huong kt

Thành viên mới, Nữ, từ bà rịa vũng tàu

Lượt thích: 2 / Bài viết: 8

huong kt
Giới tính:
Nữ
Đến từ:
bà rịa vũng tàu
Nghề nghiệp:
Sinh Viên
Hoạt động gần đây:
21:41 ngày 16/1/2019
Tham gia:
21/2/2013
Bài viết:
8
Lượt thích:
2
Kinh nghiệm:
3

Chia sẻ cùng bạn bè

  1. huong kt
   Chuẩn bị làm vòng tay từ khóa kéo

   2 dây khóa kéo màu đen
   Đinh tán
   Dây xích loại to
   Dây chun
   Cặp khóa kẹp, khóa càng cua
   Dụng cụ: kéo, thước, kim, chỉ, keo dán

   [​IMG]   Cách làm vòng tay từ khóa kéo
   1. Đầu tiên, bạn đo chiều dài vòng tay trên khóa kéo, gắn các đinh tán dọc theo 2 mép vải hai bên khóa kéo. Cắt đoạn dây chun ngắn màu đen khâu nối hai đầu của khóa kéo lại với nhau thành hình chiếc vòng.
   [​IMG]

   2. Đo chiều dài vòng tay, làm dấu trên khóa kéo, phết keo lên trên phần mép vải và dán cố định đoạn dây xích. Nếu không có keo bạn có thể dùng chỉ để khâu. Thực hiện tương tự cho đoạn dây xích và mép vải còn lại. Gắn khóa kẹp ở hai đầu dây khóa và gắn thêm móc khóa càng cua là hoàn thành.
   [​IMG]

   3. Rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, bạn có 2 vòng đeo tay thời trang và cá tính.
   [​IMG]

   Hãy thỏa sức sáng tạo của bạn biến khóa kéo thành bộ sưu tập những vòng đeo tay độc đáo nhé!
  2. huong kt
   Cùng trổ tài làm quà handmade với cách làm hoa giấy 20/10 tặng mẹ
   Cùng trổ tài làm hoa giấy thật đẹp làm quà tặng 20/10 cho mẹ nhé!

   Chúng ta cần các nguyên liệu sau để làm hoa giấy handmade tặng mẹ:
   Giấy nhăn màu

   Dụng cụ thông ống thoát nước

   Bút màu

   [​IMG]

   Cách làm hoa giấy 20/10 tặng mẹ

   1
   Cắt 7 hình vuông từ giấy nhăn có kích thước bằng nhau

   [​IMG]   2
   Dùng bút màu trang trí lên mảnh giấy hình vuông

   [​IMG]   3
   Lấy từng mảnh giấy hình vuông và nắm trong bàn tay để trông giống như bông hoa,

   [​IMG]   4
   Khi đã làm xong cả 7 mảnh giấy, trải chúng ra và đặt chồng lên nhau.

   [​IMG]   5
   Gấp cả 7 mảnh giấy theo kiểu gấp quạt

   [​IMG]   6
   Dùng que thông ống nước giữ phần giữa giấy vừa gấp, tạo thành hình nơ

   [​IMG]   7
   Bây giờ trải mỗi mảnh giấy ra sao cho tạo thành hình bông hoa

   [​IMG]   8
   Vậy là chúng ta đã có một bông hoa giấy thật đẹp để tặng mẹ 20/10 rồi
   [​IMG]

   Chúc bạn thành công!


   Lamsao.com bien dich
  3. huong kt
   Chuẩn bị:

   - Giấy nhún: màu tím làm hoa, màu vàng làm nhị, màu xanh làm lá và quấn cành

   - Kẽm nhỏ làm cành hoa

   - Ống hút giấy (tận dụng ống hút cũ) hoặc tự làm nan giấy bằng cách cắt các dải giấy báo rộng bản 10cm cuốn chéo thành ống giấy nhỏ cỡ ống hút.

   - Kéo, keo dán, mẫu giấy

   Cách làm:


   1
   Căn ke mẫu giấy lên giấy nhún và cắt cho mỗi cành hoa gồm: 5 cánh hoa tím, 2 lá xanh to và nhỏ, 1 nhị hoa vàng và dải giấy xanh nhỏ dài như sáp xanh để quấn cành. Dán quấn giấy xanh vào kẽm rồi dán cuống xanh này vào giữa sống lá, dùng 2 ngón tay vê tròn phần mép lá cuộn xuống dưới một vành nhỏ xíu.

   [​IMG]   2
   Gập đôi nhị hoa theo dọc dài, vừa cuộn tròn lại vừa vặn chặt phía dưới xoay quanh đầu đoạn kẽm. Xếp gối 5 cánh hoa quanh nhị và dúm từng chân cánh một cho ôm gọn vào kẽm làm cành hoa.

   [​IMG]   3
   Dán quấn giấy phía dưới cuống hoa, cách 2cm - 3cm cành lại quấn thêm một nhánh lá nhỏ rồi tới lớn. Quấn giấy tới hết cành, dán ổn định. Tẽ cánh hoa xòe đều và uống các lá nghiêng tự nhiên. Tương tự bạn làm thêm nhiều cành hoa như thế.

   [​IMG]   4
   Để đan lọ hoa bằng nan giấy, bạn bắt đầu bằng 4 nan cài gối nhau và siết chặt tại chính giữa các nan. Gập một nan quấn vòng quanh và so le luồn trên/dưới qua từng nan còn lại. Ngay từ vòng đan đầu tiên bạn đã chỉnh cho 7 nhánh nan cốt xòe đều quanh tâm, nhánh nan thứ 8 mà bạn chọn để gập vòng quanh cứ đan liên tiếp các vòng tới khi đạt độ rộng đáy vừa ý của chiếc lọ giấy bạn định làm.

   [​IMG]   5
   Khi đan tới độ rộng đáy lọ vừa ý (trung bình đường kính 5cm - 7cm) thì bạn không đan bằng 1 nan nữa mà đan bằng cả 7 nan cốt. Nếu hết nan thì bạn dán nối thêm cho dài. Dùng nan này gập đè lên trên nan kia, cứ đan gập gối đầu nhau như thế để lọ cao dần lên. Muốn lọ phình to thì bạn gập rộng/lỏng tay, nếu muốn lọ thu hẹp nhỏ lại như phần gần miệng lọ thì bạn gập hẹp/chặt hơn khoảng cách từ nan này tới nan kia. Đan tới độ cao lọ vừa ý thì gập các đầu nan, cài phía trong 1, 2 mắt nan rồi cắt bỏ nan thừa và dán chặt.

   [​IMG]   6
   Cuối cùng, bạn phun sơn màu nâu giả mây tre đan nghệ thuật cho toàn bộ lọ hoa giấy của bạn. Nhớ phun sơn cả mặt trong và ngoài lọ. Phơi lọ nơi thoáng gió cho thật khô sơn.

   [​IMG]   7
   Cắm hoa giấy xòe đều tự nhiên trong lọ hoa giấy của bạn, uốn một vài cành lá la đà hay vươn lên một cách tự nhiên như đám hoa cỏ ngoài vườn. Một loài hoa không tên do chính tay bạn sáng tạo, cắm trong một chiếc lọ giấy do chính bạn tỉ mẩn đan cài, hẳn bạn rất lấy làm thú vị!

   [​IMG]

   Vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên của những bông hoa giấy rất hợp với chiếc lọ giấy giả mây tre đan nghệ thuật. Chúc bạn thành công với cách làm hoa giấy xinh yêu này nhé!


   Theo afamily
  4. huong kt
   Hướng dẫn làm hoa hồng giấy đơn giản mà đẹp mắt
   Nếu có sẵn dụng cụ cắt dập giấy, bạn có thể tạo hàng loạt các lớp cánh để làm hoa hồng giấy thật nhanh chóng và đẹp mắt.

   [​IMG]

   [​IMG]

   Để làm hoa hồng giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

   - Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa 6 cánh tròn to và bông hoa 5 cánh nhọn (hình đài hoa). Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể cắt một hình làm mẫu rồi căn ke hàng loạt những hình cùng cỡ.

   - Giấy bìa mỏng và xốp giấy (thấm hút nước tốt), chọn màu cùng màu hoa hồng bạn thích. Thêm một chút giấy bìa xanh làm lá.

   - Kẽm cành hoặc kẽm xi quấn sáp xanh, hoặc bạn dùng cành lá giả để gắn hoa

   - Hạt cườm tròn làm lõi giữa bông hoa

   - Keo sữa – Kéo, dùi đầu tròn, một miếng mút hay cao su dày mềm

   [​IMG]

   Đâu tiên bạn dùng dụng cụ dập giấy cắt hàng loạt các bông hoa phẳng giống nhau 6 cánh tròn to. Móc cườm vào đầu kẽm rồi xuyên qua tâm 1 bông hoa phẳng. Phết keo sữa vào cánh rồi dán cúp từng cánh úp cong vào hạt cườm tâm hoa.

   [​IMG]

   Bạn xuyên thêm 1 bông hoa giấy phẳng nữa rồi tiếp tục dán theo cách tương tự, chú ý dán 3 cánh ở vị trí cân đối, gối lên nhau, ôm nhau thành vòng tròn của 1 lớp cánh. Như thế 2 bông hoa phẳng có thể tạo thành 4 lớp cánh quây tròn. Lật nhẹ nhàng cho mép cánh hoa ngửa ra tự nhiên hoặc dùng nhíp để bửa viền mép cánh.

   [​IMG]

   Dùng 3 bông hoa phẳng để tạo các lớp cánh ngoài. Vê mép cánh xoăn tròn vào trong, úp phần xoăn xuống dưới miếng mút, dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa hoa để các cánh hoa cúp lại tự nhiên. Bạn có thể nhúng ấm bìa trước khi ấn tạo dáng. Đặt mỗi bông hoa cúp cánh đó vào các lỗ tròn kích cỡ to dần đều trên thước kỹ thuật để chúng giữ dáng, có thể dùng keo chấm nhẹ vào chỗ giao nhau của các cánh để nhanh ổn định dáng hoa hơn.

   [​IMG]

   Xỏ từng lớp cánh từ nhỏ tới lớn vào phía dưới phần lõi hoa đã tạo. Cũng dán ôm từng lớp 3 cánh một, dán phía gần cuống cánh chứ không cong cúp chặt như lõi hoa. Các lớp cánh hoa hé nở dần rộng ra và so le các cánh.

   [​IMG]

   Cắt bông hoa 5 cánh nhọn để làm đài hoa. Cắt các khía sâu từ mép đài vào trong. Nhúng đài hoa vào nước rồi tranh thủ khi giấy ẩm bạn vo xoăn tự nhiên cho từng nhánh của đài hoa. Khi đài hoa khô bạn xỏ và dán vào dưới hoa là hoàn thành. Với những nụ hoa hàm tiếu bạn chỉ cần xỏ những lớp cánh hoa ban đầu, không cần phần cánh nở, đài hoa được dán ôm lên trên theo cánh hoa.

   Chỉ cần thêm bớt lớp cánh hoa là bạn đã có bông hoa hồng giấy ở những kích cỡ khác: nụ hoa, bông hàm tiếu hay bông hoa mãn khai.

   [​IMG]

   Bạn có thể dùng bìa xanh để cắt lá và tạo hình bằng cách nhúng ấm, dùng dùi miết khe lá, dáng lá trên mút rồi để khô tự nhiên. Hoa hồng đỏ với những chiếc lá kép luôn là hình mẫu cổ điển tuyệt đẹp để bạn thực hiện.

   [​IMG]

   Thật dễ dàng để làm hoa hồng giấy nếu bạn có dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 6 cánh. Nếu không có dụng cụ này, bạn chịu khó cắt 1 hình mẫu chung rồi căn ke hàng loạt vậy nhé, dù sao cũng là cách làm đơn giản và nhanh chóng hơn so với việc uốn từng cánh hoa riêng rẽ.

   [​IMG]

   Chúc bạn thực hiện được 1 bó hồng giấy tuyệt đẹp!

   Theo MASK
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Tự bạch

  Giới tính:
  Nữ
  Đến từ:
  bà rịa vũng tàu
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên

  Thông tin thêm

Đang tải...
TOP