẹp, điều quan trọng là ta biết tìm cái chỗ "ở đâu đó" ý mà thôi =))))
   ----------------------------------------------------
   Chuyện lần đầu ở Úc

   Chuyện là hôm nay đi chơi xong thì mình bắt bus để về nhà. Đang ngồi đợi ở trạm bus thì mình cũng lấy đt ra lướt một lúc. Rồi một cái vèo chiếc bus chạy ngang qua và KHÔNG DỪNG LẠI đón mình . Mình lao ra mặc sức vẫy, xe bus mặc sức đi. Vâng chuyến CUỐI CÙNG trong ngày . Trong đầu nghĩ "Ôi đm xong, đi bộ về " (chắc tại mình lo bấm đt)

   5 giây sau đúng lúc đó tự nhiên có xe cảnh sát đằng sau chạy lại. Bên trong 2 chú cảnh sát kéo kính xuống hỏi "Are u ok?"
   - Yeah t đợi xe bus, mà t không biết tại sao nó không dừng lại
   - "Đó là chuyến cuối cùng rồi"
   - Oh shit (mình giả bộ shit cho tội nghiệp chứ biết chắc là cuối r
   - " M đợi t tí để t gọi"

   Thế là 2 chú gọi gọi nói nói 1 hồi. Mình lại nghĩ chắc 2 chú cảnh sát sẽ cho mình quá giang đây . Gọi nói xong xuôi chú ý bảo:
   " T gọi xe bus quay lại đón m rồi, m đứng đây đợi 10' nhá, nó đang quay lại đón m đó"

   What the...quay lại đón????? Thiệt luôn?? Hoang mang vãi. Nhưng rồi mình cũng cảm ơn rối rít rồi đứng chờ bus một cách diệu kỳ. Một lúc sau mình quay ra sau nhìn. Ô! xe cảnh sát vẫn ở đó.

   Chờ được 5' 10', bỗng 2 chú bước xuống xe rồi lại chỗ mình đứng. Mình nghĩ: "mẹ ơi lại chuyện gì nữa đây ".
   Rồi 2 chú nói:
   "t chỉ muốn make sure là m an toàn thôi, khi nào m lên được xe bus rồi thì t mới happy để đi. M yên tâm, chuyến xe này chỉ có m đi thôi"

   Shitttt, thế là 2 chú cứ đứng đó "bảo vệ" mình . Đến bây giờ mình cũng k hiểu chuyện gì đang diễn ra thế này. Lạ lẫm vãi. Hoang mang lần 2. Rồi mình với 2 chú cũng nói trên trời dưới đất. Có 1 chú đến VN rồi, chú nói chú thích đồ ăn Việt, thích Sapa, Hạ Long. Còn khuyên chú kia "m đi Việt Nam đi, m phải đi ít nhất 3 tuần mới đã đó coan" (yêu thế không biết ).

   Hồi sau xe bus đến thiệt mẹ ơi, chuyến bus quay lại chỉ để đón mình đi thêm 3km, một mình mình . Lên xe rồi 2 chú bắt tay, chào tạm biệt. Mình thì cứ cảm ơn rối rít. Anh tài xế người TQ hỏi mình muốn anh thả xuống ở đâu. Mình hỏi: "ở đâu cũng được hả anh?"
   Vầng, xe bus thả mình ngay trước nhà .

   Cảm thấy sự bình yên ở đây đã làm tâm tính con người trở nên tốt đẹp, dễ chịu hơn hẳn.
  2. Try to win
   - Tao lo quá mày ạ
   - Lại làm sao
   - Dạo này người yêu tao đi làm chỗ mới, gặp nhiều bạn bè mới quá
   - Thế thì tốt chứ sao ?
   - Tao sợ cô ấy gặp người tốt hơn tao
   - Thế mày nghĩ mày là người tốt nhất cô ấy từng gặp à ?
   - ....
   - Tao dám cá rằng trong số các mối quan hệ của nó sẽ có người giỏi hơn mày, đẹp hơn mày, giàu hơn mày.
   - ....
   - Chỉ là, có lẽ không ai yêu thương nó nhiều như mày thôi, và quan trọng hơn hết là nó lựa chọn ở bên mày, mày hiểu không ?
   - Thế giờ tao phải làm gì ?
   - Chả làm gì cả, yêu thương nó như cách mày vẫn làm đi.

   2 người yêu nhau, chẳng phải vì họ là lựa chọn tốt nhất của đời nhau.
   Mà là vì họ chọn ở bên nhau, vậy thôi.
   Sưu tầm
   1. Chuột Móm thích điều này.
  3. Try to win
   "Anh không biết trong những ngày anh im lặng, em cũng im lặng, đằng sau đó từng phút giây là sự chờ ngóng thế nào. Liên tục vào ra trang cá nhân của anh, liên tục nhập tên anh vào thanh công cụ tìm kiếm, liên tục nhìn ngắm những hình ảnh của anh.

   Anh không biết trong những ngày xa nhau, có những khi em nhớ anh đến vô cùng. Rất muốn thấy hình ảnh anh, rất muốn nghe giọng nói anh, chứ không phải chỉ qua những dòng tin nhắn bằng chữ. Nhưng em lại giấu nhẹm hết không nói ra. Em không muốn anh biết nỗi nhớ ấy. Em sợ anh không nhớ em. Em sợ anh biết em nhớ anh rồi anh không trân trọng.

   Và anh không biết, ở tất cả những lời ta giận dỗi nhau, em bất cần nói lời chia tay, sau đó liền ôm mặt rơi nước mắt. Cảm giác sắp mất anh, trở về lại với cuộc sống cô đơn khiến em trống rỗng, bàng hoàng. Tiếp theo sẽ luôn liên tục đợi tin nhắn anh nhắn, đợi cuộc gọi anh gọi, níu kéo quay lại, đưa nhau trở về.

   Anh không biết, em chưa từng thật sự muốn mất nhau, em luôn không đành lòng.

   Thế đấy, em đã che giấu đi rất nhiều điều như vậy..."
   - Trích: Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em
   - Tác giả: Hạ Vũ
   1. Chuột Móm, MounockyMãi iu Roronoa Zoro thích điều này.
  4. Try to win
   DUYÊN - NỢ ĐẠO PHẬT

   Phật nói:

   Người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả ơn cho bạn.
   Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, tới để đòi món nợ chưa trả.
   Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt.
   Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước, tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt.
   Hồng nhan tri kỷ của kiếp này, là anh em của kiếp trước, tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết.
   Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra kiếp trước.
   Đây không phải là mê tín, là nhân quả, là số kiếp.

   Phật nói:
   Nếu không nợ nhau, làm sao gặp gỡ!
   Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông
   Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý
   Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn
   Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan
   Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên

   – Bởi yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc đời như mơ, kiếp trước ngoái đầu nhìn 500 lần mới đổi được 1 lần gặp mặt ở kiếp này, đừng bỏ lỡ.
   – Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.
   – Nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không.
   – Yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô.
   – Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 lần gặp gỡ.
   :)
   1. LinhhCuteeChuột Móm thích điều này.
  5. Try to win
   Những điều ít biết về chó nghiệp vụ trên thế giới
   Chó nghiệp vụ (hay còn có tên chuyên môn là K9) là loại chó được huấn luyện đặc biệt để giúp cảnh sát và những lực lượng hành pháp thực thi nhiệm vụ. Nhiệm vụ của chó nghiệp vụ thường là tìm ma túy và chất nổ, tìm người mất tích, truy tìm theo dấu vết nguồn hơi tại hiện trường vụ án, bảo vệ chủ nhân… Các chú chó nghiệp vụ phải nhớ được một số ký hiệu tay và lệnh bằng tiếng nói của người huấn luyện.
   Xem video: Màn trình diễn của chó nghiệp vụ đầy thu hút :KSV@06:

   Chó nghiệp vụ được sử dụng từ khi nào?
   Các chú chó đã được sử dụng trong các lực lượng thực thi pháp luật từ rất sớm (từ thời trung cổ) để truy lùng những kẻ ngoài vùng pháp luật, bảo vệ các phiên tòa. Tại Pháp, các lực lượng bảo vệ pháp luật sử dụng chó để hỗ trợ nhiệm vụ từ thế kỷ XIV…

   Vụ án đầu tiên mà chó nghiệp vụ được cảnh sát sử dụng để hỗ trợ phá án là vào năm 1869 khi cảnh sát trưởng thủ đô London (Anh) là ông Charles Warren trưng dụng hai chú chó nghiệp vụ để phá thành công vụ án giết người hàng loạt do tên Jack The Ripper thực hiện.

   Sau đó, chó nghiệp vụ nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong lực lượng cảnh sát các nước, đặc biệt là tại châu Âu và Mỹ. Bỉ là nước đầu tiên chính thức thành lập đơn vị cảnh sát huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ vào năm 1899. Cảnh sát Đức mở trường chuyên nghiệp huấn luyện chó nghiệp vụ vào năm 1920 và quyết định chọn giống chó thuần chủng Shepherd là giống chó nghiệp vụ chủ đạo.

