lau khô nước mắt

Thành viên năng động, Nam, 24, từ Thiên Đường

Lượt thích: 184 / Bài viết: 6

lau khô nước mắt
Giới tính:
Nam
Sinh nhật:
7/2/1995 (Tuổi: 24)
Đến từ:
Thiên Đường
Nghề nghiệp:
Xoa dịu nỗi đau,lau khô nước mắt
Hoạt động gần đây:
5/8/2018
Tham gia:
5/1/2015
Bài viết:
6
Lượt thích:
184
Kinh nghiệm:
28

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. Co Be Cau Kinh
   Anh lại đi trốn rồi hả=))
   1. MiyanoMai thích điều này.
  2. MiyanoMai
   Xin chào:D   Làm quen nhé?:v
   1. Mounocky, Chuột Mómlau khô nước mắt thích điều này.
   2. Xem các bình luận trước...
   3. lau khô nước mắt
    4/8/2018
    MiyanoMai thích điều này.
   4. MiyanoMai
    MiyanoMai
    Câu trên là tả Doraemon, sao Wa nhận?(_ _ !!)=))
    4/8/2018
   5. lau khô nước mắt
    lau khô nước mắt
    Wa thấy tả Wa mà
    5/8/2018
    MiyanoMai thích điều này.
  3. lau khô nước mắt
   ... Vẫn biết ta đã sai khi gặp nhau...
   .. _.._.._.._......…................._.._.._.._.._ ..

   Goodbye I'fine xin đừng bận tâm
   Đừng buồn vì những j ta đã có
   Anh biết sẽ vẫn quan tâm nhiều lắm

   _______Dù " anh chẳng là ai"________
   …........…............................................

   Điều đáng tiếc nhất trong những năm tuổi trẻ ko phải là bạn tìm sai người. Mà đứng trước khó khăn bạn ko đủ sức níu giữ đc người mình yêu.... Khi trong tay kẻ ấy chỉ là 1tấm bằng còn trên vai là cả tương lai nặng trĩu. Nhưng người đó lại cần 1 điểm tựa vững vàn... Cuộc sống đôi khi cũng giống như 1 bài văn vậy,dù hay đến mấy thì cuối cùng vẫn phải có đoạn kết

   :yawn:
   1. MiyanoMai thích điều này.
   1. Co Be Cau KinhMiyanoMai thích điều này.
  4. lau khô nước mắt
   2018. Hết 1 thời sinh viên. Hahaha
   1. Co Be Cau KinhMiyanoMai thích điều này.
  5. Kudou Kotori
   Anh ới~~~
   Ta biết nhau chưa?( Clone của con hâm nào đó đây a)
   1. Co Be Cau KinhMiyanoMai thích điều này.
   2. lau khô nước mắt
    lau khô nước mắt
    Ah đâu phải tên là Ới đâu
    16/7/2017
    MiyanoMai thích điều này.
  6. lau khô nước mắt
   - Em có biết con Cơm Nguội không?

   - Em không, nó là con gì mà tên lạ vậy anh.

   -Ừ thế. Em có biết con chuồn chuồn lúc bé trông như thế nào không? Lúc còn bé nó trông như những hạt cơm nguội phơi khô vậy, nó sống ở dưới nước cho tới một ngày đủ sức, nó sẽ bò lên một cái cọng bèo hay ngọn cỏ nào đó lột bỏ lớp vỏ xấu xí để trở thành những con chuồn chuồn xinh đẹp nhiều mầu sắc.

   - Vậy là cơm nguội là tên anh gọi con ấu trùng của chuồn chuồn khi nó sống dưới nước phải không? Hay nhỉ !

   - Uh, hôm nay anh kể cho em nghe câu chuyện về một con cơm nguội nhé!

   Ngày xưa ở một cái ao nhỏ có một con Cơm Nguội nhỏ xấu xí, hình dạng của nó xấu tới mức chẳng loài nào muốn chơi với nó. Hễ nó bới tới đâu là những con tôm, con cá đều bơi ra xa, đến cả những con ốc, con cua mình lem luốc bùn nhìn thấy nó cũng tỏ vẻ khinh thường … buồn lắm Cơm Nguội xa lánh tất cả, tìm cho mình một góc ao chằng chịt những cây cỏ nước và bèo – nơi chẳng mấy loài lui tới, sống một mình một cuộc sống cô độc và lặng lẽ …

   Rồi mùa hạ tới, mang theo những cơn mưa và những con nước nhỏ đổ về cái ao. Rất nhiều tôm cá và những loài khác theo đó tim tới. Cái ao nhỏ chợt nhộn nhịp đông vui hẳn lên, những tưởng cuộc sống của Cơm Nguội cứ mãi tẻ nhạt như thế thì cho đến một ngày … Một con cá nhỏ lạ lẫm lạc bước vào đám cỏ dại, bất ngờ nó nhìn thấy Cơm Nguội. Trong khi con cơm nguội khổ sở tìm cách lẩn trốn thì con cá nhỏ chẳng tỏ vẻ gì ngạc nhiên nó tiến lại chỗ con Cơm Nguội và nói:

   - Chào bạn, xin lỗi vì đã làm phiền bạn nhưng quả thật cái ao mới này khiến tớ rất thích thú . Từ hôm theo nước tới đây tớ đã lang thang hết mọi ngóc ngách vậy mà hôm nay tớ mới biết tới chỗ này đấy. Tại sao bạn lại sống ở một nơi tách biệt và buồn tẻ như thế này?

   - Bạn không thấy tôi xấu xí và trông thật gớm ghiếc ư? Mọi loài đều xa lánh tôi nên tôi tìm tới đây

   - Xấu xí và gớm ghiếc à? Không hề! Bạn là một con Cơm Nguội rất đẹp đấy, rồi bạn sẽ thành một con chuồn chuồn tuyệt đẹp cho coi!


   - Bạn gọi tớ là “Cơm Nguội “ à? Có nghĩa là còn có những con Cơm Nguội khác giống như tớ phải không? Và tớ sẽ trở thành những con chuồn chuồn đang bay trên kia à? Có thật như thế không? Bạn không lừa tớ chứ?

   - Ôi bạn thật ngốc! Bạn đúng là con Cơm Nguội duy nhất ở cái ao này nên có lẽ không biết là phải. Cái ao trước đây tớ ở, những con Cơm Nguội như bạn nhiều lắm, đến cả hàng trăm con cơ, chính mắt tớ trông thấy chúng lột xác trở thành những con chuồn chuồn tuyệt đẹp rồi bay đi. Chính vì thế chúng kênh kiệu lắm chẳng chịu làm bạn với ai ở đó . Hay chúng mình làm bạn đi, tớ rất thích làm bạn với một con cơm nguội, bạn không chê tớ là một con cá lắm lời chứ?

   - Nếu những lời bạn nói là đúng thì thật tuyệt, tớ rất vui, cảm ơn bạn nhiều lắm, cảm ơn bạn đã đến đây và mang cho tớ những niềm vui lớn như vậy. Không! phải là niềm hạnh phúc mới đúng, tớ luôn ước ao có được một người bạn. Cá à, chúng mình là bạn nhé …


   Từ ngày Cá Nhỏ xuất hiện, cuộc sống của Cơm Nguội thay đổi hẳn. Ngày ngày nó vui vẻ tung tăng bơi lội cùng Cá Nhỏ, tới những nơi mà nó muốn, làm những điều mà nó thích, ở bên cạnh Cá Nhỏ nó chẳng còn quan tâm tới những ánh mắt, những lời nói của lũ tôm cá trong ao … nó vui vẻ với ý nghĩ rồi một ngày nó sẽ trở thành một con chuồn chuồn và hạnh phúc với những giây phút có Cá Nhỏ ở bên … Thời gian cứ trôi qua … càng ngày Cơm Nguội càng thấy những thay đổi bên trong mình một lớn. Trước đây, khi biết mình sẽ trở thành một con chuồn chuồn, sẽ thoát khỏi cái ao và được bay cao lên những khoảng trời kia khiến nó luôn mong mỏi cái ngày đó sẽ đến, nhưng thời gian ở bên Cá Nhỏ nó mới nhận ra cuộc sống của nó chỉ thật sự bắt đầu khi Cá Nhỏ xuất hiện và sẽ chẳng còn ý nghĩa nữa nếu không còn Cá Nhỏ … dằn vặt và đau khổ … khoảng trời mà nó từng ước mơ và hạnh phúc đang ở cạnh bên … một cuộc sống mà nó không được lựa chọn sẽ bắt đầu và một tình cảm nó không dám gọi thành tên … nó tìm cách rời xa Cá Nhỏ.

   - Này, sao cậu cứ tránh mặt tớ thế?   - …

   - Ở bên cạnh tớ cậu không thấy vui phải không?

   - Không, không phải, cậu đừng nói thế, ở bên cạnh cậu tớ rất vui …


   - Thế tại sao?
   - Vì tớ sợ sẽ làm cậu buồn, mình càng có nhiều thời gian vui vẻ bên nhau thì khi tớ phải trở lại với bầu trời trên kia cậu sẽ càng buồn hơn thôi.

   - Phải, tớ sẽ rất buồn ... rất buồn cậu ạ! Nhưng tớ sẽ vượt qua được thôi, chỉ cần bây giờ đây cậu luôn ở đó và hãy mỉm cười với tớ mỗi khi có thể. Chỉ cần thế thôi với tớ cũng là đủ rồi …

   Cá Nhỏ và Cơm Nguội lặng lẽ đi bên nhau dẫu cả hai vẫn biết trong lòng còn cà trăm lời muốn nói …   - Câu chuyện kết thúc thế nào hả anh? Anh kể tiếp đi!


   - À , một chiều kia Chuồn Chuồn tìm về cái ao , nó cất tiếng gọi mãi mà ko thể tìm thấy Cá Nhỏ , rồi nó xà xuống đậu ở ngọn cỏ nơi mà trước đây nó đã trút bỏ lớp vỏ để trở thành chuồn chuồn. Cái xác Cơm Nguội xấu xí vẫn đang ôm chặt lấy cây cỏ khiến trong lòng nó dấy lên một nỗi buồn vô bờ khi nhớ tới Cá Nhỏ . Nó bỗng giật mình nhận ra, ngay dưới mặt nước kia Cá Nhỏ đang lặng lẽ nhìn lên cái xác Cơm Nguội , ánh mắt buồn rầu khắc khoải đến thắt lòng Nó cố gắng hét lên thật to “Cá ơi tớ là Cơm Nguội đây” nhưng con cá nhỏ chẳng thể nào nghe thấy được . Ánh mắt nó thật buồn ... rồi nó lặng lẽ bơi đi , lặng tới mức mặt nước chẳng hề có một gợn sóng . Có lẽ nó sợ chỉ một rung động nhỏ thôi cũng có thể làm cái xác kia rơi mất nó sẽ vĩnh viễn ko còn được thấy Cơm Nguội mà nó yêu thương...

   Ánh mắt nó thật buồn... rồi nó lặng lẽ bơi đi, lặng tới mức mặt nước chẳng hề có một gợn sóng. Có lẽ nó sợ chỉ một rung động nhỏ thôi cũng có thể làm cái xác kia rơi mất nó sẽ vĩnh viễn không còn được thấy Cơm Nguội mà nó yêu thương ...

   “Dẫu có cả bầu trời con chuồn chuồn vẫn tìm về với cái ao nhỏ mỗi khi chiều xuống và em có biết tại sao nó cứ búng nước như thể muốn lao xuống thế kia không? Nó muốn lắm lại được là Cơm Nguội nhưng chẳng thể được nữa rồi - nước với trời một khoảng quá xa xôi …”

   Cuộc sống vốn nhiều nghiệt ngã , yêu nhau mà có khi chẳng dám gọi tên thứ tình cảm đó là tình yêu . Yêu nhau nhưng biết chắc rằng sẽ chẳng thể tìm đến được với nhau ... tất cả chỉ còn là đau khổ   "… dằn vặt và đau khổ … khoảng trời mà nó từng ước mơ và hạnh phúc đang ở cạnh bên … một cuộc sống mà nó không được lựa chọn sẽ bắt đầu và một tình cảm nó không dám gọi thành tên … nó tìm cách rời xa Cá Nhỏ."
   “Bởi gì tôi đã quen cười trước nỗi đau nên đôi khi tôi cười và đã vô tình làm đau người khác”
   Đi tìm tình yêu thương trong sự cô đơn, ghẻ lạnh và dối lừa... Ước mong & khao khát đc yêu thương thật lớn. Hãy biết trân trọng những gì đang có trong tay.

   ,
   1. Co Be Cau Kinh thích điều này.
  7. lau khô nước mắt
   1/5.. 2/5...3/5.... thời gian
   1. MiyanoMai_Hoa Tâm_ thích điều này.
  8. lau khô nước mắt
   Ngày đầu đi hok coa nhok nào mang bánh kẹo đến trường ko? Ở nhà mãi chán gke
   1. MiyanoMai_Hoa Tâm_ thích điều này.
  9. lau khô nước mắt
   Lanhhhhhhhhhhhh...................~~~~~~~~~~~~
   1. _Hoa Tâm_Co Be Cau Kinh thích điều này.
   2. Xem các bình luận trước...
   3. _Hoa Tâm_
    _Hoa Tâm_
    Em thấy hơi nghi ngờ nhé. Em biết anh còn chưa được nửa năm mà
    24/1/2016
   4. lau khô nước mắt
    lau khô nước mắt
    nghi gì cơ?
    24/1/2016
    _Hoa Tâm_ thích điều này.
   5. _Hoa Tâm_
    _Hoa Tâm_
    Mà thôi anh đi ngủ sớm đi nhé
    24/1/2016
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Tự bạch

  Giới tính:
  Nam
  Sinh nhật:
  7/2/1995 (Tuổi: 24)
  Đến từ:
  Thiên Đường
  Nghề nghiệp:
  Xoa dịu nỗi đau,lau khô nước mắt
  Tên:
  Người kể chuyện tình
  Cung:
  Bảo Bình
  Khi bạn đã hiểu về tôi,những dòng giới thiệu này sẻ do chính bạn viết tiếp :)>-
 • Đang tải...
Đang tải...
TOP