1. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 98


  Bên môi treo một bên nụ cười rực rỡ, giống như như nàng vẫn là thiếu nữ hồn nhiên luôn dính lấy Mộc Hi Cẩn.

  Mộc Hi Cẩn ngơ ngẩn nhìn vẻ mặt yên tĩnh của nàng, sâu trong đáy mắt cất dấu vô hạn ưu thương cùng thống khổ, chỉ là nét mặt vẫn như cũ, nhiều năm như vậy, hắn đã quen dùng khuôn mặt này mà sống rồi.
  "Vũ."

  Vốn Ly Yên nhìn Vân Hàm có chút khó chịu, nhưng mà chuyển mắt lại trông thấy mấy người Lăng Dạ Vũ từ trong sơn động đi ra, không khỏi gọi ra tiếng.

  "Tiểu Yên." Lăng Dạ Vũ vừa thấy Ly Yên, lập tức kích động ôm nàng vào trong lòng.

  Trên người cả bọn hoặc nhiều hoặc ít đều có chút vết thương, tuy Lăng Dạ Vũ cùng Thượng Quan Dương võ công cao cường, lại không nghĩ rằng cái này trận pháp lợi hại như vậy, ngay lúc bọn họ khó có thể chống đỡ tiếp cũng là lúc cửa sơn động mở ra, bọn họ kinh ngạc đi ra, không nghĩ tới Ly Yên lại đứng ở ngoài đợi bọn họ.

  Thượng Quan Dương săn sóc giúp Mộc Vi Ngưng băng bó miệng vết thương, mặc dù nàng đau đến hút một ngụm khí lạnh, nhưng vẫn cố nhịn, nâng mắt hỏi: "Yên nhi, làm sao muội trở vềđược? Không phải nói muội. . .. ."

  "Sau khi muội bị hạ hóa công tán đã bị nhốt ở đây mấy ngày, về sau không biết vì sao võ công lại được khôi phục,liền đến đây."

  "Tiểu Yên, người nào bắt nàng đi?" Lăng Dạ Vũ ôn nhu hỏi, nhưng ánh mắt lại chợt lóe lên sát ý, hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho người thương tổn tiểu Yên của hắn.

  Nghe vậy, thần sắc Ly Yên trở nên ngưng trọng, nói: "Là Liễu Tư Nhiễm."

  Nàng đem chuyện trong sơn động ra nói một lần, mấy người còn lại sau khi nghe xong, vẻ mặt đều đã trở nên trầm trọng.

  Ly Yên nhìn về phía Mộc Hi Cẩn, toàn thân hắn bị bao trùm trong nỗi đau đang dồn nén, lông mi cánh bướm cụp xuống, vẻ mặt thản nhiên, nhưng mà Ly Yên có thể cảm nhận được đau xót của hắn, cắn cắn môi, không khỏi mở miệng nói: "Tiểu Cẩn, nàng ••••••"

  Nhưng mà Ly Yên còn chưa kịp nói xong, Mộc Hi Cẩn bỗng dưng ngẩng đầu, ánh mắt mang theo chút ánh sáng nhìn về hướng nàng, ánh mắt nóng bỏng nồng cháy chứa đầy hy vọng nhìn chằm chằm vào Ly Yên.

  "Tỷ tỷ, không phải máu của tỷ có thể khởi tử hồi sinh sao? Cứu nàng."

  Đúng vậy! Nàng vừa rồi vẫn nhớ đến Lăng Dạ Vũ, trái lại quên mấy chuyện này rồi.

  Ly Yên nhẹ nhàng cắt qua cổ tay của mình, từng giọt máu tươi rơi vào miệng Vân Hàm.

  Mộc Hi Cẩn gắt gao nhìn chằm chằm Vân Hàm, thật lâu sau, cũng không thấy nàng có bất kỳ dấu hiệu tỉnh lại nào, Mộc Hi Cẩn không khỏi sốt ruột hỏi,:"Tỷ tỷ, tại sao có thể như vậy?"

  Đáy mắt Ly Yên bất động thanh sắc hiện lên chút gì, nói: "Trước mang nàng về phủ ta nhìn xem."

  "Được." Mộc Hi Cẩn đáp, hiện giờ cũng chỉ có thể như vậy thôi.

  "Yên nhi, nàng là?" Mộc Vi Ngưng nhìn rất lâu, chưa bao giờ nhìn thấy Mộc Hi Cẩn lộ ra vẻ mặt như vậy, không khỏi lên tiếng hỏi.

  Ly Yên mấp máy môi, có chút ý vị sâu xa cười: "Là nàng cứu các ngươi, vì tiểu Cẩn mà cứu các ngươi."

  Một câu nói nà khiến Mộc Vi Ngưng như lọt vào trong sương mù, giống như hiểu rõ, lại dường như không rõ. Nàng chỉ biết là, chắc chắn là nữ tử này thương yêu tiểu Cẩn, chỉ là không biết tại sao lại hại bọn họ, rồi lại cứu bọn họ.

  Khi đó ở trong sơn động, Thượng Quan Dương liền nhắc tới Vân Hàm, cảm thấy nàng ta kỳ lạ, mấy người đã biết nàng ta cố ý dẫn bọn hắn đến chỗ này, chỉ là không nghĩ tới cuối cùng người cứu bọn họ cũng là nàng.

  Tình yêu a! Có thể làm cho một người sống lại, nhưng cũng có thể khiến cho một người chết đi.

  Vũ vương phủ, Ly Yên kiên trì đẩy Mộc Hi Cẩn từ trong gian phòng ra ngoài, lý do là: "Đệ ở trong này ta không cách nào an tâm khám và chữa bệnh cho nàng ta."

  Cuối cùng Mộc Hi Cẩn cũng đành phải mím môi đi ra ngoài, mà những người còn lại, Ly Yên cũng bảo bọn họ ra ngoài chờ.

  Trong phòng chỉ còn lại có Ly Yên, còn có Vân Hàm sắc mặt trắng bệch đang nằm ở trên giường.

  "Bọn họ đều đã đi rồi, ngươi có thể mở mắt." Ly Yên lạnh nhạt nói.

  Đôi mi như cánh bướm của Vân Hàm hơi run rẩy, cuối cùng cũng mở mắt ra, nhưng mà cặp mắt đã không còn sáng rọi nữa, có chăng cũng chỉ là vô tận tĩnh mịch.

  Nàng cho rằng lúc ấy nàng đã chết, lại quên mất nữ tử này có bản lãnh khởi tử hồi sinh, nàng không cách nào đối mặt với Mộc Hi Cẩn, cho nên mặc dù nàng đã tỉnh lại, nàng cũng không nguyện mở mắt, mà điều này, Mộc Hi Cẩn bởi vì bị bóng đen suy nghĩ cắn nuốt mà không cách nào phát hiện.

  Nàng không nghĩ tới, nữ tử trước mắt này lại rất mẫn cảm, có thể phát hiện nàng giả bộ, nghĩ nghĩ lập tức thoải mái, y thuật của nàng ta cao siêu như vậy, nàng sao có thể lừa gạt được nàng ta chứ?

  "Cám ơn." Nàng hiện giờ chỉ có thể nói này một câu, cám ơn nàng không phá hủy nàng, cám ơn nàng đã không để nàng lúng túng.

  "Ngươi định như thế nào? Ta tôn trọng lựa chọn của ngươi." Ly Yên trực tiếp nói, con ngươi nhìn chằm chặp vào nàng ta.

  Vân Hàm hít thở thật sâu, nhắm đôi mắt lại, thản nhiên nói: "Nói cho huynh ấy biết ta đã chết đi!"

  "Quyết định xong?" Ly Yên nhíu mày hỏi, dù sao nàng cũng là không muốn đệ đệ chính mình đau lòng như thế, nàng nhìn ra được, kỳ thật đệ đệ của nàng đối với nàng ta vẫn có cảm tình, chỉ là người trước mắt tựa hồ không biết, hoặc là nói, không tin.

  Vân Hàm nặng nề mà gật đầu: "Vâng”, nói xong, nàng ta nhìn Ly Yên, ánh mắt phức tạp nói: "Ta có thể cầu ngươi một việc không?"

  "Ngươi nói đi." Ly Yên đáp, tuy Vân Hàm từng có ý đồ thương tổn người bên cạnh nàng, nhưng mà nếu không nhờ nàng ta, bọn họ cũng sẽ không được cứu ra, nàng vẫn là cảm ơn của nàng ta, cho nên đối với nữ tử này nàng không có khúc mắc.

  "Cho ta dược quên đi ký ức, để cho ta bắt đầu lại lần nữa." Vân Hàm dường như đã quyết định rất kỹ, giọng nói trầm trọng mang theo một tia quyết tuyệt.

  Ly Yên hơi có chút kinh ngạc, nhưng cũng thoải mái: "Ngươi thật sự muốn quên mất toàn bộ? Quên mất tiểu Cẩn?"

  "Ta ở trong lòng hắn, chẳng qua là có cũng được mà không có cũng không sao, xoá đi hắn trong ký ức của ta là lựa chọn tốt nhất." Vân Hàm buồn bã cười cười, đôi mắt tràn đầy chua sót.

  Ly Yên cũng chỉ là cười nhạt một tiếng, có vài thứ nếu là khắc cốt ghi tâm liền loanh quanh mãi không dứt, tỷ như tình yêu.

  Chỉ là nàng cũng không nói ra lời này, gật đầu đáp ứng nói: "Được."

  Ly Yên lấy ra một viên thuốc, nói: "Sau khi ngươi ăn viên thuốc này, sau khi ngươi tỉnh lại sẽ quên toàn bộ, mà ta sẽ an bài một thân phận mới cho ngươi, ngươi cảm thấy được không?"

  Vân Hàm gật gật đầu bày tỏ đồng ý, liền nuốt viên thuốc vào, Ly Yên ngồi ở một bên chỉ là cười khẽ, yêu không phải dễ dàng như vậy là có thể quên được, nếu như quên, cũng chỉ là nhất thời.

  Lần nữa bắt đầu, đó là lần nữa bắt đầu của hai người, mà không phải một mình Vân Hàm.

  Sau khi Vân Hàm nuốt viên thuốc nhẹ nhàng nhắm nghiền mắt, Ly Yên thở dài, cất bước đi ra cửa, Mộc Hi Cẩn vội vàng tiến lên hỏi: "Tỷ tỷ, ra sao?"

  Ánh mắt Ly Yên chống lại Mộc Hi Cẩn, thấp giọng nói: "Tiểu cẩn, thực xin lỗi, tỷ tỷ lần này bất lực."

  Chỉ có Ly Yên biết, lời xin lỗi kia không phải vì không cứu sốngđược Vân Hàm, mà là vì phải để cho Tiểu Cẩn thương tâm một lần nữa.

  Mộc Hi Cẩn nghe vậy, trước mặt bỗng tối sầm, giống như muốn ngã xuống vậy, ánh mắt một mảnh tro tàn, ánh sáng như không còn tồn tại nữa, sau một lúc lâu, hắn nghe thấy được thanh âm thản nhiên của chính mình: "Đệ vào xem nàng."

  Hắn ngồi ở bên người Vân Hàm một ngày một đêm, không muốn dùng bữa, không muốn uống một chút nước, lại càng không có chợp mắt, cuối cùng Ly Yên phải đánh hắn ngất xỉu, bảo người ta nâng hắn trở về phòng.

  Nếu là Mộc Hi Cẩn cứ ngồi như vậy, thì mọi chuyện sẽ lộ mất. Ly Yên tìm Tuyết tới đem Vân Hàm đi, bảo Tuyết cho nàng ta một cái thân phận mới, sau khi việc này xong xuôi, Ly Yên rốt cục cũng có thể nhẹ nhàng thở ra, nhưng mà nghĩ đến lại Mộc Hi Cẩn vẫn còn mê man, không khỏi cảm thấy có chút đau đầu.

  Bỗng nhiên xoay người, đã thấy Lăng Dạ Vũ mỉm cười nhìn chính mình, Ly Yên bĩu môi, lại không giấu diếm được hắn.

  Nhưng mà Lăng Dạ Vũ cái gì cũng không hỏi, chỉ là cưng chiều nói: "Nàng nghĩ đúng thì cứ làm."

  Trở lại Vũ vương phủ, Mộc Hi Cẩn tỉnh lại không lâu, ánh mắt không có tiêu cự nhìn ra ngoài cửa sổ, trong con ngươi một mảnh trống rỗng, không có nửa điểm cảm xúc.

  Ly Yên khẽ thở dài một cái: "Tiểu Cẩn, đệ yêu nàng ta sao?"

  Nghe vậy, rốt cục Mộc Hi Cẩn có một chút phản ứng, hắn nâng mắt lên hỏi: "Tại một khắc kia nàng chết, đệ mới phát hiện, thì ra đã sớm yêu nàng, nhưng mà đã quá muộn, nàng sẽ không trở về nữa rồi."

  Ly Yên cười cười, ý vị thâm trường nói: "Sẽ không trễ, chỉ cần tình yêu của đệ giành cho nàng không thay đổi."

  Mộc Hi Cẩn chưa hiểu hết những lời này, liền thấy Ly Yên cười nhạt không nói đi ra ngoài, hắn cũng không có miệt mài theo đuổi ý tứ của những lời này nữa.

  "Vũ, bước đầu tiên chúng ta nên tấn công chính là hướng Kỳ Tinh quốc rồi."

  Trong Yên Huân Các, Ly Yên dựa vào trong lòng Lăng Dạ Vũ nói, tay mềm mại không xương thưởng thức tóc đen của hắn.

  Hiện giờ Kỳ Tinh quốc trở nên mục nát, mà Cung Dương Quốc đất nước của sư tỷ nàng, nàng đương nhiên không thể tấn công, đến lúc đó tận lực thuyết phục sư tỷ đem mấy nước xác nhập là được.

  Nàng biết hiện giờ Y Lâm cùng Lăng Dạ Nặc đang ngồi ở địa vị cao kia, kỳ thật hai người họ cũng không thích đảm đương cái ngôi vị hoàng đế này, bất quá đến lúc đó ai tới ngồi, đã không còn quan hệ với nàng, vấn đề lớn nhất trước mắt chính là Kỳ Tinh quốc.

  Trên đại lục vẫn đang truyền lưu lời đồn bất lợi đối với hai người Ly Yên, Ly Yên cũng đã xử lý ổn thoả, dù sao không ai tận mắt nhìn thấy, cho dù có tận mắt nhìn thấy, người nọ cũng đã xuống địa ngục, sẽ không thể nhiều chuyện.

  Nàng biết người tung ra lời đồn đãi này muốn làm cho danh dự của bọn họ bị hao tổn, do đó khiến người trong thiên hạ phỉ nhổ, chắc là Liễu Tư Nhiễm gây nên, đại khái nàng ta cũng đoán được hai người bọn nàng muốn thống nhất thiên hạ, mới có thể bày ra một kế sách như vậy. Nhưng nàng cũng hiểu rõ thần dân trong thiên hạ sẽ không để cho loại người tàn bạo như họ đến thống nhất thiên hạ.

  Lăng Dạ Vũ sủng nịch nhìn Ly Yên, con ngươi giống như sắp chảy ra nước vậy, thật lâu sau, hắn mới dịu dàng nói: "Được, nghe lời nàng."

  Ly Yên bĩu môi: "Làm sao mà cái gì cũng nghe ta ? Chàng không có chút chủ kiến nào sao?"

  Lăng Dạ Vũ nhìn bộ dáng không được tự nhiên kia của nàng, không khỏi bật cười, đưa mắt nhìn về phía đôi môi đỏ mọng trơn bóng, khẽ mổ một phát, cười nói: "Nương tử nói cái gì thì chính là cái đó, muốn chủ kiến để làm gì? Lại không thể cưới được hiền thê."

  Nghe vậy, Ly Yên yếu ớt nói: "Ta cũng không phải là hiền thê, hiền lương thục đức cũng không thích hợp với ta."

  Lăng Dạ Vũ ra vẻ suy tư một phen, nói: "Vậy liền làm hãn thê đi!" (hãn thê: người vợ hung dữ, sư tử hà đông.)

  Khoé miệng Ly Yên không khỏi giật giật vài cái, tuy nhiên nàng không hiền lương thục đức, nhưng cũng không đến mức rơi vào cái danh hiệu như vậy chứ?

  "Thôi, vẫn là hiền thê đi!"

  Bỗng Lăng Dạ Vũ lại đặc biệt nghiêm mặt nói: "Vô luận là hiền thê hay là hãn thê, chỉ cần là nàng liền được."

  Ánh mắt phát ra tình yêu không có che dấu, như vòng xoáy trong đại dương sâu thẳm, khiến nàng bị hút vào, thật lâu không thể tự thoát ra được.
   
 2. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 99
  Lăng Dạ Vũ nhìn nàng rất lâu, có chút kìm nén không được cúi người xuống, muốn hôn lên cánh môi của nàng.

  Nhưng mà, ngay khi cánh môi sắp sát lại nhau, cửa bỗng nhiên bị mở ra, Lăng Tuyệt trầm mặt đi đến, "Đừng nghĩ độc chiếm lấy mẫu thân."

  Lúc trước, khi bọn họ có tin tức của mẫu thân cũng không có nói cho hắn biết, về sau mẫu thân trở lại, hắn cũng chưa có gặp mẫu thân lần nào, bây giờ tên nam nhân này còn muốn độc chiếm lấy mẫu thân, hắn sẽ không để cho hắn ta được như ý .

  Lăng Dạ Vũ vừa thấy hắn đến, lửa giận trong mắt sắp phụt ra ngoài một nửa, khuôn mặt tuấn tú tức thì lạnh đi vài phần: "Ra ngoài."

  Chết tiệt, vào lúc này lại bị tiểu tử này phá hủy.

  Khoé miệng Ly yên giật giật vài cái, bất đắc dĩ nâng trán nhìn hai người.

  "Dựa vào cái gì? Người nghĩ rằng mẫu thân là của một mình người à?" Lăng Tuyệt dương lên khuôn mặt nhỏ nhắn vẻ mặt khiêu khích nói.

  Nghe vậy, lăng Dạ Vũ lại càng ôm chặt Ly Yên hơn, trầm giọng nói: "Chỉ bằng ta là phụ vương con, phụ thân ruột thịt của con."

  Nhưng mà, Lăng Tuyệt chỉ là khinh thường hừ lạnh một tiếng: "Ta chỉ có mẫu thân, không có phụ thân."

  "Được rồi, Tuyệt nhi, đừng náo loạn." Ly Yên đứng Ở một bên lên tiếng, giọng điệu có phần trách cứ.

  Lăng Tuyệt bĩu môi, trừng mắt nhìn Lăng Dạ Vũ. Mà Lăng Dạ Vũ lại đắc ý ôm Ly Yên, khóe miệng chứa ý cười như có không.

  Ly Yên bất đắc dĩ thở dài, nhẹ giọng trấn an nói: "Tuyệt nhi, con đi ra ngoài trước đi! Nương và phụ thân con còn có chuyện phải nói."

  "Nói chuyện gì con không thể nghe sao? Nương ,nương bất công, không phải là nương thương ông ta nhiều hơn con chứ?"

  Lăng Tuyệt ngày thường luôn lạnh lùng bỗng nổi tính trẻ con, bắt đầu cố tình gây sự. Dù sao hắn cũng chỉ là đứa bé, không hy vọng người khác chia sẻ yêu thương với hắn.

  Ly Yên giật mình, không nghĩ tới nó có thể nói ra lời như vậy.

  Vẻ mặt Lăng Dạ Vũ bỗng trở nên nghiêm túc hỏi Lăng Tuyệt: "Con thương nương con sao?"

  "Thương." Lăng Tuyệt ngẩn người, ngay lập tức khẳng định trả lời.

  Ánh mắt Lăng Dạ Vũ hiện lên một tia tinh quang, nói: "Nếu như con thương nương con, nhất định phải có năng lực bảo vệ nàng, nếu như con không có năng lực bảo vệ nàng, có tư cách gì tại bên người nàng."

  Lăng Tuyệt nghe vậy mi mắt hơi rủ xuống, lâm vào trầm tư, sau một lúc lâu, chậm rãi ngẩng đầu: "Con sẽ có năng lực bảo hộ nương."

  Ông ta nói đúng, hắn hôm nay không giống với bạn cùng lứa tuổi mà nói tự nhiên là hơn một chút, nhưng mà chống lại một chút võ công cao , vẫn không thể bảo hộ mẫu thân.

  Trong lòng âm thầm quyết định, hắn nhất định phải lợi hại hơn người nam nhân trước mắt này mới được.

  Lăng Tuyệt dùng ánh mắt kiên định nhìn chằm chằm vào Lăng Dạ Vũ thật lâu, sau đó mở miệng nói: "Một ngày nào đó con sẽ có tư cách bảo hộ nàng hơn cả người."

  Nói xong, đi thẳng ra ngoài.

  Lúc này rõ ràng là Lăng Tuyệt đã bị lăng Dạ Vũ kích thích rồi.

  Nhìn bóng dáng màu tím nho nhỏđang đi ra ngoài, mâu trung Lăng Dạ Vũ tràn đầy ý cười, tiểu tử này, còn không phải đối thủ của hắn.

  khóe miệng Ly Yên giật giật, quả nhiên gừng càng già càng cay, cố ý nói lời kích thích Tuyệt nhi, để cho Tuyệt nhi trở nên mạnh mẽ hơn, như vậy liền không người nào có thể gây khó khăn cho nó rồi.

  Lăng Dạ Vũ nhếch miệng, tà mị cười nói: "Tiểu Yên, chúng ta tiếp tục chuyện vừa rồi chưa làm xong đi!"

  Thấy vậy, Ly Yên trợn trừng mắt, đầu óc hắn luôn nghĩ đến mấy thứ này.

  Nhưng mà lúc đó Lăng Dạ Vũ sao lại có thể dễ dàng buông tha nàng, việc mà hắn muốn muốn làm, vẫn là thực hiện được rồi.

  Sáng sớm hôm sau, Ly Yên xoa thắt lưng đau nhức mà rời giường, ánh mắt mông lung quét về phía bên kia giường, cũng không thấy bóng dáng Lăng Dạ Vũ, môi đỏ mọng khẽ mở, liền kêu: "Vũ."

  "Tiểu Yên, nàng đã dậy."

  Lăng Dạ Vũ toàn thân trường bào màu đen, vẻ mặt nhu tình đi đến, trong tay còn bưng một chậu nước ấm.

  "Tới, rửa mặt." Lăng Dạ Vũ cưng chiều nhìn nàng, lập tức ôm nàng lên, hắn cũng biết tối hôm qua làm mệt nàng rồi.

  Ly Yên thỏa mãn nằm ở trong lòng hắn, vẻmặt hạnh phúc, tùy ý để Lăng Dạ Vũ hầu hạ nàng rửa mặt.

  "Ra ngoài rồi hả ? Mau ăn điểm tâm đi!" Trong đại sảnh, Mộc Vi Ngưng màng theo vẻ mặt ái muội cười nói, rõ ràng nàng đã đoán được cái gì.

  Mộc Vi Ngưng trái lại không về nhà, hi vọng ở trong này cùng Ly Yên, nàng ở lại đây, Thượng Quan Dương tự nhiên cũng ở lại cùng nàng.

  Lúc này ánh mắt Thượng Quan Dương chứa đầy nhu tình chia thức ăn cho nàng ấy.

  Ly Yên nở nụ cười, liền đảo mắt nhìn quanh, lại phát hiện Lăng Tuyệt không có ở đây, nghi hoặc hỏi: "Tuyệt nhi đi đâu rồi hả ?"

  Lăng Sương nghe thấy lời của nàng, trong tay cầm bánh bao đang gặm , có chút hàm hồ đáp: "Huynh ấy nói muốn bế quan."

  Mày Ly Yên nhíu lại, bế quan? Bỗng nhiên nhớ tới tối hôm qua Lăng Dạ Vũ khiêu khích Lăng Tuyệt, có chút trách cứ trừng mắt nhìn Lăng Dạ Vũ một cái.

  Tuyệt nhi vẫn chỉ là một đứa nhỏ, nàng chỉ muốn nó vui vẻ suốt thời thơ ấu của nó.

  Lăng Dạ Vũ ngượng ngùng sờ sờ cái mũi, Tuyệt nhi là con trai hắn, tương lai nhất định gánh vác rất nhiều, hơn nữa, ai bảo cả ngày nó cứ tranh dành Tiểu Yên với hắn chứ?

  "Sao lại bế quan?"Mộc Vi Ngưng nhíu mày hỏi.

  Nó còn nhỏ như vậy, sao đã muốn bế quan? Trái lại cùng tiểu Cẩn mới trước đây có phần tương tự, chỉ là tiểu Cẩn mới trước đây trên mặt luôn luôn treo một bên tươi cười, vẻ mặt thiên chân vô tà, tuy thực tế có vẻ phúc hắc. Nhưng còn Lăng Tuyệt, nàng chưa bao giờ thấy nó cười, luôn luôn lãnh khốc, điểm ấy trái lại cực kì giống với Lăng Dạ Vũ trước khi chưa yêu Ly Yên.

  "Huynh ấy nói muốn trở nên mạnh mẽ, đánh bại phụ thân ấy." Lăng Sương miệng không ngừng ăn, vẫn trả lời mơ hồ không rõ.

  Thấy vậy, Ly Yên xấu hổ, Sương nhi đối với thức ăn hấp dẫn cho tới bây giờ đều là không có sức chống cự .

  Lúc này nàng lại không có chú ý tới Lăng Sương nói gì đó nói , Thượng Quan Dương vẫn không lên tiếng lại u u mà nói: "Cái này, trừ phi Vũ Vương gia không luyện võ công, nếu không lúc Tuyệt nhi mạnh lên, thì Vũ Vương gia cũng đã mạnh hơn."

  Lăng Sương chớp chớp đôi mắt đen tuyền: "Vậy Lăng Tuyệt không phải sẽ vĩnh viễn bế quan, không cần đi ra ngoài sao?"

  Vẻ mặt Lăng Dạ Vũ nhàn tản sung túc, tuyệt không để ý.

  Như vậy tiểu tử kia liền không thể tranh giành Tiểu Yên với mình rồi, Lăng Dạ Vũ ở trong lòng âm thầm đắc ý, Ly Yên liếc mắt một cái liền nhìn ra tâm tư của hắn, trợn mắt nhìn hắn nói: "Nó chính là con trai của chàng."

  "Không có việc gì, không phải còn có nữ nhân sao? Nữ nhân nhiều tri kỷ, đúng không?" Lăng Dạ Vũ dương lên khóe miệng cười nói, ánh mắt vẫn không ngừng nháy với Lăng Sương, ý bảo nữ nhi nói chuyện giúp.

  "Phụ thân, ngươi hà tất như vậy a? Trực tiếp tìm nữ tử đi quyến rũ Lăng Tuyệt là được rồi?" Lăng Sương nhíu mày, không nói ra lời làm cho người ta kinh ngạc đến chết thì không chịu ngừng.

  Nghe vậy, Ly Yên sặc một cái. . . quyến rũ? Đứa con gái này xác định là nàng sinh sao? Nàng cũng không có dạy cho nó thứ này a.

  Vẻ mặt Mộc Vi Ngưng kinh ngạc, còn không có phục hồi tinh thần lại, ngay cả Thượng Quan Dương cũng không khỏi co rút khoé miệng.

  Lăng Dạ Vũ vuốt ve cằm, giống như đang suy tư: " Chủ ý này dường như không tệ, nhưng mà nên là tìm ai đi quyến rũ a?"

  " Như Yên kia rất có khả năng, lần trước thấy Lăng Tuyệt để ý đến nàng ta như vậy, chỉ là bị mẫu thân đưa đến Tịnh đảo , còn không cho người ta gặp mặt." Lăng Sương bĩu môi, bỏ qua vẻ mặt âm trầm của Ly Yên.

  "Vương gia, Thượng Quan bảo chủ cầu kiến."

  Bỗng nhiên, một thị vệ đi tới, cung kính quỳ trên mặt đất nói.

  "Thi Vũ? Nhanh gọi nàng vào đây." Ly Yên nhíu nhíu mày, lập tức nở nụ cười nói.

  Tuy không biết Thi Vũ tới làm gì, nhưng nàng đến đây là tốt rồi.

  Thị vệ cúi đầu đáp: "Vâng

  Trong vương phủ này ai chẳng biết đạo lý Vương gia sủng vợ như mạng, địa vị của vương phi còn lớn hơn cả Vương gia, cho nên chỉ cần là lời vương phi nói bọn hắn đều phải vâng theo, không cần nghe chỉ thị của Vương gia.

  "Huyết Hồ." Thượng Quan Thi Vũ đi tới, nhẹ giọng kêu.

  "Sao lại đến đây? Không cần bồi Diệp Thừa Tầm à?"Ly Yên nhìn nàng ấy, giọng điệu có chút ý tứ trêu ghẹo.

  Thi Vũ hôn mê lâu như vậy, theo lý thuyết Diệp Thừa Tầm sẽ không để cho nàng ra ngoài một mình .

  Ánh mắt Thượng Quan Thi Vũ trầm xuống, hừ lạnh một tiếng nói: "Hắn đối với Như Yên như vậy, nhanh như vậy liền tha thứ hắn vậy chẳng phải là quá tiện nghi cho hắn sao?"

  Ly Yên che miệng khẽ cười, nàng có thể tưởng tượng được hiện giờ Diệp Thừa Tầm có bao nhiêu hối hận rồi.

  "Đúng rồi, con rể tương lai của ta đâu a? Sao lại không thấy nó?" Thượng Quan Thi Vũ tìm kiếm Lăng Tuyệt, cũng không thấy cái khuôn mặt nhỏ nhắn luôn lãnh khốc kia.

  "Bế quan rồi."

  "Bế quan? Tiểu tử này, có tiền đồ." Khoé môi Thượng Quan Thi Vũ cong lên, vui vẻ cười nói.

  Bỗng dưng, một trận gió xẹt qua, liền thấy Diệp Thừa Tầm thở phì phò, ánh mắt hối hận đứng ở trước mặt Thượng Quan Thi Vũ.

  "Thi Vũ, ta thật sự biết lỗi rồi, nàng đánh ta mắng ta đều được, nàng đừng không để ý tới ta a!"Diệp Thừa Tầm cầu xin nói.

  Lúc này hắn giống như là một đứa nhỏ đang nhận lỗi vậy, khiến Lăng Dạ Vũ không khỏi nhíu mi lại, chưa từng nhìn thấy bộ dạng này của hắn, quả nhiên vẫn là nương tử nhà mình mới có thể trị được hắn.

  Nhưng Thượng Quan Thi Vũ lại khinh thường nhìn hắn một cái, vẻ mặt kiênđịnh, chính là không tha thứ cho hắn.

  Chậm rãi nâng bước đến trước mặt Thượng Quan Dương, nhếch miệng nói: " Ca, dường như ca đã theo đuổi rất nhiều năm, còn không tìm về một tẩu tử cho ta a!"

  Thượng Quan Dương lườm về phía Mộc Vi Ngưng đang cứng đờ, bất đắc dĩ thở dài nói, "Con đường truy thê của ca ca rất nhấp nhô a."

  Mộc Vi Ngưng hạ tầm mắt, ánh mắt phức tạp, gắt gao mím môi không nói gì.

  Đoá hoa diệp tử nhàn nhạt theo gió nhẹ nhàng mà bay xuống, gió lạnh thổi qua có vẻ đặc biệt mát mẻ.

  Nhược Vũ bỗng nhiên lăng không nhảy lên, xuất hiện ở trước mặt mọi người.

  Khoé miệng Thượng Quan Thi Vũ giật giật, quả nhiên là người do Huyết Hồ dạy dỗ, không đi đường bình thường, luôn luôn trèo tường mà đến.

  "Nhược Vũ, làm sao vậy?" Ly Yên nhìn thấy Nhược Vũ cau mày hỏi, Nhược Vũ một mực xử lý chuyện ở Ngưng Yên cung, nếu không phải có việc, Nhược Vũ tuyệt sẽ không xuất hiện ở trong này.

  "Lão Đại, Kỳ Doãn nhận được tin Thượng Quan bảo chủ đã tỉnh lại, lập tức cũng trở nên tỉnh táo lại, bắt đầu chỉnh lý triều cương, nhưng mà cũng bởi vì như vậy, Thừa Tướng Kỳ Tinh Quốc trước vẫn nắm giữ chiều chính đã bắt đầu rục rịch, mưu tính tạo phản." ánh mắt Nhược Vũ nhìn về phía Thượng Quan Thi Vũ, nhẹ giọng nói.

  Năm đó sau khi Kỳ Doãn biết Thượng Quan Thi Vũ hôn mê bất tỉnh, cả ngày trở nên đờ đẫn, triều chính bị Thừa tướng cầm giữ, nhiều năm qua thế lực của Thừa tướng đã vươn khắp nơi trong hoàng cung, mà bây giờ Kỳ Doãn đã tỉnh lại, không thể nghi ngờ sẽ kích khởi lòng tạo phản của Thừa tướng.

  "Kỳ Tinh quốc, bọn hắn người nào cũng không chạy thoát." Ly Yên khẽ cười một tiếng, khóe môi gợi lên một độ cung quỷ dị, vô cùng lạnh lẽo, cuồng vọng từ trong lời nói mà ra.

  Thượng Quan Thi Vũ tất nhiên hiểu rõ trong lòng Ly Yên muốn gì, thống nhất thiên hạ cũng là chuyện tốt.

  "Huyết Hồ, chỉ cầu ngươi lúc đoạt được Kỳ Tinh quốc, lưu cho hắn một mạng." Thượng Quan Thi Vũ môi đỏ mọng khẽ mở, mở miệng nói, ánh mắt mang theo khẩn cầu.


  [​IMG]
   
 3. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 100
  Diệp Thừa Tầm nghe vậy, sửng sốt một hồi, ngay sau đó vô cùng ghen tức, con ngươi âm trầm, che đi đau đớn trong lòng mà mở miệng: "Trong lòng nàng không bỏ được hắn?"

  "Ta đối với hắn một chút tình cảm cũng không có, đây coi như ta trả lại ân tình hắn năm đó cứu mạng ta mà thôi." Thượng Quan Thi Vũ nhàn nhạt trả lời.

  Nàng từ trước tới nay ân oán rõ ràng, nếu không phải năm đó Kì Doãn cứu nàng, mang nàng trở về phủ, thì có lẽ nàng sẽ không sống được đến hôm nay. Tuy rằng hắn đã từng tổn thương nàng, nhưng hôm nay nàng muốn Huyết Hồ lưu lại mạng của hắn, coi như trả nợ ân tình ngày đó của hắn, từ đó hai người không ai thiếu nợ nhau.

  Diệp Thừa Tầm nghe nàng nói như vậy, thân thể căng thẳng mới hơi buông lỏng.

  Ly Yên hiểu rõ, khẽ mỉm cười gật đầu.

  "Nhược Vũ, nàng chạy nhanh như vậy làm gì?"

  Chợt một âm thanh kèm theo thở dốc truyền đến, hình tượng Lăng Dạ Phong vẫn phóng đãng không kiềm chế được, một bộ thanh y nhanh nhẹn đi tới.

  Nghe âm thanh này, mắt Nhược Vũ hiện lên chút bất đắc dĩ.

  Ly Yên chớp chớp mắt, Nhược Vũ và Lăng Dạ Phong từ khi nào thì thân thiết như thế ?

  Lăng Dạ Phong vốn muốn đi về phía Nhược Vũ, nhưng khi nhìn thấy bóng dáng màu thủy lam kia, hai mắt không khỏi trợn tròn, kinh ngạc chỉ vào Ly Yên nói: "Ngươi, ngươi. . . . ."

  Gương mặt giống như không thể tin, ngay cả nói cũng ấp úng.

  "Ta cái gì?" Ly Yên chớp chớp mắt hỏi, con ngươi như ngọc lưu ly nhìn chằm chằm hắn.

  "Ngươi không phải là. . . . .?"

  Lời nói ấp úng nửa chừng, nhưng mọi người đều hiểu. Lăng Dạ Phong không quan tâm chuyện bên ngoài, cho nên hắn không biết chuyện Ly Yên không chết, vì vậy khi nhìn thấy Ly Yên hắn mới ngạc nhiên như thế.

  Ly Yên cũng không trả lời hắn: "Mấy năm này ta không có ở đây, ngươi ngược lại thật bản lĩnh a!"

  Giọng nói có chút hứng thú không rõ, giống như là trêu chọc.

  "Bản lãnh gì?" Lăng Dạ Phong mê man hỏi, hoàn toàn không hiểu.

  "Nhược Vũ chính là hộ pháp Ngưng Yên cung, còn là phó lâu chủ Lưu Ly tửu lâu, thế mà lại bị ngươi giải quyết, không phải ngươi bản lãnh thì là gì?" Ly Yên nhẹ nhàng liếc về hướng Nhược Vũ nói.

  Trong nháy mắt gương mặt Nhược Vũ nổi lên một tầng ửng hồng thật mỏng, có chút giấu đầu hở đuôi nói: "Lão Đại, người nói cái gì vậy a?"

  Mà Lăng Dạ Phong thì ngược ngùng cười một tiếng, không thèm kiêng dè nói: "Không lâu trước đây nàng mới chấp nhận ta."

  Thời điểm mới đầu bọn họ còn cãi vã cả ngày, đơn giản chính là một cặp oan gia. Sau khi Ly Yên rơi xuống vực, hắn vẫn bồi bên người Nhược Vũ, dần dần liền lâu này sinh tình. Nhưng mà không phải vừa bắt đầu Nhược Vũ liền tiếp nhận hắn, khi hắn liều chết dây dưa với nàng, nàng mới bị hắn làm cho cảm động.

  "Ồ? Vậy ngươi nói ta nghe chút, ngươi làm cách nào cua được Nhược Vũ nhà ta tới tay?" Ly Yên thấy thú vị hỏi. Nhược Vũ khá nghịch ngợm, chắc Lăng Dạ Phong tốn không ít tâm tư a.

  Nhược Vũ có được hạnh phúc nàng thật cao hứng, dù sao Nhược Vũ từ nhỏ đã đi theo bên người nàng, tới nay đã hơn 20 tuổi, cũng nên tìm một người yêu cho nàng.

  Ly Yên suy tư, cũng nên tìm cho Nhược Phong một người, nữ tử gương mặt dễ lão hóa, nếu không tìm cho nàng ấy một người có lẽ sẽ cô độc cả đời. Nhưng Nhược Phong bị hun đúc không ít tư tưởng người hiện đại, nàng ấy từng nói có thể cả đời cô độc cũng được, điểm này thì tương đối nhức đầu.

  Lăng Dạ Phong nhìn về phía Nhược Vũ, tùy tiện nói: "Ta thực ra chỉ là quấn quýt nàng ấy cả ngày lẫn đêm thôi mà."

  Nói xong, sắc mặt hắn hơi đỏ ửng. Ly Yên có chút kinh ngạc, hắn mà cũng xấu hổ hả?

  "Chiến thuật này cũng không tệ." Ly Yên vừa tán thưởng vừa trêu chọc nói.

  Tính cách của Nhược Vũ gần giống tính cách của nàng, không chịu nổi loại người liều chết dây dưa. Nói vậy mới đầu chắc Nhược Vũ sẽ không nể mặt mà mắng hắn đi, đến cuối cùng lại từ từ quen.

  Ly Yên đoán thật đúng, bọn họ thật là như vậy, cũng nhờ Lăng Dạ Phong kiên trì không ngừng.

  Thật ra thì Nhược Vũ đã sớm thích Lăng Dạ Phong, nhưng khi đó Ly Yên sống chết không rõ, nàng không thể chỉ lo cho bản thân, nên vẫn không chấp nhận Lăng Dạ Phong.

  "Vũ, ngày mai cùng ta trở về nhà đi! Lâu rồi không về, chắc cha nương lo lắng gần chết." Ly Yên bỗng nhiên nhớ tới lâu rồi chưa thấy cha nương, nói với Lăng Dạ Vũ.

  "Được." Lăng Dạ Vũ ôm vai nàng, cưng chiều cười một tiếng.

  Bỗng nhiên, một người thị vệ chạy tới, cung kính nói: "Vương gia, Vương Phi, bên ngoài có người tự xưng là người làm của phủ Thừa Tướng , có việc gấp muốn tìm Vương Phi."

  "Cho hắn đi vào." Ly Yên cau mày nói. Người làm phủ Thừa Tướng? Trong lòng nàng kinh hãi, chẳng lẽ phủ Thừa Tướng xảy ra chuyện ?

  Một nam tử mặc trang phục hạ nhân vội vàng đi tới, thần sắc có chút khẩn trương, quỳ xuống nói: "Vương Phi, thiếu phu nhân trúng độc, Thừa tướng đại nhân sai tiểu nhân tới xin Vương Phi trở về phủ."

  Ly Yên chợt ngẩng đầu, kinh ngạc nói: "Ngươi nói cái gì? Sư tỷ trúng độc?"

  "Vâng, kính xin Vương Phi trở về phủ."

  "Lập tức trở về phủ." Ly Yên khẩn trương, nghiêm túc nói, nhanh chóng chạy ra ngoài.

  Vốn nàng còn muốn ngày mai mới trở về phủ, không nghĩ tới tự nhiên sư tỷ lại xảy ra chuyện. Trong phủ Thừa Tướng có tiểu Cẩn, y thuật và độc thuật của tiểu Cẩn đã có thể so sánh với Vân Mặc, hôm nay lại phái người gọi nàng trở về, như vậy có thể thấy rõ sư tỷ trúng độc thực nghiêm trọng.

  "Tiểu Yên, ta với nàng cùng trở về." Lăng Dạ Vũ lo lắng nói. Nàng luôn luôn quan tâm đến người thân, hôm nay người trúng độc là sư tỷ của nàng, trong lòng nhất định rất nóng ruột, hắn tất nhiên phải ở bên cạnh nàng!

  "Yên nhi, ta cũng cùng muội trở về." Mộc Vi Ngưng mở miệng nói, nàng cũng lâu rồi không về nhà, cũng lâu rồi chưa về thăm cha nương bọn họ. Nàng rời đi mấy năm, chưa từng trở về nhà, nếu không phải lần này nghge đến chuyện Yên nhi, có lẽ sẽ chưa trở lại. Hôm nay nếu trở lại liền thuận tiện về xem một chút.

  "Mẫu thân mẫu thân, con cũng đi." Lăng Sương ở một bên la hét, nàng còn chưa tới nhà ngoại công đâu! Lần này cũng muốn đi thăm một chút, Lăng Tuyệt bế quan, không đi được, trong lòng nàng đúng là đang cười trên nỗi đau của người khác.

  "Ừ! Đi nhanh thôi." Lòng Như Yên nóng như lửa đốt, thầm nghĩ sư tỷ làm sao có thể trúng độc? Võ công tiểu Cẩn bây giờ cao như vậy, còn có ca ca ở đó, nếu dưới tình huống như vậy mà sư tỷ còn bị trúng độc chứng tỏ người hạ độc chính là người bên cạnh bọn họ, hoặc võ công vô cùng cao cường.

  Nhưng mà nàng không hiểu người hạ độc vì sao muốn hạ độc sư tỷ. Sư tỷ cùng người ta không oán không thù, nay nàng ấy gả đến Lăng Nguyệt quốc đã mặc kệ các chuyện của Cung Dương quốc, người Cung Dương quốc không có lý do để hạ độc.

  Nguồi trên xe ngựa, Ly Yên mệt mỏi xoa xoa huyệt thái dương, chuyện này nghĩ thế nào cũng không thông.

  "Tiểu Yên, đừng nghĩ nhiều nữa." Lăng Dạ Vũ ôm cả người nàng dịu dàng nói. Hắn hiểu nàng, thế nào lại không biết nàng đang nghĩ gì, nhưng có những chuyện muốn nghĩ cũng nghĩ không ra.

  Nàng nhẹ giọng thở dài, nghiêng người dựa vào trên người Lăng Dạ Vũ. Quên đi, không nghĩ nữa, sau khi nhìn thấy sư tỷ thì sẽ rõ ràng thôi.

  Vừa đến phủ Thừa Tướng, Ly yên vội vàng xuống xe, nhẹ nhàng bước vào, Lăng Dạ Vũ thở dài một tiếng, cũng đi theo. Lăng Sương mặc dù còn nhỏ, nhưng vẫn theo sát cước bộ bọn họ.

  "Chúng ta đi thôi!" Thượng Quan Dương nhẹ giọng nói với Mộc Vi Ngưng.

  Nàng mỉm cười, lập tức di vào với Thượng Quan Dương.

  Nơi nào có Mộc Vi Ngưng, nơi đó có Thượng Quan Dương, lời này là Ly Yên nói, hơn nữa rất đúng sự thật.

  "Cầm nhi, nàng đừng nhốt mình bên trong nữa, cho ta đi vào được không?" Mộc Hi Ngôn sốt ruột đập cửa, trong đôi mắt tràn đầy lo lắng.

  "Đúng vậy! Sẽ không có việc gì, nhất định sẽ chữa trị tốt, Yên nhi sẽ tới rất nhanh thôi." Dung Thiến dịu dàng an ủi, Mộc Lâu Thư ôm nàng, thần sắc ngưng trọng.

  Trước đó không lâu, Dung Thiến biết được tin tức Ly Yên chưa chết, thân thể liền tốt lên rất nhiều, quả nhiên tâm bệnh cần có tâm dược chữa.

  Vẻ mặt Mộc Hi Cẩn ảo não đứng một bên, quả nhiên y thuật của hắn vẫn chưa giỏi!

  "Cha, nương, rốt cuộc phát sinh chuyện gì vậy?"

  Ly Yên vừa đến đã nhìn thấy cảnh tượng này, liền tiến lên gấp giọng hỏi.

  "Yên nhi, con về đúng lúc, mau vào xem sư tỷ của con." Dung Thiến lôi nàng đẩy vào cửa.

  Ly Yên thoáng nhìn vẻ mặt sốt ruột của Mộc Hi Ngôn, nhẹ nhàng gõ của: "Sư tỷ, là ta, ta đã trở về, tỷ để cho ta vào xem đi, ta nhất định sẽ chữa khỏi cho tỷ."

  Xem ra đây không phải là độc dược trí mạng, nếu không sẽ không đem ca ca bọn họ đều khóa ngoài cửa.

  "Yên nhi, muội nhất định phải chữa khỏi cho nàng, nàng. . . . ." Mộc Hi Ngôn muốn nói lại thôi, câu kế tiếp không nói thành lời.

  Trong phòng không có tiếng động, người bên trong trầm mặc, Ly Yên nghĩ nàng đã đồng ý rồi, bèn đẩy cửa đi vào, nói với Mộc Hi Ngôn: "Ca cứ đợi bên ngoài trước đi, muội vào nhìn xem."

  Mộc Hi Ngôn mím môi, nặng nề gật đầu.

  Bên ngoài có mấy người đi vào, Lăng Dạ Vũ ôm Lăng Sương, hai cha con đang đùa giỡn.

  "Nào, kêu ngoại công bà ngoại đi." Lăng Dạ Vũ nhẹ nhàng cười, nói với Lăng Sương.

  "Ngoại công, bà ngoại." Lăng Sương ngọt ngào gọi, trên mặt nở nụ cười rực rỡ, nhất thời đem không khí lo lắng vừa rồi xua tan.

  Dung Thiến cười đến không khép miệng được: " Tốt, tốt, tốt."

  Khóe môi Mộc Lâu Thư cũng hơi giơ lên, đã sớm biết Yên Nhi sinh một đôi long phượng thai, nhưng vẫn chưa gặp qua, nay cuối cùng cũng được gặp.

  Ly Yên đi vào, nhìn về phía giường, không khỏi nhẹ giọng kêu lên: "Sư tỷ."

  "Muội đừng tới đây, sẽ dọa đến muội." Cung Y Cầm vội vàng ngăn cản nàng, trong chăn truyền ra thanh âm rầu rĩ.

  "Làm sao có thể? Sư tỷ làm sao dọa được ta? Đã xảy ra chuyện gì vậy? Sư tỷ đi ra nói với ta." Ly Yên dời bước đến bên giường, nhẹ nhàng vén lên đệm chăn của nàng ấy.

  Cung Y Cầm hít sâu một hơi, làm như cố lấy dũng khí nói: "Yên nhi, ngươi phải chuẩn bị tâm lý."

  Ly Yên xốc đệm chăn lên, nhìn thấy khuôn mặt kia, không khỏi ngơ ngẩn, kinh hô lên tiếng: "Tại sao có thể như vậy?"

  Gương mặt xinh đẹp trước kia đã trở nên xấu xí không chịu nổi, trong lòng Ly yên nghĩ tới một loại khả năng nhưng không dám tin tưởng, kéo tay nàng ấy xem mạch đập, vẻ mặt vẫn là khiếp sợ, khó có thể tin.

  Tại sao lại có thể như vậy? Loại chất độc này chính nàng đã chế tạo sáu năm trước, cũng không lưu truyền ra ngoài, chính là loại độc nàng hạ độc Liễu Tư Nhiễm, nay độc sư tỷ trúng cũng là độc này.

  Lăng Dạ Ảnh vì Liễu Tư Nhiễm, chuyển độc lên người hắn. Trừ phi sư tỷ uống phải máu của hắn, nếu không tuyệt đối sẽ không trúng độc. Nhưng Lăng Dạ Ảnh đã chết a! Liễu Tư Nhiễm cho sư tỷ uống máu của hắn thì có tác dụng gì?

  Tròng mắt Ly Yên chợt lóe, nghĩ tới một loại khả năng.
  [​IMG]

   
 4. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 101
  Chẳng lẽ Lăng Dạ Ảnh đã tỉnh lại?

  Lần trước tuy rằng nàng âm thầm kê đơn cho Lăng Dạ Ảnh khiến hắn hôn mê bất tỉnh, nhưng mà hiệu lực của thuốc cũng đã hết rồi, tỉnh lại cũng chẳng có gì là lạ.

  Liễu Tư Nhiễm hạ độc sư tỷ cũng là loại độc này, ý đồ rất rõ ràng, nàng ta căn bản chính là muốn lúc nàng trị cho sư tỷ rồi xuất hiện lấy giải dược.

  Hai mắt Ly Yên nháy mắt trở nên lạnh như băng làm cho người ta sợ hãi, Liễu Tư Nhiếm vì muốn lấy giải dược trị liệu khuôn mặt cho Lăng Dạ Ảnh, thế nhưng dùng loại phương pháp này.

  "Sư tỷ, ngươi đeo vào trước đi." Ly Yên lấy ra một tấm khăn lụa mỏng đưa cho Cung Y Cầm, cất giọng ấm áp nói.

  Cung Y Cầm nghi ngờ nhìn Ly Yên, nhưng cũng không hỏi cái gì, trực tiếp đeo mạng che mặt lên.

  "Mọi người vào đi!" Ly Yên hướng ngoài cửa hô một tiếng.

  Lập tức Mộc Hi Ngôn vừa lo lắng vừa sốt ruột đẩy cửa vào, những người còn lại cũng cùng đi theo sau hắn.

  Mộc Hi Ngôn đi đến bên cạnh Cung Y Cầm, trong mắt hiện lên lo lắng không cần nói cũng biết, an ủi Cung Y Cầm: "Không có chuyện gì, Yên nhi sẽ trị tốt."

  "Đúng vậy, có giải dược, có thể trị được." Ly Yên liếc thấy bóng người đang lấp ló ngoài cửa, trong mắt lóe lên tia sáng sắc bén, hờ hững nói.

  "Yên nhi cũng nói có thể trị được, nàng yên tâm." Mộc Hi Ngôn vui sướng ôm Cung Y Cầm, không hề phát hiện thấy ánh mắt khác thường của Ly Yên.

  Ly Yên dùng bút nhẹ nhàng viết phương thuốc lên giấy, kêu bên ngoài một tiếng: "Người đâu."

  Lập tức có một hạ nhân đi vào, khiêm tốn cúi đầu nói: "Vương phi, xin hỏi có gì cần sai bảo?"

  Hai mắt Ly Yên chợt lóe, nhưng rất nhanh liền giấu xuống, đưa phương thuốc cho hắn, "Ngươi dựa theo phương thuốc này đi bốc thuốc, sau đó sắc thuốc trong lửa nhỏ một canh giờ."

  “Vâng ạ”!

  Trong đáy mắt tên hạ nhân có cái gì chợt lóe lên, nhàn nhạt tiếp nhận phương thuốc rồi đi ra ngoài.

  "Đợi một chút." Hắn vừa tới cửa liền nghe một thanh âm gọi hắn lại, thân mình cứng đờ, hơi hơi dừng bước. Hắn chậm rãi quay đầu, thấy là Mộc Hi Ngôn, nở một chút nụ cười hỏi: "Không biết thiếu gia có gì sai bảo?"

  Mộc Hi Ngôn đi về phía hắn, ngoài cửa gió hơi hơi lướt qua, thân thể hắn không khỏi run lên, giả bộ trấn định cúi đầu.

  "Ngươi đưa phương thuốc cho ta đi!"

  Lời này vừa nói ra, khiến tên hạ nhân không khỏi sững sờ, sắc mặt có chút do dự.

  "Ca, để hắn đi đi! Ca ở đây chiếu cố sư tỷ tốt là được." Ly Yên liếc mắt nhìn tên hạ nhân, nói với Mộc Hi Ngôn.

  "Thuốc của nàng vẫn luôn do ta phụ trách, những người khác đi sắc thuốc ta không yên tâm." Mộc Hi Ngôn kiên trì nói.

  Ly Yên nháy mắt ra hiệu với Cung Y Cầm, khiến Cung Y Cầm đột nhiên ôn nhu nói với Mộc Hi Ngôn: "Ngôn, chàng ở lại đây giúp ta đi! Thuốc để cho người đi sắc là được, ta không muốn chàng đi."

  Mặc dù nàng không hiểu tại sao Ly Yên không để cho Mộc Hi Ngôn đi lấy thuốc, nhưng nàng biết Ly Yên làm như vậy tất nhiên có lý của mình.

  Nương tử nhà mình vừa mở miệng, Mộc Hi Ngôn lập tức đáp ứng, hai tròng mắt nhu tình như nước mùa thu nhìn nàng, "Được, ta không đi, ta ở lại với nàng."

  Lập tức Mộc Hi Ngôn quay đầu nhàn nhạt nói với hạ nhân kia, "Ngươi mau đi lấy thuốc đi!"

  "Cầm nhi, con nghỉ ngơi thật tốt đi! Ta mang nương con trở về nghỉ ngơi, nàng cũng mệt mỏi rồi." Mộc Lâu Thư khẽ cười một chút nói.

  Dung Thiến mới khỏi bệnh không lâu, cho nên cần phải nghỉ ngơi nhiều. Trong lòng Dung Thiến nổi lên một chút ngọt ngào, không có bao nhiêu nam tử có thể làm được chuyện săn sóc vì người mình yêu như thế.

  "Cha mau dẫn nương đi nghỉ ngơi đi! Là con dâu đã không biết quan tâm hai người." Trong mắt Cung Y Cầm mang theo xin lỗi, ngẩng đầu nói.

  Dung Thiến khẽ cười một chút, nói: "Không có gì, để Ngôn Nhi ở lại chiếu cố con, nương về phòng trước vậy."

  Nhìn hai bóng dáng dựa vào nhau mà chậm rãi đi xa, khóe môi Cung Y Cầm nổi lên vẻ tươi cười, nàng tin tưởng tương lai nàng cũng hạnh phúc như thế, nàng thật may mắn có thể gả vào Mộc gia.

  "Sư tỷ, các ngươi nghỉ ngơi thật tốt, chúng ta cũng đi ra ngoài."

  Lăng Dạ Vũ nhẹ nhàng ôm lấy Ly Yên đi ra ngoài, Mộc Hi Cẩn cũng trở về phòng.

  Hai người Ly Yên chậm rãi tản bộ đi bên cạnh hồ sen, gió nhẹ lướt qua, xen lẫn mùi hương thơm ngào ngạt, như thấm vào ruột gan.

  "Nói đi! Nàng nghĩ lần này là ai hạ độc?" Thanh âm dịu dàng của Lăng Dạ Vũ chậm rãi vang lên, khóe môi còn treo một nụ cười sủng nịch nhìn Ly Yên.

  Hắn sớm đã nhìn ra manh mối, từ trước đến nay nàng không bao giờ kê phương thuốc để cho người khác đi lấy thuốc, mà tự mình chế viên thuốc, bây giờ nàng lại viết phương thuốc, hơn nữa nàng lại ngăn cản Mộc Hi Ngôn đi lấy thuốc, mà để tên hạ nhân kia đi lấy thuốc, điều này chứng tỏ tên hạ nhân này có vấn đề, cho nên phương thuốc nàng viết tuyệt đối không phải là thuốc chữa thương.

  Ly Yên hơi ngẩn ra, bất đắc dĩ bĩu môi, quả nhiên cái gì cũng không thể gạt được hắn, hai mắt chợt lóe, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, ngước mắt do dự nhìn hắn, nói: "Nếu ta hại thân nhân của chàng, chàng sẽ như thế nào?"

  "Thân nhân?" Lăng Dạ Vũ nhíu mày, nàng làm sao có thể hại thân nhân của mình, nàng không cừu không oán với bọn họ, trừ phi là …

  Thấy trong mắt Lăng Dạ Vũ có chút kinh ngạc, Ly Yên cũng biết hắn đã đoán được, "Chàng đoán không sai, có lẽ Lăng Dạ Ảnh đã tỉnh lại, Liễu Tư Nhiễm muốn trị mặt cho hắn, cho nên dùng phương pháp này để lấy giải dược.

  Ly Yên nhìn đồng tử tối đen của Lăng Dạ Vũ, nhưng trong mắt hắn lại không hề gợn sóng. Trước kia hắn và Lăng Dạ Ảnh là huynh đệ, sau này bởi vì giết lầm nên trong lòng luôn áy náy, bây giờ nếu nàng hạ độc Lăng Dạ Ảnh, hắn sẽ như thế nào?

  Lăng Dạ Vũ chậm rãi cười, nhẹ nhàng hôn lên gò má của Ly Yên một cái, "Nàng là người thân nhất của ta."

  Nghe vậy, khóe môi Ly Yên gợi lên một độ cong đẹp mắt, lông mày giương lên, cho thấy tâm tình nàng rất tốt.

  Những lời này của hắn, ý tứ chính là không trách nàng, để mặc nàng làm, huynh đệ cùng thê tử, hắn sẽ chọn thê tử.

  Ánh nắng ấm áp chiếu lên hai người, một tầng ánh sáng màu vàng chiếu rọi lên hai bóng dáng đang thong thả tản bộ, hai người ôm chặt nhau, làm nổi bật phong cảnh đẹp đẽ này.

  Gió mát thổi qua, lối nhỏ vào chốn vắng, nhưng lại có một ngôi nhà đứng thẳng và biệt lập.

  Một nam tử khẩn trương đi vào trong căn nhà này, nếu là Ly Yên nhất định sẽ nhận ra đây chính là tên hạ nhân đi lấy thuốc ban nãy.

  "Chủ tử, đã lấy được phương thuốc rồi."

  Trên mặt Liễu Tư Nhiễm hiện lên vẻ mừng như điên, ôn nhu nói với nam tử đang nằm trên giường: "Ảnh, chàng đã nghe thấy chưa? Mặt của chàng được cứu rồi."

  Nhưng thần sắc của Lăng Dạ Ảnh chẳng có nửa phần vui sướng, chỉ nhàn nhạt nhìn nàng: "Kỳ thực trị được hay không trị cũng đều nhau."

  "Làm sao lại giống nhau được? Mặt của chàng là đẹp nhất, làm sao có thể không trị được?"

  Lăng Dạ Ảnh ngước mắt nhìn nàng nhàn nhạt nói: "Nếu bộ dạng ta khó coi, có phải hay không nàng sẽ không thích ta?"

  "Đương nhiên không phải, làm sao chàng lại nói như vậy?" Liễu Tư Nhiễm có chút vội vàng giải thích.

  "Chúng ta đừng đi trêu chọc Mộc Ly Yên nữa, ta không cần giải dược, chúng ta cùng nhau ẩn cư, mặt trời mọc thì làm việc mặt trời lặn thì trở về nghỉ ngơi không tốt sao?" Lăng Dạ Ảnh gần như cầu xin Liễu Tư Nhiễm.

  Hắn đã chết một lần, cái gì cũng không muốn tranh giành nữa, quá khứ thì cứ để nó trôi qua đi, bây giờ hắn chỉ muốn cùng người mình yêu sống một cuộc sống an bình cả đời là được rồi.

  Liễu Tư Nhiễm nhìn hắn hồi lâu, mấp máy môi nói: "Chàng thay đổi, khát vọng hùng mạnh của chàng đâu rồi? Chẳng lẽ chàng cam chịu cả đời là người bình thường sao? Mộc Ly Yên hại chúng ta thành như vậy, chẳng lẽ chúng ta lại bỏ qua sao?"

  Thần sắc của nàng có chút kích động, trong mắt tràn đầy tức giận bất bình. Lăng Dạ Ảnh than nhẹ một tiếng, "Ta không thay đổi, chỉ là đã thông suốt, tranh giành nữa thì có tác dụng gì? Chúng ta cùng nhau vui vẻ sống qua ngày được không?"

  Vẻ mặt hắn nghiêm túc khẩn cầu, đôi mắt vốn tràn ngập sự thù địch giờ lại trở nên trong suốt xuất trần, Liễu Tư Nhiễm hơi hơi sửng sốt một chút, "Đoạt lại thiên hạ này, chúng ta có thể sống vui vẻ qua ngày như trước."

  Liễu Tư Nhiếm không cam lòng, những ngày nhạt nhẽo vô vị không thích hợp với nàng, nàng ở hoàng cung đã lâu, sau này vào Vũ Vương phủ lại âm thầm tranh đấu, nàng đã quen với cuộc sống tính kế, nàng là nữ tử từ nhỏ đã thích ứng sống ở hoàng cung, luôn luôn tranh đấu cùng người khác, đến chết không ngừng.

  Lăng Dạ Ảnh bùi ngùi thở dài, hắn làm sao lại không biết tính cách của nàng, nàng tham luyến quyền lực nên có thể làm tất cả mọi chuyện, để nàng quy ẩn cùng hắn, từ đây không màng thế sự, chỉ là vọng tưởng của hắn mà thôi.

  "Được rồi, chúng ta chữa mặt cho chàng đi!" Liễu Tư Nhiếm không muốn cứ tiếp tục dây dưa với đề tài này nữa, khẽ mĩm cười nói.

  "Mau đem chén thuốc đã sắc lên đây." Liễu Tư Nhiễm ra lệnh cho tên hạ nhân kia.

  Một lát sau, thuốc sắc đã được bưng lên, một chén thuốc đen như mực tỏa ra hơi nóng, Liễu Tư Nhiễm kìm chế lại tâm tình vui sướng bưng chén thuốc lên, nhẹ nhàng thổi rồi đút cho Lăng Dạ Ảnh.

  Lăng Dạ Ảnh cười một cái với nàng, lập tức uống chén thuốc, nàng muốn hắn khôi phục dung mạo, vậy hắn liền khôi phục dung mạo, yêu cầu của nàng, hắn chưa bao giờ cự tuyệt, dù nàng có cho hắn uống độc dược, hắn cũng vui vẻ chịu đựng.

  Nhưng mà vừa uống xong, hắn lại cảm thấy đau đớn khó nhịn, trên trán rịn ra mồ hôi, môi trở nên trắng bệch, khóe miệng tràn ra màu máu đỏ tươi, cuối cùng hôn mê.

  Liễu Tư Nhiễm giật mình, trong mắt hiện lên vẻ không thể nào tin nổi, khẩn trương kêu: "Ảnh, chàng làm sao vậy? Ảnh?"

  Trong mắt hiện lên sát ý, lạnh lùng hỏi: "Sao lại thế này? Thuốc này tại sao lại có độc?"

  Hạ nhân kia quỳ xuống, cúi đầu, thân mình run run, chủ tử này hỉ nộ vô thường, bọn họ luôn luôn sợ nàng.

  "Thuộc hạ không biết, đều là dựa theo phương thuốc mà sắc!" Nam tử sắc thuốc cũng mờ mịt, hắn căn bản không biết tại sao lại thế này.

  "Phương thuốc này là độc môn bí phương của ta, bao nhiêu tiền cũng mua không được đâu!"

  Một cái giọng nói thanh thúy xen lẫn ý bị trêu tức nhất thời vang lên bên tai mọi người, nghe vậy, hai mắt Liễu Tư Nhiễm lạnh lùng nheo lại, hiện lên vẻ tàn bạo hung hăng, giọng nói này đến chết nàng cũng không quên, là nữ nhân nàng hận nhất, là giọng nói của Mộc Ly Yên, ả đã xuất hiện tại nơi này, chứng minh sự tình đã bại lộ.

  "Mộc Ly Yên, giao giải dược ra đây." Liễu Tư Nhiễm lạnh lùng nhìn Ly Yên, nếu đã bại lộ, nàng liền trực tiếp đòi ả ta, hoặc là trực tiếp cướp, nơi này là địa bàn của nàng, còn chưa tới phiên Mộc Ly Yên đến đây kiêu ngạo.

  Ly Yên khẽ cười một tiếng, lườm hạ nhân một cái, buồn bã nói: "Kỳ quái, ngươi không phải là lấy phương thuốc sao? Thế nào còn hỏi ta giao ra?"

  Ly Yên tương kế tựu kế đem phương thuốc đổi lại là độc dược, thả thuốc lên người tên hạ nhân kia, vô luận hắn ở nơi nào, dù có đi xa thế nào đi nữa, mùi hương đặc biệt này vẫn sẽ khiến nàng tìm được hắn, cho nên mặc dù chỗ này được che giấu bao nhiêu đi nữa, bọn nàng đều có thể tìm tới.

  "Mộc Ly Yên, ngươi đừng kiêu ngạo, nơi này là chỗ của ta, ngươi lẻ loi một mình đến rõ ràng là muốn chết." Liễu Tư Nhiễm hung hăng nói, trong mắt lửa giận ngụt trời, như muốn thiêu đốt Ly Yên đến tro bụi cũng không còn.

  "Ai nói nàng lẻ loi một mình?''
   
 5. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 102:


  Cả người Lăng Dạ Vũ tản ra hàn khí lạnh như băng, trong mắt hiện ra tia sáng sắc bén có thể thấy được, bước chậm đi vào.

  Liễu Tư Nhiễm thấy thế, hơi sững sờ, sau đó lạnh lùng cười, "Dù là hai người các ngươi cũng đừng hòng rời đi."

  "Tư Nhiễm." Lăng Dạ Ảnh nhẹ giọng kêu, vẻ mặt mang theo chút lo lắng.

  Thực lực của hai người này tuyệt đối không thể khinh thường, không cẩn thận sẽ chết không có chỗ chôn.

  "Ảnh, không có việc gì." Liễu Tư Nhiếm hướng về phía Lăng Dạ Ảnh gật đầu, cho hắn một ánh mắt an tâm. Đây là chỗ của nàng, xung quanh toàn người của nàng, dù võ công hai người này có cao tới đâu, cũng không thể liên tiếp chiến đấu được.

  Hiển nhiên lúc này Liễu Tư Nhiếm đã quên mất năng lực của Ly Yên.

  Ly Yên khẽ cười một tiếng, tiếng cười xao xuyến giống như chuông bạc, ra vẻ vô tội, "Ai nha, ta đã quên nói cho ngươi biết, thuộc hạ của các ngươi nhìn hơi chướng mắt một chút, ta nhịn không được, nên cho bọn hắn một ít độc dược, bây giờ hẳn là đều xuống địa ngục đi chơi hết rồi."

  Lời nói nhẹ nhàng bâng quơ mang theo ý cười khiến Liễu Tư Nhiễm tức giận ngút trời, trong mắt hiện lên tia ác độc hận không thể băm thây Ly Yên vạn đoạn.

  Với võ công trước mắt của Liễu Tư Nhiễm tuyệt đối sẽ thua hai người bọn họ không thể nghi ngờ, năm đó Lăng Dạ Ảnh đã truyền toàn bộ công lực cho Liễu Tư Nhiễm, nên hôm nay nàng ta không còn là nữ tử bình thường yếu đuối không có võ công nữa, nhưng mà điều này Ly Yên cũng không hề biết, bằng không cũng sẽ không tốn công sức gian lận phương thuốc kia.

  "Mộc Ly Yên ngươi đừng quá kiêu ngạo." Liễu Tư Nhiễm trừng lớn hai mắt. Hừ! Ả ta chỉ có thể hạ độc thủ vệ ở bên ngoài mà thôi, nhưng người ẩn nấp bên trong vẫn còn, bình thường thực lực của thủ vệ ẩn nấp ở bên trong đều cao hơn bên ngoài.

  Nhìn ánh mắt của Liễu Tư Nhiễm, Ly Yên không khỏi có chút buồn cười, nàng ta cho rằng mình không biết nàng ta đang nghĩ cái gì sao?

  Đúng lúc đó, Tuyết chậm rãi đi đến, hơi hơi cúi đầu nói với Ly Yên: "Lão Đại, đã giải quyết xong mấy tên ẩn vệ rồi."

  Lời này vừa nói ra, đồng tử Liễu Tư Nhiễm co rút mạnh, "Ngươi?"

  "Liễu Tư Nhiễm, xem như toàn quân bị diệt rồi?" Ly Yên hếch mày trêu tức nói.

  Nàng sẽ không dễ dàng buông tha cho Liễu Tư Nhiếm, nàng sớm đã lệnh cho người của Ngưng Yên Cung, quét sạch triệt để nơi này, để tránh lưu lại tai họa về sau.

  Liễu Tư Nhiễm híp mắt, nói: "Mộc Ly Yên, ngươi đừng đắc ý, ngươi cho là như vậy có thể thắng sao?"

  Nàng bố trí nhiều năm như vậy, làm sao bỗng chốc có thể bị phá vỡ không còn một manh giáp, may mắn nàng sớm đã khống chế người này, chỉ cần hôm nay nàng có thể chạy thoát được, thì có thể đối kháng cùng bọn họ đến cùng.

  Ly Yên nhếch môi, nở nụ cười không có độ ấm ý, lãnh tới cực điểm.

  "Cẩn thận." Lăng Dạ Ảnh nhìn thấy động tác trong tay Ly Yên, không khỏi kinh hô.

  Kiếm trong bao vừa ra, thẳng tắp đâm tới Liễu Tư Nhiễm, trong lòng Liễu Tư Nhiễm cả kinh, vội vàng né tránh rồi vọt đến bên cạnh Lăng Dạ Ảnh: "Chúng ta đi."

  Liễu Tư Nhiếm muốn mang Lăng Dạ Ảnh đi, chẳng qua Lăn Dạ Ảnh bị hạ độc, lúc này hắn căn bản đi không nổi, chỉ có thể nằm xụi lơ ở trên giường.

  "Nàng đi mau đi, ta đi không được, nàng nhất định phải sống, sống thật tốt, đừng báo thù nữa, đừng đấu với bọn họ nữa." Sắc mặt Lăng Dạ Ảnh trắng bệch, trong mắt mang theo tấm chân tình nồng nhiệt, thanh âm êm ái hoàn toàn khác biệt với sáu năm trước.

  "Không được, chúng ta cùng đi." Mặc dù Liễu Tư Nhiễm là nữ tử tàn nhẫn, nhưng không phải là kẻ máu lạnh.

  "Đi, nàng đi mau." Lăng Dạ Ảnh thấp giọng quát, nàng còn không đi thì không kịp nữa.

  Ly Yên lạnh lùng mở miệng, "Ai cũng đừng hòng đi."

  Lúc này không phải bọn hắn muốn chạy là chạy được, xung quanh đều là người của Ngưng Yên Cung bao quanh, bọn họ căn bản trốn không thoát.

  Ly Yên liếc mắt một cái, Tuyết lập tức hiểu ý, nhất thời có một đám người bao vây bọn hắn, Tuyết lạnh lùng mở miệng nói: "Các ngươi khoanh tay chịu trói, hay muốn bọn ta động thủ?"

  Liễu Tư Nhiễm chẳng thèm để tâm, híp con ngươi lạnh lùng nói: "Hừ, ngươi cho là dựa vào các ngươi là có thể dễ dàng bắt ta như vậy sao?"

  Nhưng vào đúng lúc này, Lăng Dạ Ảnh mở môi mỏng nói: "Chúng ta đầu hàng."

  "Ảnh?" Liễu Tư Nhiễm ngạc nhiên nhìn hắn, trong mắt hiện lên tia không thể tin được.

  Hắn là một người kiêu ngạo đến cỡ nào! Mà bây giờ lại nói đầu hàng.

  "Chúng ta đầu hàng."

  Nhưng mà Lăng Dạ Ảnh vẫn lặp lại câu nói như trước, vẻ mặt vẫn như thế, trong giọng nói tràn đầy kiên định.

  Rõ ràng là trúng độc, lại gắng gượng xuống giường, hướng về phía Tuyết mà nói.

  Liễu Tư Nhiễm cắn môi không thể nào tin nổi nhìn Lăng Dạ Ảnh, không ngờ vào chính lúc này lại phát sinh biến hóa.

  Vốn Tuyết cho là bọn họ đầu hàng, liền nới lỏng cảnh giác, nhưng mà Lăng Dạ Ảnh đi đến bên người nàng, lấy tốc độ như sét đánh không kịp bịt tai bắt lấy Tuyết, ngón tay thon dài nắm chặt cái cổ trắng nõn của Tuyết.

  Hai mắt Ly Yên co rụt lại, "Ngươi muốn làm gì?"

  Lăng Dạ Ảnh chỉ liếc Liễu Tư Nhiễm một cái, thản nhiên nói: "Để nàng rời đi."

  Hắn chỉ liều mạng một lần này, hắn đang đánh cược, cược xem Mộc Ly Yên coi trọng thủ hạ của nàng như thế nào, bây giờ hắn lại không có một chút võ công nào nên kiềm kẹp nàng là không thể nào, nàng cảnh giác mạnh như vậy, nhưng thủ hạ của nàng lại không giống, dựa vào nhiều năm luyện võ của hắn, cho dù không có nội lực, nhưng dưới tình huống lơ đãng mà kiềm kẹp thủ hạ của nàng vẫn là có thể.

  Liễu Tư Nhiễm lại không ngờ rằng hắn giả vờ đầu hàng, rồi kìm kẹp nữ tử này, chỉ để cho nàng rời đi.

  "Chàng không đi cùng ta ư?" Liễu Tư Nhiễm yên lặng hỏi hắn.

  Lăng Dạ Ảnh vẫn không trả lời câu hỏi của nàng, chẳng qua vẫn nhìn chằm chằm Ly Yên, dùng thêm sức, nói: "Ta nói để nàng đi, bằng không …• "

  Nhìn Tuyết hô hấp dần dần trở nên khó chịu, sắc mặt trắng bệch, Ly Yên nói: "Được, ta để cho nàng ta đi."

  Ở cái thế giới này nàng có nhiều ràng buộc lắm, nàng vốn là đặc công, không phải là người có nhiểu cảm tình, nhưng mà từ khi đi đến thế giới này, thân nhân, bằng hữu tựa hồ càng ngày càng phân không ra, tất ca bọn họ đều trở thành nhược điểm lớn nhất của nàng, nhưng mà nàng lại không hối hận, bởi vì có bọn họ, nàng mới là con người, không còn là con rối, công cụ cho người ta khống chế như trước đây nữa.

  Nghe thấy Ly Yên nói như vậy, giọng Tuyết khàn khàn nói: "Lão Đại, đừng."

  Nàng bị Lăng Dạ Ảnh bóp cổ, nhưng vẫn cố lên tiếng ngăn cản. Lão Đại luôn luôn coi bọn nàng thân nhân, nàng cảm động, nhưng mà hai người này Lão Đại đã muốn bắt lâu rồi, lần này không thể bởi vì nàng mà mất đi cơ hội tốt này.

  "Câm miệng." Lăng Dạ Ảnh siết chặt cổ Tuyết, âm thanh lạnh như băng.

  Hắn thành công rồi, Mộc Ly Yên không phải là kẻ vô tình.

  Ly Yên cả kinh, nói: "Ta để cho nàng rời đi, ngươi đừng xúc động."

  "Chúng ta cùng đi." Liễu Tư Nhiễm vẫn không chịu đi, mà nhìn Lăng Dạ Ảnh nói.

  "Nàng đi mau đi, chúng ta không thể rời đi cùng nhau được." Lăng Dạ Ảnh gấp gáp, hắn chỉ muốn nàng nhanh rời đi, hắn trúng độc, đi cùng nàng sẽ chỉ liên lụy tới nàng, rất nhanh sẽ bị đuổi kịp.

  Liễu Tư Nhiễm mấp máy môi, muốn nói gì, nhưng mà Lăng Dạ Ảnh lại rống lớn nói: "Đi mau!"

  Cuối cùng Liễu Tư Nhiếm mím môi, mắt như nước mênh mông nhìn Lăng Dạ Ảnh, cuối cùng dứt khoát xoay người đi ra ngoài.

  Nhìn bóng lưng của nàng đã đi xa, Lăng Dạ Ảnh thở dài nhẹ nhõm một hơi, khóe môi nở một nụ cười nhạt, chỉ cần nàng còn sống, cái gì cũng không sao cả.

  "Chúng ta đã để nàng đi rồi, ngươi mau thả Tuyết." Ly Yên nhìn Tuyết sắp bị Lăng Dạ Ảnh bóp cổ đến hít thở không thông tuyết, khẩn trương nói.

  Lăng Dạ Ảnh giảm lực tay một chút, nhưng vẫn không chịu buông Tuyết ra, "Chờ một lát nữa, Tư Nhiễm đi xa một chút ta liền thả nàng."

  Nếu lúc này thả nàng, Tư Nhiễm rất nhanh sẽ bị đuổi kịp, như vậy hắn làm hết thảy liền kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

  Hai mắt Ly Yên có một tầng sương mỏng bao quanh, ngân châm trong tay bắn về phía Lăng Dạ Ảnh.

  Lúc đó Lăng Dạ Ảnh một lòng chỉ nghĩ làm sao cho Liễu Tư Nhiễm đi xa một chút, nên buông lỏng cảnh giác, mới khiến Ly Yên có cơ hội.

  Lăng Dạ Ảnh bị ngân châm bắn trúng cẳng chân, lập tức xụi lơ, hai tay chống xuống đất, không cho thân thể ngã xuống.

  Tuyết lập tức thoát đi ma trảo của hắn, đến bên người Ly Yên, vừa tự trách bản thân, "Lão Đại, đều tại ta."

  "Đi xuống lĩnh phạt, còn nữa, sai người lập tức đi tìm tung tích Liễu Tư Nhiếm, nhất định phải bắt nàng ta trở về." Ly Yên nhàn nhạt phân phó, tuy rằng nàng cứu Tuyết, nhưng không có nghĩa là Tuyết không phải chịu trách nhiệm, lần này là do Tuyết khinh địch mới có kết quả như thế, cần phải nhận trừng phạt, bằng không nàng sẽ không nhớ lâu.

  Quy định của của Ngưng Yên Cung không nhiều lắm, nhưng đã phạm sai lầm nhất định phải nhận trừng phạt, không được phép giải thích này nọ.

  "Vâng, Lão Đại." Tuyết cảm kích gật đầu, cam tâm tình nguyện đi ra ngoài.

  Lão Đại đối với bọn họ tốt như thế nào nàng đều biết, lần này là nàng làm hỏng chuyện của Lão Đại, là nàng kinh địch, cho nên cam tâm tình nguyện chịu phạt.

  Lăng Dạ Ảnh nhếch đôi môi mỏng, ngẩng đầu, đột nhiên nở nụ cười nhàn nhạt, hắn kéo dài thời gian chỉ là muốn chắc chắn thêm một chút, lấy khinh công cùng thông minh của Liễu Tư Nhiễm, sẽ không khinh địch như vậy mà để bị bắt trở lại.

  Mắt Ly Yên sắc bén nhìn Lăng Dạ Ảnh, chậm rãi nói với hắn, "Ngươi trúng độc của ta, chẳng qua vẫn chưa chết ngay được."

  "Vì sao không giết ta." Lăng Dạ Ảnh cười nhẹ, hỏi.

  "Giết ngươi? Nếu để cho ngươi chết như vậy không phải là quá tiện nghi cho ngươi sao?" Ly Yên cười nhạo một tiếng, lạnh lùng nói.

  Năm cảm xúc lẫn lộn trong lòng Lăng Dạ Vũ, hắn biết nàng không phải vì lý do này nên mới không giết Lăng Dạ Ảnh, mà là vì hắn, bởi vì Lăng Dạ Ảnh là đệ đệ ruột thịt của hắn, nàng vì hắn nên mới không giết Lăng Dạ Ảnh.

  Nàng không biết dù nàng thật sự giết Lăng Dạ Ảnh đi chăng nữa, hắn cũng sẽ không trách nàng, tình nghĩa huynh đệ trước kia đã là quá khứ rồi,tội lỗi sáu năm trước mà hắn phạm phải cũng đã trả, cho nên nếu nàng muốn giết Lăng Dạ Ảnh, căn bản không cần cố kị hắn.

  Lăng Dạ Ảnh nở một nụ cười châm chọc, không nói gì, đau đớn trên người từng trận ập tới, nhưng mà hắn không hề đổi sắc, chẳng qua là trên trán chảy ra một ít mồ hôi cho biết lúc này hắn đang rất đau đớn.

  Hắn trúng độc nhưng có thể chống đỡ lâu như vậy cũng đã là hiếm thấy, Ly Yên có chút bội phục hắn.

  "Liễu Tư Nhiễm như vậy đáng giá ngươi làm như vậy sao?" Ly Yên hơi hơi mở miệng hỏi.

  "Không có cái gọi là đáng giá hay không, ta chỉ biết ta yêu nàng." Giọng nói ẩn chứa tình yêu vô hạn, trên mặt lộ ra một nụ cười hạnh phúc.

  Ly Yên hơi sững sờ, như sau đó liền thấy Lăng Dạ Ảnh choáng váng mà ngã xuống.

  Rốt cục thì không chịu nổi nữa rồi, Ly Yên thở dài, nàng chế độc nên nàng hiểu nhất, người bình thường chỉ cần bị hạ xuống liền lập tức đau đớn mà té xỉu, nhưng mà hắn lại có thể kiên trì lâu như vậy.

  Ly Yên chậm rãi đi tới cạnh Lăng Dạ Ảnh cho hắn ăn một viên thuốc, bây giờ Lăng Dạ Ảnh vẫn còn hữu dụng với nàng, không thể để cho hắn xảy ra chuyện gì được.

  Ly Yên vươn tay bắt mạch của hắn một chút, vốn định xác nhận một chút độc này có giải được hay không, không ngờ phát hiện một chuyện khác.

  Ly Yên kinh ngạc, không thể nào tin nổi ngẩng đầu nhìn Lăng Dạ Vũ, nói: "Hắn không còn một chút nội lực nào."
   
 6. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 103:


  Lăng Dạ Vũ chau mày, nói: "Làm sao hắn lại mất nội lực? Chẳng lẽ … "

  Bỗng dưng ánh mắt lướt qua tia sáng khác thường, hai mắt Ly Yên sáng lên, trong mắt hiện lên đầy sự kinh ngạc, "Hắn vận toàn bộ nội lực truyền cho Liễu Tư Nhiễm?"

  Mặc dù là hỏi như vậy, nhưng thực tế thì có thể khẳng định được rồi.

  Thảo nào võ công của Liễu Tư Nhiễm lại trong vài năm ngắn ngủi có thể đạt đến trình độ như thế này, Ly Yên không thể không bội phục Lăng Dạ Ảnh, vừa bội phục vừa đồng cảm với hắn, tặng nội lực cho người ta không còn một chút nào.

  "Trước dẫn hắn trở về đi!" Vẻ mặt Lăng Dạ Vũ không thay đổi, giọng nói tràn đầy bất đắc dĩ.

  Hoàng đệ này của hắn là kẻ trọng tình, cho dù đã qua nhiều năm như vậy, điểm ấy vẫn không hề thay đổi.

  Về tới phủ Thừa Tướng, Ly Yên lập tức giải độc cho Y Cầm, nàng luôn có giải dược, toàn bộ độc dược, giải dược nàng đều chế sẵn từ trước, chuẩn bị cho bất cứ tình huống nào.

  "Yên nhi, không phải là nàng viết phương thuốc cho người đi bốc sao? Thế nào bây giờ lại…" Mộc Hi Ngôn nghi ngờ nhìn Ly Yên.

  "Phương thuốc kia là giả, thuốc kia sắc lên sẽ thành độc dược." Ly Yên hé bờ môi đỏ mọng, thản nhiên nói.

  Nghe vậy, lông mày Mộc Hi Ngôn càng cau chặt lại, càng thêm mờ mịt hỏi: "Vì sao?"

  "Trong phủ Thừa tướng có mật thám, thừa cơ chúng ta hỗn loạn mà tiến vào."

  Ly Yên nói lời ít mà ý nhiều kể lại chuyện của Liễu Tư Nhiễm, khiến Mộc Hi Ngôn bừng tỉnh đại ngộ, "Không trách được khi đó muội không cho ta ta đi lấy thuốc."

  Ly Yên khẽ cười một chút, không muốn tiếp tục đề tài này nữa, "Sư tỷ chỉ nghỉ ngơi mấy ngày sẽ hoàn toàn hồi phục, ca, huynh nhất định phải chiếu cố sư tỷ thật tốt."

  "Đây là việc đương nhiên."

  Bỗng chốc, một bóng người vọt nhanh tiến vào, quỳ gối trước mặt Ly Yên.

  "Như thế nào?" Ly Yên ngưng trọng hỏi, người của Ngưng Yên Cung đi tìm tung tích Liễu Tư Nhiễm lâu như vậy, đến bây giờ mới trở về, chỉ sợ là gặp phải chuyện gì khó giải quyết rồi.

  "Lão Đại, nàng ta tới phủ Thừa Tướng của Kỳ Tinh quốc, thủ vệ bên trong canh chừng nghiêm ngặt, người của chúng ta mặc dù có thể xông vào, nhưng lại không thấy bóng dáng của nàng ở bên trong." Tuyết cúi đầu cất giọng ấm áp nói, giọng nói nặng nề ủ rũ không nên lời.

  Ly Yên híp mắt, "Phủ Thừa Tướng Kỳ Tinh quốc?" Rồi bỗng dưng lạnh lùng cười, "Xem ra ngôi vị hoàng đế của Kỳ Doãn thật sự là ngồi không yên!"

  "Lão Đại, bây giờ chúng ta nên làm như thế nào?" Tuyết ngước mắt dò hỏi.

  Ly Yên ngưng mắt, "Trước đừng hành động thiếu suy nghĩ, cứ giám thị nàng, có tin tức lập tức báo."

  “Vâng ạ!”

  Hai mắt Ly Yên thoáng qua một tia sáng rực rỡ, khẽ gọi một tiếng, "Vũ."

  Lăng Dạ Vũ khẽ cười, giống như ôn tuyền róc rách chảy qua người mà hắn yêu nhất.

  Hắn nhẹ nhàng gật đầu, con ngươi tràn đầy sáng tỏ, hai người nhìn nhau cười, tất cả không cần nói.

  Trong hoàng cung Kỳ Tinh quốc, Kỳ Doãn khoanh tay đứng, long bào màu vàng rực rỡ càng làm nổi bật sắc mặt tái nhợt của hắn, trong hắn như là có tang thương vô tận, trên người bao phủ nhàn nhạt đau thương.

  Thi Vũ, nếu như nàng hạnh phúc, vậy thì cứ như thế đi, sau này, ta sẽ không đi quấy rầy nàng nữa.

  Mấy năm nay Thượng Quan Thi Vũ hôn mê, hắn cũng ốm liệt nằm trên giường, nghĩ cũng rất nhiều, cũng hiểu ra rất nhiều, cuối cùng là không thể cưỡng cầu, bây giờ nàng đã không còn thương hắn, vậy hắn liền buông tay để cho nàng hạnh phúc.

  Con người! Chung quy thì thời khắc ngắn ngủi cuối cùng của sinh mệnh mới có thể nghĩ thông suốt, hắn ốm đau trên giường nhiều năm như vậy, tâm bệnh đã để lại tai hoạ ngầm cho hắn, mặc dù hiện tại thân thể hắn đã không còn đáng ngại, nhưng hắn biết đây bất quá chỉ là ánh sáng mờ nhạt lóe lên trước khi vụt tắt mà thôi.Diễn-đàn-Lê-Quý-Đôn

  Bỗng nhiên một đại thần vội vã đi đến, trên mặt hiện lên vẻ sốt ruột không cần nói cũng biết.

  "Hoàng thượng, Vũ Vương Gia Lăng Nguyệt quốc gặp thích khách, hiện thời tuyên bố thích khách ở trong Kỳ Tinh quốc, có người muốn bao che thích khách, yêu cầu chúng ta giao thích khách ra."

  Hiện thời Kỳ Tinh quốc thù trong giặc ngoài, nếu như Lăng Nguyệt quốc lại tấn công Kỳ Tinh quốc, cho dù giữ được quốc gia, cũng sẽ tổn thất nghiêm trọng.

  Kỳ Doãn cau mày, "Vũ Vương Gia? Thích khách?" Rồi đột nhiên chậm rãi cười ra tiếng, làm vị đại thần kia không khỏi cảm thấy hoàng thượng là bị kích động đến điên rồi, yếu ớt ngẩng đầu lên nhìn Kỳ Doãn.

  "Thiên hạ này! Đã định trước là của bọn họ." Kỳ Doãn thở dài một tiếng, nhưng đáy mắt lại không có nửa phần không cam cùng ghen tị, ngược lại là nhàn nhạt thoải mái, cảm giác giống như trút được gánh nặng.

  Chuyện thích khách thật hay giả hắn không biết, nhưng hắn biết Lăng Dạ Vũ nói như vậy, đơn giản là muốn có lí do thỏa đáng xuất binh đến Kỳ Tinh quốc.

  Nếu Lăng Dạ Vũ vội vã xuất binh, tất nhiên sẽ bị dân chúng phỉ nhổ, không một người dân nào muốn nhìn thấy chiến tranh nổ ra, bây giờ hắn lấy danh nghĩa bắt thích khác, vừa vặn bỏ Kỳ Tinh quốc vào trong túi.

  Kỳ Doãn nhàn nhạt cười cười, nếu như Lăng Dạ Vũ muốn, vậy liền cho hắn đi!

  Sau khi hắn ngồi lên ngai vị hoàng đế mới phát hiện, không có Thi Vũ ở bên cạnh, quyền lực có nhiều đến đâu cũng chỉ là hư vô. Hai người Lăng Dạ Vũ cùng Mộc Ly Yên thông minh cơ trí, hai người kết hợp có thể thống nhất thiên hạ rất tốt, hắn là kẻ sắp chết, cũng chẳng cần ngôi vị hoàng đế nữa, thôi thì thay muôn dân thiên hạ mưu cầu cho bọn họ một chút phúc lợi.

  Chẳng qua lời này vị đại thần nghe không lọt, "Hoàng thượng, ngài đây không phải là tự mình tiếp thêm chí khi uy phong cho người kia sao?"

  "Trẫm chẳng qua là đang nói sự thật mà thôi, được rồi, trẫm mệt mỏi, ngươi đi xuống đi!" Kỳ Doãn xoa xoa huyệt Thái Dương, dáng vẻ mệt mỏi.

  Nhưng mà vị đại thần kia vẫn không cam lòng như cũ, "Hoàng thượng."

  "Được rồi, đi xuống." Kỳ Doãn vẫy vẫy tay, giọng nói hiện lên chí khí vương giả ý nói tên đại thần kia đừng phản kháng, mặc dù lúc này hắn đang bệnh nặng, nhưng vẫn là Vua, khí phách trên người vẫn như cũ không thể che giấu.

  Đại thần mấp máy môi, nhưng cũng không dám nói gì nữa, đành phải lui ra.

  Hôm sau, gió thổi mây tuôn, phía trên đại điện, Kỳ Doãn ngồi ngay ngắn trên ghế rồng, tay nhè nhẹ vỗ cái trán, hai mắt hơi hơi nhắm lại, giống như là cái gì cũng không thèm để ý.

  "Hoàng thượng, Lăng Nguyệt quốc khinh người quá đáng, lần này căn bản chính là kiếm cớ đánh vào nước ta, nếu lần này ta thỏa hiệp, chẳng phải là nói cho người trong thiên hạ biết là Kỳ Tinh quốc ta sợ Lăng Nguyệt quốc sao?"

  Lâm Thừa Tướng đứng đầu bách quan trong triều đứng ra nói, gằn từng tiếng tựa hồ cũng có lý, nhưng mà lại ẩn ý châm ngòi ly gián.

  Vị đại thần hôm qua kia bước nhanh ra, hơi hơi chắp tay nói: "Hoàng thượng, Thừa Tướng nói có lý, kính xin hoàng thượng ra chủ ý."

  Một đôi mắt như chim ưng chậm rãi mở, sắc bén nhìn bách quan chung quanh một chút, Kỳ Doãn mới mở miệng nói: "Xin hỏi Thừa Tướng đại nhân vì sao cứ kết luận Lăng Nguyệt nquốc có thích khách chẳng qua là dối trá? Chẳng lẽ Thừa Tướng đại nhân tận mắt nhìn thấy hay sao?"

  "Hoàng thượng, Lăng Nguyệt quốc muốn đoạt Kỳ Tinh quốc đã rất rõ ràng!"

  Kỳ Doãn lạnh lùng cười, nhíu mày hỏi ngược lại: "Ồ? Sao trẫm không phát hiện? Chẳng lẽ mắt trẫm mù hay sao?"

  Vẻ mặt Kỳ Doãn âm trầm đáng sợ, khí thế không giận mà uy làm Lâm Thừa Tướng kinh hãi, câu hỏi này, Lâm Thừa Tướng căn bản không dám trả lời, nếu nói là đúng, đó chính là khi quân phạm thượng.

  Trên trán Lâm Thừa Tướng toát ra mồ hôi lạnh, trong lúc nhất thời không biết trả lời như thế nào.

  Kỳ Doãn nhàn nhạt liếc mắt nhìn hắn, thu hồi tầm mắt, "Có việc khởi tấu, không có bãi triều."

  Trên triều đình lại không có một người nào dám lên tiếng nữa, Kỳ Doãn nhàn nhạt nói: "Nếu các ái khanh không còn chuyện gì quan trọng, vậy liền bãi triều đi!"

  Đám đại thần run rẩy nhìn bóng dáng màu vàng chói kia đi ra khỏi đại điện, lúc này mới xì xào bàn tán cả lên.

  "Thừa Tướng đại nhân, chúng ta nên làm gì bây giờ?" Tình huống vừa rồi, kẻ nào sáng suốt đều có thể thấy được Hoàng thượng rõ ràng là thiên vị Lăng Nguyệt quốc, cho nên không một dám lên tiếng nhắc lại việc này.

  "Trong phủ bổn quan đêm nay thiết yến, kính xin các vị đại nhân nể mặt đến." Lâm Thừa Tướng cười cười, chắp tay nói, có mấy lời không tiện nói trên đại điện, nhưng ở trong phủ của hắn thì lại khác.

  Đám đại thần còn lại ngẩn người, lập tức nghĩ đến đây là đại điện, trong mắt cũng hiện lên ý tứ đúng là như vậy, rối rít cười nịnh nọt nói: "Vâng vâng, hạ quan nhất định tới phủ."

  Bóng đêm phiền muộn, ánh trăng mông lung lộ ra cảm giác thần bí, bao phủ hoàng cung to lớn.

  Kỳ Doãn nằm trên giường êm, hai mắt hơi mở, ánh mắt dừng lại ở một nơi, thản nhiên nói: "Xuất hiện đi!"

  Một tiếng cười khẽ vang lên, một bóng dáng diễm lệ thướt tha đi ra, khóe môi vẽ lên một nụ cười nho nhỏ, "Kỳ Hoàng quả nhiên danh bất hư truyền."

  Kỳ Doãn híp híp đôi mắt lãnh, "Ngươi là ai?''

  "Ta là ai Kỳ Hoàng không cần biết, ngươi chỉ cần biết rằng, ta tới giúp cho ngươi." Khóe miệng nữ tử nở nụ cười, mị nhãn như tơ, một đôi mắt như nước nhìn hắn.

  "Giúp trẫm? Ngươi có thể giúp trẫm cái gì?" Kỳ Doãn giống như nghe được chuyện nực cười nhất thiên hạ, lạnh lùng nhất nói.

  Nữ tử kia cũng không thèm để ý thái độ của hắn, "Chẳng lẽ ngươi không nghĩ có được nữ tử ngươi thương yêu sao?"

  Kỳ Doãn giật mình, một lần nữa đánh giá nàng, ngưng mắt nói: "Ngươi muốn làm gì?"

  Nữ tử mỉm cười, trả lời như không trả lời, "Thượng Quan Thi Vũ vốn chính là hoàng hậu của ngươi, bây giờ lại thành thê tử người khác, ngươi chẳng lẽ sẽ không muốn đoạt lại? Đường đường là Kỳ Hoàng bị người ta cướp mất Hoàng hậu còn nén được giận, chuyện này truyền ra ngoài chẳng phải là chuyện rất đáng cười hay sao?"

  Trong mắt Kỳ Doãn không có nửa điểm gợn sóng, nhưng vẫn hơi hơi nhíu mày giống như cảm thấy hứng thú nói: "Vậy sao? Vậy không biết ngươi có biện pháp gì?"

  Nữ tử thấy hắn hình như đã mắc câu rồi, khóe miệng hơi nhếch lên: "Thượng Quan Thi Vũ không chịu làm hoàng hậu của ngươi, đơn giản là bởi vì Mộc Ly Yên ở sau lưng giựt giây, chỉ cần ngươi hợp tác với ta tấn công Lăng Nguyệt quốc, như vậy hoàng hậu của ngươi trở về bên cạnh ngươi, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi."

  "Không biết cô nương có gì bản lãnh gì có thể để khiến trẫm hợp tác với ngươi đây?" Trong mắt Kỳ Doãn thoáng qua một tia sáng, mỉm cười hỏi.

  "Ta đã cài người ở Lăng Nguyệt quốc, còn có rất nhiều thế lực ản nấp, chỉ cần trong ngoài kết hợp, nhất định sẽ chiếm được Lăng Nguyệt quốc."

  "Rất nhiều thế lực? Có thể chỉ cho trẫm một chút không, bằng không trẫm không thể tin tưởng ngươi." Đáy mắt Kỳ Doãn xẹt qua một tai sáng phức tạp không muốn người khác biết, hai mắt hơi híp lại.

  Nữ tử có chút do dự, nghi ngờ nhìn hắn, hiển nhiên vẫn không thể hoàn toàn tin tưởng, "Đến lúc đó ngươi tự nhiên sẽ biết, người hợp tác cùng ta tuyệt đối sẽ không phải hối hận đâu."

  Thấy nàng không chịu nói, cũng nằm trong dự liệu của Kỳ Doãn, hắn tiếp tục nói: "Nghe nói Hoàng đế Cung Dương quốc có quan hệ không tệ cùng Vũ vương phi, nếu là Lăng Nguyệt quốc xảy ra chuyện, như vậy Cung Dương quốc há lại khoanh tay đứng nhìn?"

  "Chuyện này ngươi có thể yên tâm, ta cũng đã cài người trong Cung Dương quốc, Hoàng đế rất nhanh sẽ bị khống chế." Nói đến đây, nữ tử nở một nụ cười quỷ dị.

  Kỳ Doãn nhàn nhạt nhìn nữ tử kia, không biết nàng ta là ai, lại có thể chắc chắn đối nghịch cùng Lăng Nguyệt quốc, nội bộ Cung Dương quốc hỗn loạn, nhưng cũng không hề có tin tức nào truyền ra ngoài, bởi vậy có thể biết nữ tử này có chút năng lực.
   
 7. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ

  Chương 104:


  Kỳ Doãn giả vờ suy nghĩ một lúc, khẽ mở môi mỏng nói: "Nói như vậy, trẫm hợp tác cùng ngươi cũng không thiệt thòi?"

  Nữ tử hất cằm, đắc ý nói: "Đương nhiên."

  "Như vậy hi vọng ngươi mau chóng đưa cho ta một chút thành ý."

  Nữ tử khẽ cười một tiếng, xem như đã đồng ý, lập tức bước chậm đi ra ngoài.

  Kỳ Doãn nhìn bóng lưng của nàng xa dần, hai mắt càng âm trầm, hình như nữ tử này hắn đã từng gặp ở đâu đó. Bỗng nhiên ngực có một trận đau nhói truyền đến, nhịn không được mà nôn ra máu, máu tươi đẹp đẽ nở rộ trên mặt đất.

  Môi trở nên trắng bệch, nhưng Kỳ Doãn cũng chỉ thản nhiên nhìn màu đỏ nhuộm trên đất, nhẹ giọng gọi người đến quét dọn, rồi lập tức nằm trên giường nhắm mắt ngủ.

  Trong khi đó phủ Thừa Tướng Kỳ Tinh quốc lại cực kỳ náo nhiệt, bọn quan viên rối rít cùng nhau a dua nịnh hót.

  Lâm Thừa Tướng ra hiệu cho người trong nhà lui hết, chỉ để đám quan viên ở lại, vẻ mặt nghiêm túc, làm bầu không khí khẩn trương lên.

  Một vị quan viên chịu không nổi không khí này liền hỏi: "Thừa Tướng đại nhân có chuyện gì mau nói đi!"

  "Các vị đại nhân ở đây đều trung thành với đất nước, đều muốn góp một phần sức lực cho Kỳ Tinh quốc, nhưng mà đương kim Hoàng thượng ngu ngốc vô năng, không để ý triều chính, chẳng phân biệt được thị phi, thật sự không thể nào đảm đương việc triều chính nữa, hôm nay ta thỉnh các vị đại thần đến là vì để chọn ra một vị minh quân." Lâm Thừa Tướng híp cất giọng truyền đến.

  "Thừa Tướng đại nhân, lời này không thể tùy tiện nói, ông chính là mưu đồ soán vị." Một vị quan viên nghiêm túc nói.

  "Ha ha, lời của vị đại nhân này là không đúng rồi." Một tiếng cười khẽ truyền đến, như tiếng chuông bạc, một nữ tử mặc y phục xanh nhẹ nhàng bước tới, khóe môi nở một ít tươi cười, tay áo nhẹ nhàng nhảy múa theo gió.

  "Ngươi là?" Vị quan viên này híp mắt hỏi.

  Thanh y nữ tử mỉm cười, "Ta tới giúp các ngươi."

  Lâm Thừa Tướng gật đầu, hiển nhiên hai người bọn họ biết nhau.

  Các tên quan viên còn lại quay mặt nhìn nhau, rối rít nghi ngờ nhìn nữ tử kia.

  "Ít ngày nữa Kỳ Hoàng sẽ hạ chỉ tấn công Lăng Nguyệt quốc, khi đó tất sẽ khiến dân chúng kêu than, sau đó Thừa Tướng thừa cơ thanh lọc mà đăng vị." Thanh y nữ tử chậm rãi nói, trong mắt lóe lên tia sáng tính kế.

  Lăng Nguyệt quốc xuất binh đánh trận đã có tiếng, mà Kỳ Tinh quốc lại tấn công Lăng Nguyệt quốc, chỉ cần đưa ra một vài tên thích khách lĩnh tội danh, Kỳ Doãn sẽ đeo tội danh hôn quân nhơ nhớp, lòng dân mất đi, tự nhiên có thể lôi hắn xuống đài.

  Nghe vậy, đám quan viên cũng hiểu mưu đồ sóan vị của Thừa Tướng, hắn căn bản không phải muốn chọn một vị minh quân, mà là muốn cướp ngôi làm Hoàng đế, thật là dã tâm lớn.

  "Ta nguyện ý phụ trợ Thừa Tướng lên ngôi vị Hoàng đế." Một ít quan viên ăn ý trăm miệng một lời.

  Đám quan viên còn lại do dự, một vị quan viên hiên ngang lẫm liệt lớn tiếng nói: "Ta sẽ không thông đồng làm bậy cùng các ngươi, các ngươi đây là mưu đồ soán vị, chắc chắn sẽ liên luỵ cửu tộc."

  Hắn vừa lên tiếng, liền có mấy tên quan viên hưởng ứng, ào ào đồng thanh nói, "Đúng, đúng, chúng ta một tấm lòng trung quân, tuyệt sẽ không phản bội Hoàng thượng."

  "Các ngươi trung thành với Kỳ Tinh quốc, mà bây giờ Kỳ Tinh quốc bị Kỳ Doãn biến thành chướng khí mù mịt, lâu dần sẽ xuống dốc, Kỳ Tinh quốc chắc chắn sẽ bị người ta thâu tóm." Thanh y nữ tử vẫn treo một nụ cười bên khóe miệng như cũ, nhưng ý cười cũng chẳng đến đáy mắt, "Đại nhân cần gì cứng đầu?"

  "Hừ, ngươi nữ tử này có bản lĩnh châm ngòi ly gián, chúng ta sẽ không nghe ngươi."

  Thanh y nữ tử biến sắc, đáy mắt nháy mắt lạnh như băng, khóe môi hơi hơi giương lên, ngưng mắt nói: "Tốt lắm."

  Đang lúc mấy vị quan viên không rõ chân tướng, thì thanh y nữ tử lạnh lùng hạ mệnh lệnh, "Người tới, bắt bọn hắn."

  Đột nhiên thị vệ xuất hiện vây xung quanh đám quan viên này.

  "Ngươi nhốt mệnh quan triều đình, là tử tội đấy." Bọn quan viên căm giận nhìn nàng nói.

  Nhưng thanh y nữ tử lại lơ đễnh, "Tử tội? Ta dám cướp ngôi, chẳng lẽ còn sợ chết ư?"

  Lập tức lạnh giọng ra lệnh: "Dẫn bọn hắn xuống, trông coi thật kỹ, tuyệt không thể để bọn hắn trốn thóat."

  Thấy thế, còn có một vài quan viên ban nãy còn do dự vội vàng nói ngay: "Ta nguyện phụ trợ Thừa Tướng đại nhân lên ngôi vị hoàng đế."

  Thanh y nữ tử vừa lòng cười cười, để cho đám quan viên này hồi phủ, nhân tiện phái người đi giám thị bọn họ, mấy mỹ nhân bên cạnh bọn họ cũng là thuộc hạ của nàng, để khiến cho bọn hắn không còn đường quay đầu lại.

  "Cô nương." Lâm Thừa Tướng nhẹ giọng gọi, muốn nói lại thôi.

  Thanh y nữ tử tất nhiên biết hắn muốn nói cái gì, từ trong lòng lấy ra một lọ thuốc, đổ một viên thuốc màu đỏ đưa cho cho hắn, thấy vậy, hắn vội vàng uống, độc phát tác thật sự làm hắn không thể chịu được.

  Thanh y nữ tử lạnh lùng nhìn hắn, nếu không phải nàng kê đơn cho hắn, hắn căn bản sẽ không nghe lời của nàng, may mắn có thuốc độc mới khống chế được hắn.

  Thanh y nữ tử chính là Liễu Tư Nhiễm, nàng đã sớm khống chế Lâm Thừa Tướng từ lâu, hơn nữa phần lớn thế lực của nàng đều đã chuyển đến Kỳ Tinh quốc, cho nên mới trốn đến nơi này.

  Kỳ Doãn trước kia từng gặp nàng, dù sao hai người đã từng hợp tác, nhưng khi đó gương mặt Liễu Tư Nhiễm xấu xí vô cùng, trúng độc không thể giải được, bây giờ độc của nàng đều chuyển đến trên người Lăng Dạ Ảnh, bộ dạng tự nhiên khôi phục nên dĩ nhiên Kỳ Dõan sẽ không nhận ra nàng.

  Mấy ngày này nàng liên tục phái người muốn đi Lăng Nguyệt quốc cứu Lăng Dạ Ảnh trở về, chỉ là không biết hắn bị giam ở đâu, nàng không khỏi âm thầm mắng Mộc Ly Yên thật giảo hoạt.

  Trong Vũ Vương phủ, ánh nắng ấm áp chiếu vào, nhưng Lăng Dạ Ảnh chỉ cảm thấy lạnh như băng, giống như là mùa đông ngâm mình trong băng tuyết, trên người như có trăm ngàn con côn trùng đang gặm nhấm, đau đớn khó nhịn.

  Ly Yên ngồi ở trên ghế, nhàn nhạt nhìn hắn, nhưng đáy mắt lại cất dấu một chút kính nể, thống khổ như thế mỗi ngày hắn đều gắng gượng được, từng lần chống đỡ.

  Kỳ thực loại chất độc này mỗi ngày phát tác chỉ có hai canh giờ, chỉ cần có thể sống qua bảy ngày, liền có thể hoàn toàn giải được, chẳng qua là hầu hết không ai chịu qua nổi một ngày, mà hắn lại có thể chống đỡ nhiều ngày như vậy, hôm nay, đã là ngày thứ bảy.

  Thật lâu sau, Ly Yên nhìn sắc trời, vừa vặn hai canh giờ, độc của hắn đã hoàn toàn được giải.

  Lăng Dạ Ảnh vô lực nằm ở trên giường, Ly Yên vỗ vỗ tay, đứng lên, "Ta bây giờ thật là có chút bội phục ngươi."

  Lăng Dạ Ảnh liếc nàng một cái, im lặng không nói gì, hắn cũng không còn thừa bao nhiêu khí lực để nói chuyện.

  Ly Yên đột nhiên cười cười, "Nếu không phải ngươi đối lập với Vũ, ta thật muốn chúng ta trở thành bạn tốt."

  Dừng một chút, nàng nói thêm: "Ngươi vì Liễu Tư Nhiễm, không tiếc chuyển độc đến trên người ngươi, còn đem võ công nửa đời tu luyện đều cho nàng, bây giờ ngươi hủy dung, võ công hoàn toàn không có, ngươi vì nàng như vậy, nếu là đổi thành nàng, nàng cũng sẽ làm như thế với ngươi sao?"

  Lăng Dạ Ảnh vẫn không trả lời câu hỏi của Ly Yên, môi khẽ mấp máy, hơi thở mong manh nói: "Lưu nàng tính mạng."

  Giọng nói hơi có chút cầu xin cùng chờ đợi, làm Ly Yên không khỏi cảm thán sức mạnh của ái tình thật đúng là vĩ đại.

  "Người không phạm ta ta không phạm người, người nếu phạm ta ta tất giết, Liễu Tư Nhiễm ba lần bốn lượt muốn hại người của ta, ta sẽ không tha cho nàng." Ly Yên nhìn chăm chú, lạnh lùng nói lời vô tình.

  Trong mắt Lăng Dạ Ảnh thoáng qua tia tối tăm, sau một lúc lâu, ngước mắt nói: "Nếu ta thuyết phục để nàng quy ẩn cùng ta, không đối nghịch với các ngươi nữa, liệu các ngươi có thể tha mạng cho nàng hay không?"

  Ly Yên suy nghĩ một lát, hơi nhíu mày nói: "Ngươi có nắm chắc không?"

  "Ta sẽ cố."

  Lăng Dạ Ảnh chỉ có thể cố hết sức, trước hắn đã từng nói việc này với Liễu Tư Nhiễm, nhưng thái độ của Liễu Tư Nhiễm lại rất kiên định, nhưng bây giờ hắn phải thử thêm một lần nữa, hắn không muốn nàng lại mạo hiểm, không muốn từng giờ từng phút phải lo lắng cho nàng, tình cảnh bây giờ của nàng cực kỳ nguy hiểm.

  Hắn không hiểu rõ Mộc Ly Yên, nhưng hắn hiểu Lăng Dạ Vũ, giảo hoạt như Lăng Dạ Vũ, Liễu Tư Nhiễm tuyệt đối không phải là đối thủ của hắn, nói về mưu kế, nàng thua xa Lăng Dạ Vũ.

  "Cố hết sức? Xem ra ngươi không chắc chắn lắm nhỉ!" Ly Yên hếch mày, trêu tức cười khẽ một tiếng.

  "Ngươi có đáp ứng hay không?" Lăng Dạ Ảnh không để ý lời trêu tức của nàng, chẳng qua là vẻ mặt vẫn nghiêm túc nhìn chằm chằm Ly Yên.

  "Được, chỉ cần ngươi có thể thuyết phục nàng quy ẩn, ta liền lưu tính mạng của các ngươi, cho các ngươi tiêu dao sống." Ly Yên đồng ý gật gật đầu, nhưng ngay sau đó thần sắc lại lạnh thấu xương, "Nhưng ngươi nên biết, nếu nàng cứ hồ đồ cố chấp, ta tuyệt đối sẽ không thủ hạ lưu tình."

  Lăng Dạ Ảnh mấp máy môi thấp giọng nói: "Cảm ơn."

  Ly Yên ngẩn người: "Ngươi nghỉ ngơi cho tốt, ngươi có thể đi rồi, ta sẽ phân phó xuống, không có ai ngăn trở ngươi rời đi đâu."

  Nói xong, Ly Yên xoay người đi ra ngoài. Nàng tin Lăng Dạ Ảnh thật sự muốn thuyết phục Liễu Tư Nhiễm quy ẩn, nàng nhìn thấy trong mắt hắn thật sự có suy nghĩ này, không phải giả dối, bây giờ hắn hoàn toàn không có võ công, không có uy hiếp lớn gì với nàng, cho nên, nàng yên tâm thả hắn rời đi.

  Trời bắt đầu ngả tối, Lăng Dạ Ảnh khỏe hơn một chút, liền vội rời khỏi Vũ Vương phủ.

  Hắn vừa ra khỏi Vũ Vương phủ, liền có một người áo đen đi ra, cung kính nói với hắn: "Tiểu thư luôn tìm tung tích chủ tử, nói chỉ cần cứu được chủ tử, lập tức đến gặp nàng."

  Tiểu thư trong miệng người áo đen chính là Liễu Tư Nhiễm, một phần thế lực này là do Lăng Dạ Ảnh để lại cho nàng, cho nên bọn hắn đều gọi Lăng Dạ Ảnh là chủ tử, gọi Liễu Tư Nhiễm là tiểu thư.

  "Dẫn ta đi gặp nàng." Lăng Dạ Ảnh nhàn nhạt nói, ánh trăng chiếu rọi ở trên mặt của hắn, trông càng thêm tái nhợt.

  “Vâng ạ!”

  Người áo đen chuẩn bị ngựa cho Lăng Dạ Ảnh, suốt đêm đi đến Kỳ Tinh quốc.

  Trước cửa Vũ Vương phủ, có một nữ tử tuyệt sắc dựa vào trong ngực nam tử tuấn mỹ, nam tử tuấn mỹ sủng nịch vuốt vuốt chóp mũi của nàng, nói: "Không cần phái người đi theo bọn hắn sao?"

  "Không cần, cho hắn thời gian, hi vọng hắn có thể làm được." Nữ tử tuyệt sắc khẽ lắc đầu nói.

  Thật sự càng lúc nàng càng mềm lòng! Nếu là trước đây, tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông tha kẻ thương tổn người của nàng, nhưng bây giờ lại đáp ứng bọn họ tiêu dao.

  Nữ tử tuyệt sắc dĩ nhiên là Ly Yên, mà nam tử tuấn mỹ còn lại chính là Lăng Dạ Vũ.

  Lăng Dạ Vũ cời trường bào choàng lên trên người Ly Yên, ôn nhu nói: "Trở về đi! Bên ngoài gió lớn."

  Ly Yên cười thầm, gật gật đầu.

  Lăng Dạ Ảnh đi suốt đêm, đến ngày thứ hai mới đến Kỳ Tinh quốc, đến phủ Thừa Tướng vội vàng muốn gặp Liễu Tư Nhiễm.

  Sau khi Liễu Tư Nhiễm nghe nói hắn đã trở lại liền vội vàng đi ra nghênh đón hắn, trong mắt tràn đầy vui sướng, "Cuối cùng đã cứu được chàng ra."

  Lăng Dạ Ảnh dừng một chút, nói: "Là Mộc Ly Yên thả ta ra."

  "Chàng nói cái gì?" Liễu Tư Nhiễm không thể nào tin nổi nhìn Lăng Dạ Ảnh, tại sao lại là Mộc Ly Yên thả hắn ra? Mộc Ly Yên lại tốt như vậy sao?
   
 8. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 105:


  "Chúng ta quy ẩn được không?" Lăng Dạ Ảnh bỗng nhiên giữ chặt tay nàng, con ngươi thâm tình giống như diệu thạch màu đen nhìn Liễu Tư Nhiễm.

  Liễu Tư Nhiễm sững sờ một lát, lập tức trong mắt chứa đầy lửa giận, giọng điệu châm biếm, "Ta nói làm sao Mộc Ly Yên lại có thể hảo tâm mà thả chàng đi, hóa ra chỉ là muốn chàng làm thuyết khách, thuyết phục ta quy ẩn đừng đối nghịch cùng ả ta, ả ta tính toán thật khéo."

  "Đây là chủ ý của ta, ta chỉ muốn cùng nàng sống bình yên như trước đây, không quan tâm tới thế sự hỗn loạn nữa, chúng ta từng ngày sống tiêu dao là được rồi."

  Liễu Tư Nhiễm cười nhạo một tiếng, "Tiêu dao? Chỉ cần một ngày còn Mộc Ly Yên, chúng ta không thể nào tiêu dao, chàng cho là bây giờ ta bỏ tất cả xuống quy ẩn cùng chàng, ả ta thật sự sẽ bỏ qua cho chúng ta sao? Sẽ không, ả ta sẽ không đồng ý cho sự hiện hữu của chúng ta."

  "Không đâu, Ly Yên đã đáp ứng ta, hơn nữa ta tin tưởng Ly Yên nói được thì làm được." Lăng Dạ Ảnh lắc đầu, giọng nói cực kỳ tự tin.

  Nghe vậy, Liễu Tư Nhiễm cười giễu cợt, khẽ xoa mặt Lăng Dạ Ảnh nói: "Ảnh, từ khi nào thì chàng lại ngây thơ như vậy? Lời nói của kẻ thù làm sao có thể tin tưởng? Nhổ cỏ tận gốc, đạo lý này ta nghĩ chàng cũng hiểu, là ả ta lừa chàng, cho chàng đến khuyên ta quy ẩn, sau khi ả ta đạt được tất cả liền đuổi tận giết tuyệt chúng ta."

  Lăng Dạ Ảnh cau mày thật chặt, giọng nói trầm thấp mang theo một chút bất đắc dĩ, "Vì sao nàng nhất định phải làm như vậy? Mộc Ly Yên không phải là người như thế."

  Liễu Tư Nhiễm tự cho mình là đúng, cứ áp đặt suy nghĩ của mình như thế nào thì người khác cũng như thế ấy, điểm ấy làm Lăng Dạ Ảnh thật sự rất đau đầu.

  "Làm sao chàng biết ả ta không phải là người như thế? Chàng hiểu ả ta sao? Ảnh, đừng ngu ngốc, ta đã chuẩn bị xong, đến lúc đó được lấy được thiên hạ, chúng ta cùng nhau trị vì giang sơn có gì không tốt?"

  Lăng Dạ Ảnh chu môi, vừa muốn nói cái gì đó, lại bị nàng cắt ngang, "Ảnh, ta không muốn ầm ĩ với chàng, chàng đi lâu như vậy nhất định rất mệt mỏi, đi nghỉ trước đi! Có chuyện gì sau này hãy nói."

  Nghe Liễu Tư Nhiễm nói như vậy, Lăng Dạ Ảnh cũng không còn nói thêm gì nữa, chỉ có thể tìm thời gian thích hợp khuyên nhủ nàng.

  Sau khi Liễu Tư Nhiễm đưa Lăng Dạ Ảnh trở về phòng, đi ra cửa phòng, lại dừng lại bước chân, quay đầu nhìn vào bên trong, trong mắt tóat ra tia sáng lạnh lẽo làm cho người ta sợ hãi, Mộc Ly Yên, ngươi muốn châm ngòi ly gián, khiến quan hệ của chúng ta bị rạn nứt, không dễ dàng như vậy, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi.

  Trên đại điện, Lâm Thừa Tướng đứng thẳng lưng, chắp tay lại nói: "Hoàng thượng, chuyện Lăng Nguyệt quốc kính xin hoàng thượng ra kế sách, Kỳ Tinh quốc chúng ta quyết không thể bị vu cáo hãm hại như vậy."

  Hai mắt Kỳ Doãn lóe sáng, ánh mắt thâm thúy nhìn về phía thừa tướng, "Thừa Tướng thật thích chiến tranh sao? Ba lần bốn lượt châm ngòi quan hệ giữa hai nước, nếu là như vậy..., trẫm không ngại cho ngươi mang binh đi tấn công Lăng Nguyệt quốc đâu."

  Lời nói sắc bén như kiếm đâm vào Lâm Thừa Tướng khiến hắn toát mồ hôi nhễ nhại, trong mắt tràn đầy kinh ngạc, vừa hoảng sợ.

  Trước kia chưa bao giờ Hoàng thượng sẽ nói trực tiếp như vậy, vậy mấy ngày nay hắn làm sao vậy?

  Hơn nữa nữ tử kia không phải nói hắn chỉ cần nói việc này ra, hoàng thượng nhất định sẽ đáp ứng xuất binh mà? Bây giờ làm sao lại biến thành như vậy?

  Lâm Thừa Tướng nơm nớp lo sợ mà nói: "Hoàng thượng, thần sợ hãi, thần chỉ là vì Kỳ Tinh quốc mà thôi, hơn nữa Hoàng thượng hiểu lầm ý của thần rồi, thần chẳng qua muốn nói là trước tiên làm rõ ràng chuyện này, cũng không phải có ý muốn châm ngòi quan hệ giữa hai nước."

  Đáy mắt Kỳ Doãn thoáng qua một tia sáng sắc bén, âm thầm mắng một tiếng lão hồ ly, hai híp híp, lập tức nói: "Thừa Tướng đã trung thành như thế, trẫm liền giao việc này cho ngươi tiến hành, ái khanh phải điều tra cho tốt đấy."

  Câu nói sau mang theo chút thâm ý nhìn Lâm thừa tướng, hắn cũng chỉ có cách nói được mà thôi, "Vâng, thần nhất định sẽ điều tra rõ ràng."

  Màn đêm buông xuống, bầu trời lấp lánh vài ánh sao, lóe lên tia sáng mỏng manh.

  Trong tẩm cung lạnh lẽo có một bóng người màu đen nhanh đi vào.

  "Sao ngươi lại tới đây?" Kỳ Doãn nhìn thấy nữ tử kia, giả bộ nghi ngờ hỏi.

  Nhưng trái lại Liễu Tư Nhiễm tự ngồi xuống, rót cho mình ly trà, hơi hơi mở miệng nói: "Chúng ta đã đáp ứng hợp tác rồi, vì sao ngươi ở trong triều đình lại không hạ chỉ tấn công Lăng Nguyệt quốc?"

  Kỳ Doãn nghe vậy, hơi chút có thâm ý nhìn nữ tử kia một cái, cười như không cười nhìn nàng ta, "Ngươi không đưa ra chút thành ý, ta làm sao dám tin tưởng ngươi?"

  Chén trà Liễu Tư Nhiễm bưng trên tay hơi khựng một chút, trong mắt tràn đầy do dự, Kỳ Doãn thấy vậy, tiếp tục nói: "Chỉ cần ngươi cho ta xem thế lực của ngươi, ta lập tức hạ lệnh tấn công Lăng Nguyệt quốc, bằng không, lấy thực lực bây giờ của Kỳ Tinh quốc, tấn công Lăng Nguyệt quốc cũng chỉ có chịu thiệt."

  Liễu Tư Nhiễm hạ mí mắt xuống rồi nghĩ ngợi, hắn nói không phải không có lý, hắn đã lo lắng, để cho hắn nhìn một cái thì có ngại gì? Chỉ cần làm cho hắn tấn công Lăng Nguyệt quốc là được, nàng tin tưởng hắn nhất định rất muốn đánh Lăng Nguyệt quốc, không nói đến Mộc Ly Yên giúp đỡ Bảo chủ Diệp gia đoạt hoàng hậu của hắn, thử hỏi nam tử nào có thể chống cự được hấp dẫn trị vì thiên hạ chứ? Chỉ cần đánh thắng Lăng Nguyệt quốc, như vậy Cung Dương quốc không còn là vấn đề nữa rồi.

  Sau một hồi suy nghĩ, Liễu Tư Nhiễm hơi hơi ngước mắt, nói: "Được, ta sẽ cho ngươi thấy thế lực của ta''

  Liễu Tư Nhiễm dẫn Kỳ Doãn tới phủ Thừa Tướng, đi vào khuê phòng của mình, hai mắt Kỳ Doãn vẫn liếc nhìn hoàn cảnh xung quanh, không rõ tại sao nàng ta lại muốn dẫn hắn đến khuê phòng của nàng ta.

  Chỉ thấy Liễu Tư Nhiếm đi đến trước một bức tranh, nhẹ tay mở bức họa, liền có một chỗ bị lõm vào, bên trong có một cái nút, Liễu Tư Nhiếm quẹo phải, chỉ thấy cửa đá bên cạnh lập tức mở ra.

  Kỳ Doãn có chút ngạc nhiên, không thể tưởng tượng được khuê phòng của một nữ tử lại có cơ quan như thế này.

  Đi theo Liễu Tư Nhiễm, quẹo trái rồi rẽ phải, đi vòng quanh rất nhiều, dần dần nghe thấy một ít âm thanh do đao kiếm va chạm mà vang lên.

  Càng vào bên trong càng tối, rốt cục sau khi đi qua một ngã rẽ, Kỳ Doãn liền nhất thời sững sờ tại chỗ.

  Một đám hắc y nhân không ngừng chém giết, giống như không chết không dừng, trên mặt không có bất kỳ biểu cảm nào, trong mắt chẳng hề có một chút gợn sóng nào, lạnh nhạt vô tình, giống như tử vong đối với bọn hắn cũng không hơn gì cái này.

  Võ công của đám hắc y nhân cao cường, huấn luyện nghiêm chỉnh, cả người tản ra sát khí hắc ám, rõ ràng bọn họ là tử sĩ.

  Kỳ Doãn phục hồi tinh thần lại, không khỏi cảm thán, không trách được nữ tử này lớn mật như thế, hóa ra nàng có tử sĩ, một đám tử sĩ còn hơn một đội quân, hơn nữa huấn luyện ra một đám tử sĩ ưu tú tuyệt đối không phải là chuyện một sớm một chiều, rốt cuộc nữ tử này đã chuẩn bị bao lâu?

  "Xem xong rồi chứ? Đã hài lòng chưa." Liễu Tư Nhiễm nhìn ánh mắt của Kỳ Doãn, khóe miệng hơi hơi giương lên.

  "Tốt lắm, tin tưởng chúng ta nhất định có thể đoạt được Lăng Nguyệt quốc." Kỳ Doãn giả vờ như rất hài lòng mà gật đầu.

  Liễu Tư Nhiễm nở nụ cười đắc ý, ảnh, ta sẽ chiếm thiên hạ để chứng minh cho ngươi là ta đã đúng.

  Ngày hôm sau lâm triều, Kỳ Doãn tuyên bố một tin tức làm cả triều đình đều kinh ngạc.

  "Lăng Nguyệt quốc khinh người quá đáng, trẫm không thể nào tha thứ nữa, Lý tướng quân ngươi dẫn binh, tùy ý xuất binh lấy lại công đạo cho nước ta." Kỳ Doãn ngồi ở trên ghế rồng đầy căm phẫn nói, nhưng con ngươi sâu thẳm không hề gợn sóng.

  Lời này vừa nói ra, chúng đại thần hơi hơi sửng sốt một chút, đồng loạt quỳ xuống kinh hô: "Hoàng thượng anh minh."

  Nhưng Kỳ Doãn chỉ là lạnh lùng nhìn đám đại thần, xoay người đi ra đại điện, phía sau truyền đến tiếng la âm dương quái dị, "Bãi triều."

  Trong rừng trúc Vũ Vương phủ, Ly Yên bất đắc dĩ ngồi nhìn hai phụ tử đang chiến đấu.

  Sáng sớm hôm nay, Lăng Tuyệt xuất quan, vừa xuất quan liền tìm Lăng Dạ Vũ quyết đấu, Ly Yên cũng đành phải đi theo.

  "Mẫu thân, Lăng Tuyệt thật cố chấp!" Lăng Sương bĩu môi, ánh mắt nhìn về phía Lăng Tuyệt đằng đằng sát khí.

  "Để cho nó phát tiết một chút cũng tốt, là phụ thân của hắn, tại sao lại cứ khích tướng hắn."

  Lăng Dạ Vũ Nội có nội lực cao nên lỗ tai cực kì mẫn cảm, nghe thấy những lời này, u oán nhìn Ly Yên: "Ta nào có? Chỉ là nói một chút sự thật mà thôi."

  "Bớt nói nhảm, ngươi chiếm đoạt mẫu thân lâu như vậy cũng đã đủ rồi, về sau mẫu thân là của ta." Lăng Luyệt ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lạnh lùng lên, đương nhiên hắn không cho là chỉ bế quan một thời gian ngắn ngủi là có thể đả bại Lăng Dạ Vũ, chẳng qua con người ấy! Có đôi khi cần phải động não một chút, hắn cũng sẽ không đánh bừa.

  "Bắt đầu đi!" Lăng Dạ Vũ hếch lông mày, lơ đễnh với lời nói của Lăng Tuyệt.

  Lăng Tuyệt hơi hơi nhảy lên, trường kiếm xé không khí mà đến, Lăng Dạ Vũ rút kiếm ra đối kháng, hai người đánh túi bụi.

  Lăng Dạ Vũ thoáng qua một chút kinh ngạc, nhưng liền ẩn giấu mỉm cười, tiểu tử này quả nhiên là kỳ tài luyện võ, có thể so sánh với hắn, có lẽ tương lai thành tựu thậm chí còn hơn hắn, không hổ là đứa nhỏ của hắn và Tiểu Yên.

  Hai mắt Lăng Tuyệt lóe sáng, trong tay nhanh chóng vẩy bột phấn, Lăng Dạ Vũ cả kinh, vội vàng né tránh, sắc mặt lập tức sụp xuống, "Xú tiểu tử, con dám gạt ta, cư nhiên dụng độc."

  Lăng Tuyệt khinh bỉ nhìn Lăng Dạ Vũ một cái, hừ lạnh một tiếng, "Ai quy định không thể dùng độc? Mẫu thân từng dạy, để thành công, chúng ta có thể dùng bất cứ thủ đoạn xấu xa nào."

  Lăng Tuyệt lấy Ly Yên làm lá chắn, Lăng Dạ Vũ nghẹn lời, lời đang định nói ra chỉ có thể nuốt vào trong bụng.

  Nhưng mà mặc dù hồi nãy hắn phản ứng nhanh chóng, nhưng vẫn bị đụng phải một ít bột phấn, thân mình có chút vô lực, Lăng Tuyệt nhìn đúng điểm ấy, ra tay càng thêm mãnh liệt.

  Từ đầu Lăng Dạ Vũ không nghĩ tới Lăng Tuyệt sẽ dụng độc, nên hắn không hề phòng bị với con của mình, nếu là những người khác, làm sao có thể nào hắn khinh địch như vậy mà hạ độc được hắn chứ, chẳng qua cũng may mắn, Lăng Tuyệt chỉ hạ Nhuyễn Cốt Tán mà thôi.

  Lăng Dạ Vũ trúng thuốc giờ phút này xem như có chút suy yếu chống lại, nhưng vẫn như trước không bị thua Lăng Tuyệt.

  "Được rồi, đừng đánh nữa." Bỗng nhiên, giọng nói của Ly Yên vang lên, hai người vội vàng dừng lại nhìn nàng.

  Chỉ thấy nàng nâng bước nhẹ nhàng đi tới, kéo lăng Dạ Vũ dậy, cho hắn ăn một viên thuốc, nói: "Các ngươi lần này hòa nhau, đừng đánh nữa."

  Lăng Tuyệt vừa muốn nói gì, lại bị Ly Yên lườm một cái, đành không cam lòng thu hồi lời muốn nói.

  "Con dùng thuốc nhưng hắn vẫn không hề bị con đả bại, nói hòa vẫn là tiện nghi cho con, về sau không được so đo nữa." Ly Yên nhàn nhạt nói với giọng điệu không cho phép cự tuyệt, sắc mặt nghiêm túc nhìn Lăng Tuyệt.

  Lăng Tuyệt tự biết đuối lý, đành phải gật đầu, nhưng vẫn trừng mắt nhìn Lăng Dạ Vũ, Lăng Dạ Vũ sờ sờ mũi, làm sao người làm cha như hắn lại tội như thế này?

  Bỗng dưng, bóng dáng của Tuyết xuất hiện tại rừng trúc, Ly Yên nghi ngờ hỏi, "Xảy ra chuyện gì?"

  "Lão Đại, Kỳ Hoàng đã hạ lệnh tấn công Lăng Nguyệt quốc, bây giờ đang chuẩn bị ra trận." Tuyết nhìn Lăng Dạ Vũ, ngưng trọng nói.

  Ly Yên cũng đã sớm dự đoán được tình huống như thế, không chút hoang mang nói: "Vậy cứ để cho hắn đánh đi!"

  Mặc dù Lăng Dạ Vũ không biết trong lòng nàng đang tính toán gì, bất quá hắn cũng thuận theo nàng làm, nàng là người thích độc lập, hắn tin tưởng nàng, nếu nàng không thể chống đỡ được, hắn sẽ thay nàng khắc phục hậu quả cũng không muộn.
   
 9. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chương 106:


  Lăng Dạ Ảnh nghe được hạ nhân thảo luận, biết tin Kỳ Tinh quốc đang chuẩn bị tấn công Lăng Nguyệt quốc, lập tức định ra khỏi phòng đi tìm Liễu Tư Nhiễm, nhưng lại bị thủ vệ ngăn cản.

  "Tránh ra." Hắn lạnh lùng nhìn hai tên thủ vệ.

  "Chủ tử, xin thứ lỗi, tiểu thư phân phó ngài không thể đi ra ngoài." Tên thủ vệ cúi gằm mặt cung kính nói.

  Sắc mặt Lăng Dạ Ảnh càng thay đổi, nghiêm túc mà nói: "Ngươi đã gọi ta là chủ tử, thì phải nghe lời ta."

  Tim của hắn bị như bị ai đó bóp một cái, không ngờ Liễu Tư Nhiếm lại giam lỏng hắn, chắc chắn nàng kiên quyết muốn đối phó Lăng Dạ Vũ và Mộc Ly Yên.

  "Ảnh, làm sao vậy?" Đúng lúc đó Liễu Tư Nhiễm đi tới, trên mặt tràn đầy cười, hai mắt tóat ra vẻ không hiểu, không biết là thật sự không hiểu hay là giả bộ mà thôi.

  "Tại sao lại giam lỏng ta?" Lăng Dạ Ảnh khôi phục lại bộ dáng thản nhiên như cũ, thanh âm có vài phần xa lạ.

  Nụ cười trên mặt Liễu Tư Nhiễm lập tức cứng đờ, lập tức lại khôi phục bình thường trở lại, "Bây giờ chàng không có võ công, ta sợ chàng đi ra ngoài sẽ gặp nguy hiểm."

  Hai mắt Lăng Dạ Ảnh thâm thúy nhìn chằm chằm Liễu Tư Nhiễm hỏi: "Vì sao Kỳ Tinh quốc lại chuẩn bị tấn công Lăng Nguyệt quốc? Có phải nàng đã làm cái gì hay không?"

  Liễu Tư Nhiễm né tránh ánh mắt của hắn, muốn che giấu ý đồ , "Ta làm sao mà biết? Ta chẳng thể can thiệp quyết định của Kỳ Hoàng."

  Thấy nàng không chịu thừa nhận, Lăng Dạ Ảnh thở dài, "Chúng ta vì sao nhất định phải đi tranh quyền đoạt lợi, mấy thứ này thật sự có ý nghĩa sao?"

  "Nếu chúng ta không có quyền lực, thì vĩnh viễn bị giẫm đạp dưới đất, đạo lý này chàng còn không hiểu sao?" Bờ mi Liễu Tư Nhiễm run run, thần sắc hơi có chút kích động.

  "Chúng ta tìm một chỗ không người quy ẩn không phải tốt sao? Rời xa thế sự hỗn loạn, nàng có thể hay không vì ta mà buông tha cho tất cả?" Hai mắt đen láy của Lăng Dạ Ảnh nhìn Liễu Tư Nhiễm, mang theo một chút cầu xin, thanh âm vô cùng trầm trọng.

  Hắn vẫn không thể hiểu được, tại sao ở trong lòng của nàng, hắn chưa hẳn đã bằng quyền lực.

  Liễu Tư Nhiễm cắn cắn môi, xoay mặt đi không nhìn hắn.

  Một lát sau, nàng xoay mặt cười tươi như hoa nói với hắn: "Chàng vẫn chưa ăn đúng không? Đi, ta ăn cùng chàng."

  Trong lòng càng hận Mộc Ly Yên thêm vài phần, đều là tại ả, hôm nay hai người bọn họ mới biến thành như vậy.

  Liễu Tư Nhiễm đi vào, ánh áng trong mắt Lăng Dạ Ảnh dần dần tối xuống, nàng đang trốn tránh, tuy rằng quyền lực chưa hẳn quan trọng bằng hắn, nhưng hắn cũng chưa chắc so được với quyền lực.

  Hoàng cung Cung Dương quốc, Cung Y Lâm như có đăm chiêu ngồi ở trên ngôi vị hoàng đế.

  "Hoàng thượng, hiện giờ Kỳ Tinh quốc nếu tấn công Lăng Nguyệt quốc, chúng ta nếu như khoanh tay đứng nhìn, vô luận là nước nào thắng lợi, quốc gia chúng ta đều sẽ bị thôn tính, thần nghĩ là, không bằng đi trợ giúp Lăng Nguyệt quốc, Lăng Nguyệt quốc vẫn là nước liên hôn với chúng ta, lần này giúp Lăng Nguyệt quốc, bọn họ sẽ vô cùng cảm kích Hoàng thượng." Một vị quan viên chắp tay đề nghị.

  Cung Y Lâm lẳng lặng nghe, ngón tay thon dài gõ lên mặt bàn, không hề gõ theo tiết tấu làm tâm của chúng quan viên cũng nhảy nhót theo từng nhịp gõ.

  Một lát sau, Cung Y Lâm nâng mí mắt chậm rãi cười, "Nên hỗ trợ."

  Nhưng thực ra trong lòng hắn lại có tính toán khác.

  Ánh mặt trời lặn xuống dưới, trong viện những cánh hoa màu xanh nhạt càng tôn lên vẻ rực rỡ, lá vàng nhảy múa đung đưa.

  "Mẫu thân, chán quá!" Lăng Sương chống khuôn mặt nhỏ nhắn nói.

  Lăng Tuyệt hơi hơi liếc Lăng Sương một cái, bưng điểm tâm Ly Yên mới làm tiếp tục ăn.

  Ly Yên mỉm cười, trong mắt thoáng qua điều gì đó, "Chán sao? Vậy đi làm chút chuyện cho nương được không?"

  Nghe vậy, hai mắt Lăng Sương lập tức tỏa sáng, "Được! Được ạ!"

  Ly Yên thủ thỉ bên tai Lăng Sương vài câu, hai măt Lăng Sương càng hiện rõ hưng phấn, nở nụ cười quỷ dị.

  "Tuyệt nhi, con đi cùng Sương nhi đi."

  Lăng Sương đưa mắt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn mà lạnh như băng của Lăng Tuyệt, bĩu môi, "Tại sao lại bảo hắn đi cùng con chứ?."

  "Võ công của Tuyệt nhi rất cao, con đi một mình sẽ gặp nguy hiểm, để Tuyệt nhi đi cùng con mẫu thân sẽ yên tâm hơn." Ly Yên có chút lo lắng, nhưng đã giao cho chúng làm, thì phải tin tưởng chúng, cũng coi như đây là rèn luyện cho chúng sau này.

  "Ngươi tưởng là ta muốn đi cùng ngươi lắm à?" Lăng Tuyệt lạnh lùng phun ra một cấu, làm Lăng Sương nổi trận lôi đình.

  "Tốt lắm, các con không được phép nội chiến với nhau, nhớ kỹ, phải đoàn kết biết không?" Ly Yên nghiêm túc dặn dò.

  "Vâng ạ." Hai đưa nhỏ đồng thanh đáp.

  Lăng Sương hào hứng trở về chuẩn bị, Lăng Tuyệt không đổi sắc trở về gian phòng của mình.

  "Tiểu Yên, chúng nó đi đâu vậy?" Lăng Dạ Vũ vừa tới liền nhìn thấy hai đứa con của mình tránh đi, bình thường tiểu tử Lăng Tuyệt này dính Tiểu Yên rất chặt, tuyệt đối sẽ không né mình, vì sao hôm nay lại khác thường như thế?

  "Ta bảo chúng đi làm ít chuyện rồi."

  Lăng Dạ Vũ sủng nịch ôm lấy nàng, tùy miệng hỏi: "Chuyện gì cần hai đứa nó đi?"

  Ly Yên ghé vào lỗ tai hắn nói vài câu, biểu tình trên mặt giống như chẳng có gì nghiêm trọng, nhưng lời nói thì khiến đỉnh đầu Lăng Dạ Vũ như bị boom nổ.

  "Cái gì? Nàng bảo bọn chúng tới chỗ Liễu Tư Nhiễm" Lăng Dạ Vũ kinh ngạc nhìn Ly Yên, trên mặt hiện lên vẻ không thể tin.

  Chúng nó còn nhỏ như vậy, việc này rất nguy hiểm.

  "Ta sẽ phái người âm thầm bảo hộ chúng nó, chúng cần tôi luyện một chút là được."

  Lăng Dạ Vũ không thể phản bác, ái thê đã quyết định thì không thể cãi lại, một khi đã như vậy, để cho chúng đi rèn luyện một chút cũng tốt.

  Sau khi Lăng Tuyệt cùng Lăng Sương chuẩn bị tốt liền lập tức xuất phát đến Kỳ Tinh quốc, Lăng Sương thì hưng phấn chạy đi, dọc đường đi đều bị Lăng Tuyệt dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn mình.

  Nửa đêm, chỉ có tiếng gió lay động. Trong phủ Thừa tướng Kỳ Tinh quốc bỗng dưng xuất hiện hai bóng đen khẽ đáp xuống, thân thủ nhanh nhẹn hạ dược thủ vệ, thuận lợi đi tới khuê phòng của một nữ tử.

  Hai mắt Lăng Sương sáng lên nhìn này gian phòng, chắc là gian phòng này rồi.

  Lăng Sương thổi khói mê vào cửa sổ, mà Lăng Tuyệt lại đứng ở một bên nhìn, trong mắt là rõ ràng là khinh bỉ, ngu ngốc đần độn.

  Lăng Sương cảm giác được suy nghĩ của hắn, quay đầu trợn mắt nhìn Lăng Tuyệt, rồi rón ra rón rén mà bước thẳng vào phòng.

  Ai biết, mới vừa mới đẩy cửa phòng, lại bị chế trụ.

  "Tưởng ai lớn mật như vậy, cũng dám xông vào sương phòng của ta, hóa ra chỉ là một đứa con nít." Liễu Tư Nhiễm giễu cợt nói, nhưng trong mắt nhưng cũng hiện lên có chút khó tin, thủ vệ trong phủ Thừa tướng canh chừng nghiêm ngặt, nó lại có thể tiến vào hạ thuốc mình.

  Nàng vốn định đi ngủ, nhưng không ngờ lại cảm thấy có khói mê, tuy rằng này khói mê này khá mạnh, nhưng với tính nhạy cảm của nàng, vẫn không đủ, cho nên nàng bất động trước, chờ đợi kẻ thổi khói mê đi vào, thật không ngờ rằn, chỉ là một con nhóc 5, 6 tuổi mà thôi.

  Lăng Sương âm thầm kêu không tốt, nữ tử này quả nhiên khó đối phó, bằng không mẫu thân cũng sẽ không bảo Lăng Tuyệt đi cùng mình.

  "Nói, ngươi là ai? Vào bằng cách nào? Ai phái ngươi tới? Tới làm gì?" Trong mắt Liễu Tư Nhiễm lóe lên tia sáng tàn nhẫn, lạnh lùng chất vấn.

  "Ôi, ngươi đột nhiên hỏi người ta nhiều vấn đề như vậy, người ta làm sao mà trả lời ngươi a?" Trên mặt Lăng Sương không có nửa phần khẩn trương, giọng nói non nớt vang lên, môi hơi hơi chu, có chút oán trách.

  "Ngươi " Liễu Tư Nhiễm áp chế cơn tức của mình, nói: "Được, trả lời vấn đề thứ nhất trước, ngươi là ai?"

  Lăng Sương nhếch môi môi cười cười, bắt đầu tự kỷ, "Ta hả? Ta là Mỹ Lệ đáng yêu, sức quyến rũ vô hạn, thiên sinh lệ chất, không gì sánh kịp, thông minh tuyệt đỉnh … "

  (*Thiên sinh lệ chất: Tư chất, vẻ đẹp trời sinh)

  "Câm miệng." Thấy Lăng Sương còn định lảm nhảm thêm. Liễu Tư Nhiễm không nén được cơn giận liền quát to.

  Lăng Sương bất mãn bĩu môi, "Cái gì mà thôi chứ! Không phải ngươi bảo ta trả lời à? Lại bảo ta câm miệng."

  "Ta hỏi ngươi là ai, ai bảo ngươi nói nhiều lời vô nghĩa như vậy?"

  "Mấy cái này không phải vô nghĩa? Ngươi phải để cho ta nói xong! Bằng không làm sao ngươi biết ta là ai?" Lăng Sương chớp chớp đôi mắt to, con mắt trong suốt vô cùng, vô tội nói.

  Liễu Tư Nhiễm không kiên nhẫn mở miệng nói: "Nói thẳng tên là gì mau."

  "Ngươi đoán, ngươi đoán, ngươi đoán thử coi." Lăng Sương nháy nháy mắt với Liễu Tư Nhiễm.

  "Ngươi có nói không, bằng không ta sẽ giết mày." Liễu Tư Nhiễm càng thêm tức giận, lạnh giọng uy hiếp.

  Nhưng mà Lăng Sương vẫn như cũ không hề sợ hãi như trong tưởng tượng của Liễu Tư Nhiễm, mà là bĩu môi môi, nhẹ nhàng nỉ non, "Ngươi nếu giết ta ngươi cũng không biết được ta muốn làm gì? Là ai phái ta tới đâu!"

  "Mày" Liễu Tư Nhiễm hoán toàn bị Lăng Sương chọc tức, "Nói mau."

  Lăng Sương nghe vậy, giả vờ như cực kỳ phối hợp, "Được rồi! Ta nói."

  Đang lúc Liêu Tư Nhiễm tưởng Lăng Sương chuẩn bị nói ra, thì Lăng Sương nhất thời kinh hô một tiếng, "YAA.A.A..! Ngươi vừa mới hỏi cái gì tới? Ta đã quên mất rồi"

  Nhìn này khuôn mặt nhỏ nhắn tỏ vẻ vô tội này, Liễu Tư Nhiễm thật có ý nghĩ muốn bóp chết ngay đứa bé này.

  Nàng cũng không tin nàng không thể trị nổi một con nhóc.

  Liễu Tư Nhiễm lấy một thanh chủy thủ từ trong ngực ra, mũi đao loé sáng khiến người ta thấy ớn lạnh, Liễu Tư Nhiễm cười đến khát máu, "Ngươi có tin ta dùng dao cắt bỏ từng khối thịt trên người ngươi không, xem ngươi có nói hay không."

  Lăng Sương mở to hai mắt nhìn chủy thủ trong tay Liễu Tư Nhiễm, lòng dạ nữ tử này thật độc ác, Lăng Tuyệt chết tiệt, huynh đi đâu rồi? Tại sao không đến cứu mình?

  "Ha ha, có chuyện gì chúng ta có thể thương lượng mà!" Lăng Sương ngượng ngùng cười cười, giống như đang nịnh nọt Liễu Tư Nhiễm.Diễnđàn✪Lê✪QuýĐôn

  "Trả lời câu hỏi của ta." Liễu Tư Nhiễm lạnh lùng nhíu mày.

  Lăng Sương bĩu môi, "Ta tên là… "

  Lời nói còn chưa kịp ra, đã thấy Liễu Tư Nhiễm ngã xuống.

  "Lăng Tuyệt, rốt cuộc ngươi cũng tới." Lăng Sương nhìn thấy Lăng Tuyệt, trong mắt lóe lên tia sáng kích động.

  Lăng Tuyệt nhàn nhạt liếc Lăng Sương một cái, "Xem ngươi còn dám xem nhẹ kẻ địch hay không."

  Nếu không phải hắn cẩn thận, luôn ở bên ngoài chờ cơ hội xuống tay, chỉ e hai người bọn họ đều mất mạng.

  Lăng Tuyệt thừa dịp toàn bộ lực chú ý của Liễu Tư Nhiễm đều ở trên người Lăng Sương mới dám ra tay, bằng không lấy võ công của Liễu Tư Nhiễm chỉ sợ sẽ phát hiện hắn.

  Lăng Sương không thèm để ý Lăng Tuyệt nói cái gì, chân nhỏ giẫm lên người Liễu Tư Nhiễm, "Xem ngươi còn dám cắt ta, độc phụ, tiện nhân… "

  "Được rồi, chính sự quan trọng hơn." Lăng Tuyệt kéo Lăng Sương ra, nghiêm túc nói.

  Lăng Sương không dám tiếp tục đá Liễu Tư Nhiễm đá té xỉu nữa, con ngươi lại trở nên hưng phấn, đi đến trước một bức tranh, nhẹ nhàng đẩy ra, nhìn thấy cái nút bằng đá này, nhẹ nhàng hướng bên phải mà xoay.

  Một cánh cửa mở ra, Lăng Sương vui vẻ, "Đi mau."

  Hai bóng đen lòng vòng dạo quanh, rốt cục nghe thấy âm thanh đao kiếm va chạm nhau.

  Lăng Sương đi lên phía trước vài bước, đến một ngã rẽ, đầu nhỏ liền ngó vào thăm dò.
   
 10. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng Tương phùng chính ngộ Tố cẩm Niên hoa thờ vị vãn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.050
  Lượt thích:
  2.595
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sắc Nữ
  Chính văn Đại Kết Cục (Phần 1) - 107

  Ánh mắt nhanh như chớp quét một vòng, Lăng Sương nhìn mấy hắc y nhân cách đó không xa.

  Hai mắt lộ ra tươi cười giảo hoạt, lấy ra một vật thể màu đen hình cầu từ bên hông, linh hoạt ném tới một tên hắc y nhân.

  Tên hắc y nhân kia phản ứng cực kỳ nhanh nhẹn, nhanh chóng né tránh, nhưng vẫn không thể nhanh bằng tốc độ nổ tung của quả cầu kia, một tầng sương màu vàng nổ ra, hắc y nhân không kịp bịt mũi đã ngã xuống.

  Lăng Sương nở nụ cười đắc ý, đây chính là đạn khói mẫu thân mới nghiên cứu chế tạo ra không lâu, khi nổ tung sẽ tỏa ra khói dày đặc, cho dù võ công bọn hắn có cao tới đâu cũng không thể tránh được.

  Nhưng mà tử sĩ làm sao có thể dễ đối phó như vậy, một đám tử sĩ mới ngã xuống, một đám khác đã nhanh chóng bịt lại mũi của mình, ánh mắt lạnh như băng bắn về phía Lăng Tuyệt và Lăng Sương.

  "Nguy rồi." Lăng Sương biến sắc, là nàng đã đánh giá quá thấp đám tử sĩ này, lại có thể chống chọi được khói độc của mẫu thân.

  Võ công của hai người bọn họ đều thua kém so với đám tử sĩ được huấn luyện nghiêm chỉnh, Lăng Sương khẩn trương nhìn Lăng Tuyệt, "Làm sao đây?"

  Vẻ mặt Lăng Tuyệt vẫn bình tĩnh như trước, nhưng lông mày đang cau chặt cho thấy tâm trạng của hắn bây giờ đang buồn bực.

  Mắt thấy tử sĩ đang từng bước gần, Lăng Tuyệt hạ quyết tâm lấy ra cây tiêu, thổi lên, tiếng sáo du dương uyển chuyển, làm người ta dần dần bị sa vào đó.

  Lăng Sương trợn to hai mắt nhìn Lăng Tuyệt, vẻ mặt đầy kinh ngạc, đây là Phệ Hồn thuật mẫu thân dạy, nhưng mà người sử dụng Phệ Hồn thuật cần phải có nội lực mạnh hơn đối phương, hoặc Tinh Thần lực mạnh hơn đối phương, nếu không sẽ phản phệ, nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Võ công của Lăng Tuyệt so với lứa bạn cùng tuổi đã là rất đáng chú ý, nhưng mà đối với tử sĩ, mà hơn nữa lại là tử sĩ được huấn luyện nghiêm khắc nhiều năm, nội lực căn bản là không sánh nổi bọn họ, nếu cứ cố chấp dùng Phệ Hồn thuật, chỉ có thể dựa vào Tinh Thần lực cường đại mà thôi.

  Trên trán của Lăng Tuyệt bắt đầu rịn ra mồ hôi, sắc mặt cũng tái nhợt, đôi mắt đen láy vẫn lóe lên tia sáng kiên trì như cũ.

  Mấy tử sĩ trước mắt bị tiếng sáo thôi miên, ào ào tự giết lẫn nhau.

  Hai mắt Lăng Sương ngập tràn nước mắt, nghẹn ngào nói: "Đủ rồi, đừng thổi nữa."

  Giờ khắc này, nàng thật sợ sẽ mất đi ca ca duy nhất này, ngày thường mặc dù nàng nghịch ngợm, chưa bao giờ gọi hắn là ca ca, hắn cũng vẫn luôn lạnh như băng. Nhưng mà tình huynh muội sinh đôi làm sao có thể bỏ được chứ?

  Nghe vậy, nhưng Lăng Tuyệt vẫn không có nửa điểm muốn hạ ống áo xuống, tiếp tục thổi, Tinh Thần Lực của hắn rất mạnh, nếu như ngừng thổi, đám tử sĩ này sẽ lập tức thức tỉnh.

  Nước mắt Lăng Sương lã chã rơi xuống, lôi kéo tay Lăng Tuyệt nói, "Đủ rồi, mau dừng lại."

  Nhưng Lăng Tuyệt vẫn bỏ qua lời Lăng Sương nói, điểm huyệt Lăng Sương, khiến Lăng Sương không thể bắn đạn khói được, Lăng Sương cắn môi nức nở, nước mắt từng giọt từng giọt chảy xuống, nàng biết hắn hắn đang bảo vệ nàng, nhưng nàng không cần, nàng tình nguyện đồng sinh cộng tử cùng hắn.

  "Lăng tuyệt, ngươi mau dừng lại cho ta, ngươi dựa vào cái gì? Ngươi chẳng qua sinh sớm hơn ta có mấy giờ, ngươi dựa vào cái gì mà bắt ta chuyện gì cũng phải nghe ngươi? Ta không cần, ngươi không phải là ca ca của ta, ngươi nhớ kỹ, ta là tỷ tỷ của ngươi, ta muốn làm tỷ tỷ ngươi, ngươi phải nghe lời ta, ngươi nghe thấy không? Ta bây giờ ra lệnh cho ngươi dừng lại, mau dừng lại." Lăng Sương khàn giọng mà hét lên, nước mắt đã sớm tràn ngập khuôn mặt nhỏ nhắn, nàng không muốn làm muội muội, không cần hắn bảo vệ nàng, không muốn để hắn một một gánh vác.

  Lòng Lăng Tuyệt co rút đau đớn, đáy mắt che giấu đi đau đớn mãnh liệt đó, nhưng mà sắc mặt vẫn chẳng xao động, tiếng sáo cũng không có dừng lại, mãi cho đến khi đám tử sĩ chém giết xong, toàn bộ đều ngã xuống, Lăng Tuyệt thở dài nhẹ nhõm một hơi, từ từ đặt cây sáo xuống, khó hiểu nhìn Lăng Sương.

  Đột nhiên cổ họng của hắn có một mùi tanh tưởi úp đến, sau đó liền hộc ra một ngụm máu tươi.

  Lăng Sương vội vàng đỡ lấy Lăng Tuyệt, lo lắng hỏi: "Ngươi sao rồi?"

  Lăng Tuyệt lau đi máu tươi nơi khóe miệng, hơi hơi mở miệng, "Ta không sao."

  Bỗng dưng, một thanh âm tàn nhẫn tràn đầy lửa giận vang lên, "Nực cười, chúng mày dám giết chết tử sĩ của ta."

  Nghe thấy giọng nói quen thuộc, Lăng Tuyệt thầm kêu không tốt, ban nãy chỉ đánh nàng ta hôn mê, vốn định mang nàng ta trở về để mẫu thân xử trí, không nghĩ tới nàng ta lại tỉnh nhanh như vậy.

  Lăng Sương nhất thời sởn cả gai ốc, cái giọng nói này làm tâm người ta rét lạnh, nếu mình lại rơi vào tay của nữ nhân ác độc này tuyệt đối có kết cục bi thảm, huống hồ bây giờ Lăng Tuyệt lại bị thương, bọn họ căn bản đánh không lại nàng ta.

  Lăng Sương chậm rãi xoay người sang chỗ khác, liền thấy khuôn mặt ngoan độc đang toan tính của Liễu Tư Nhiễm, lửa giận ngùn ngụt trong hai mắt nàng ta hận không thể thiêu cháy bọn họ đến không còn một mảnh.

  Liễu Tư Nhiễm hạ chưởng tàn ác xé không khí mà tới, Lăng Sương vội vàng trốn tránh, Lăng Tuyệt thấy thế liền rút trường kiếm ra nghênh tiếp.

  Lúc nãy ánh sáng quá ít, bây giờ sáng hơn Liễu Tư Nhiễm mới nhìn rõ khuôn mặt nhỏ nhắn của Lăng Tuyệt có vài phần tương tự Lăng Dạ Vũ, lửa giận càng tăng lên ngùn ngụt, "Hóa ra chúng mày là tiểu tạp chủng, hôm nay ta sẽ giết chết chúng màu, để cho Mộc Ly Yên nếm thử tư vị thống khổ khi mất đi người thân."

  Lăng Sương lấy thuốc bột ra định vẩy về phía Liễu Tư Nhiễm, nhưng lại bị Liễu Tư Nhiễm chế trụ, Liễu Tư Nhiễm hừ lạnh một tiếng, giọng nói tràn đầy khinh bỉ, "Mày nghĩ rằng tao còn có thể để mày có cơ hội dùng độc sao? Không hổ là con của Mộc Ly Yên, giống ả ta như đúc, chuyên dùng những thủ đoạn đê tiện như thế này."

  "Không được phép vũ nhục mẫu thân của ta." Lăng Tuyệt nghe thấy thế, tàn nhẫn nói, trong mắt tóat ra một tầng hàn ý lạnh như băng.

  Ở trong lòng của hắn, làm theo lời mẫu thân luôn là đúng, lời nói của mẫu thân hắn đều luôn luôn vâng lời vô điều kiện, bất kể nó là sai hay đúng.

  "Chẳng lẽ không đúng sao? Mẹ mày chính là một tiện nhân đê tiện." Liễu Tư Nhiễm cười nhạo một tiếng, giễu cợt nói.

  Nhưng nàng ta cũng hoàn toàn quên mất chính mình cũng là người như vậy, bởi vì nàng ta cũng chuyên đi hạ độc người khác mà không phép kẻ khác hạ độc mình đấy thôi.

  Khuôn mặt nhỏ nhắn của Lăng Tuyệt rét lạnh một mảnh, không để ý thương tổn trên người, lấy trường kiếm đâm tới Liễu Tư Nhiễm.

  "Ồ, thẹn quá hóa giận rồi."

  Mặc dù hai người đánh một người, nhưng Liễu Tư Nhiễm vẫn chiếm ưu thế như trước, vẻ mặt thoải mái, nhưng trong mắt mang theo sát ý kiên định.

  Trong lúc chưởng phong của Liễu Tư Nhiễm sắp đánh úp về phía Lăng Tuyệt, mấy luồng nội lực ngăn trở của tập kích của nàng ta lại.

  Bỗng nhiên, Ngũ sát cùng nhau xuất hiện, đồng thanh hỏi: "Các con không sao chứ?"

  Lão Đại đã sớm phái bọn hắn đi theo hai đứa nhóc này, Lão Đại từng nói, chỉ khi nguy cấp mới xuất thủ, bằng không lần tôi luyện này chúng nó sẽ không thành công.

  "Các ngươi …" Lăng Sương ngạc nhiên, mang trên hiện lên vẻ hoang mang.

  "Là Lão Đại phân phó chúng ta bảo hộ các con, các con đi nhanh đi!" Tuyết nhỏ nhẹ giải thích, nếu không phải hai đứa có chuyện thì nhất định Lão Đại sẽ bắt bọn họ huấn luyện nữa mất.

  Nhưng mà bọn họ cũng thật khó khăn, lão đại ra lệnh, không ở tình huống tính mạng bị uy hiếp, không cho phép ra tay.

  "Hừ, Mộc Ly Yên quả nhiên gian trá, hôm nay ta sẽ một lưới bắt hết các ngươi." Vẻ mặt Liễu Tư Nhiễm ngoan tuyệt, lạnh lùng nói.

  Nghe vậy, Tuyết bỗng dưng mỉm cười, "Tốt! Xem ai một lưới bắt hết."

  Nàng vẫn không hề quên lần trước bởi vì sơ ý thất thủ nên không bắt được Liễu Tư Nhiễm, lần này nàng phải dẫn ả ta trở về gặp Lão Đại.

  Liễu Tư Nhiễm cười nhạo, trong mắt tràn đầy khinh bỉ, "Chỉ bằng các ngươi cũng muốn ra khỏi đây? Nằm mơ, vẫn là suy nghĩ xem nên làm thế nào thông tri cho Mộc Ly Yên đến nhặt xác cho các ngươi đi!"

  "Đừng tự tin quá mức, tránh đến cuối cùng không chấp nhận nổi đả kích." Tuyết thâm ý nói.

  Nhưng mà Liễu Tư Nhiễm lại chẳng thèm để ý đến, hướng bên ngoài ra lệnh một tiếng nói: "Người đâu, mau bắt bọn họ lại."

  Gió nhẹ thì thảo thổi qua, bên ngoài yên lặng không hề có một chút động tĩnh, trong mắt Liễu Tư Nhiễm thoáng qua một chút nghi hoặc, trong đầu bỗng dưng nhớ lại lời Tuyết vừa nói.

  Chẳng lẽ …

  "Các ngươi đã làm cái gì?" Hai mắt Liễu Tư Nhiễm tràn đầy lửa giận, đè thấp giọng nói ngoan tuyệt.

  "Đúng như ngươi nghĩ đấy, làm một chuyện tốt mà thôi." Tuyết nhẹ giọng cười, nói ra một câu ý vị thâm trường.

  Bỗng dưng, một nam tử đi đến, cung kính nói với Tuyết: "Cô nương, muốn bắt nàng dâng lên không?"

  Liễu Tư Nhiễm kinh ngạc nhìn nam tử kia, nghiễm nhiên Lâm Thừa Tướng sớm đã bị mình hạ độc.

  "Lâm Thừa Tướng, ngươi đang làm gì đó? Chẳng lẽ ngươi không muốn giải dược của ngươi sao?"

  Lâm Thừa Tướng hừ lạnh một tiếng, "Độc của ta sớm đã được giải, ngươi nghĩ rằng ta còn có thể chịu sự khống chế của ngươi sao?"

  Hai mắt lãnh của Liễu Tư Nhiễm nheo lại, đã giải? Nhất định là chuyện tốt của Mộc Ly Yên làm.

  Nàng không cam lòng, chuyện tốt lại bị ả phá hư.

  "Độc là ta giải, ngươi có vấn đề gì sao?"

  Ly Yên mặc xiêm y màu lam nhạt, tay áo được thêu hoa sơn trà tinh xảo, tóc đen tùy ý xõa, chỉ dùng một trâm hình hoa sơn trà cài lên, gương mặt tuyệt mỹ lộ ra hấp dẫn trí mạng, thản nhiên cười nhạt, mị hoặc trời sinh.

  Lăng Dạ Vũ Bên cạnh sủng nịch ôm lấy nàng, ngũ quan tinh xảo vô song phát ra từng trận hàn ý, chỉ riêng đối mặt với nàng, cái cảm giác lạnh như băng mới tan hết hòa vào nhu tình như nước.

  "Mẫu thân."

  Lăng Tuyệt cùng Lăng Sương vừa thấy được Ly Yên liền lập tức chạy lên, kích động kêu.

  "Mộc Ly Yên, tại sao ngươi lại ở trong này?" Liễu Tư Nhiễm trừng Ly Yên, trong mắt là hận ý không chút nào che dấu, nghiến răng nghiến lợi hỏi.

  Theo đạo lý mà nói, Kỳ Tinh quốc đã tấn công Lăng Nguyệt quốc, như thế nào lại dễ dàng để cho bọn họ vào Kỳ Tinh quốc, mặc dù hai người võ công cao cường, có thể vụng trộm tiến vào Kỳ Tinh quốc, nhưng bọn hắn điều động nhân lực nhiều như thế ở phủ Thừa Tướng, làm sao Kỳ Doãn lại không nhận được tin tức?

  Ly yên cười tươi như hoa, nháy mắt màu sắc chung quanh đều trở nên mờ nhạt.

  "Vì sao ta không thể ở trong này?" Ly Yên nhẹ giọng hỏi lại.

  "Kỳ Tinh quốc sắp khai chiến cùng Lăng Nguyệt quốc, ngươi tới nơi này, không phải muốn chết sao?" Liễu Tư Nhiễm lạnh lùng nhìn Ly Yên.

  Ly Yên giống như nghe được chuyện vô cùng buồn cười, "Ai nói cho ngươi biết Kỳ Tinh quốc muốn khai chiến cùng Lăng Nguyệt quốc?"

  "Ngươi có ý tứ gì?" Liễu Tư Nhiễm trừng lớn hai mắt, có một loại dự cảm không tốt, thần sắc có chút khẩn trương.

  "Kỳ Tinh quốc thuộc quyền sở hữu của Lăng Nguyệt quốc, như thế nào lại giao chiến?" Ly Yên nói nhẹ như mây trôi gió thoảng.

  "Ngươi nói cái gì? Kỳ Doãn rõ ràng đã đáp ứng … "

  Liễu Tư Nhiễm không thể nào tin nổi, trong lòng âm thầm đã đoán được, nhưng lại khó có thể tiếp nhận.

  "Ta đáp ứng cái gì? Ta chỉ đáp ứng trọn đời giao hảo cũng Lăng Nguyệt quốc, cũng đáp ứng Kỳ Tinh quốc thuộc quyền sở hữu của Lăng Nguyệt quốc, từ đây trên đại lục không còn Kỳ Tinh quốc nữa, chỉ còn Kỳ Tinh thành."

  Kỳ Doãn đã sớm dùng bồ câu đưa tin cho Ly Yên, nói cho nàng biết vị trí tử sĩ, sau đó hắn cố ý để Liễu Tư Nhiễm buông lỏng cảnh giác, để cho Ly Yên phái người đi diệt tử sĩ nơi này.

  Lúc Liễu Tư Nhiễm đăng nặng nề thở, giọng nói của Kỳ Doãn có vẻ vô cùng bất ngờ, thanh âm đầy nhịp điệu, tuyệt không nghĩ đến đây là một người sắp chết, nhưng nếu cẩn thận nhìn, sẽ phát hiện sắc mặt hắn tái nhợt.

  "Ngươi … ngươi chẳng lẽ không muốn thiên hạ sao? Không muốn đoạt lại hoàng hậu của mình sao? Ngươi lại cam nguyện trở thành thần tử của kẻ khác, địa vị vĩnh viễn ở dưới người khác sao?" Liễu Tư Nhiễm muốn thuyết phục hắn, coi như là lần cuối cùng giãy dụa.

  "Trước kia có lẽ ta sẽ không cam lòng, nhưng bây giờ, hết thảy đều vô ích với ta." Trong mắt Kỳ Doãn hờ hững không có một chút gợn sóng, hắn lại có nhìn thấu thế sự tang thương.

  "Từng người các ngươi làm sao có thể chịu uất ức như thế? Không có chí khí sao, sao xứng đáng làm nam nhân?" Liễu Tư Nhiễm tức giận mắng to, quyền thế ai không muốn chứ? Vì sao bọn họ lại không muốn? Sinh tồn trên thế giới này, chỉ có quyền lực mới có được hết thảy, nàng vẫn luôn cho là như vậy.

  "Tư Nhiễm, đừng cố chấp nữa."

  Lăng Dạ Ảnh miễn cưỡng đứng trong bong đêm, môi mỏng khẽ mở, bạch y không một chút bụi trần mà phất phơ, đôi mắt đen láy chứa rất nhiều cảm xúc phức tạp.

  "Không, ta không cam lòng, ta không cam lòng, dựa vào cái gì cái gì Mộc Ly Yên cũng có, cái gì cũng chiếm được, ta lại không có gì cả, dựa vào cái gì?" Liễu Tư Nhiễm ra sức gào thét, hai mắt đỏ bừng, tràn đầy vẻ ghen tị.

  "Không phải nàng không có gì, nàng còn có ta mà." Trong mắt Lăng Dạ Ảnh tràn đầy thống khổ, xót xa nhìn Liễu Tư Nhiễm.

  Một câu nói nhẹ nhàng đơn giản, lại chứa đựng tình cảm vô hạn trong đó.

  "Ta lòng tham không đáy, ta không muốn mất đi chàng, nhưng càng muốn quyền lực hơn." Hai tròng mắt Liễu Tư Nhiễm đục ngầu mang theo không cam lòng.

  "Ngươi không còn tử sĩ, không còn Lâm Thừa Tướng cùng Kỳ Doãn trợ giúp, thể lực ngươi cài ở Lăng Nguyệt quốc đều bị ta diệt hầu như không còn, ngươi đoạt như thế nào?" Lời nói nhàn nhạt của Ly Yên như hung hăng đâm vào trái tim Liễu Tư Nhiễm.

  Liễu Tư Nhiễm ngửa đầu cười điên cuồng, cười đến nối nước mắt tràn ra cả hốc mắt, "Liễu Tư Nhiễm ta hưởng phúc cả đời, lại chỉ vì ngươi, Mộc Ly Yên, đều là do ngươi xuất hiện, ta mới có kết cục như vậy."

  Lăng Dạ Ảnh thống khổ lắc đầu, vì sao nàng không biết hối cải? Chuyện này không thể trách Mộc Ly Yên được!

  Ly Yên cảm giác Liễu Tư Nhiễm có cái gì đó không đúng, cho nên không phản bác lời nói của Liễu Tư Nhiễm.

  Quả nhiên, Liễu Tư Nhiếm lấy ra một câu đao nhỏ từ bên hông, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai đâm tới Lăng Tuyệt.

  Mộc Ly Yên, dù ta thất bại, ta cũng sẽ không để ngươi sống vui vẻ, ta muốn ngươi phải nêm thử cảm giác mất đi người thân, cuối cùng nguời thắng vẫn là ta, vẫn là ta …

  Ly Yên luôn luôn chú ý đến động tĩnh của Liễu Tư Nhiễm nên định ra tay, nhưng vẫn không nhanh bằng Lăng Dạ Vũ.

  Hắn đánh ra một chưởng cuồng phong, đả thương Liễu Tư Nhiễm đến không còn sức lực, bóng dáng của nàng ta bắn ra phía xa

  "Tư Nhiễm."

  Lăng Dạ Ảnh khẩn trương hô một tiếng, thanh âm khàn khàn, vội vàng đi đến bên cạnh Liễu Tư Nhiễm ôm nàng ta lên.

  "Nàng làm sao rồi?" Thanh âm của hắn có chút nghẹn ngào, hốc mắt hơi hồng, nước mắt che kín ánh sáng nơi đáy mắt.

  Trong lòng hắn biết lần này nàng không thể qua khỏi rồi, một chưởng kia của Lăng Dạ Vũ nàng căn bản không thể chịu nổi, hắn hôm nay, không còn nội lực có thể truyền cho nàng để cứu lấy tánh mạng của nàng nữa rồi.

  Hắn không trách Lăng Dạ Vũ, muốn trách thì trách hắn không có năng lực thuyết phục nàng, mới có thể rơi vào kết cục như vậy.

  "Ảnh, chúng ta… kiếp sau, ta vẫn muốn … ở cùng chàng." Thanh âm của Liễu Tư Nhiễm đứt quãng, hơi thở mỏng manh.

  "Được." Từng giọt nước mắt rơi xuống, Lăng Dạ Ảnh ôm Liễu Tư Nhiễm càng chặt hơn.

  Liễu Tư Nhiễm bỗng nhiên nở nụ cười, nụ cười không lẫn tạp chất nào, giống như được giải thoát, khóe mắt chảy xuống một giọt nước mắt, hai mắt rốt cục chậm rãi khép lại.

  Lăng Dạ Ảnh nhẹ nhàng hôn lên bờ môi Liễu Tư Nhiễm một cái, khóe miệng hơi hơi nở một nụ cười thỏa mãn, "Từ nay về sau, chúng ta thực sự ở bên nhau, không để ý tới phàm trần thế sự nữa, ngày qua ngày chúng ta tiêu dao."

  Hắn nhanh nhẹn lấy lưỡi dao sắc bén trên tay Liễu Tư Nhiễm, nhắm ngay trái tim mình mà đâm.

  Một khắc kia hắn ngã xuống, vẫn ôm chặt lấy Liễu Tư Nhiễm như cũ.

  Nắm tay nhau cả đời, bên nhau đến già, cùng sống cùng chết, vĩnh viễn không xa rời.

  Ly Yên vốn muốn ngăn cản, lại không kịp ngăn cản, mắt thấy chuyện xưa đẹp đẽ này, không khỏi có chút u buồn.

  "An táng bọn họ ở cùng nhau đi!"

  Nàng chỉ có thể làm như vậy, nếu Liễu Tư Nhiễm không sống trong hoàng cung, cũng không bị cuộc sống tối tăm nơi hoàng cung này ảnh hưởng, có lẽ hai người bọn họ sẽ rất hạnh phúc, chẳng qua là vĩnh viễn không có từ nếu mà thôi.

  "Nhiệm vụ của ta cũng hoàn thành, Kỳ Tinh thành, về sau giao cho các ngươi." Kỳ Doãn giao Kỳ Tinh quốc cho bọn họ, bỗng nhiên có cảm giác như trút được gánh nặng.

  Ly Yên chăm chú nhìn khuôn mặt hắn, cặp mắt kia tựa hồ có thể nhìn thấu hết thảy nhìn vẻ mặt của Kỳ Doãn không được tự nhiên.

  "Thân thể của ngươi … "

  Nàng chưa kịp nói hết lời, nhưng Kỳ Doãn vẫn hiểu. Hắn tự giễu cười cười, "Khi sinh mệnh sắp hết làm được một chuyện cũng là tốt rồi."

  "Ta sẽ cứu ngươi." Lần này hắn giúp cho nàng, về tình về lý đều nên cứu hắn.

  Kỳ Doãn sững sờ một lát, sau đó chẳng qua là cười lắc lắc đầu, "Không cần, sinh tử đã được trời định trước, kéo dài hơi tàn sống trên đời, chẳng bằng thống khoái mà đi, hơn nữa trên đời này ta đã không có cái gì lưu luyến nữa rồi."

  Ly Yên giật giật môi, cuối cùng trầm mặc không nói gì.

  "Giúp ta chiếu cố Thi Vũ thật tốt, đừng để Diệp Thừa Tầm làm tổn thương nàng, ta tin tưởng ngươi sẽ làm được." Kỳ Doãn nhìn đám mây phương xa, giống như đan tưởng niệm ai, nàng ở phương xa, nhất định phải hạnh phúc.

  Hắn tin nàng có thể hạnh phúc, con người đều thông suốt ở thời khắc cuối cùng của sinh mệnh, trước kia cứ chấp nhất ngược lại lại khiến nàng không hạnh phúc, chẳng bằng thống khoái mà buông tay, để cho nàng có được hạnh phúc nàng mong muốn.

  Cả đời này của hắn, người duy nhất hắn lo lắng là nàng, nếu nàng đã không cần hắn, hắn có thể an tâm rời đi.

  "Ta sẽ." Ly Yên gật đầu, mặc dù hắn không nói, nàng cũng sẽ làm được.

  Gío thổi vi vu, bóng lưng cao to thê lương dần dần đi xa.

  Ly Yên thở dài một tiếng, quét mắt nhìn thấy mấy người trước mặt, ánh mắt bỗng dưng dừng lại trên người Lăng Tuyệt, biến sắc, hai mắt híp lại nói: "Con bị thương, sao lại thế này?"

  Trong lòng nàng lo lắng, cuối cùng vẫn tự mình đến, nhưng bất quá cũng chỉ là trùng hợp đến đúng lúc, về phần phía trước đã xảy ra chuyện gì nàng căn bản không thể nào biết được.

  Mà mới vừa rồi nàng lại một lòng chỉ muốn đối phó Liễu Tư Nhiễm, không chú ý tới Lăng Tuyệt đã bị trọng thương, giờ phút này thật đúng là hối hận không thôi, nhưng trên con đường cường giả, cần phải trải qua kinh nghiệm rèn giũa.

  "Mẫu thân, hắn dùng Phệ Hồn thuật đối phó với đám tử sĩ." Lăng Sương khẽ cắn môi nói ra.

  Lăng Tuyệt dùng sức nháy mắt ra hiệu với Lăng Sương, chính là hi vọng nàng đừng nói việc này, nhưng mà Lăng Sương cho rằng chuyện này phải để mẫu thân biết, hơn nữa chỉ có mẫu thân mới quản được hắn, bằng không nếu có lần sau, bọn họ còn không biết có thể sống mà đi ra hay không.

  Quả nhiên, Ly Yên vừa nghe, sắc mặt liền nghiêm túc lên, trong mắt có lửa giận vô hạn, "Con đã dùng Phệ Hồn thuật?"

  Lập tức vội vàng cho Lăng Tuyệt ăn một viên thuốc, sắc mặt của Lăng Tuyệt mới khá hơn một chút.

  Lăng Tuyệt rũ mi mắt xuống, không dám nhìn thẳng Ly Yên.

  "Lúc trước khi ta dạy cho các con Phệ Hồn thuật đã từng nói cái gì? Nếu như địch nhân mạnh hơn mình, tuyệt đối không thể dùng Phệ Hồn thuật, tìm cơ hội trốn đi là được, con có nghe lọt hay không?" Vẻ mặt Ly Yên cực kỳ nghiêm túc, cất giọng xé gió.

  "Mẫu thân, con đã sai rồi." Lăng Tuyệt phát ra âm thanh bé như muỗi kêu, lần này hắn thật sự đã chọc mẫu thân tức giận rồi, mẫu thân còn chưa bao giờ tức giận với hắn như vậy đâu!

  "Ta biết con là vì để Sương nhi chạy đi mới làm như vậy, nhưng con có nghĩ tới hay không, nếu như con thật sự xảy ra chuyện gì, cả đời Sương đều sẽ không tha thứ cho mình, người còn sống mang theo hối hận là thống khổ nhất, con muốn nó tiếp nhận chuyện này hay sao?" Nàng giải thích cho Lăng Tuyệt, ngày thường mặc dù nó luôn luôn lạnh như băng, nhưng trong lòng lại cực kỳ thương yêu người muội muội này, tuyệt không cho phép nàng bị thương tổn.

  Lăng Tuyệt cúi đầu, hai mắt chăm chú nhìn Lăng Sương, trầm giọng nói: "Thực xin lỗi, mẫu thân, là con sơ sót."

  "Tiểu Yên, Tuyệt nhi chẳng qua là muốn bảo vệ muội muội của nó, nàng đừng tức giận." Lăng Dạ Vũ nắm tay kiều thê của mình an ủi, ý đồ cầu tình giúp cho Lăng Tuyệt.

  Ly Yên trợn mắt nhìn hắn, hắn ngượng ngùng sờ cái mũi một chút, không dám lên tiếng nữa, xú tiểu tử, ta không giúp được con, con tự mà lo liệu đi!

  Trời đất bao la nương tử là lớn nhất, lời của nương tử hắn không dám phản kháng.

  "Mẫu thân, ngươi đừng nóng giận, lần này tha thứ cho hắn đi!" Lăng Sương tiến lên làm nũng nói, nàng nói ra chân tướng vốn là không muốn lần sau Lăng Tuyệt laị làm như vậy vì nàng nữa, cũng không phải là muốn nhìn thấy mẫu thân sinh khí.

  Ly Yên thở dài một tiếng, "Các con nghe đây, từ nay về sau, vô luận gặp phải việc gì khó khăn, các con phải đồng sinh cộng tử, tuyệt không cho phép vì cứu đối phương mà hy sinh bản thân, hai con cùng nhau tìm biện pháp giải quyết, hiểu chưa?"

  Để lại một người sống vĩnh viễn mới là thống khổ nhất, cho nên đồng sinh cộng tử, cộng đồng cùng tiến cùng lùi mới là biện pháp tốt nhất. Hơn nữa nàng tướng tín hai đứa con này của mình, tuyệt đối sẽ không dễ dàng bị đánh bại như vậy, tương lai bọn chứng sẽ đứng ở trên đỉnh cao của con người.

  "Hiểu rồi ạ." Hai đứa nhỏ gật đầu cùng trả lời.

  Trên mặt Lăng Sương nổi lên ý cười, cười khanh khách nói với Lăng Tuyệt: "Xem sau này ngươi làm sao mà bỏ được ta?"

  Lăng Tuyệt lại khôi phục lại vẻ mặt lạnh lùng, "Thuốc cao bôi trên da chó quả nhiên là vứt không được." (Câu này còn có ý là hàng dởm mà không thể vứt bỏ được)

  "Lăng Tuyệt chết tiệt, ngươi mới là thuốc cao bôi trên da chó, bản tiểu thư thanh xuân mỹ mạo, ngươi làm sao dám nói như thế hả?"

  Hai đứa nhóc tranh cãi ầm ĩ, trước sau vẫn như cũ, Ly Yên vui mừng cười cười, hai đứa này bình thường đối chọi gay gắt, nhưng thời khắc mấu chốt tuyệt đối sẽ không rời không bỏ, đây là tình cảm huynh muội ruột thịt mới có.

  "Đã lâu không gặp."

  Giọng nói mềm nhẹ mà trầm thấp đột ngột vang lên, Ly Yên hơi sững sờ, nhìn theo hướng giọng nói này, khẽ nhíu chân mày, rồi kinh ngạc, "Cung Y Lâm?"

  Cung Y Lâm chậm rãi cười, nhảy xuống tuấn mã, trêu đùa: "Thế nào? Không chào đón ta sao?"

  Lăng Dạ Vũ vừa thấy là hắn, liền ôm Ly Yên chặt hơn một chút, con ngươi mang theo vẻ cảnh giác.

  Ly Yên lắc lắc đầu, "Không phải, chỉ là có chút kinh ngạc tại sao ngươi lại ở trong này?"

  "Muốn tới thăm xem các ngươi có cần giúp đỡ gì hay không."

  "Không cần, chuyện của chúng ta không cần ngươi phí tâm." Không chờ Ly Yên lên tiếng, Lăng Dạ Vũ đã lạnh lùng lên tiếng nói trước, nực cười, ánh mắt tên nam nhân này nhìn nương tử nhà mình nóng rực như thế, làm sao hắn lại không nhìn ra tâm tư của “hắn” chứ, quyết không thể để hắn có cơ hội tiếp cận Tiểu Yên.

  Cảm giác được người bên cạnh nổi lên ghen tuông nồng nặc, Ly Yên bất đắc dĩ lắc lắc đầu, áy náy nói với Cung Y Lâm: "Chúng ta đã giải quyết xong rồi, cám ơn."

  Lời nói khách khí xa lạ của nàng khiến sắc mặt của Cung Y Lâm tối tăm một chút, lập tức lại nhếch miệng: "Giải quyết xong chuyện Kỳ Tinh quốc, nói vậy rất nhanh cũng đến Cung Dương quốc đi?"

  Lời này vừa nói ra, Ly Yên ngẩn người, im lặng không nói gì, nàng không biết nên trả lời như thế nào, dù sao thống nhất thiên hạ là thật, nhưng mà Cung Dương quốc vẫn là quốc gia của sư phụ cùng sư tỷ, cũng là quốc gia của Cung Y Lâm, nàng không muốn đối địch với bọn họ, nhưng thống nhất thiên hạ thì nhất định phải làm.

  Có thể là Cung Y Lâm nhìn thấu tâm tư của nàng, nên hắn ôn hòa cười, ánh mắt sắc bén bắn về phía Lăng Dạ Vũ nói: "Ta có thể giao Cung Dương quốc ra, nhưng ta có một điều kiện."

  Lăng Dạ Vũ ngẩn người, mắt lãnh híp lại, "Điều kiện gì?"

  Đến ngay cả Ly Yên cũng sửng sốt một chút, cái gì quan trọng đến nỗi lại có thể khiến hắn buông tha Cung Dương quốc?

  Ánh mắt Cung Y Lâm bỗng dưng dời đi, dừng lại trên người Ly Yên, ánh mắt đột nhiên nhu hòa như nước: "Ta muốn nàng, chỉ cần ngươi buông tay nàng, ta lập tức hai tay dâng Cung Dương quốc."

  Ánh mắt của hắn rất nghiêm túc, không giống như đang nói đùa, nhưng mà Ly Yên có chút tức giận, nàng không phải là đồ vật, sao cho phép người khác nhường tới nhường lui.

  "Không có khả năng." Hai người Lăng Dạ Vũ cùng Lăng Tuyệt đồng thời lên tiếng, sắc mặt của bọn họ xanh mét, trong mắt phát ra lửa giận, ngữ điệu lạnh như băng, hai khuôn mặt không mưu mà hợp hợp cùng hiện ra, cảm giác hoàn toàn cùng là một người.

  Lăng Dạ Vũ lạnh lùng nhìn Cung Y Lâm, hắn sẽ không dâng Tiểu Yên cho người ta, nếu như “hắn” đã không muốn bàn giao Cung Dương quốc, như vậy hắn liền tự mình lật đổ giang sơn này, có gì mà không được chứ? Hắn sẽ không cho phép mang nữ nhân của mình mà đổi lấy thiên hạ.

  Hai mắt Lăng Sương chớp chớp, phụ thân xem người này như kẻ địch sao?

  "Chỉ là từ bỏ một nữ tử là ngươi có thể thống nhất thiên hạ, vì sao mà không làm?" Cung Y Lâm từng bước phân tích.

  "Giang sơn dài vạn trượng, cũng không quan trọng bằng nàng." Lăng Dạ Vũ ôm lấy Ly Yên, giọng điệu kiên định, khí thế trên người làm cho người ta không thể không tin tưởng lời hắn nói, giờ khắc này, Cung Y Lâm bỗng nhiên hiểu rõ, tại sao nàng lại lựa chọn Lăng Dạ Vũ rồi.

  Cung Y Lâm bỗng dưng ngửa mặt lên trời cười to, lập tức vẫy vẫy tay, một tên thị vị ở phía sau trình lên một đồ vật, nhưng trên mặt tên thị vị có chút do dự nhìn Cung Y Lâm: "Hoàng thượng, thật sự không phải là …?"

  "Mang lên." Thanh âm có lực mang theo chân thật đáng tin.

  Cung Y Lâm đưa nó cho Lăng Dạ Vũ, "Cầm lấy!"

  Lăng Dạ Vũ nghi ngờ nhìn Cung Y Lâm, mắt nhìn đồ vật trên tay “hắn”, có một tấm vải màu vàng đã che lại, Lăng Dạ Vũ xốc lên, phát hiện là ngọc tỷ, còn có một thánh chỉ.

  "Ngươi có ý gì?" Mắt ưng của Lăng Dạ Vũ nhìn Cung Y Lâm, không phải hắn đã nói không đáp ứng sao?

  Cung Y Lâm khẽ cười một tiếng, nhưng không giải thích gì, chỉ nói: "Chiếu cố nàng thật tốt."

  Nói xong, Cung Y Lâm liền xoay người rời đi, bóng dáng cao to dần dần mờ nhạt.

  Hắn thật sự chẳng muốn dùng Cung Dương quốc để đổi lấy nàng, chỉ là muốn xem Lăng Dạ Vũ sẽ chọn giang sơn hay chọn mỹ nhân mà thôi, hắn chỉ muốn nhìn xem một chút Lăng Dạ Vũ có đáng giá để nàng yêu hay không, bây giờ xem ra, là hắn đã quá lo lắng mà thôi.

  Chúc nàng hạnh phúc! Bờ môi của hắn nhẹ nhàng cong lên, nhìn nhìn bầu trời, vậy là về sau hắn có thể tự do hành tẩu thiên hạ rồi.

  Lăng Dạ Vũ nhìn theo phương hướng Cung Y Lâm rời đi như có đăm chiêu, bỗng nhiên thấu hiểu tất cả.

  Tam quốc thống nhất, cao hứng nhất là dân chúng thiên hạ, về sau không còn chiến tranh nữa, sinh linh đồ thán rồi.

  Trên đại điện Lăng Nguyệt quốc, khóe miệng Lăng Dạ Nặc khẽ nhếch cười nhìn mọi người phía dưới, ra hiệu bằng mắt với thái giám bên cạnh, tên thái giám hiểu ý.

  Thái giám cầm trong tay thánh chỉ vàng óng ánh, từ từ mở ra: "Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, trẫm hiểu quá ít đạo trị quốc, mà Thất vương gia Lăng Dạ Vũ dũng mãnh thiện chiến, thống nhất thiên hạ, vì dân chúng tìm phúc cho muôn dân, nay trẫm quyết định thối vị nhượng hiền, Vũ Vương Gia sau này sẽ đứng đầu thiên hạ này, khâm thử."

  (*Thối vị nhượng hiền: Thoái vị nhường ngôi cho người có tài)

  Từng tiếng được thái giám đọc lên, bách quan văn võ trong triều kinh ngạc ngẩng đầu, đến ngay cả lăng Dạ Vũ cũng hiện lên một chút kinh ngạc.

  Bách quan ngu ngơ một lát, nhất thời có người dẫn đầu quỳ xuống: "Hoàng thượng anh minh."

  Mấy quan viên còn lại cũng đồng loạt hô, thanh âm vang vọng đại điện, từng tiếng rồi từng tiếng.

  Lăng Dạ Vũ nghĩ định tiến lên cự tuyệt, lại bị Lăng Dạ Nặc nhìn thấu tâm tư, trên mặt mở một nụ cười đắc ý khi tính kế được Lăng Dạ Vũ, "Hoàng huynh, vì mục đích chung! Ngôi vị hoàng đế này khuynh không ngồi thì ai ngồi."

  Lăng Dạ Vũ hung hăng trừng mắt Lăng Dạ Nặc, không ngờ lại bị Lăng Dạ Nặc sắp bẫy.

  Lăng Dạ Nặc cười thầm trong lòng, hoàng huynh, lúc trước không lý do bị huynh đẩy lên ngôi vị hoàng đế, bây giờ đem ngôi vị hoàng đế trả lại huynh, chúng ta không ai thiếu nợ ai rồi.

  "Ta không đồng ý." Giọng nói kiên định của Lăng Dạ Vũ nổ vang ở trên đại điện, bách quan sốt ruột khuyên nhủ: "Vương Gia, đây chính là thánh chỉ của hoàng thượng!"

  "Hoàng huynh, kháng chỉ liên luỵ cửu tộc nha, huynh là hoàng tộc, đương nhiên sẽ không bị liên luỵ cửu tộc, nhưng mà thê tử, con cháu e rằng tránh không được rồi." Lăng Dạ Nặc nhíu mày nói với Lăng Dạ Vũ, ánh mắt chứa ý cười thỏa mãn, không thể trách được “hắn”, “hắn” vẫn luôn không thích vị trí lạnh như băng này, ngao du thiên hạ vẫn thích hợp với “hắn” hơn.

  "Đệ…" Lăng Dạ Vũ bắn ánh mắt sắc bén về phía Lăng Dạ Nặc, như muốn phanh thây Lăng Dạ Nặc, lại dám uy hiếp hắn.


   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...