   Chó nghiệp vụ phải trải qua quá trình lựa chọn huẩn luyện nghiêm ngặt
   Chó nghiệp vụ được lựa chọn rất kỹ càng, từ khi chúng mới sinh thậm chí được đầu tư gây giống từ đầu. Tuy nhiên, độ tuổi đủ để chó trưởng thành và có thể bắt đầu khóa huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu là ít nhất chó phải đạt 12 - 15 tháng tuổi. Phần lớn chó nghiệp vụ đang được sử dụng trên thế giới là chó đực nhưng cũng có một số chó cái được sử dụng vì chó cái có khả năng khá đặc biệt trong việc xác định vị trí đặt bom và nơi cất giấu ma túy.

   Tùy theo mục đích sử dụng và nhiệm vụ thực thi mà mỗi lực lượng thực thi pháp luật các nước lựa chọn loại chó để huấn luyện và sử dụng cho phù hợp nhất nhưng chủ yếu vẫn là những dòng chó thuần chủng như Beagle (để xác định nơi đặt bom, cất giấu ma túy), Malinois (để bảo vệ, tấn công, truy tìm nguồn hơi người, hỗ trợ áp giải tù nhân), Bloodhound (truy tìm, tìm nơi cất giấu ma túy), Doberman Pinscher (để bảo vệ, tấn công), Shepherd (trong tất cả các nhiệm vụ)… với giá một chú chó giống vào khoảng 8.000USD. Một số chó nghiệp vụ còn được huấn luyện trong lực lượng cảnh sát dù hoặc lính dù trong các nhiệm vụ tấn công từ trên không hoặc không vận.

   Khi trực chiến, chó nghiệp vụ làm việc theo giờ giấc của ca (thông thường theo chế độ ba ca: 7h - 15h, 15h - 23h và từ 23h - 7h). Sau giờ làm việc, chó nghiệp vụ được trở về chuồng nuôi để ăn uống, tắm và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ca làm tiếp theo. Định kỳ trong ngày chó được huấn luyện tại thao trường để đảm bảo độ bền bỉ và dẻo dai, chính xác khi làm nhiệm vụ.

   Cảnh sát một số nước có hệ thống cấp bậc hàm dành riêng cho chó nghiệp vụ căn cứ vào thời gian tại ngũ, thành tích chó lập được và khả năng cống hiến. Các chú chó có cấp bậc càng cao càng được ưu tiên sử dụng trong những nhiệm vụ đặc biệt, đòi hỏi độ khó cao, cần đến năng lực và kinh nghiệm xử lý của chúng.

   Thời gian phục vụ "tại ngũ" của các chú chó thông thường khoảng 6 - 9 năm. Tại hầu hết các nước có sử dụng chó nghiệp vụ, các chú chó sẽ được hưởng chế độ "hưu trí" nếu bị thương mà không thể hồi phục hoàn toàn, mang thai, nuôi chó con hoặc quá già hoặc ốm yếu không thể tiếp tục nhiệm vụ. Nếu chú chó nào bị hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ, chúng cũng sẽ được hưởng chế độ chôn cất và truy tặng các danh hiệu cao quý như con người để thể hiện sự tôn vinh đối với sự trung thành và cống hiến của chúng.

   Lực lượng cảnh sát các nước có sử dụng chó nghiệp vụ đều có nguồn kinh phí cố định để mua, nuôi dưỡng, huấn luyện và thực hiện chế độ cho chó nghiệp vụ, trả lương và trang cấp cho các sỹ quan huấn luyện, sử dụng chó. Không giống như chó cảnh, chó nghiệp vụ rất năng động và tiêu hao năng lượng nhiều do vậy chúng được hưởng chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc rất đặc biệt, được bác sỹ thú y chuyên nghiệp chăm sóc hằng ngày.

   Các chú chó nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp các trường huấn luyện (với kinh phí lên đến khoảng 12.000 - 15.000USD/chú chó/khóa học) sẽ được phiên chế về các đơn vị nghiệp vụ và chúng cũng được định kỳ thường xuyên tái huấn luyện hoặc huấn luyện bổ sung các kỹ thuật, chiến thuật và cách thức thực hiện nhiệm vụ mới để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

   Hằng năm, các chú chó nghiệp vụ trong độ tuổi phục vụ đều phải trải qua kỳ sát hạch về sức khỏe và kỹ năng nhiệm vụ để được cấp chứng chỉ thi hành nhiệm vụ. Nếu chú chó nào thi lại cũng không đạt sẽ bị xem xét thải loại và người huấn luyện sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của ngành vì trách nhiệm quản lý và huấn luyện không tốt.

   Hiện nay, cảnh sát các nước Anh, Mỹ, Nga, Canada, Đức… là những lực lượng cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ nhiều nhất trên thế giới với số lượng lên đến hàng ngàn chú chó. Chó nghiệp vụ được cảnh sát các nước này sử dụng trong nhiều đơn vị như cảnh sát giao thông, cảnh sát tuần tra biên giới, cảnh sát chống bạo động, cảnh sát điều tra, cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát trại giam…

   Sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ
   Tất cả các chú chó nghiệp vụ khi tham gia tuần tra công khai đều phải đeo rọ mõm để tránh tấn công người vô tội, chúng chỉ được tháo rọ mõm khi bắt đầu được chỉ định thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Khi di chuyển xa, chó nghiệp vụ được chở trên các phương tiện có thiết kế riêng cho chúng. Trong lực lượng cảnh sát các nước này, nhiều sở cảnh sát thiết kế quân phục cho chó nghiệp vụ và cho chúng đeo phù hiệu như một sỹ quan cảnh sát.

   Trong những năm gần đây, cùng với sự lên ngôi của kỹ thuật hình sự trong công tác cảnh sát, vai trò của chó nghiệp vụ cũng ngày được chứng minh và nâng cao. Nhiều nước coi chó nghiệp vụ như một "binh chủng" chính thức trong lực lượng cảnh sát của mình. Công tác đầu tư nghiên cứu, huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ trong công tác cảnh sát nói riêng và trong lực lượng thi hành pháp luật cũng ngày càng được chú trọng. Chó nghiệp vụ đã và đang là trợ thủ đắc lực cho lực lượng cảnh sát trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên thế giới.
  6. Try to win
   Cà phê Pin con thỏ - Cười châm biếm - Trào lưu thức uống mới 2018 - Đả kích thực phẩm bẩn :v
   Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
  7. Try to win
   [MINIGAME THẺ CÀO] - MUỐN GÌ, VÀO ĐÂY RỒI NÓI- HALOQUIZ

   [​IMG]Cách thức tham gia:
   [​IMG] BƯỚC 1: Like post này và comment số có 2 chữ số mà bạn yêu thích (Nhớ like và cmt dưới post để nhận giải nhé)
   [​IMG] BƯỚC 2: Truy cập vào trang http://haloquiz.com/ và tham gia một game.
   [​IMG] BƯỚC 3: Chia sẻ game ở chế độ công khai mọi người
   [​IMG] BƯỚC 4: TAG ít nhất 3 bạn bè của mình trên link chia sẻ đi kèm hashtag #Haloquiz. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng bạn bè được TAG mà phân giải Nhất, Nhì, Ba nên bạn thoải mái Tag bạn bè chơi cùng cho vui nhé [​IMG]:D

   [​IMG] Cách thức trao giải:
   [​IMG] Người trúng giải: Ban tổ chức sẽ tiến hành livestream bốc thăm để chọn ra 5 số may mắn vào ngày 23/4 và trao giải.
   [​IMG] Giải thưởng được trao vào 23/4 sau khi công bố kết quả.
   [​IMG] Giải thưởng:
   - 1 Giải Nhất: 300k
   - 2 Giải Nhì: Mỗi giải 200k
   - 3 Giải ba: Mỗi giải 100k


   [​IMG] Thời hạn chương trình: từ 16/4/2108 - 24h ngày 22/4/2018
   [​IMG] Mọi thắc mắc liên hệ về Fanpage:
   https://www.facebook.com/vitubi.videogiaitri/
   --------------------------------------------------
   " Haloquiz - Ứng dụng Facebook vui nhất Việt Nam hiện nay"
  8. Try to win
   Dù xấu dù đẹp thì ai sinh ra cũng có một cái tên. Và cái tên thường thì mang một ý nghĩa gì đó. Cái tên có thể là mong ước của bố mẹ ông bà dành cho con cái sau này, cái tên có thể là những ký ức những kỷ niệm khó quên của cha của mẹ...

   Xem thêm: Viết tên bạn bằng chữ thư pháp

   Mỗi cái tên, bạn có tin không, thường mang một tính cách gì đó. Đây là những kinh nghiệm và thu thập của chính mình, không thể nhận định nó là đúng hay sai nhưng coi như là để cho mọi người có thể tham khảo nhé: (Điều gì tạo nên sự quý tộc ở bạn)

   - Tên Anh: Năng động, cá tính và khá xinh

   - Tên Bình: Kín đáo, hiền lành và hơi khó hiểu

   - Tên Bích: truyền thống chân chất của người Việt Nam

   - Tên Chi: Nhí nhảnh nhưng hơi nhanh nhảu

   - Tên Duyên: cá tính, có tài lẻ nhưng đường tình duyên không tốt

   - Tên Diệp: Xinh xắn, cá tính ít nói và có chiều sâu

   - Tên Dung: Hoạt bát và tính tình phóng khoáng

   - Tên Mai: Hiền lành, dễ tính và nhỏ nhẹ

   - Tên Mi: Có phần rụt rè và thích sự ổn định

   - Tên Ly: Hay nghĩ ngợi, khổ tâm

   - Tên Hoa: Hiền lành có phần nhút nhát

   - Tên Huệ: Cá tính, ít nói và khó hiểu

   - Tên Phương: Vô tư, vui vẻ và hướng ngoại

   - Tên Oanh: Đanh đá

   - Tên Trang và Linh: thường rất xinh nhưng hơi chảnh

   - Tên Ngọc: Ít nói, cao ráo

   Còn bạn, bạn tên gì? Nếu chưa thấy được ý nghĩa tên mình, bạn có thể tham gia trắc nghiệm Haloquiz vui nhộn: Cái tên nói lên tính cách gì của bạn ở đây nhé
  9. Try to win
   "Con gái - Họ không nợ bất kỳ ai điều gì"

   Trong đám cưới, người cha nói với con rể:
   "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu
   Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu
   Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu.

   Nhưng mà
   Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời,
   Đó là cậu chứ không phải là tôi.

   Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa
   Đừng phản bội cô ấy
   Đừng đánh cô ấy
   Đừng nói với cô ấy.
   Nói với tôi,
   Tôi đưa cô ấy về nhà! ! ! 」

   Cậu con dể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt

   Nếu bạn là một người đàn ông,
   Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình
   Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác.

   Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ
   Lúc khôn lớn đi kiếm đc tiền là ở nhà chồng

   Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra,
   Họ không nợ bất kỳ ai.
   Sưu tầm -
  10. Try to win
   Câu chuyện ông lão ở Lục Châu

   Một thanh niên đến Lục Châu, vô tình gặp một ông già, anh ta liền đi đến hỏi: "Ông ơi, ở đây như thế nào?"

   Ông già hỏi ngược lại: "Anh cảm thấy quê hương của mình như thế nào?"

   Người thanh niên trả lời: "Cực kì tồi tệ! Cháu không thích nơi đó tí nào."

   Ông cụ già tiếp tục nói: "Vậy cậu nên đi thôi, ở đây cũng tồi tệ như quê hương cậu đó."

   Hôm khác lại có một người trẻ tuổi khác đến hỏi ông lão cùng một vấn đề như vậy, ông lão lại hỏi ngược lại như thế, người trẻ tuổi đó trả lời: "Quê hương của cháu đẹp lắm ông ạ, cháu rất nhớ quê của mình, gia đình, người thân, cả từng nhành cây, ngọn cỏ."

   Ông lão đáp lại: "Ồ, vậy thì ở đây cũng như thế đó chàng trai trẻ."

   Người xung quanh nghe được lấy làm lạ, liền hỏi ông vì sao người trước với người sau cùng một câu hỏi nhưng ông lại trả lời theo hai cách hoàn toàn khác nhau. Ông lão mỉm cười trả lời: "Bởi vì, bất kì ai cũng vậy, họ muốn tìm điều gì thì sẽ luôn kiếm được những điều như vậy."
   [​IMG]
   Kết luận: Khi bạn dùng thái độ tích cực để nhìn nhận một sự việc, bạn sẽ tìm thấy ở đó nhiều cơ hội, ưu điểm; ngược lại nếu dùng thái độ tiêu cực để nhìn nó, bạn sẽ chỉ thấy ở đó vô số các khuyết điểm cùng sự mệt mỏi chán chường.
   1. Chuột Móm thích điều này.
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Chữ ký

  :KSV@12:
  >> vitubi.com - Video hài, hay, hot <<

  Tự bạch

  Sinh nhật:
  Tháng 11 2
  Đến từ:
  Hà Nội
 • Đang tải...
Đang tải...