Hoàn [Xuyên không] Bệnh vương độc sủng kiều thê - Vi Lạp

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi ranjeny, 10/3/2017. — 68.976 Lượt xem

 1. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Gia nhập:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93

  [Xuyên không] Bệnh vương độc sủng kiều thê - Vi Lạp

  [Xuyên không] Bệnh vương độc sủng kiều thê - Vi Lạp


  Tác giả: Vi Lạp
  Converter: Ngocquynh520
  Editor: Dung Cảnh

  Nguồn: http://diendanlequydon.com/viewtopi...w=unread#unread
  Giới thiệu
  Xuất thân từ thế gia y học, Đường Tĩnh dựa vào cố gắng của mình để trở thành một đội viên đội đặc chủng mạnh mẽ, tài hoa, nhưng duyên phận là đưa cô chuyển kiếp vào Thiên Dục vương triều, gặp được đoản mệnh Thần Vương gia Mộ Dung Thiên Thần.

  Được rồi, nàng thật muốn bình yên sống qua ngày nhưng không nghĩ tới sống chung với Mộ Dung Thiên Thần lại nảy sinh tình cảm...

  Nhân vật chính: Mộ Dung Thiên Thần, Đường Tĩnh
  Vai phụ: Mộ Dung Thiên Hiên, Ngọc Tử Khâm.
  Số chương: 43
   


  Yumine033Mèo mini thích điều này.

 2. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 1: Xuyên không cẩu huyết

  “Ừm...” Đường Tĩnh từ từ mở mắt, vừa muốn đứng dậy lại thấy xung quanh đều là đồ vật cổ kính. Đây là đâu vậy? Cô nhớ mình đang ở trong sân diễn tập phá gỡ bom mìn phức tạp nhưng đây không phải là sân diễn tập, vậy hiện tại cô đang ở đâu đây, không lẽ cô tháo gỡ bom đạn thất bại mà đến điện Diêm Vương hay sao?

  “Vương phi, rốt cuộc người cũng tỉnh, ta còn tưởng người không cần ta nữa đấy.”

  Còn chưa hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra, một bóng dáng nào tới người nàng, khóc sướt mướt lại còn càu nhàu, Đường Tĩnh buồn bực nhìn nàng:

  “Xin hỏi cô là ai vậy?”

  " Tiểu thư không biết ta sao ? Ta là Xuân Ngọc đây. "

  " Xuân Ngọc ? " Trong đầu Đường Tĩnh xác định lại những người mình quen biết thì thật sự cô không biết Xuân Ngọc này là ai, cẩn thận quan sát cô ấy, gương mặt tròn trịa, ngũ quan bình thường, trên lỗ mũi còn có mấy chấm tàn nhan. Quan trọng nhất là cô ấy búi tóc cổ đại, cả người đều là trang phục cổ trang ! Không lẽ năm nay thịnh hành mốt cổ trang hay sao, làm sao mình lại không biết, chẳng lẽ ở trong rừng sâu núi thẳm lâu ngày mà ngay cả mốt thịnh hành cũng không biết.

  " Vương Phi ? "

  Xuân Ngọc cẩn thận gọi nàng.

  " Ngươi gọi ta là gì, Vương phi ? " Đường Tĩnh kinh ngạc.

  " Đúng vậy. " Xuân Ngọc gật đầu, từ lúc Vương phi gả vào Vương phù liền thay đổi, không lẽ Vương phi còn chưa quen sao ?

  " Vương phi chưa tỉnh ngủ sao ? Có muốn ngủ tiếp hay không ? " Xuân Ngọc thấy Vương phi lắc đầu, gương mặt vô tội vội vàng hỏi.

  " Không cần, ngươi nói cho ta biết đây là đâu ? " Đường Tĩnh muốn ít nhất phải biết rõ nơi này thì mới có thể tính toán bước tiếp theo được.

  " Đây là Vương phủ, không lẽ Vương phi người quên sao ? "

  " Vương Phủ ? " Đường Tĩnh rối rắm.

  " Đúng vậy, Vương phi chưa quen sao, người quên ngày hôm trước người mới thành thân với Ngũ vương gia sao ? " Xuân Ngọc lo lắng hỏi.

  Nhìn đồ vật mang phong cách cổ xưa, lại nhìn tiểu nha đầu tự xưng là Xuân Ngọc, dựa vào trực giác đặc biệt của người làm lính, rốt cuộc nàng cũng biết được một thực tế : Cô xuyên không, mặc dù không muốn thừa nhận nhưng chuyện chỉ xảy ra trong tiểu thuyết, sự việc cẩu huyết như vậy lại xảy ra trên người mình.

  " Ừ, ta đã nhớ. " Đường Tĩnh gật đầu che đậy sự hoảng hốt trong lòng. Sau khi sáng tỏ sự thật, cô lập tức phải làm cho mình tỉnh táo lại, việc cấp bách trước mắt là không thể để cho nha đầu trước mặt nàng biết nàng không phải là chủ nhân của thân thể này, còn phải lấy được tin tức ở chỗ này từ nàng ta.

  " Vậy bây giờ là triều đại nào ? Ta mới tỉnh ngủ, đầu óc có chút rối loạn. " Nói xong, Đường Tĩnh còn giả vờ xoa xoa huyệt thái dương. Trước mắt phải hiểu rõ tình hình nơi đây, mình học lịch sử nhiều như vậy, có lẽ sẽ có chỗ dùng.

  " Hiện tại là Thiên Dục năm hai mươi ba. " Tiểu Nha đầu kiêu ngạo nói.

  Thiên Dục năm thứ hai mươi ba ? Cho tới bây giờ nàng cũng chưa nghe qua, xem ra đây là Vương triều không có trong lịch sử, Đường Tĩnh nhăn mày, kiến thức lịch sử không dùng được, chỉ có thể dựa vào chính mình rồi.

  Nghe khẩu khí của nha đầu này, đây là một quốc gia giàu có và đông đúc.

  " Vậy sao ta phải gả cho Ngũ vương gia ? " Đường Tĩnh bất động thanh sắc hỏi, nếu không thể hỏi chính mình là ai thì chỉ còn cách hỏi ngược trở lại thôi.

  " Cái này ta cũng không rõ lắm, ý định của Vương phi chúng ta làm sao có thể đoán được đây ? Nhưng ban đầu Vương phi người thích Thái tử, nô tỳ không biết vì sao cuối cùng người lại gả cho Ngũ Vương gia. "

  Thái tử ? Tại sao còn kéo theo một người vào nữa, một Ngũ vương gia nàng còn chưa hiểu rõ, còn thêm một người nữa, hao tổn trí tóc, Đường Tĩnh ở trong lòng phát điên.

  " Vậy tại sao ta lại nằm trên giường ? "

  " Đại phu nói Vương phi trúng độc, là độc dược mãn tính, nhưng tiểu thư vẫn hôn mê bất tỉnh, thật sự hù chết nô tỳ. "

  " Trúng độc ? " " Đường Tĩnh gật đầu một cái, tiểu nha đầu này không tệ, hỏi đâu đáp đấy, làm cho nàng cảm thấy hết sức hài lòng, nhìn qua có thể thấy được nàng ta rất để ý tới chủ nhân của thân thể này.

  (Từ giờ sẽ xưng nàng nhé, cô là vì lúc còn ngơ ngơ từ hiện đại xuyên sang cổ đại, giờ đã tiếp nhận chuyện xuyên không rồi nên thay đổi cho phù hợp.)

  Suy nghĩ, lặng lẽ kéo tay áo lên bắt mạch cho mình. Làm người thừa kế của thế gia y học, hơn mười mấy năm nàng đều nghiên cứu về trung y, chỉ là vào thế vận hội Olympic lần thứ 8 thấy nữ chiến binh hiên ngang lẫm liệt đột nhiên cảm thấy hứng thú nồng đậm với quân nhân nên mới không để ý tới người nhà phản đối mà dự thi đội viên đội đặc chủng. Cho nên chuyện gì xảy ra nàng có thể đoán được.

  Nàng nhăn mày, nha đầu này nói không sai, đúng là độc dược mãn tính bình thường, nhưng đối với lượng độc dược mãn tính lớn cũng sẽ ảnh hưởng tới thân thể. Bản thân gỡ mìn thất bại, hy sinh lừng lẫy, đúng lúc gặp phải thân thể bị độc chết, trời xui đất khiến nàng đến nơi này, rõ ràng đúng là mệnh chưa đến lúc chết.

  Trải qua nửa ngày nói chuyện, Đường Tĩnh đại khái cũng hiểu được một chút, chủ nhân thân thể này gọi là Lý Linh Lan, là đích tiểu thư phủ Thừa tướng, tử nhỏ vẫn không xem ai vào mắt, lớn lên lại kiêu ngạo phách lối, không chuyện ác nào không làm.

  Nàng xuyên không tới Thiên Dục vương triều, có thể nói là Vương triều giàu có nhất ở thời điểm hiện tại, xung quanh còn có nước nhỏ khác, thỉnh thoảng có những đợt chiến tranh nhỏ, nhưng vẫn tương đối yên bình, đối với thực lực của Thiên Dục, bọn họ cũng không dám chân chính phát động chiến tranh.

  Mà hiện tại, nàng đã gả cho Ngũ vương gia Mộ Dung Thiên Thần, một vương tử bệnh tật không được cưng chiều. Về phần tại sao nàng lại gả cho Vương gia này, tiểu nha đầu này cũng không biết, đành từ từ tự mình nghiên cứu vậy.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 3. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 2: Gặp Mộ Dung Thiên Thần

  Hiểu rõ tình cảnh của mình, Đường Tĩnh tự an ủi chính mình, nơi này nàng tương đối hài lòng.

  Trong lòng nàng đối với chủ nhân thân thể này nói : ngươi yên tâm, ta dùng thân thể của ngươi, sẽ thay ngươi sống thật tốt, cũng coi như báo đáp ngươi.

  " Ôi, nô tỳ mải hỏi thăm chuyện Vương phi cũng không bẩm báo với Vương gia là Vương phi đã tỉnh. Vương gia chắc lo lắng lắm đây. " Xuân Ngọc gấp gáp đứng dậy chạy ra ngoài.

  " Vương gia rất quan tâm ta sao ? "

  " Trước kia Vương gia và Vương khi luôn không vừa mắt nhau, nhưng kể từ khi Vương phi gả cho Vương gia, Vương gia đối với Vương phi rất tốt. " Xuân Ngọc vui mừng nói, cái nha đầu này như bà cụ non, Đường Tĩnh cảm thấy buồn cười.

  " Được rồi, ngươi nhanh đi nói với Vương gia đi. " Đúng lúc nàng muốn gặp vị phu quân hiện tại này.

  " Không cần, Bổn vương đã biết. " Nói xong, một bóng dáng nhàn nhã đi tới, Đường Tĩnh nghe âm thanh, ngẩng đầu nhìn người đi tới, ngũ quan như điêu khắc, cả người mặc trường bào màu đen, bên hông buộc ngọc đái màu trắng, tóc đen buộc chỉnh tề dùng ngọc quan cố định lại, cả ngươi tản ra hơi thở lạnh giá.

  Đường Tĩnh ngây người nhìn, khuôn mặt sắc sảo, ngũ quan kiên nghị, tỷ lệ thích hơn không thừa không thiếu, nhưng so với minh tinh trong ti vi chỉ có đẹp trai hơn. Chỉ tiếc là sắc mặt hắn rất dọa người, vừa nhìn chính là một con bệnh.

  " Vương phi cuối cùng cũng tỉnh, Bổn vương thật sự lo lắng. "

  Lo lắng ? Đường Tĩnh bĩu môi, ngoài miệng thì nói là lo lắng nhưng nàng thấy được sự giễu cợt và chán ghét trong đôi mắt hắn.

  Xem ra Xuân Ngọc nói đúng, Vương gia này thật sự không thích Lý Linh Lan, vậy sao còn muốn thành thân với nàng ? Trong lòng tò mò, gương mặt Đưỡng Tĩnh vẫn bình thản :

  " Ta đã tỉnh, Vương gia có thể yên tâm rồi. "

  " Vậy thì tốt, Vương phi hiện tại có thể ra ngoài, đám người Thái tử biết ngươi vừa gả vào đây đã bị trúng độc thì hết sức lo lắng, cho nên có ghé thăm ngươi một chút, ngươi trang điểm rồi đi theo Bổn vương ra ngoài gặp họ. "

  Nói xong, không đợi Đường Tĩnh trả lời liền vung trường bào đi ra ngoài, đúng là chán ghét tới cực điểm. Thậm chí nói cũng không cho nàng nói, Đường Tĩnh cười khổ trong lòng.

  “Vương phi, nô tỳ trang điểm giúp người.” Thấy Vương gia đi ra ngoài, Xuân Ngọc hỏi.

  " Ừ. " Đường Tĩnh gật đầu, đến bàn trang điểm, nhìn bộ dáng của bản thân, người trong gương làn da như mỡ đông, trắng như tuyết, một đôi mắt xếch thâm thúy, đôi môi anh đào đỏ thẫm, quả nhiên xinh đẹp, trong lòng Đường Tĩnh âm thầm đánh giá. Một người xinh đẹp như vậy vẫn không lọt được vào mắt vị Vương gia này, nếu đã chán ghét vì sao phải cưới nàng?

  Đường Tĩnh nghi hoặc chờ Xuân Ngọc trang điểm cho mình.

  "Tiểu thư, được rồi, hôm nay đeo trâm sao?" nói xong liền cầm một cây trâm vàng Khổng Tước, làm cho Đường Tĩnh hết chỗ nói.

  Trâm vàng Khổng Tước khảm bảo thạch ngũ sắc, còn nam vàng nạm bạc, đủ nặng, đeo lên đầu thật không muốn sống nữa.

  Nhìn mái tóc của nàng được chải thành búi thanh loa kế phức tạp như vậy.

  " Không được, chải đơn giản một chút đi. " Đường Tĩnh lắc đầu.

  " Vâng ạ. " Xuân Ngọc tuy nghi ngờ nhưng không hỏi nhiều, nhanh chóng trang điểm lại cho nàng.

  " Vương phi, được rồi, người xem như hiện tại có được không ? "

  Đường Tĩnh ngẩng đầu nhìn vào gương đồng lần nữa, lần này là búi tóc lưu nguyệt đơn giản.

  " Được rồi, để kiểu này đi. " Đường Tĩnh vừa lòng gật đầu, cầm lấy cây trâm đơn giản không có trang trí gì thêm đưa cho Xuân Ngọc.

  " Vương phi, người mặc quần áo nào để đi gặp Vương gia đây ? "

  Trang điểm xong, Xuân Ngọc thay nàng tìm quần áo.

  " Chọn bộ quần áo người thích nhất sao ? " Nói xong, từ trong tủ lấy ra bộ quần áo màu đỏ thẫm thêu tơ vàng hoa mẫu đơn.

  "Sao lại chọn bộ quê mùa như vậy?" Đường Tĩnh nhíu mày, sở thích của Lý Linh Lan này thật không thể khen nổi.

  "Không được, tìm cho ta bộ nào càng đơn giản càng tốt."

  Xuân Ngọc thả quần áo vào tủ, lần nữa tìm bộ khác cho nàng. Chọn mãi, rốt cuộc Xuân Ngọc cũng tìm được một chiếc váy hồng nhạt từ trong đống quần áo lòe loẹt, trên cổ tay áo thêu chỉ vàng hoa mai, càng thêm sức sống.

  Rốt cuộc cũng chọn được, Đường Tĩnh nhìn trong gương, nghĩ mình đơn thương độc mã đi gặp Vương gia thật sự là khó khăn. Có lẽ đây là khó khăn đầu tiên ngươi phải trải qua, dù như thế nào ngươi cũng phải cố gắng lên, ngàn lần không được để lộ sơ hở, Đường Tĩnh ở trong lòng tự cổ vũ cho mình, hiện tại ngươi không phải là Đường Tĩnh, mà là Lý Linh Lan.

  Sau khi xác định mình không có gì không ổn, Đường Tĩnh thản nhiên bước ra ngoài, Mộ Dung Thiên Thần ở bên ngoài đợi lâu như vậy cũng không còn kiên nhẫn, vừa muỗn vào thúc giục thì thấy Lý Linh Lan từ từ đi ra, toàn thân trắng nhạt chấm đất, bọc lại eo nhỏ, giữa tóc chỉ có một châm ngọc, cả người xinh đẹp mang theo mấy phần lười biếng.

  Cho dù đã gặp qua nàng nhiều lần, nhưng Mộ Dung Thiên Thần hôm nay lại bị nàng hấp dẫn.

  "Có gì không ổn sao?" Đường Tĩnh thấy hắn nhìn mình chằm chằm, lại cúi đầu nhìn lại bản thân, đành lên tiếng hỏi, nhưng lại thấy mình không có gì không ổn.

  "Không có gì, rất tốt." Lỗ mãng để lại một câu sau đó bỏ mặt mình nàng đi về phía trước.

  Đúng là trò cười, làm sao Ngũ vương gia cao ngạo có thể nói với nàng, hắn cảm thấy hôm nay nàng đặc biệt xinh đẹp. Bất quá Đường Tĩnh lại không nghĩ như vậy, hắn tình nguyện không nhìn mình, xem ra con đường phía trước thật sự nhấp nhô đây.

  Chương 3: Nhận rõ tình thế

  Mộ Dung Thiên Thần đi nhanh về phía trước, Đường Tĩnh đi theo phía sau, vừa đi vừa thưởng thức cảnh vật rong Vương phủ.

  Không thể không nói, đình đài lầu các trong viện này đều hết sức xa hoa, cây cầu nhỏ, dòng nước chảy quanh núi giả, cơ hồ mười mấy bước một cảnh vật, làm cho người ta không kịp ngắm nhìn, giống như thế ngoại đào nguyên.

  Đi không lâu liền tới phía trước một cái đình, nơi đó có mấy người đang vừa nói vừa cười, có lẽ là bọn họ.

  “Linh Lan gặp qua mấy vị Vương gia.” Đường Tĩnh đi lên phía trước hành lễ với đám người. Dù chưa bao giờ làm nhưng Đường Tĩnh lại thực hiện hết sức thành thạo. Có lẽ chủ nhân thân thể này thường làm nên dù không có trí nhớ nhưng đã thành thói quen khó có thể sửa đổi.

  Trong đình mấy người thấy nàng đi tới thì đôi mắt đều sáng lên, trước kia Lý Linh Lan đều mặc trang phục diễm lệ, bày ra dáng vẻ kiêu ngạo, cử chỉ lỗ mãng. Nhưng hôm nay ăn mặc giản dị, khí chất tao nhã nhẹ nhàng, không lẽ sau khi thành thân khiến cho nàng thay đổi lớn như vậy.

  “Nghe nói Thần vương phi với thành thân đã trúng độc, làm sao lại không cẩn thận như vậy.” Nam tử mặc áo cẩm bào màu đen thân thiết hỏi thăm.

  Tuy là lời nói quan tâm nhưng Đường Tĩnh vẫn nghe được mùi vị hả hê khi người gặp họa.

  “Tạ vương gia quan tâm, Linh Lan đã không có gì đáng ngại.”

  Đường Tĩnh gặp chiêu phá chiêu, nhàn nhạt trả lời.

  Nghe được lời nói của nàng, nam tử mặc áo cẩm y bất động nhíu mày.

  “Ha ha, Ngũ hoàng tẩu sau khi thành thân thay đổi thật lớn, không chỉ ăn mặc thay đổi mà ngay cả tính cách cũng thay đổi.”

  Thiếu niên mặc cẩm bào màu lam nhạt tùy tiện nói.

  Nghe được xưng hô của hăn với mình, Đường Tĩnh phần nào đoán được hắn chính là Hoàng tử nhỏ nhất Mộ Dung Thiên Du.

  Theo như Xuân Ngọc nói, vị Hoàng tử này rất được Hoàng thượng sủng ái nhưng không được sủng mà kiêu, cũng không tham gia tranh giành ngôi vị hoàng đế, tình cảm với các huynh đệ rất tốt.

  Thấy hắn là một người hào sảng nên Đường Tĩnh cũng có hảo cảm với hắn.

  “Du vương gia nói đừa, đã thành thân thì sao có thể không hiểu chuyện như trước.” Đường Tĩnh cười nói

  “Đừng đứng nữa, ngồi thôi.” Mộ Dung Thiên Thần thấy nàng vẫn đứng liền lên tiếng.

  Dù không thích nàng như nhìn mặt mũi Thừa tướng phủ nên hắn cũng nên đối tốt với nàng một chút.

  “Vâng.” Đường Tĩnh gật đầu nói.

  Vừa tới chỗ ngồi, Đường Tĩnh cảm thấy có ánh mắt đang dò xét nàng. Nàng ngoái đầu nhìn lại đúng lúc nhìn thấy ánh mắt nam tử lâu nay vẫn không lên tiếng, mang theo mấy phần nghiên cứu, còn cả một chút... Nhìn kỹ thấy hắn không có địch ý với nàng, Đường Tĩnh gật đầu trực tiếp đi thẳng tới chỗ ngồi.

  Đợi đến lúc ngồi xuống, Đường Tĩnh trở thành vai phụ. Mấy người huynh đệ bọn họ bàn chuyện chính sự, chỉ thỉnh thoảng mới nói chuyện phiếm với nàng vài câu. Có lẽ do công việc bận rộn, mấy người lập tức rời đi, chỉ còn lại nàng và Mộ Dung Thiên Thần ngồi yên tĩnh trong đình, ai cũng không mở miệng.

  Đường Tĩnh không biết phải mở miệng như thế nào,còn lại Mộ Dung Thiên Thần vẫn muốn không gặp nàng nên cũng không mở miệng.

  “Vốn định hôm nay dẫn ngươi đi lại mặt, nhưng hôm nay ngươi vừa mới tỉnh nên nghỉ ngơi tốt một chút, chờ hôm khác lại trở về.” Ngồi một lúc, Mộ Dung Thiên Thần mới phá vỡ cục diện lúng túng, mở đầu nói.

  “Vâng.” Đường Tĩnh thuận theo mà nói, nếu không biết rõ tình huống của Thừa tướng phủ, không bằng ở Vương phủ thoải mái một chút.

  Mộ Dung Thiên Thần nhìn Đưỡng Tĩnh yên lặng ngồi nhìn phía xa xa, như một đóa hoa lan xuất trần yên tĩnh ở trên núi cao, khoan thai đạm bạc, nhìn nàng như vậy cũng không làm cho mình cảm thấy chán ghét.

  “Bên ngoài gió lớn, ngươi vừa mới khỏe lại, về phòng nghỉ ngơi một lúc đi.” Dứt lời, cũng không để ý tới phản ứng của Đường Tĩnh liền rời đi. Hắn làm sao vậy, làm sao có thể so sánh một nữ tử không hiểu tam tòng tứ đức, không có giáo dưỡng với đóa hoa lan xuất trần, hắn nhất định điên rồi, nghĩ lại mới thấy quá hấp tấp rồi.

  Nhìn Mộ Dung Thiên Thần nhanh chóng rời khỏi, Đường Tĩnh đầy bất đắc dĩ, cùng một người chán ghét mình sống với nhau cả đời đúng là chuyện đau khổ đến cỡ nào, vậy mà lại phát sinh trên người nàng.

  Ánh mặt trời vừa lúc chiếu lên người nàng, Đường Tĩnh không muốn về phòng, nghiêng người phơi nắng trên lan can trong đình, thuận tiện nghĩ lại tình cảnh của bản thân.

  Nghe mấy huynh đệ bọn họ nói chuyện phiếm, Đường Tĩnh cũng hiểu được một ít. Hiện tại là Thiên Dục năm thứ hai mươi ba, Hoàng đế tại vị là Khai Nguyên đế hơn năm mươi tuổi, ước chừng tuổi thọ của người cổ đại cũng không sống được bao nhiêu năm nữa, đã sắc phong Đại hoàng tử Mộ Dung Thiên làm Thái tử.

  Nhưng không phải vị Thái tử nào cuối cùng cũng có thể trở thành Hoàng đế, Nhị vương gia tài đức vẹn toàn, là uy hiếp lớn nhất của Thái tử, hai người vì ngôi vị Hoàng đế mà tranh đấu gay gắt.

  Đưỡng Tĩnh cúi đầu suy nghĩ, vừa tìm tòi về vị Vương gia ít nói lúc nãy đang nghiên cứu mình, nhưng qua lời nói có thể thấy được rất thân thiết với Mộ Dung Thiên Thần, nói vậy có lẽ là Mộ Dung Thiên Hiên rồi.

  Mộ Dung Thiên Hiên và Mộ Dung Thiên Thần là huynh đệ cũng một mẹ, hai người đều do Thư phi nương nương sinh ra.

  Nếu tranh giành ngôi vị Hoàng đến tất nhiên sẽ phải bồi dưỡng phe cánh cho mình, như vậy Tam vương gia sẽ là người giúp đỡ lớn nhất cho Thái tử, Ngũ vương gia huynh đệ đồng tâm, tất nhiên sẽ giúp đỡ ca ca của hắn.

  Nhưng mà đáng tiếc vị Ngũ vương gia này trời sinh yếu ớt bệnh tật, lại không được sủng ái, trong tay cũng không có thực quyền gì, nghe nói không giúp được Nhị hoàng tử nhiều.

  Nghe khẩu khí của bọn họ, phủ Thừa tướng thuộc phe Thái tử, bản thân mình lại yêu Thái tử, kết quả lại gả cho đối thủ một mất một còn của Thái tử, có thể nghĩ, đây là cơ sở ngầm Thải tử đặt trong phủ của Ngũ vương gia. Suy nghĩ cẩn thận tình cảnh của mình, Đường Tĩnh cũng không lo lắng gì, nếu mình không chết già nơi này thì không bằng rời khỏi Vương phủ, không chừng còn đường sống.

  Xuân Ngọc đừng phía sau nhìn bộ dáng suy tư của nàng, trong lòng hết sức kinh ngạc, Vương phi sau khi tỉnh lại liền thay đổi thành một người khác, tính tình thay đổi, không động một chút là mắng người, nàng tất nhiên sẽ cảm thấy vui vẻ.

  Nhưng mà trước kia Vương phi có chuyện gì cũng biểu hiện ra mặt, hiện tại Vương phi có chút thâm trầm làm cho người ta nhìn không thấy.

  “Xuân Ngọc, đồ cưới của ta có bao nhiêu?”

  Nếu phải rời khỏi Vương phủ, đầu tiên là phải có tiền, tiểu thư ở trong gia đình lớn ở cổ đại xuất gia không phải đều có đồ cưới sao. Huống hồ nàng là tiểu thư con vợ cả, hiện tại người nàng không có một xu, thứ có thể dùng chỉ có đồ cưới, Đường Tĩnh âm thầm tính toán, xoay người hỏi Xuân Ngọc.

  “Đồ cưới của Vương phi đều để ở trong phòng, nô tỳ mang tiểu thư đi xem.” Đường Tĩnh bất thình lình lên tiếng dọa Xuân Ngọc nhảy dựng, nhưng nhanh chóng hồi phục tinh thần, cung kính đáp.

  Trở về phòng, Xuân Ngọc lấy ra một chiếc rương gỗ, “Vương phi, đồ cưới của người đều ở trong này.”

  “Ừ, mở ra đi.”

  Mở rương ra, Đường Tĩnh tiện tay xem xét, chỉ có một vài chiếc trâm Phượng, trâm ngọc và trang sức. Sinh ra trong gia đình thế gia y học, Đường Tĩnh thấy qua nhiều kì trân dị bảo, nhìn qua liền biết những thứ này không hề đáng giá.

  “Còn có gì không?”

  Nghe nói vậy, Xuân Ngọc nhanh chóng quỳ xuống: “Vương phi, đó là tất cả rồi.”

  Đường Tĩnh bị hành động của nàng ta dọa sợ, khẩn trương đỡ nàng ta dậy.

  “Mau đứng lên đi.”

  Nàng không thể chịu được lễ lớn như vậy.

  “Ta là tiểu thư con vợ cả, xuất giá chỉ có ít đồ cưới như vậy.”

  Đường Tĩnh thở dài, vậy mà không có cửa hàng, thôn trang.

  “Hiện tại, Triệu di nương có nhị tiểu thư sắp gả đi, tất nhiên sẽ chuẩn bị hết đồ cưới cho nàng ta, Vương phi không cần để ý. Sau này người và Vương gia sống tốt cũng không cần nhiều đồ cưới.” Xuân Ngọc an ủi nàng.

  Lời này làm cho Đường Tĩnh nhìn tiểu nha đầu với cặp mắt khác xưa, mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng trong lòng kín đáo, chăm sóc chu đáo, lại thật lòng đối đãi với nàng, nàng chỉ có thể trông cậy duy nhất vào nàng ta rồi.

  Thở dài, Đường Tĩnh kéo tay nàng: “Xuân Ngọc, ta ở Vương phủ không nơi nương tựa, sau này có thể cùng ngươi nương tựa lẫn nhay, ngươi cũng không thể vứt bỏ ta đấy,”

  Tuy vì hỏi thăm tình huống của Thừa tướng phủ mới nghe nói như vậy, nhưng cũng có mấy phần chân thành, từ lúc nàng tỉnh dậy thì tiểu nha đầu này vẫn luôn dốc lòng chăm sóc cho nàng, biết rõ thân thế của thân thể này, trong lòng Đường Tĩnh không phải không cảm động.

  “Vương phi không ngại nô tùy, nô tỳ sẽ hết sức tận tâm với người.”

  “Ừ, được rồi.” Đường Tĩnh mỉm cười, thuận tiện hỏi tình hình phủ Thừa tướng gầy đây.

  Từ trong miệng Xuân Ngọc nghe ra được, mẹ nàng hiện tại tuy là chính thê của Thừa tướng nhưng lại không được sủng ái, người cha này của nàng chỉ sủng ái Triệu di nương là thanh mai trúc mã của hắn, hiện tại chủ mẫu của phủ Thừa tướng cũng là Triệu di nương.

  Năm đó dưới sức ép của Vu tộc, cũng vì con đường làm quan của mình, cha nàng chỉ là Thị Lang tam phẩm mới bất đắc dĩ cưới mẹ nàng là tiểu thư tướng quân phủ, sau này ca ca và cha cũng chính là cậu và tổ phụ của nàng chết trận nơi sa trường, địa vị của mẹ ở trong phủ cũng giảm xuống.

  Không lâu sau cha nâng Triệu di nương vào phủ, Triệu di nương không chịu thua kém, sinh cho Thừa tướng một trai một gái, củng cố địa vị của mình, hiện tại con trai nàng ta là tướng quân, địa vị của nàng ta ở phủ Thừa tướng như mặt trời ban trưa.

  Mà mẹ nàng dưới gối chỉ có một mình đứa con gái là nàng, lại có thanh danh tệ hại, cho nên nàng càng không được sủng ái. Mẹ nàng tuy sinh ra ở tướng quân phủ nhưng tính tình hiền lành, nhẫn nhục chịu đựng. Triệu di nương nắm rõ tính tình của mẹ nàng, ở phủ Thừa tướng tác oai tác quái, dùng mưu kế đoạt quyền chủ mẫu của mẹ nàng, dần dần địa vị của mẹ nàng trong phủ bị mọi người bỏ quên.

  Cuộc sống của mẹ nàng ở đây không được như ý nhưng đối với đứa con gái này lại hết mực yêu thương, chi phí ăn mặc đều do nàng chi trả.

  Mà mẹ của Lý Linh Lan này, nàng đang chiếm thân thể của con gái người ta thì tất nhiên sẽ thay nàng ấy chăm sóc mẹ nàng ấy, nhưng điều kiện tiên quyết là phải sống sót được cái đã.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 4. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 4: Giao dịch

  Sau khi tính toán xong, Đưỡng Tĩnh cũng hiểu nàng gả cho Thần vương gia, muốn rời khỏi phải được hắn đồng ý. Nếu hắn đã đồng ý hôn sự này, đặt một cơ sở ngầm dưới mắt mình, hắn nhất định có suy nghĩ của mình, làm sao có thể dễ dàng để nàng rời khỏi đây.

  Đường Tĩnh suy nghĩ, mặc kệ, dù kết quả như thế nào, nàng phải tìm vị Vương gia đó nói chuyện, làm sao mới đồng ý thả chính mình, tin rằng không ai muốn đặt một quả bom hẹn giờ trong nhà mình, nếu hắn không đồng ý, nàng liền khuấy cho Vương phủ của hắn gà bay chó sủa.

  Hạ quyết tâm, Đưỡng Tĩnh dựa vào lan can nói:

  “Xuân Ngọc, hiện tại Vương gia ở đâu?”

  “Nô tùy cũng không rõ lắm, nhưng nghe nói phần lớn Vương gia đều ở thư phòng, tiểu thư muốn tìm Vương gia sao?” Xuân Ngọc hết sức vui vẻ, tiểu thư tới đây mấy ngày đều không đi tìm Vương gia, nghe thấy Đưỡng Tĩnh muốn đi tìm Vương gia, Xuân Ngọc hết sức tích cực liền hỏi có cần nàng ta đi hỏi thăm không.

  “Không cần, chúng ta đi thư phòng thử nhìn xem/”

  Đi được nửa đường, vừa vặn gặp quản gia Mặc thúc, hỏi được Vương gia đang ở thư phòng.

  “Vương gia có phân phó, Vương phi không thể đến gần thư phòng.”

  Nghe Vương phi muốn đến Thư phòng tìm Vương gia, quản gia khó xử nói.

  Hừ, thì ra vẫn đề phòng nàng, nói vậy cuộc đàm phán của nàng vẫn còn hy vọng.

  “Ta chỉ đi một lát, ta thật sự có việc muốn tìm Vương gia, quản gia ngươi sắp xếp đi.” Ở cùng một mái hiên sao lại không cúi đầu, Đường Tĩnh nói ra hai chữ cầu xin.

  Quản gia có chút buông lỏng, Đường Tĩnh tiếp tục nói: “Ta ở Vương phủ không có nơi nương tựa, ít nhiều nhờ có Vương gia chăm sóc, quản gia ngươi để ta gặp Vương gia, ta chỉ muốn nói lời cảm ơn mà thôi.”

  Mặc thúc nhìn Vương phi cúi đầu như vậy, thái độ hết sức chân thành nên cũng mềm lòng.

  “Nếu Vương gia không đồng ý, Vương phi phải nhanh chóng rời đi, không cần làm bọn nô tài chúng ta khó xử.”

  “Được, ta đồng ý.”

  Hiện tại Đường Tĩnh chỉ muốn tìm Vương gia đàm phán, hiện tại không thể lo lắng cái khác nên đành đồng ý.

  Có Mặc thúc dẫn đường, bọn họ nhanh chóng tới thư phòng:

  “Các ngươi lui xuống trước đi, ta vào một mình là được rồi.”

  Nàng và Vương gia nói chuyện, nên để càng ít người biết càng tốt.

  Vừa định gõ cửa thì nghe thấy trong phòng truyền đến tiếng đồ vật bị rơi, dựa vào phản ứng nhanh nhẹn của bộ đội đặc công, Đường tĩnh nhanh chóng đẩy cửa đi vào, Mặc thúc và Xuân Ngọc thấy Vương phi liều lĩnh xông vào cũng vội vàng chạy vào theo.

  Đường Tĩnh đi vào thấy Mộ Dung Thiên Thần nhíu mày, sắc mặt tái nhợt ngồi trên ghế, trường bào màu trắng bị kéo căng, trên trán dính đầy mồ hôi, âm thanh cắn răng trong phòng yên tĩnh có vẻ rõ ràng.

  Cái bàn trước mặt hắn lộn xộn, tất cả đều bị hắn đẩy rơi xuống đất. Cho dù kiếp trước nhìn rất ít thấy người trúng độc nhưng nhìn bộ dạng của hắn Đường Tĩnh cũng đoán được hắn bị trúng độc. Nàng nhanh chân chạy tới nắm lấy cánh tay của hắn bắt mạch.

  Đừng Tĩnh cẩn thận chuẩn đoán, mày nhăn càng sâu, nhìn bộ dáng ẩn nhẫn đầu đầy mồ hôi của hắn, Đường Tĩnh thật cảm phục nghị lực của hắn. Theo mạch tượng chuẩn đoán trong người hắn có ít nhất sáu loại độc, các loại độc trộn lẫn vào nhau, thấy hắn nhận không biết bao nhiêu đau đớn, ánh mắt Đường Tĩnh dịu dàng hơn nhiều.

  “Vương phi, Vương gia như thế nào?” Mặc thúc lo lắng hỏi. Nhìn Đường Tĩnh bắt mạch cho Vương gia, quản gia cũng chẳng để ý phải mời thái y tới.

  “Tới giúp ta một tay nâng hắn lên giường.” Đường Tĩnh gọi hai người đến. Ba người khó khăn chuyển hắn đến nằm trên giường, nhìn bộ dáng gầy yếu của hắn, không nghĩ lại nặng như vậy.

  “Nơi này có ngân châm sao?” Đường Tĩnh muốn dùng ngân châm châm cứu để giảm sự đau đớn cho hắn.

  “Thôi.” Nhìn bộ dáng khó xử của Mặc thúc, nàng liền hiểu rõ, cái khó ló cái khôn, nhổ cây trâm trên đầu, có lẽ sẽ dùng được.

  Hiện tại thời khắc quan trọng cũng không để ý tới nam nữ khác biệt, Đường Tĩnh giơ cây trâm nhanh nhẹn lột quần áo của Mộ Dung Thiên Thần, châm vào người hắn, độc tác nhanh, chuẩn và ngoan độc. Vừa châm vừa nói mấy tên dược liệu với Mặc thúc.

  “Nghe hiểu chưa? Nhanh đi lấy thuốc, sắc xong thì lập tức mang qua đây” .

  “Vâng, ta lập tức đi làm.” Vừa nói vừa chạy ra ngoài.

  Động tác của Mặc thúc rất nhanh, vừa mới châm cho Mộ Dung Thiên Thần xong thì hắn đã bưng thuốc tới.

  “Đưa cho ta, các ngươi lui ra đi.” Đường Tĩnh bưng thuốc.

  " Nhưng mà… " Mặc thúc còn chần chờ.

  " Sao vậy ? Sợ ta độc chết hắn sao ? Nhìn bộ dáng của hắn có thể chịu đựng được bao lâu nữa ? "

  Đường Tĩnh khinh thường nhìn hắn, nàng chỉ sợ có chuyện gì xảy ra thì sẽ bị giữ lại ở chỗ này.

  " Vâng. " bên ngoài đều là người của Vương phủ, Vương phi cũng không dám có hành động thiếu suy nghĩ.

  Mặc thúc lo lắng nhìn Vương gia, sau đó đi ra ngoài. Xuân Ngọc cũng theo ra ngoài .

  Uống thuốc không lâu sau Mộ Dung Thiên Thần tỉnh lại, mở mắt ra lại thấy Đường Tĩnh ngồi bên cạnh giường đang nghiêng người nhìn hắn, nhăn mày ghét bỏ nói:

  “Tại sao ngươi lại ở trong này?”

  “Sao ta lại không được ở trong này?” Đường Tĩnh che giấu sự vui vẻ.

  “Nếu không có ta ở đây, nói không chừng hiện tại ngươi đã đến báo danh ở chỗ Diêm vương rồi.” Đường Tĩnh cũng ghét bỏ nhìn hắn một cái.

  “Ngươi giải độc cho ta?”

  " Chưa giải. Nói thật, ta rất bội phục ngươi, trong thân thể ngươi có nhiều loại độc, lại có từ trong bụng mẹ, ngươi có thể sống đến bây giờ đúng là kì tích rồi. "

  Chống lại ánh mắt nghi hoặc của Mộ Dung Thiên Thần, Đường Tĩnh hảo tâm giải thích cho hắn.

  " Ngươi biết y thuật ? " Tài liệu ám vệ thu thập lại đều nói Lý Linh Lan chỉ là một tiểu thư phủ Tướng phủ hung hãn ương ngạnh không có học vấn, làm sao có thể biết y thuật được.

  " Biết, ta cũng có thể giúp ngươi giải độc. " Đường Tĩnh thề thốt nói.

  " Ngươi có thể sao ? " Mộ Dung Thiên Thần hoài nghi hỏi.

  " Ta có thể chuẩn đoán độc trong người của ngươi, còn có thể làm cho ngươi tỉnh lại, ngươi nói ta có thể hay không ? " Đường Tĩnh hỏi lại hắn.

  Mộ Dung Thiên Thần rũ mắt, mỗi lần trúng độc hắn đều ngủ mấy ngày, vẫn chưa có ngự y nào nhanh chóng làm cho hắn tỉnh lại như vậy, hơn nữa tỉnh lại không cảm thấy đau đớn, tạm thời có thể tin nàng một lần.

  Nhưng hắn sẽ không tin nàng có lòng tốt như vậy.

  " Nói đi, điều kiện của ngươi là gì ? " Mộ Dung Thiên Thần ngẩng đầu, bộ dáng vẫn lạnh lùng như vậy.

  Hắc hắn, nàng phải cầu cạnh thái độ của hắn sao, nếu không phải muốn rời khỏi Vương phủ cần hắn gật đầu thì nàng đã lập tức phất áo rời đi, còn ở đây chịu oan uổng làm gì.

  “Trong lúc chữa trị cho ngươi ta có thể tùy tiện ra ngoài, sau khi bệnh của ngươi tốt thì đưa cho ta một phong hưu thư, để ta rời khỏi Vương phủ, còn có, cho ta ba ngàn lượng coi như tiền thuốc men. Như thế nào ? Ừ nếu không một ngàn lượng cũng được. "

  Nhìn Mộ Dung Thiên Thần giật mình, Đường Tĩnh thương lượng với hắn một phen. Xuân Ngọc nói Ngũ vương gia không có thực quyền có lẽ trong phủ cũng không giàu có gì, nàng không biết ba ngàn lượng này hắn có thể đưa hay không cho nên chủ động hạ thấp số tiền.

  Không biết trong hồ lô của nàng bán thuốc gì, nhưng thân thể hắn hắn rõ ràng nhất. Tuy không sợ chết nhưng thù giết mẹ của hắn còn chưa báo, vẫn chưa trợ giúp Hoàng huynh lên ngôi Hoàng đế, trách nhiệm của hắn vẫn chưa hoàn thành thì hắn sao có thể chết được.

  Huống hồ điều kiện nàng nói không có gì xấu, hắn nên thử một lần.

  " Được, Bổn vương đồng ý với ngươi.

  " Bất quá độc trong người ngươi đã để lâu như vậy, đã tạo thành thế cân bằng, nếu giải độc sẽ rất đau đớn. : Khiêu khích nhìn hắn, ý nói ngươi có thể chịu được sao.

  " Yên tâm, Bổn vương còn chưa yếu đuối đến đó.

  " Được rồi, ngay mai nói cho ta tình huống trúng độc của ngươi, ta xem xem, ngươi có thể nhớ được sao ?

  Giao dịch thuận lợi làm cho tâm trạng của Đường Tĩnh thật tốt, nàng không nghĩ tới lại thuận lợi như vậy, cho dù độc của Mộ Dung Thiên Thần có hơi khó giải nhưng cũng không sao, nàng không để ý lắm mà bắt đầu suy nghĩ thời gian tốt đẹp sau này, thậm chí cho đến lúc về phòng vẫn nở nụ cười.

  " Vương phi có chuyện gì lại vui như vậy ? " Xuân Ngọc cũng bị nàng thu hút, cười hỏi.

  Nhìn nàng cười vui vẻ như vậy, lại nhớ lúc mình rời khỏi Vương phủ đồng ý dẫn nàng đi cùng, “Có chuyện tốt, sau này ngươi sẽ biết.” Đưỡng Tĩnh ra vẻ thần bí.

  Ngày hôm sau mới ăn đồ ăn sáng xong, Mặc thúc đã đưa ngân phiếu qua, thuận tiện nói với nàng Vương gia đang ở đình trong hoa viên đợi nàng, bảo nàng nhanh qua đó.

  Đường Tĩnh bĩu môi, đúng là đại gia, người bệnh mà cùng giàu như vậy.

  " Được rồi, ngươi nói với hắn, ta lập tức tới.

  Sau đó thu dọn một chút liền đến đình.

  Lúc đến nơi, Đường Tĩnh từ xa thấy Mộ Dung Thiên Thần đang đọc sách, ánh nắng mặt trời như vẩy lên người hắn, gương mặt tuấn tú có chút ửng đỏ, hiện lên một chút tái nhợt của bệnh tật, nhưng không có cách nào che lấp sự cáo quý thanh nhã của hắn, giống như bạch mã hoàng từ trong mơ, làm cho nàng rung động.

  Từ từ đi về phía trước, Mộ Dung Thiên Thần nghe được âm thanh liền ngẩng đầu, gương mặt tuấn tú nhợt nhạt, đôi mắt đen thâm thúy nhìn nàng, Đường Tĩnh bị xem có chút xấu hổ, nhẹ nhàng khụ khụ, lúc này Mộ Dung Thiên Thần mới hồi phục tinh thần.

  " Ngồi đi.

  Giọng nói vẫn lạnh lùng như vậy.

  Trời ạ, nàng thật muốn ngửa mặt lên trời mà cười, nàng mắt mù mới nhìn thấy hắn như bạch mã hoàng tử, rõ ràng là một tòa băng thì đúng hơn.

  Đường Tĩnh ngồi xuống nhưng cả hai đều không nói gì, không khí lại lâm vào xấu hổ.

  " Vương gia, nô tài đi chuẩn bị chút điểm tâm. " Mặc thúc nhìn không được nữa mới phá với cục diện yên lặng, thuận tiện để không gian riêng cho hai người.

  " Ngươi muốn hỏi gì thì hỏi đi. "

  " Được. "

  " Ta hỏi ngươi cái gì ngươi phải trả lời.

  Sau đó Đường Tĩnh hỏi rõ tỉ mỉ thời gian phát tác độc, bệnh trạng, sau đó nhớ kỹ, nghe được điểm mấu chốt thì hơi cau mày sau đó bắt mạch cho hắn.

  Mộ Dung Thiên Thần nhìn bộ dáng của nàng, hàng lông mày nhếch lên, đôi mắt trong veo như nước, đôi môi anh đào mím lại, trong lòng như có sợi lông nhẹ nhàng xẹt qua, cảm thấy mềm mại.

  " Được rồi, không sao, chờ ta trở về nghiên cứu nên khai thuốc như thế nào.

  " Ngươi nói rốt cuộc có bao nhiêu loại độc ? " Mộ Dung Thiên Thần nhíu mày, nghi hoặc nhìn nàng.

  “những thứ độc này đều không giống nhau, có lẽ không phải do một người hạ, nếu không đã lấy độc trị độc rồi. " Đường Tĩnh bày ra vẻ mặt ‘bằng không ngươi đã chết sớm rồi.’

  Mộ Dung Thiên Thần lạnh lùng nhìn nàng, cầm sách lên : " Thứ không nên hỏi thì đừng hỏi "

  Sau đó không thèm phản ứng lại nàng, Đường Tĩnh khó chịu để lại một câu ‘ba ngày sau ta tới giải độc cho ngươi’ rồi trở về phòng.

  Đường Tĩnh vội vàng trở về không chú ý tới đôi mắt người đằng sau đầy ẩn nhẫn, tối sầm, muốn hắn chết còn không dễ như vậy.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 5. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 5: Xuất phủ

  Sau khi trở về phòng, nàng phân phó Xuân Ngọc tìm sách thuốc cho nàng, một số độc trên người Mộ Dung Thiên Thần nàng phải nghiên cứu cho tốt. Dù sao điều kiện ở hiện đại và cổ đại khác nhau, giải độc liên quan đến mạng người nên không thể qua loa.

  " Xuân Ngọc, bưng cơm trưa đến đây. "

  " Tiểu thư, bây giờ sao ? Vẫn còn chưa đến thời gian ăn trưa. "

  “Đúng vậy, bây giờ, nhanh đi đi.” Đường Tĩnh thản nhiên phân phó.

  Đồ ăn được bưng lên, Đường Tĩnh vội vàng ăn mấy miếng lại phân phó Xuân Ngọc : " Hôm nay không được quấy rầy ta, cơm tối cũng không cần mang tới. "

  Tiếp theo bắt đầu đọc đám sách thuốc khó hiểu, kiếp trước nàng chỉ đọc qua sách thuốc đã được biên dịch, nhưng sách thuốc cổ này nàng tới bây giờ vẫn chưa kịp đọc.

  Mãi cho tới giờ Tuất mới xem xong được vài quyển, Đường Tĩnh duỗi lưng mỏi, sách cổ đại thật sự uyên thâm, nhưng có lợi không nhỏ, không chỉ tìm được chỗ mình không hiểu mà còn giải quyết được chỗ ở kiếp trước chưa được giải quyết. Rèn sắt phải rèn khi còn nóng, Đường Tĩnh suy nghĩ một hồi mới viết xuống phương thuốc giải độc cho Mộ Dung Thiên Thần.

  Ngày hôm sau lúc Xuân Ngọc bước vào phòng thì Đường Tĩnh đã rời giường chải đầu.

  " Vương phi hôm nay dậy thật sớm. "

  " Ừ. "

  " Vương phi, người đang làm gì vậy ? " Xuân Ngọc nhìn Đường Tĩnh tết tóc đuôi ngựa cho mình thì khó hiểu.

  " Xuân Ngọc, tìm cho ta một bộ quần áo nam tử, hôm nay ta dẫn ngươi xuất môn. "

  Trải qua một lúc xoay sở, trong phòng lập tức xuất hiện một công tử tuấn tú, trường bào màu lam nhạt bình thường, tóc cũng buộc với dây tóc cùng màu áo, đôi mắt xếch lên, khóe miệng mỉm cười hết sức phong lưu.

  Xuân Ngọc cũng thay quần áo gã sai vặt, lúc này trong lòng đầy bất an.

  " Vương phi muốn xuất phủ làm gì ? hiện tại người đã lập gia đình, không thể cứ ra ra vào vào như vậy được. "

  Nàng cứ lải nhải đằng sau Đường Tĩnh.

  " Được rồi, ta đã cam đoan sẽ không làm loạn. " Đường tĩnh buồn cười nhìn nàng, Lý Linh Lan thật rắc rồi, hiện tại ngay cả ra khỏi phủ cũng đủ dọa tiểu nha đầu này như vậy.

  Rốt cuộc cũng được ra ngoài, Đường Tĩnh cảm thấy rốt cuộc cũng được ra ngoài dù thời gian rất ngắn.

  " Tiểu thư, hiện tại chúng ta đi đâu ? "

  " Phải gọi là công tử/ " Đường Tĩnh trừng mắt nhìn nàng.

  " Trước cứ đi dạo đi. " Nói xong liền cùng Xuân Ngọc đi về phía trước, vừa đi vừa ngắm cửa hàng

  Mấy ngày này rốt cuộc Đường Tĩnh cũng thông suốt, dựa vào chút đồ cưới đó không thể sống bên ngoài được bao lâu. Phải có nhiều tiền như vậy mới không lo không nghĩ. Cái khác nàng không có gan nhưng mở phòng khám bệnh thì vẫn được.

  Mười mấy năm theo cha đi thực hành, đối với chuyện mở phòng khám vẫn có chút tâm đắc, dùng đồ cưới làm phòng khám, dùng y thuật của bản thân để kiếm tiền. Tự mình kiếm được tiền, sau đó dùng phòng khám để cứu giúp người nghèo sau đó dùng tiền để mua bán thứ khác, Đường Tĩnh suy nghĩ đúng là nhất cử lưỡng tiện.

  Mãi đến giờ ngọ cũng không thấy cửa hàng thích hợp, thật sự đã xem nhẹ trình độ làm ăn ở nơi này. Vận thành là kinh thành của Thiên Dục hoàng triều, là nơi phát đạt nhất Thiên Dục, lại ở chỗ trung tâm nên buôn bán càng phát triển.

  Đường Tĩnh tìm mấy cửa hàng giá tuy không phải là là nơi tấc đất tấc vàng nhưng cũng cao dọa người, còn phải có tiền mua thuốc, trang hoàng lại, cuối cùng thì một ngàn lượng và đồ cưới căn bản không đủ.

  " Xuân Ngọc, đi chỗ nào đó ăn, hôm nay chúng ta ăn ở bên ngoài. "

  “Vương... Công tử trước kia thường thích đi Thúy Phong lâu, đồ ăn nơi đó còn ngon hơn ở trong cung.” Thúy Phong lâu là cái tên thanh nhã.

  " Được, chúng ta đi vào đó ăn. "

  Đưỡng Tĩnh và Xuân Ngọc vào Thúy Phong lâu, tùy tiện tìm một chỗ ngồi cạnh cửa sổ, gọi mấy món đồ ăn sau đó ngoảnh đầu ra ngoài cửa mà không lên tiếng.

  Xuân Ngọc nhìn bộ dáng xuất thần của tiểu thư cũng không dám mở miệng quấy rầy nàng.

  " Haiz, các ngươi có nghe nói sơn trang của Đường gia bị Đường đại thiếu gia phá hỏng. "

  " Nhanh như vậy, không phải hai ngày trước lão gia Đường gia vẫn tìm người giúp hắn trông coi sao ?

  " Đúng vậy, chỉ sợ con trai hắn quản lý thất bại, chỉ sợ là mất hết. "

  Bên cạnh truyền đến tiếng nói chuyện của mấy người làm ăn, tất cả đều rơi vào tai Đường Tĩnh, hỗ trợ xử lý ?

  Ánh mắt Đường Tĩnh sáng lên, đúng vậy, sao nàng lại không nghĩ tới đây, Đô thành lớn như vậy nhất định sẽ không mở phòng khám, nàng dùng phương thức cổ để mở phòng khám, trừ đi phí tổn thì vấn đề nàng vẫn lo lắng đều có thể giải quyết dễ dàng, đúng là một sáng kiến hay.

  " Xuân Ngọc, nhanh ăn đi, lát nữa chúng ta còn có chuyện quan trọng hơn.

  Sau khi ăn uống xong, Đường Tĩnh bắt đầu dẫn Xuân Ngọc đi tìm phòng khám, đúng là trời không phụ lòng người, cuối cùng nàng cũng tìm được – Đồng Thiện đường, nơi này cũng là một ngôi nhà cổ trăm năm, trước kia ở Vận thành có danh tiếng cao, nhưng những năm gần đây cũng bắt đầu suy tàn, đến thế hệ này thì danh tiếng càng giảm, người thừa kế thế hệ này dù có lòng cải thiện, nhưng không may hắn tư chất bình thường, y thuật bình thường, nhưng lại do tổ tiên để lại nên hắn không nỡ bán, liền xuống dốc như vậy.

  Tuy chưa từng bản qua sản nghiệp của tổ tiên, Đường Tĩnh cũng hiểu tâm tình của hắn, bản thân gia đình nàng cũng trải qua nhiều thế hệ trung y, nếu bán gia sản tổ tiên để lại, nàng cũng không nỡ, cho nên Đường Tĩnh cũng không khó dễ, không hà khắc, chỉ dùng một ngàn lượng bạc giao cho chưởng quầy toàn quyền xử lý phòng khám lấy năm phần hoa hồng, nói trắng ra là nàng là cổ đông cao cấp của Đồng Thiện đường.

  " Tiểu huynh đệ, ngươi có thể làm cho Đồng Thiện đường cải tử hồi sinh sao ?

  " Nói cải từ hồi sinh thì hơi quá, phòng khám quan trọng nhất là đại phu tốt, tất nhiên sẽ có người đến xem bệnh.

  Đây cũng là nguyên nhân nàng chọn mở phòng khám, mở phòng khám không giống những nghề khác, cần một lượng tiền lớn để tuyên truyền mà chỉ cần có đại phu tốt là được.

  " Nhưng chúng ta đi đâu để tìm đại phu tốt đây ?

  " Cái này thì ngươi không cần lo lắng, tục ngữ nói có thưởng lớn tất có người đến, chỉ cần chúng ta trả tiền nhiều một chút thì nhất định sẽ có người tới.

  Một lần nữa bày ra thanh danh của phòng khám, thương lượng với chưởng quầy, Đường Tĩnh mang Xuân Ngọc vui vẻ về phủ.

  Chân trước vừa bước vào phủ, sau lưng đã có người đến thư phòng Mộ Dung Thiên Thần.

  " Nàng thật sự làm những việc này sao, không đi gặp Thái tử sao ? "

  " Vâng. "

  " Được, tiếp tục theo dõi nàng, có tin tức gì lập tức báo cho ta. "

  " Vâng, thuộc hạ cáo lui.


  Nói xong thì người cũng đi ra, thư phòng lại yên tĩnh như cũ, màn vừa rồi cảm thấy như không phải sự thật.

  Mộ Dung Thiên Thần ngày càng không hiểu nổi về vị Vương phi này của hắn rồi. Vốn tưởng rằng nàng muốn tự do xuất phủ là vì muốn đưa tin cho Thái tử, nhưng nàng xuất phủ chỉ là đi dạo phố.

  Mấy ngày ở chung, nàng vẫn rất an phận, quy củ sống ở Thanh Tâm uyển, nếu không có việc quan trọng thì sẽ không ra ngoài. Rốt cuộc nàng là nữ nhân như thế nào ? Mộ Dung Thiên Thần phát hiện Đưỡng Tĩnh như một một bí ẩn từ từ hấp dẫn hắn lại gần.

  Ba ngày sau, Đường Tĩnh đúng hẹn đi tới viện của Mộ Dung Thiên Thần để giải độc cho hắn. Đang chuẩn bị thì người trước mắt Đường Tĩnh chợt lóe, một thiếu niên áo đen lạnh lùng quỳ thẳng tắp trước mặt Mộ Dung Thiên Thần :

  " Vương gia. "

  Nói xong nhìn Đường Tĩnh một cái cũng không nói gì nữa.

  “Các ngươi nói chuyện trước, khi nào nói chuyện xong thì bảo ta.”

  Nói xong Đường Tĩnh tao nhã đứng dậy bước ra cửa.

  “Vương gia?” Dịch Thiên nghi hoặc nhìn bóng lưng Đường Tĩnh, Lý Linh Lan ngang ngược không nói phải trái hắn đã từng thấy, nhưng hôm nay sao lại biết điều như vậy, không cần mở miệng nàng đã biết tránh đi, thật làm cho người ta khó hiểu đây.

  “Không chỉ ngươi mới hiếu kì, Bổn vương cũng rất tò mò đấy.” Nhìn thấy Dịch Thiên đầy nghi hoặc, Mộ Dung Thiên Thần lắc đầu.

  “Không nói đến vấn đề này nữa, lần này ngươi đi Tinh Lang quốc có phát hiện gì không?”

  “Thái tử quả thật cùng Thái tử Tinh Lang quốc cấu kết...”

  Đợi cho Dịch Thiên và Mộ Dung Thiên Thần nói chuyện xong thì đã đến giờ Dần. Mộ Dung Thiên Thần xử lý mấy văn kiện quan trọng, ngẩng đầu liền thấy trời đã tối, không nghĩ đã muộn thế này.

  “Mặc thúc.”

  Mộ Dung Thiên Thần hướng ra cửa gọi.

  “Lão nô ở đây.” Mặc thúc vội vàng chạy vào.

  “Nói với Vương phi, hôm nay đã muộn rồi, ngày mai lại tới giải độc.”

  “Vương gia, Vương phi nói mấy ngày trước có bỏ mấy vị thuốc độc trong thuốc, hôm nay nhất định phải giải độc, có phân phó với lão nô dù thế nào chỉ cần Vương gia xong việc đều phải tới gọi nàng.”

  “Sao? Vậy thì để nàng đến đại sảnh Hàn Yên đi.”

  Đại sảnh Hàn Yên là tẩm điện của Mộ Dung Thiên Thần, trên thực tế lúc hắn cùng Lý Linh Lan thành thân, hắn vẫn ở nơi này, chưa từng cùng phòng với Lý Linh Lan.

  Đường Tĩnh ở trong phòng chờ đợi hết kiên nhẫn, lại không có việc gì làm nên định đi ngủ, nhưng lại không yên tâm về mấy vị thuốc độc đó có tác dụng phụ gì hay không nên chỉ có thế cố gắng chống đỡ chờ đợi Mộ Dung Thiên Thần xong việc. Cho nên nói Đường Tĩnh của chúng ta vẫn là đại phu có y đức tốt.

  Trông sao trông trăng rốt cuộc thì quản gia cũng đến. Dạo này chữa bệnh mà cũng khó như vậy, nàng nhìn lại mình mỗi khi giải độc cho Mộ Dung Thiên Thần đều ở trong phòng chờ đợi thật lâu, giống như phi tần hậu cung chờ đợi ân sủng, nghĩ vậy cả người Đường Tĩnh rùng mình một cái, nếu như vậy thì thật đáng sợ.

  Cảm giác miên man này làm cho nàng hiểu rõ, Đường Tĩnh mặc niệm trong lòng, từ từ suy nghĩ.

  "Vương gia, Vương phi đến."

  "Vào đi, Mặc thúc lui ra đi."

  Mộ Dung Thiên Thần cũng không ngẩng đầu lên mà chỉ thản nhiên phân phó một câu.

  Mặc thúc vừa ra ngoài, Mộ Dung Thiên Thần bắt đầu hỏi Đường Tĩnh:

  "Vì sao lại hạ độc ta, nói muốn giải độc cho Bổn vương nhưng thực ra lại hạ độc, ngươi muốn Bổn vương chết sớm hay sao, hả?"

  Nói xong, người chớp lóe một cái, Mộ Dung Thiên Thần bóp chặt cổ Đường Tĩnh.

  "Buông tay." Bị hắn bóp làm cho Đường Tĩnh không thể thở, Đường Tĩnh hắng giọng ra tiếng.

  Mộ Dung Thiên Thần không có ý định thả tay ra mà tiếp tục dùng lực. Đường Tĩnh không nhịn được mà níu lấy tay hắn, trở tay một cái thoát khỏi gông xiềng của Mộ Dung Thiên Thần, còn mình thì mệt mỏi thở dồn dập. Xem ra thân thể này còn phải rèn luyện, mới chỉ vận động một chút mà đã thở như vậy rồi.

  "Nếu không hạ độc thì sao ngươi lại thêm độc dược vào trong thuốc?" Mộ Dung Thiên Thần lạnh lùng nhìn nàng, như muốn ngay lập tức dồn nàng vào chỗ chết, nhìn bộ dáng lạnh lùng của hắn Đường Tĩnh cảm thấy hết sức oan ức, bản thân nàng cả ngày ở trong phòng chờ đợi không dám đi đâu, chỉ sợ hắn có gì ngoài ý muốn, vậy mà hắn lại muốn bóp chết nàng.

  Nghĩ tới đây, Đường Tĩnh không nhịn được mà khóc lớn:

  "Là ai nói với ngươi trong thuốc có độc, nếu ta muốn độc chết ngươi còn nói cho ngươi ở trong thuốc có độc sao, nếu không phải mấy vị thuốc này mấy ngày qua ngươi có thể thoải mái như vậy sao? Mạng của ngươi với người khác mà nói là đáng giá nhưng đối với ta không đáng một đồng."

  Đường Tĩnh quát lên, mấy ngày nay vất vả lo sợ, không nghĩ tới có một ngày lại oan ức muốn phát tiết, nước mắt không ngừng được mà chảy xuống.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 6. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 6: Giải độc

  Mộ Dung Thiên Thần nhìn nàng khóc thương tâm như vậy, trái tim mềm xuống, lần trước hắn trúng độc thân thể không có nơi nào thoải mái, đau đớn vùng ngực mấy ngày nay cũng không bị phải.

  "Được rồi đừng khóc nữa, là Bổn vương hiểu nhầm ngươi." Mộ Dung Thiên Thần luống cuống an ủi nàng.

  "Vốn là trách nhiệm còn cái gì mà xem như?" Đường Tĩnh nhất quyết không chịu buông tha.

  Nhìn hắn vụng về dỗ nàng, Đường Tĩnh cũng hết thương tâm, nàng vốn không phải người già mồm cãi láo, chỉ mới đến đây, mỗi ngày đều thấp thỏm lo âu làm cho nàng sợ hãi, sau khi khóc xong lại thư thái hơn nhiều. Hiện tại bắt được cơ hội này chỉ muốn trêu chọc khối băng này, hắn chưa bao giờ bày ra sắc mặt hòa nhã với nàng.

  "Vậy ngươi muốn thế nào?" Mộ Dung Thiên Thần có chút bất đắc dĩ.

  "Phốc..." Đường Tĩnh không nhịn được mà bật cười.

  "Đùa ngươi thôi, ta làm sao lại không phân biệt phải trái như vậy."

  Như thế nào lại không phải? Mộ Dung Thiên Thần thầm nghĩ, nhưng lại không dám nói. Nữ nhân khóc là phiền toán nhất, thứ hắn ghét lại gặp phải, không biết hắn sau này muốn nhìn Đường Tĩnh khóc lại rất khó nha.

  Đường Tĩnh định trước châm cứu cho hắn.

  "Ngươi có võ công sao?" Đường Tĩnh bắt mạch cho hắn gặp được dòng khí cường đại, cho tới bây giờ nàng chưa từng gặp qua, cũng không dám nói có phải là nội lực mà người cổ đại hay nói tới hay không.

  Hắn có võ công không mấy ai biết, Mộ Dung Thiên Thần do dự có nên nói cho nàng hay không.

  "Ngươi yên tâm, nếu không phải chữa bệnh cho ngươi thì ta đã không hỏi, chuyện của ngươi ta tuyệt đối không muốn biết." Đường Tĩnh nói thẳng làm cho Mộ Dung Thiên Thần giống như người nhỏ mọn, được rồi thì ra có chuyện nội lực, Đường Tĩnh gật gật đầu.

  "Võ công của ngươi rất cao, về sau dạy cho ta có được không?" Hai mắt Đường Tĩnh lóe sáng lấp lánh nhìn hắn.

  "Huynh trưởng của ngươi không dạy cho ngươi sao?" Hắn nghe nói Lý Lâm Trúc hết mực thương yêu muội muội này, gây ra tai họa gì cũng thay nàng thu dọn.

  Huynh trưởng, hình như nàng không nghe Xuân Ngọc nhắc tới.

  "Không có." Đường Tĩnh trả lời rõ ràng lưu loát, nghe ý tứ này hắn không định dạy mình, tìm lý do sứt sẹo như vậy làm gì, không nói hết câu chờ Mộ Dung Thiên Thần cởi áo.

  Đôi môi anh đào của Đường Tĩnh nhếch lên, cúi đầu nhìn bàn chân, không dám trực tiếp nhìn hắn.

  Nếu như mấy ngày trước nàng không do dự lột quần áo của hắn, nhưng hôm nay thì khác, tuy an ủi mình đang giải độc cho hắn nhưng dù sao Đưỡng Tĩnh cũng là nữ tử, nhìn chằm chằm vào thân thể nam nhân sẽ xấu hổ.

  Mộ Dung Thiên Thần đợi lâu cũng không thấy Đường Tĩnh có phản ứng gì, ngẩng dầu liền nhìn thấy hai gò má của nàng đỏ bừng, hiểu ra chuyện gì, trong mắt tràn ngập ý cười, không nghĩ tới nàng cũng biết xấu hổ.

  "Vương phi vì sao vẫn chưa bắt đầu?" Mộ Dung Thiên Thần giả vờ khó hiểu

  "À..., được." Đường Tĩnh gật đầu, trong lòng đấu tranh mãi mới cầm lấy châm, vẫn như cũ cúi đầu châm cứu cho hắn.

  Sau đó Đường Tĩnh để quản gia mang thùng tắm và dược liệu vào nhưng không nghĩ tới Dịch Thiên cũng vào, giống như sợ nàng hại chết bảo bổi Vương gia của hắn.

  "Cái này muốn ngâm bao lâu?" Nhìn thùng dược liệu, Mộ Dung Thiên Thần nhíu mày hỏi.

  "Đợi máu đen trong cơ thể của ngươi xuất ra toàn bộ là được." Tế bào tái sinh, sinh ra máu mới để tuần hoàn, nhưng nàng cũng không giải thích nhiều với bọn họ, nói gì bọn họ cũng không hiểu không phải là đàn gảy tai trâu sao?

  "Vì sao lại phải phóng xuất?"

  "Không phải phóng xuất thì ngươi sẽ sống sao?"

  Đường Tĩnh trừng mắt với hắn, đúng là cái gì cũng không biết.

  Mộ Dung Thiên Thần đi vào nhưng không thấy Đường Tĩnh có phản ứng gì, bắt đầu nhắm mắt nghỉ ngơi, Mặc thúc thấy Vương gia của mình như vậy nên cái gì cũng không dám nói, coi như cho nàng chút mặt mũi vì giải độc cho Vương gia, Vương gia cũng nên có thái độ tốt một chút.

  Đường Tĩnh nhìn hắn như vậy cũng hận đến nghiến răng, hận không thể thêm mấy thứ trong thuốc của hắn hành hạ hắn đến chết.

  "Vương phi, đã trễ thế này nếu không người đi về trước đi, lão nô ở trong này là được rồi." Mặc thúc ở trong phủ nhiều năm như vậy, là người biết nhìn người, làm sao không nhìn ra được hiện tại Vương phi cực kì tức giận.

  "Thôi." Nàng đại nhân đại lượng không chấp nhặt với người như thế.

  "Nước ấm phải giữ gìn nhiệt độ, các ngươi nắm không tốt, vẫn để ta ở lại thì hơn. Mặc thúc, ngươi về nghỉ ngơi trước đi, hắn ở đây là được."

  Vương phi biết chiếu cố như vậy Mặc thúc có chút cảm động, Vương phi và lời đồn bên ngoài tuyệt không giống nhau.

  Đã sớm dự đoán tảng băng kia sẽ không phản ứng lại mình, Đường Tĩnh từ trong lồng ngực lấy ra một cuốn sách thuốc, tỉ mỉ nghiên cứu, chỉ còn lại một mình Dịch Thiên xấu hổ đứng đó, nhìn Vương gia và Vương phi.

  Đường Tĩnh qua một thời gian ngắn liền thử nước, để cho Dịch Thiên thêm một chút nước ấm, sau đó lại đọc sách, hai canh giờ sau Đường Tĩnh mới gọi Mộ Dung Thiên Thần đỡ hắn dậy.

  "Cảm giác như thế nào?" Đúng bên cạnh, đặt tay lên mạch đập của hắn.

  "Cực kì thoải mái." Có cảm giác sảng khoái không nói nên lời, hắn chưa bao giờ cảm nhận được cảm giác như vậy.

  "Ừ, được." Nàng cũng cảm giác được mạch đập của hắn hữu lực, tảng đá trong lòng rơi xuống đất.

  "Đã trễ thế này ngươi về sớm nghỉ ngơi đi."

  Mộ Dung Thiên Thần nhìn vẻ mặt mệt mỏi của nàng, trong lòng cảm động, tảng băng trong lòng như được hòa tan, hắn cũng không phát hiện bên trong giọng nói của mình có chút dịu dàng.

  "Ừ, ngươi cũng nghỉ ngơi đi, ngày mai ta quay lại."

  "Nếu có chuyện gì thì đến Thanh Tâm uyển tìm ta." Đây là lời Dịch Thiên nói, vừa rồi mới thi châm đã hao phí nhiều tinh lực, Đường Tĩnh thật sự mệt chết đi, dù sao hiện tại hắn cũng không có việc gì, định về nghỉ ngơi.

  "Ngày mai muộn một chút rồi trở lại."
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 7. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 7: Lần đầu gặp Cảnh Vương

  Chọn xong đại phu, Đường Tĩnh bắt đầu chọn dược liệu, cũng là để tìm dược liệu cho Mộ Dung Thiên Thần, trời cũng đã tối, bình thường trời còn chưa sáng đã ra phủ, trời tốt đen mới hồi phủ.

  Mộ Dung Thiên Thần mấy lần không tìm được nàng, hắn buồn bực nghĩ có phải nàng quên mất mình hay không, hay âm thầm cười Thái tử thật sự tìm ra một cơ sở ngầm không đáng tin.

  Bất quá Dịch Phong là ám vệ đi theo nàng vẫn bẩm báo nàng vẫn vội vàng tới phòng khám, căn bản không thấy rõ người của Thái tử, tâm lý hắn cũng cân bằng hơn. Nếu Vương phi của hắn lựa chọn bỏ qua gian tà đi theo chính nghĩa, hắn không ngại giữ nàng ở lại trong phủ, Mộ Dung Thiên Thần nghĩ như vậy.

  Chạng vạng ngày hôm nay, Mộ Dung Thiên Thần ở ngoài phủ đi vào, mới đi đến cửa thấy một tiểu khất cái vào phủ.

  Tiểu khất cái cả người đầy bụi,mang một tấm mặt nạ không nhìn ra làn da, đầu tóc rối bù, tay trái cầm một bánh bao ăn như lang thôn hổ yết. tay phải mang theo một túi vải rách.

  “Đứng lại, Vương phủ là chỗ ngươi có thể vào sao?”

  “Sao vậy?” Nghe được âm thanh, Đường Tĩnh quay đầu, nhìn vẻ mặt ghét bỏ của Mộ Dung Thiên Thần, trong lòng thấy nhiều dược liệu trân quý, đôi mắt sáng loáng, hắn vậy mà không nhận ra mình.

  “Ngươi...” vừa muốn mắng hắn, Mặc thúc vội cắt ngang nàng.

  “Vương phi trở lại.” Nói xong dùng góc áo lau lau mồ hôi, may mắn mà tới kịp.

  Hai người này mấy ngày nay mới tiến triển một chút, cũng không thể để xảy ra sai lầm gì.

  “Vương phi?” Mộ Dung Thiên Thần nhìn kĩ, là Vương phi của hắn sao, đầu tóc rối bù, thậm chí quần áo rách nát, nhưng đôi mắt vẫn trong suốt như cũ.

  “Làm sao lại thành bộ dạng này rồi?”

  Còn có chút bộ dạng của tiểu thư khuê các sao, hắn không nói trước mặt nàng, mấy ngày ở chung hắn phát hiện Vương phi của hắn tính tình rất ngay thẳng, chọc giận nàng thì người chịu tội vẫn là mình.

  “Ngươi nghĩ rằng ta nguyện ý như vậy sao?”Đường Tĩnh trừng mắt nhìn hắn, nếu không phải vì hắn, trời nóng như thế này nàng còn phải chạy vào rừng sao.

  “Mặc thúc, thu lại mấy thứ này cho ta, một lúc nữa ta nói cho ngươi cách làm.” Đưa túi vải rách cho Mặc thúc.

  “Là để giải độc cho Vương gia sao?”

  “Ừ.”

  “Hôm nay sao?” Mệt mỏi cả một ngày, nàng còn phải nghỉ ngơi một chút, Mộ Dung Thiên Thần khó có lúc suy nghĩ vì nàng.

  “Ừ.” Đường Tĩnh tức giận đáp, nàng không rảnh để đối thoại nhàm chán với hắn, nhanh về tắm rửa một cái, đổi quần áo mới, cảm giác này so với lúc hoàn thành nhiệm vụ thật giống nhau, thật là nhớ.

  Duy chỉ có một điều không được hoàn mỹ là thân thể này quá yếu đuối, đi được mấy bước đã thở hồng hộc. Xem ra nàng phải rèn luyện thân thể hàng ngày rồi.

  “Buổi tối cùng nhau dùng bữa.”

  Vừa định trở về phòng, Mộ Dung Thiên Thần liền thả một trái bom ra.

  Cùng nhau dùng bữa? Nàng không nghe nhầm đấy chứ, tuy nói mấy ngày nay quan hệ giữa hai người tiến triển một bước, không ở thế đối địch nhưng cũng không tới mức cùng nhau ăn cơm chứ. Không đợi Đường Tĩnh lấy lại tinh thần, Mộ Dung Thiên Thần đã đi xa. Được rồi, không phải chỉ một bữa cơm thôi sao, Đường Tĩnh không để ý, nhún nhún vai tiêu sái trở về phòng.

  Sau khi trở về phòng nàng thoải mái tắm rửa, tinh thần sảng khoái đi ăn cơm.

  Lúc tới nơi thì Mộ Dung Thiên Thần đã ngồi ở đó chờ nàng. Đường Tĩnh đạp hoàng hôn đi tới, ánh chiều tà nhu hòa ngưng đọng trên làn da như tuyết của nàng, giống như có vầng sáng tỏa ra làm cho Mộ Dung Thiên Thần ngây dại, mãi đến lúc Đường Tĩnh đến trước mặt hắn hành lễ với hắn thì hắn mới lấy lại tinh thần.

  “Khụ, khụ, miễn lễ, ngồi xuống đi,“ Nhìn kĩ có thể thấy hai tai hắn ửng hồng, bất quá đối với Đường Tĩnh đói đến hoa mắt cũng không chú ý tới, lúc nàng vào vừa nhìn thấy bàn mỹ vị thì hai mắt lóe sáng, giống như con sói đói bụng bỗng nhìn thấy con mồi, nhưng vấn chú ý đến Mộ Dung Thiên Thần, không đợi hắn mở miệng liền giơ chiếc đũa gắp một viên thịt ăn như lang thôn hổ yết.

  “Ừm, ăn thật ngon.”

  Đói bụng một ngày rốt cuộc cũng có cơm ngon để ăn, trái cây dại trên núi quá khó ăn, vừa đắng vừa chát, sau này thật không muốn ăn chút nào.

  Mộ Dung Thiên Thần hơi nghiêng mặt, đối với tướng ăn của nàng... không đành lòng nhìn thẳng.

  “Vương phi bình thường cũng ăn cơm như vậy sao?” Mộ Dung Thiên Thần nhịn không được mà hỏi Xuân Ngọc.

  “Vương phi bình thường ăn cơm rất tao nhã, có thể hôm nay quá đói mà thôi.” So với dáng ăn cơm hiện tại thì ăn chậm cũng coi như tao nhã rồi, Xuân Ngọc tự an ủi chính mình, dù có lòng giải thích cho Vương phi nhà mình nhưng Vương phi nhà nàng thật là.

  Rất nhanh Đường Tĩnh ăn no, nghĩ tới chiến hữu lúc trước của nàng, trước kia mỗi lần xong nhiệm vụ trở về mọi người cùng nhau vọt vào cantin cướp đoạt đồ ăn này nọ, càn quét như có quỷ vào thôn, thật thích.

  Xung quanh yên tĩnh như vậy, Đường Tĩnh nhìn Mộ Dung Thiên Thần đang giật mình nhìn nàng.

  " Ngươi làm sao lại không ăn"

  “Bổn vương ăn no rồi.” Là xem no rồi mới đúng, Vương phi của hắn ăn cơm cũng quá thành thật rồi.

  “Mặc thúc, lát nữa ta đưa cho ngươi phương thuốc, bên trong có mấy vị thuốc ta đã chuẩn bị tốt, ở trong túi lớn, ngươi trực tiếp lấy dùng là được, trong đó có mấy vị thuốc mới, rửa sạch sắc riêng cho Vương gia uống. À... còn có, những dược liệu mới này ta muốn sấy khô, đừng phơi nắng.”

  Ăn uống no nê, Đường Tĩnh dặn dò cẩn thận chuyện cho Mặc thúc, Mộ Dung Thiên Thần ở một bên nghe được liền nhíu mày.

  “Sao lại tự mình đi hái thuốc, nói Mặc thúc đến hiệu thuốc mua không phải thuận tiện hơn sao?”

  Đường Tĩnh không nói gì, trừng mắt lên, đạo lý dễ hiểu đó nàng không biết sao?

  “Mấy vị dược liệu này phơi nắng sẽ có độc, độc trong thân thể ngươi hỗn độn, thêm mấy vị độc nữa ngươi sẽ rất đau đớn.” Ăn no xong nên tâm tình của Đường Tĩnh rất tốt, giọng nói dịu dàng ngay cả nàng cũng không phát hiện.

  Mà nàng mua sẽ khác, nàng từ chợ mua dược liệu sẽ không có người hoài nghi. Mộ Dung Thiên Thần ở một bên nghe liền ngẩng đầu, không thể tin nhìn nàng, hắn vẫn giấu giếm tin tức mình bị trúng độc, sợ người cố ý biết được sẽ mang lòng gây rối, sau đó lại ra tay. không nghĩ tới nàng cũng để ý tới điểm này.

  Nhớ tới mấy ngày này ám vệ báo lại, nói Vương phi của hắn mỗi ngày đều chạy lên núi, thì ra là đi tìm thuốc giải cho hắn, nghĩ lại Thanh Tâm uyển mấy ngày nay cả đêm thắp đèn, Vương phi của hắn vì hắn làm nhiều như vậy, có một dòng nước ấm chảy qua, thấm đẫm vào trái tim hắn, chạy đến sâu trong lòng mang theo sự nghi ngờ, thử hỏi một người yên lặng vì mình làm nhiều chuyện như vậy thì sao có thể hại mình, tuy nàng là người của Thái tử nhưng hắn vẫn nguyện ý thử tin tưởng nàng.

  Không nghĩ tới Đường Tĩnh cho rằng đó là chuyện phải làm vậy mà khiến cho Mộ Dung Thiên Thần thay đổi ý kiến với nàng lớn như vậy, bất quá toàn bộ mọi chuyện Đường Tĩnh đều không hề biết, hiện tại Đồng Thiện đường đã đi vào quỹ đạo, mỗi ngày bệnh nhân đến không dứt, thu nhập có khởi sắc, nàng bắt đầu xem xét con đường phát tài khác.

  Chạng vạng hôm nay xong việc ở phòng khám, Đường Tĩnh xuyên qua đường phố nhốn nháo, định xuyên qua ngõ nhỏ về Vương phủ. Một tiếng tiêu như có như không truyền đến, du dương mang theo mấy phần tịch mịch, như một ngọn gió mát đánh úp lại, từ từ nhập vào trái tim, Đường Tĩnh theo tiếng tiêu đi sâu vào ngõ nhỏ.

  Xuyên qua ngõ nhỏ, một mảnh rừng trúc xanh um chiếu vào mắt, một bóng dáng cao ngất ở trong rừng trúc thổi tiêu, gió nhẹ thổi qua, lá trúc đung đưa, nói không ra sự cô đơn.

  Đường Tĩnh sinh lòng thương tiếc, vừa muốn lại gần.

  "Ngươi nào?"

  Mộ Dung Thiên Cẩn quay đầu

  “Công tử đừng kích động, ta chỉ nghe được tiếng tiêu liền đi tới, không có ác ý.

  Cảm nhận được sát khí, Đường Tĩnh vội vàng giải thích.


  “Sao?... Vị tiểu huynh đệ cho rằng ta thổi như thế nào?”

  “Công tử tài nghệ siêu quần, như lôi cuốn vào cảnh đẹp, bất quá tại hạ nói thẳng, tiếng tiêu mang theo vài phần cô đơn, công tử đang nhớ tới người nào sao?” Đường Tĩnh thẳng thắn nói ra.

  “Nhớ?” Nghe nói như vậy, Mộ Dung Thiên Cẩn nhíu mày, đánh giá người trước mắt, toàn thân xanh đen, bên hông buộc đai ngọc, không có bất kì trang sức nào, giống như công tử bình thường, thân là Hoàng tử, hắn dạng người gì chưa thấy qua, tuy ăn mặc đơn giản nhưng không che giấu được khí chất đẹp đẽ tản ra quanh thân.

  " Ừ, không biết tại hạ nói có đúng không?"

  “Tiểu huynh đệ từ đâu mà đoán như vậy?” Ánh mắt nhìn xa xăm, hắn cho rằng hắn che giấu cực kì tốt.

  “Khúc này nhẹ nhàng êm dịu, giống như Du Bá Nha (Cao Sơn Lưu Thủy), trầm ngâm, nhu tình như nước, kể ra tiếng lòng uyển chuyển của nữ nhân. Công tử thổi có chút trầm thấp vội vàng, chẳng lẽ nhớ tới cô nương ngươi yêu thương sao?” Đường Tĩnh nhìn hắn cúi đầu, trêu ghẹo nói.

  “Ha ha, tiểu huynh đệ nói thật dễ nghe, tại hạ bội phục.” Mộ Dung Thiên Cẩn chắp tay, thế gian nói tiếng tiêu của hắn có thể đánh tới lòng người, nhưng chưa từng nghe qua tiếng tiêu hắn có sự tịch liêu, chỉ có hắn ta đọc ra tiếng lòng của mình, đối với người trước mắt sinh ra hảo cảm.

  “Tại hạ là Lý Thiên Cẩn, không biết đại danh của tiểu huynh đệ là gì?”

  “Tại hạ là Đường Tĩnh, hạnh ngộ, hạnh ngộ.” Học theo bộ dáng của Mộ Dung Thiên Cẩn, Đường Tĩnh cũng chắp tay, hai người như tìm được tri kỉ, chỉ hận không thể gặp sớm, hai người vui vẻ nói chuyện.

  “Tiểu huynh đệ chưa ăn cơm đúng không, không bằng cùng nhau ăn bữa cơm, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.” Mộ Dung Thiên Cẩn thấy sắc trời đã muộn nên đề nghị.

  “Được.” Đường Tĩnh cảm thấy còn chưa nói chuyện xong, dứt lời, Mộ Dung Thiên Cẩn và Đường Tĩnh đi qua rừng trúc, bước đến một tửu lâu.

  “Thái Vận Hiên, cái tên rất hay.” Đường Tĩnh tán thưởng, Mộ Dung Thiên Cẩn chỉ gật đầu cười.

  " Mời"

  Vừa đi vào, Chưởng quầy đã ra tiếp đón.

  " Thiếu...."

  “Chuẩn bị một gian phòng tốt nhất, sau đó chuẩn bị đồ ăn đặc sắc mang đến.” Mộ Dung Thiên Cẩn cắt ngang lời nói của Chưởng quỹ, phân phó.

  “Vâng, vâng, vâng, hai vị mời đi bên này.” Tự mình mang hai người bọn họ vào phòng, vừa vào đã ngửi thấy mùi thơm nhàn nhạt, bày trí đơn giản theo phòng cách cổ xưa, là nơi tao nhã lịch sự.

  Đồ ăn nhanh chóng được bưng lên, hai người vừa ăn vừa nói chuyện, không nghĩ tới hai người ngoại trừ âm nhạc còn có nhiều sở thích giống nhau. Nghe nói tửu lâu này là sản nghiệp của Mộ Dung Thiên Cẩn, Đường Tĩnh hai mắt lóe sáng, thật không nhìn ra hắn lại có đầu óc buôn bán như vậy.

  “Thật không dám giấu, ta muốn mở một tửu lâu nhưng không biết kinh doanh như thế nào, chỉ sợ lỗ vốn.”

  Mộ Dung Thiên Cẩn nghe xong hơi suy nghĩ một chút, “Như vậy đi, nếu tiểu huynh đệ tin tưởng ta, ta cùng tiểu huynh đệ hợp tác mở một tửu lâu, ngươi bỏ tiền, ta bỏ sức, như thế nào?”

  “Thật vậy sao?” Đường Tĩnh cầu còn không được, vốn muốn hắn truyền thụ một ít kinh nghiệm mở tiệm, bất quá...

  “Chúng ta lần đầu tiên gặp mặt, sao Lý huynh lại tin tưởng ta như vậy?” Đường Tĩnh có chút khó hiểu.

  “Ha ha, có người quen biết cả đời vẫn luôn nghi ngờ lẫn nhau, có người cho dù chỉ quen biết nhưng lại tin tưởng nhau, ta với tiểu huynh đệ vừa gặp như đã quen từ lâu, cũng có như có duyên.”

  “Được, chúng ta quyết như vậy, ngươi trước ước tính ngân lượng, ta sẽ chuẩn bị.” Nếu hắn đã nói như vậy, Đường Tĩnh cũng không ngại ngùng, thoải mái tiếp nhận.

  Kế tiếp hai người thảo luận chi tiết vấn đề, Đường Tĩnh đại khái nói cho hắn biết ý nghĩ của mình cho hắn.

  “Làm sao vậy, có phải suy nghĩ của ta quá kì lạ hay không, ta biết những thứ này cũng không hiện thực lắm.” Đường Tĩnh thấy hắn khó xử, mấy ngày rảnh rỗi nàng nghĩ đến phương án mở tửu lâu, nhưng không suy xét điều kiện cổ đại này.

  “Không, tốt, suy nghĩ của ngươi rất tốt.” Đứng ở góc độ thương nhân thì những suy nghĩ này mới mẻ độc đáo, làm cho hắn hết sức giật mình.

  " Dù khó thực hiện nhưng ta sẽ cố gắng hết sức thử xem".

  “Được, cám ơn, nếu có thể cho ta mượn một gian phòng, ta muốn tự mình bố trí một phen.”

  Dựa theo phong cách của nàng, tạo ra một chỗ của riêng nàng, giảm bớt nỗi nhớ quê, sau này ra khỏi phủ còn có chỗ ở.

  “Đương nhiên là được.” Mộ Dung Thiên Cẩn vui vẻ đồng ý, sự sảng khoái của hắn làm cho Đường Tĩnh càng có hảo cảm với hắn, nàng thật lòng xem hắn là bằng hữu.

  “Vậy thì một lời đã định, ngày mai ta cùng ngươi đi tìm cửa hàng, như thế nào?”

  " Được, ngày mai ta ở chỗ này chờ ngươi".

  Hai người ước định xong cảm thấy mỹ mãn liền hồi phủ.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 8. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 8: Khổ nhục kế

  Sau khi trở về phòng liền thấy Xuân Ngọc ở trong phòng lo lắng đi đi lại lại.

  “Xuân Ngọc, làm sao vậy? Nhìn bộ dáng của ngươi xem.”

  “Vương phi người đã trở lại, ta vội muốn chết.” Xuân Ngọc đừng ở cửa chờ Đường Tĩnh vô số lần, rốt cuộc cũng không nói gì, chỉ im lặng.

  “Gấp gáp cái gì, không lẽ ta còn chạy đi được sao, ngươi xem, không phải ta đã trở lại sao?”

  Nói xong, đứng trước mặt Xuân Ngọc xoay tròn một vòng, dương dương đắc ỹ.

  “Vương phi hiện tại đã lập gia đình, phải xem Vương gia làm trọng, làm sao có thể tùy hứng như vậy?”

  “Ôi, được rồi, Xuân Ngọc ngươi đừng dong dài nữa, đều sắp thành bà già rồi. Cẩn thận qua mấy năm nữa đều mọc nếp nhăn, không gả được ra ngoài.” Đường Tĩnh trêu chọc Xuân Ngọc.

  “Ôi Vương phi.” Xuân Ngọc xấu hổ tức giậm chân, Vương phi hiện tại động một chút là trêu chọc nàng, nàng cực kì xấu hổ.

  “Ta mặc kệ, về sau Vương phi ra ngoài phải mang theo ta.” Xuân Ngọc thật sự không yên tâm.

  “Được, Xuân Ngọc nói cái gì thì là cái đó. Được rồi, nhanh chuẩn bị nước tắm cho ta,.” Nói xong duỗi duỗi thắt lưng hướng lên giường lớn nằm, Xuân Ngọc nhìn thấy dáng vẻ này của Vương phi chỉ có thể lắc đầu ra ngoài.

  Hôm sau, Đường Tĩnh mang theo Xuân Ngọc đến chỗ hẹn, Xuân Ngọc nhìn thấy Mộ Dung Thiên Cẩn như nhìn thấy người ngoài hành tinh, ánh mắt mở to, lá gan Vương phi ngày càng lớn:

  “Vương phi.” Xuân Ngọc cẩn thận túm lấy góc áo của Đường Tĩnh.

  “Sao?” Đường Tĩnh bất mãn nhìn nàng.

  “Có chuyện gì về rồi lại nói.”

  Nói xong liền đi đến chỗ Mộ Dung Thiên Cẩn, chỉ để lại Xuân Ngọc một mình ở đó, nếu để cho Vương gia biết Vương phi nhà mình ở trên đường cái nói nói cười cười với nam nhân, không được, nàng nhất định phải trông kĩ Vương phi, đành cẩn thận đuổi theo Đường Tĩnh.

  Đường Tĩnh và Mộ Dung Thiên Cẩn đi tới mấy cửa tiệm, nghe Mộ Dung Thiên Cẩn phân tích từng ưu khuyết điểm của từng cửa hàng.

  “Như thế nào, ngươi vừa ý nhà kia sao?” Nhìn ánh mắt Đường Tĩnh đầy bội phục, Mộ Dung Thiên Cẩn buồn cười hỏi.

  “Ừ.” Đường Tĩnh cảm thấy khó xử, ánh mắt cầu cứu nhìn Mộ Dung Thiên Cẩn.

  “Ngươi cảm thấy như thế nào, ta dốt đặc cán mai, để ngươi quyết định đi.”

  Vẻ mặt Đường Tĩnh xoắn xuýt vui vẻ nhìn hắn.

  “Vậy thì chọn nhà kia đi, đoạn đường này nhiều người đi lại, tiền thuê cùng hợp lý.”

  Sau khi chọn cửa hàng, hai người sóng vai đi trên đường, nhiều ngày như vậy nàng còn chưa đi dạo nơi này, thấy cái gì cũng mới mẻ, cho dù mặt nạ thông thường cũng phải nhìn, nhìn đến đồ ăn vặt mỹ vị cùng không nhịn được mà nếm thử, cảm thấy ăn ngon liền để cho Mộ Dung Thiên Cẩn nếm thử, bị vẻ mặt yêu thích của Đường Tĩnh cuốn hút, Mộ Dung Thiên Cẩn cũng buông lỏng cùng Đường Tĩnh nháo thành một đoàn.

  Xuân Ngọc ở phía sau nhìn hai người thân mật như vậy trong lòng vừa nóng vừa giận, không có cách nào, không chỉ có Xuân Ngọc sốt ruột mà Dịch Phong vẫn luôn đi theo Đường Tĩnh cũng lo lắng, ai cũng đều thấy được Vương gia quan tâm Vương phi, nửa đường nhảy ra Tứ vương gia này không phải là quấy rối sao. Hắn chẳng quan tâm Đường Tĩnh, vội vàng chạy về phủ, hắn muốn nhanh chóng bẩm báo tin tức này cho Vương gia.

  Trong thư phòng.

  “Ngươi nói thật sao?” Mộ Dung Thiên Thần áp chế sự phẫn nộ trong lòng, bình tĩnh hỏi.

  “Đều là thật.”

  Ngoại trừ không muốn bị Vương gia phạt, hắn nói giảm đi một chút.

  “Được, được được,“ Mộ Dung Thiên Thần nói liền ba chữ được.

  “Vương gia?” Dịch Phong lên tiếng hỏi, Vương gia làm sao lại cảm thấy được.

  “Ngươi lui xuống trước đi.” Mộ Dung Thiên Thần vẫy tay phân phó Dịch Phong lui ra.

  Dịch Phong lui ra, lý trí cũng biến mất.

  “Bốp.” Bàn tay to vung lên, hất mạnh mọi thứ trên bàn xuống, hai nắm đấm nắm chặt lộ ra ngoài tay áo, đáy mắt trầm xuống, Vương phi của hắn sao có thể như vậy? Nàng tận tâm tận lực cứu hắn, hắn cho rằng nàng để ý hắn, nhưng nàng lại dây dưa không rõ với Tứ ca.

  Không được, đã trêu chọc hắn còn muốn toàn thân rút lui, làm gì có chuyện tốt như vậy. Trong đầu hiện lên từng chút từng chút những ngày cùng nàng ở chung, nàng mang cho hắn kinh hỉ, cảm động, giống như lúc hắn chìm trong nước lại gợn lên làn sóng lăn tăn.

  Lúc này Mộ Dung Thiên Thần thậm chí hy vọng độc của mình không cần giải, nếu mình được giải độc, nàng có phải sẽ rời đi, cùng với Tứ ca song túc song phi? Không, tuyệt không thể để nàng rời khỏi...

  Giống như sống mãi trong bóng đêm nhìn thấy được ánh sáng, đó là tất cả hy vọng của hắn, hắn làm sao cam tâm để nàng rời đi.

  “Quản gia, đi tìm một lị Thiên lý say.” Thiên lý say có cái tên dễ nghe, nhưng là độc dược ngàn năm hiếm có, uống xong sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng chỉ làm cho người trúng độc đau khổ không chịu nổi.

  “Vương gia, người muốn cái này làm gì?” Vừa mới nghe trong thư phòng truyền ra âm thanh, hiện tại Vương gia lại muốn độc dược, không phải trong lòng nghĩ quẩn đấy chứ, Mặc thúc lo lắng.

  “Bảo ngươi đi lấy thì đi đi còn nói nhiều như vậy làm gì.” Mộ Dung Thiên Thần không kiên nhẫn quát hắn.

  “Vâng, vâng.” Quản gia lập tức đi, loại thời điểm này không nên để Vương gia tức giận.

  Đường Tĩnh ăn uống no say mang theo Xuân Ngọc vui vẻ về phủ.

  “Vương phi, ngươi xem không phải là Dịch hộ vệ sao?” Cũng phải, là Dịch Thiên chạy tới đón.

  " Tự nhiên thay đổi hộ vệ như vậy làm cái gì chứ" Đường Tĩnh ngăn hắn lại

  “Vương phi, người đã trở lại, nhanh... nhanh theo ta hồi phủ, Vương gia... Vương gia...” Dịch Thiên thở hồng học.

  “Vương gia hắn làm sao?” Nghe được Mộ Dung Thiên Thần xảy ra chuyện, trái tim Đường Tĩnh như thắt lại.

  "Vương gia hắn,hắn.."

  “Thôi, về phủ trước.” Thấy hắn không nói rõ, Đường Tĩnh túm chặt lấy hắn chạy nhanh về phủ.

  Chạy tới phòng Mộ Dung Thiên Thần, sắc mặt hắn xanh tím, môi trắng bệch, đau đớn nằm trên giường, Đường Tĩnh chạy đến bắt mạch cho hắn, không tệ, may mắn không lấy mạng hắn, nhưng đau đớn này đủ để hắn chịu, phân phó quản gia đi sắc thuốc, nhìn thân thể hắn đau đớn mà co người lại, trong lòng Đường Tĩnh nhịn không được mà đau đớn, ông trời đối với hắn thật không công bằng, từ nhỏ mất Mẫu phi, lại trúng kịch độc nặng.

  Trái tim hai người trong giờ phút này như dính chặt vào nhau...

  Trấn an Mộ Dung Thiên Thần uống thuốc xong.

  “Mặc thúc, nói đi, tại sao lại thế này?” Vẻ mặt Đường Tĩnh tức giận, nóng vội sẽ bị loạn, sau khi hồi phục tâm trạng Đường Tĩnh cảm thấy kì lạ, có ai hạ độc lại hạ độc bình thường như vậy.

  “Vương phi minh xét.” Mặc thúc quỳ xuống đất, nói rõ chân tướng cho nàng nghe. Sau khi nghe xong, trong lòng Đường Tĩnh nhấc lên ngọn sóng lớn, nghĩ tới loại khả năng này, không nghĩ hắn vì chính mình mà phải dùng khổ nhục kế.

  An tĩnh canh giữ bên cạnh giường hắn, nhìn gương mặt tuấn mỹ xuất thần của hắn, cho đến lúc hắn từ từ mở mắt ra.

  “Ngươi tỉnh, có chỗ nào không thoải mái nữa không?” Đường Tĩnh lo lắng hỏi, sợ hắn vẫn bị độc dược ảnh hưởng.

  “Không có gì.” Vừa mới tỉnh lại, giọng nói của hắn suy yếu. Thật tốt, hắn biết chỉ cần mình không thoải mái tỉnh lại sẽ nhìn thấy nàng ở bên cạnh hắn, nhớ kỹ lúc nãy nàng không ngại phiền toái mà an ủi hắn.

  Nếu để cho hắn chọn lại một lần nữa, cho dù đau đớn hắn cùng phải làm như vậy.

  “Sao lại ngu ngốc như vậy?” Sao có thể vì nàng mà thương tổn mình như vậy, nếu không phải quản gia vụng trộm đổi thuốc, mạng của hắn bây giờ còn ở đây sao.

  “Vì sao lại là Tứ ca?” Đôi mắt trong veo nhìn chằm chằm vào nàng, mọi thứ Tứ ca đều xuất chúng, thái độ bên ngoài như nhân vật thần tiên, làm sao không làm ngươi rung động, so sánh với Tứ ca, hắn không có bất cứ ưu thế gì.

  Nhẹ nhàng nâng tay, không tự chủ mà ôm lấy Mộ Dung Thiên Thần, giọng nói mềm mại đáng yêu an ủi hắn.

  “Ta không biết hắn là Tứ ca của ngươi, nếu biết ngươi có phản ứng lớn như vậy ta sẽ không cùng hắn đi lại.” Đường Tĩnh thở dài, nàng thật sự không biết hắn là Vương gia, nếu biết chỉ sợ trốn còn không kịp, nàng chỉ muốn ở đây làm một người bình thường.

  “Thật sao? Ta không vui ngươi sẽ không gặp Tứ ca phải không?” Nghe được lời nàng nói, trong lòng Mộ Dung Thiên Thần dâng lên sự vui vẻ, gương mặt tái nhợt cũng tràn đầy vui sướng.

  " Ngươi để ý ta đúng không?"

  Để ý sao? Đúng vậy, mấy ngày này nàng thừa nhận có một chút cảm giác đặc biệt với hắn, nhất là hôm nay, lúc nghe nói tất cả, lòng nàng đã mềm như hồ nước.

  Bình tĩnh nghĩ lại, làm một cơ sở ngầm ở phe địch, hắn giữ lại mình đã là tốt lắm rồi.

  “Lan nhi.” Mộ Dung Thiên Thần vùng vẫy ngồi xuống, khẩn trương ôm chặt lấy Đường Tĩnh.

  “Lan nhi, ta có thể đợi, đợi đến lúc nàng yêu ta, nhưng ta không thể chịu được cảnh ngươi đưa trái tim mình cho người khác... Ta...” Mộ Dung Thiên Thần đầy giọng mũi, áp lực, đau đớn.

  “Nàng không thể như ngày hôm nay... Ta... Ta nghe được ngươi và Tứ ca...”

  Hai thân thể gần sát như vậy, xung quanh Đường Tĩnh đều là hơi thở của hắn, mặc dù ngăn cách bởi quần áo nhưng nàng có thể cảm nhận được rõ ràng nhịp đập trái tim trong lồng ngực của hắn, trầm ổn mà kiên định, là cảm giác hơn hai mươi năm qua nàng chưa bao giờ biết.

  “Được.” Đường Tĩnh nhẹ nhàng đẩy hắn ra, nhìn vào đôi mắt của hắn, giống như một hồ nước trong veo không gợn sóng, nhìn thấy được rõ gương mặt của nàng. Hắn như vậy không ai có thể cự tuyệt được.

  “Về sau ta sẽ không gặp Tứ vương gia nữa, ngươi... ngươi nhanh nghỉ ngơi đi, sau này không được làm việc ngốc nghếch như vậy nữa.” Đỡ hắn nằm xuống, vừa muốn đứng dậy thì cố tay bị nắm chặt.

  Đường Tĩnh xoay người

  “Nàng ở trong này cùng ta nghỉ ngơi.” Ánh mắt cầu xin của Mộ Dung Thiên Thần làm cho nàng không đành lòng cự tuyệt, khó xử.

  " Nàng yên tâm đi, ta sẽ không làm điều xằng bậy".

  Bộ dáng này của nàng làm cho hắn cảm thấy có chút tổn thương, nhưng nàng không cự tuyệt hắn đã là may mắn lắm rồi, chỉ cần nàng ở bên cạnh hắn, hắn tin tưởng, một ngày nào đó hắn sẽ từ từ mọc rễ nảy mầm trong lòng nàng.

  " Được rồi! Ngươi nghỉ ngơi cho tốt".

  Nếu đã muốn tiếp nhận hắn vậy thì bắt đầu từ bây giờ đi.

  Ngày hôm sau, Đường Tĩnh nhanh chóng thức giấc, vài năm sống trong quân ngũ làm cho nàng tạo thành thói quen dậy sớm, thoải mái vươn hai tay, định ngồi dậy.

  Sao? Tay trái đụng đến một đoàn mềm mềm, lại còn co dãn, nàng nhịn không được sờ sờ một chút, thật thoải mái.

  “Vương phi mới sáng sớm đã ăn đậu hủ của Bổn vương, làm cho Bổn vương sao có thể chịu nổi.” Bên tai truyền đến âm thanh chế nhạo, mang theo một chút trêu đùa. Oành, trí nhớ tối hôm qua hiện ra, làm sao nàng lại quên vẫn còn ở trong phòng của hắn, Đường Tĩnh xấu hổ khuôn mặt đỏ bừng, không biết phải làm sao.

  Bộ dáng khó xử của nàng rơi vào trong mắt Mộ Dung Thiên Thần, chưa trang điểm lộ rõ như đang yêu, đôi mắt long lanh như nước, hàng lông mày tinh tế cong cong hướng hai bên, hàng mi dài đậm vì xấu hổ, giận dữ mà run rẩy, rõ ràng... có phong tình.

  “Ngươi, ngươi mau ngồi dậy.” Đường Tĩnh đẩy đẩy hắn, hắn còn ở chỗ này thì mắc cỡ muốn chết.

  “Không muốn, không có việc gì không bằng cứ nằm vậy để Vương phi ăn đậu hũ cũng tốt.”

  “Ngươi...” Nhắc tới chuyện túng quẫn này, Đường Tĩnh khó khăn phản bác, càng cảm thấy xấu hổ vô cùng.

  “Ngươi... Ngươi không dậy thì ta dậy.” Nổi giận đùng đùng xuống giường, một vừa hai phải thôi, Mộ Dung Thiên Thần cũng không nói gì nữa, chỉ từ từ ngồi dậy, xuống giường tao nhã mặc quần áo, nhìn không ra bộ dạng công tử nhà giàu dở bộ dạng lưu manh.

  “Mặt người dạ thú.” Đường Tĩnh trong lòng thầm mắng hắn.

  " Vương phi có dự định gì không?"

  " Ngươi muốn làm gì?" Đường Tĩnh trừng mắt, phòng bị nhìn hắn

  “Bây giờ thời tiết tốt như vậy không bằng chúng ta ra ngoài một chút.” Nàng cũng ra ngoài dạo phố với Tứ ca còn chưa bao giờ ra ngoài với mình đấy.

  “Được.” Không cho nàng gặp Tứ vương gia, nàng không có việc gì không bằng ra ngoài đi dạo. Tuy kiếp trước chưa yêu đương nhưng Đường Tĩnh cũng hiểu tình cảm của bọn họ phải từ từ bồi dưỡng.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 9. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 9: Gặp Thái Tử

  Xe ngựa chạy ra khỏi Vương phủ, lập tức chạy đến một tiệm may. