Yến chưng cách thủy chế biến như thế nào

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Tổ yến là thực phẩm có hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao vì thế khi sơ chế và chưng cất, nếu không làm đúng cách sẽ làm mất đi những vi chất đó, khi sử dụng sẽ không hiệu quả nữa. Vì vậy, trong bài viết này, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng cách thủy yến với đường phèn đúng cách để đạt hiệu quả dinh dưỡng cao nhất. Tham khảo thêm về yến tại: https://thuongyen.wikidot.com/blog:8
cai-thien-suc-khoe-nho-yen-sao.jpg

Chúng ta chế biến món yến chưng cách thủy với đường phèn theo 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước:
  • Đói với yến tươi, sau khi làm sạch lông thì cho yến vào chén (yến chiếm khoảng 1/3 chén), rồi đổ nước vào đến khi nước ngập 8 phần chén thì dừng lại (không đổ nước nhiều hơn vì như vậy trong lúc chưng yến nở ra sẽ tràn ra ngoài gây lãng phí). Có thể cho vài lát gừng vào để khử mùi tanh.

  • Đối với yến tinh chế, cho tổ yến vào một tô nhỏ sau đó cho khoảng 3 chén nước vào (có thể cho thêm gừng vào để khử mùi tanh). Chờ khoảng 50-60 phút cho yến nở ra rồi dùng tay bóp đều để sợi yến tách ra. Khi chưng sẽ nở đều rất đẹp.
  • Bước 2: Cho yến vào nồi chưng cách thủy hoặc có thể dùng nồi hấp hơi. Bật bếp lên và chưng khoảng 20 phút. Không nên chưng quá lâu sẽ làm yến bị mất chất. Cũng không nên dùng nồi điện để chưng yến vì nhiệt độ nồi điện thường cao hơn 100 độ C cũng làm mất đi rất nhiều dinh dưỡng trong yến. Theo kinh nghiệm của Thượng Yến, chưng yến theo phương pháp chung cách thủy truyền thống là ngon nhất, giữ lại được tối đa dưỡng chất nhất.

  • Bước 3: Sau khi chưng xong cho đường phèn vào, tùy theo khẩu vị mỗi người, tiêu chuẩn là 15gr đường phèn/chén.
Nếu còn băn khoăn làm sao để chọn được yến chất lượng, chế biến món ăn chất lượng, hãy lựa chọn thương hiệu yến sào uy tín, đó chính là Thượng Yến. Gọi cho chúng tôi (028)39.123.678 sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình nhé.
 
×
Quay lại
Top