Yêu có phải là cho đi tất cả?

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi ntdtact, 23/5/2011. — 1.882 Lượt xem

 1. ntdtact

  ntdtact Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Yêu có phải là cho đi tất cả?

  Cuộc sống đúng là không thể ngờ trước bất cứ điều gì. Có những gì xảy ra mà mình tận mắt thấy còn không tin đó là sự thật nhưng cuối cùng chúng ta cũng phải tin rằng đó là sự thật. Tôi không hiểu họ nghĩ gì khi làm như thế?
  Vì tình yêu? Muốn khám phá? Hay muốn chứng minh la mình đã lớn? Những cuộc tình chớp nhoáng, vội đến vội đi mang theo biết bao hối tiếc. Đôi khi nhìn những bạn gái thấy họ thật tốt, thật cao thượng. Nhưng rồi một ngày chúng ta chợt nhận họ cũng tầm thường như biết bao con người khác: “Yêu là cho,cho rồi hối hận”.
  Là một thằng con trai tôi hiểu cảm giác muốn chiếm hữu người mình yêu như thế nào. Nhưng trái lại với cảm giác đó tôi luôn tự hỏi mình:Mình sẽ làm gì khi đã “nhận” xong? Tôi đã có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi mà mình đã đặt ra nhưng cuối cùng là không gì cả. Có thể gần như chắc chắc rằng ”Tẩu vi thượng sách” là điều nên làm nhất khi đã “nhận”. Chính họ cũng nhận ra điều đó nhưng không hiểu vì sao họ lại cho “cái ngàn vàng” của mình một cách qúa dễ dàng như thế.

  Chúng ta luôn miệng nói xã hội phát triển thì chuyện quan hệ nam nữ là việc hết sức bình thường, đôi khi nó còn là trào lưu của xã hội đương thời ngày nay. Khi yêu nhau thì trao nhau tất cả nhưng khi lấy nhau thì sau?

  Thật sự mọi chuyện sẽ rất tốt đẹp nếu người “nhận” chính là người mà mình sẽ kết hôn và chung sống trọn đời. Nhưng những việc tốt như thế gần như 100 thì được 1. Có những chuyện đau lòng trong và sau ngày cưới diễn ra. Khi một bên nhận thức ra rằng mình đã thành một con lừa không hơn không kém. Lúc đó có rất nhiều cách ứng xử được áp dụng: Ly dị, tra tấn tinh thần…. Tha thứ là điều mà chúng ta hay nhắc đến. Tha thứ nghe chừng quá dễ dàng thực hiện nhưng để làm thì vô vàn khó khăn. Chúng ta đang ở giữa 2 quan điểm:1 yêu là cho đi tất cả, 2 là tình yêu truyền thống. Hầu như gần hết mọi người nhất là giới trẻ hiện nay điều theo quan niêm thứ nhất. Xã hội phát triển thì chúng ta cũng phải phát triển quan điểm sống?

  Trước đây tình yêu là con đường đi đến hôn nhân và giờ thì có tình yêu thì đến tình dục rồi mới đến hôn nhân. Nhưng con đường cuối cùng có phải là hôn nhân thì mọi người điều có câu trả lời khác nhau. Hình như xã hội bây giờ đặt quá nặng vấn đề tình dục. Có nhiều người còn thử “Hàng” trước khi tiếp bước tình yêu. Nhưng chúng ta cũng hiểu người thử hàng rồi có mấy khi mua hàng vì hàng thử đâu có tốn phí của họ và tất nhiên hàng loạt lí do được đưa ra nhầm từ chối lí do nhận hàng đã thử. Ai rồi cũng có câu trả lời của mình. Giữa đúng và sai là một ranh giới thật sự mong manh.
   


  quynhthu thích điều này.

 2. kdp

  kdp Thành viên mới

  Tham gia:
  30/7/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dh giao thong van tai
  Tớ chọn quan điểm 2: tình yêu truyền thống:KSV@05:
   
 3. hopevalentine

  hopevalentine Thiên thu vĩnh biệt... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/1/2011
  Bài viết:
  169
  Lượt thích:
  114
  Kinh nghiệm:
  0
  Yêu ko phải là cho đi tất cả. Yêu theo cách truyền thống vẫn luôn tốt.
   
 4. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  mình cũng theo quan điểm truyền thống!
   
 5. b@by_{<!_!T3

  b@by_{<!_!T3 @NG3L D@R{ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/4/2011
  Bài viết:
  1.036
  Lượt thích:
  458
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  mình thì không chọn quan điểm nào cả vì cả 2 đều có 2 mặt ưu và nhược quan trọng là tìm cho mình 1 tình yêu chân thật, xứng đáng, phù hợp thì yêu theo kiểu nào cũng xứng đáng mà nên kết hợp mặt tốt của cả 2 trong từng truòng hợp và hoàn cảnh cụ thể
   
 6. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  ừm, mình cũng nghĩ giờ là thời đại giao thoa, phải gia nhập tình yêu ngoại một cách có chọn lọc!
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP