Yêu người bằng tuổi

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi trangpham1990, 11/12/2010. — 2.411 Lượt xem

 1. trangpham1990

  trangpham1990 Let it be Thành viên thân thiết

  Yêu người bằng tuổi

  Em và anh….hai đứa yêu nhau..bằng tuổi nhau…anh ngỏ lời muốn lấy em…em im lặng…đơn giản là vì……


  Anh à!

  Em đã từng rất hãnh diện với lũ bạn vì anh là người yêu của em, là mối tình đầu của em. Mối tình đã thấm thoát được 4 năm, thời gian cũng không gọi là ngắn nữa. Nó đã đủ để cho hai chúng ta, em và anh có thể hiểu nhau một phần nào. Một khoảng thời gian đủ để cho anh và em cảm nhận sự quan tâm chia sẻ dành cho nhau, cảm nhận được sụ hạnh phúc, sự khổ đau. Có nụ cười và có cả những giọt nước mắt. Tình yêu mà! Có những lúc vui lúc buồn, nó là một phần của cuộc sống, nên không thể nằm ngoài cung đàn thăng trầm của cuộc sống xưa nay.

  Yêu nhau thì phải nên nghĩ đến tương lai, nghĩ đến ngày hai đứa cùng nhau về một mái nhà, chung sống và chăm sóc cho nhau. Em đã từng nghĩ đến chuyện đó, nhưng dường như trong em vẫn chưa đủ dũng cảm để lấy anh làm chồng. Đơn giản vì hai đứa mình bằng tuổi nhau. Có lẽ thật buồn cười khi em là đứa mê tín.

  Yêu nhau cốt là ở tình cảm của hai người, tuổi tác có quan trọng gì đâu, có khối người con gái còn kết hôn với con trai kém mình đến vài tuổi thì sao. Quan niệm là như vậy nhưng thử hỏi xem có bao nhiêu người có suy nghĩ giống như em, có thể nó cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh và cách suy nghĩ của mỗi người. Riêng em, em vẫn chưa đủ tự tin để kết hôn với anh.  Bằng tuổi em nên đôi lúc anh vẫn còn trẻ con lắm. Cái bản tính ham chơi, vui thú với bạn bè trong anh vẫn còn, nên nhiều lúc vì bạn bè mà anh quên em. Anh dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn cả cho em. Đến khi em góp ý, anh lại phụng phịu “Sống phải có bạn chứ em! Ai lại không bạn bao giờ”.

  Bằng tuổi nên anh vẫn còn đi học, trong khi em đã đi làm. Ra trường cùng nhau, nhưng anh lại muốn học lên, bằng cấp này nọ. Môi trường của em là môi truờng làm việc kinh doanh, trong khi môi trường của anh là môi trường giáo dục. Những lần em đi làm về muộn vì tăng ca, anh giận em như một đứa trẻ. Có thể anh yêu em nên mới thế,nhưng cái chính là anh còn quá trẻ con, anh suy nghĩ còn non nớt và ngây ngô….Em buồn.

  Bằng tuổi nằm duỗi mà ăn. Nhưng em không tin như vậy. Đôi khi bên anh em cảm thấy mình là người che chở bao bọc cho anh. Bờ vai anh có thể đủ rộng nhưng chưa thật chắc để em tực vào, để cho em bình yên. Em vẫn thấy anh thật nhỏ bé, chông chênh.


  Bằng tuổi nên anh chưa đủ chín chắn để đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống. Có thể anh từng trải chưa nhiều, anh mới ngó ra khỏi đường đời mà chưa thực sự chạm vào nó, nên anh chưa thể phán đoán được chính xác mọi tình huống. Anh quen lối sống bao bọc che chở của bố mẹ, vậy thì làm sao mà anh có thể bao bọc đựợc cho em?

  Vì mình bằng tuổi nên em chưa đủ niềm tin để trao anh cuộc sống của em. Em vẫn yêu anh, vẫn quan tâm đến anh, vẫn biết anh luôn san sẻ mọi chuyện với em. Nhưng anh hãy khoan đề cập đến chuyện hai đứa lập gia đình trong thời gian này nhé.Em vẫn sẽ lấy anh nhưng là lúc em cảm thấy bờ vai anh không chỉ rộng mà đủ chắc để em tựa vào, cảm thấy anh tự tin đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống mà em ngoan ngoãn làm theo. Là lúc em cảm thấy hai đứa bằng tuổi nhưng anh già giặn hơn em rất nhiều.

  Đồng ý với em anh nhé!
   


  AntitKeer, dgoanh, quynhthu2 bạn khác thích điều này.

 2. kdp

  kdp Thành viên mới

  Tham gia:
  30/7/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh giao thong van tai
  Hay. Đáng để suy nghĩ.:KSV@01:
   
 3. kimanh27

  kimanh27 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/11/2010
  Bài viết:
  342
  Lượt thích:
  76
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  cao đẳng kinh tế - kĩ thuật sài gòn
  phải như vậy chứ. hôn nhân là chuyện cả đời người mà. đáng để chúng ta học hỏi.:KSV@01:
   
 4. Oaktree

  Oaktree Thành viên mới

  Tham gia:
  23/7/2010
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Ngoại Thương TP.HCM
  haha, vấn đề ở đây ko phải là ở chỗ 2 người bằng tuổi nữa rồi, mà là do vấn đề tính cách thôi. Nhưng dù sao bạn cũng đã nêu ra 1 vấn đề thú vị
   
 5. doremon sakura

  doremon sakura Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/1/2011
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh hue
  hay wa!đúng vậy! hôn nhân là cả đời người mà!
   
 6. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/12/2010
  Bài viết:
  2.421
  Lượt thích:
  2.664
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học SPKT Hưng Yên
  hạnh phúc cả đời người nên không thể quyết định vội vàng được. Cần cho nhau thêm thời gian để hiểu nhau và để cho nhau trưởng thành hơn. Như thế ta mới tìm được hạnh phúc lâu bền:KSV@18:
   
 7. charrly

  charrly Thành viên KSV

  Tham gia:
  12/10/2010
  Bài viết:
  42
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học mở hcm
  quan trọng ko phải là bằng tuổi hay ko. có nhưng người mặc dù bằng tuổi nhưng họ đã va chạm với cuộc sống nhiều năm thì vẫn có thể coi là ngoại lệ chứ, với lại nó chỉ là 1 khía cạnh để lựa chọn hôn nhân mà thôi. ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều thứ lắm
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP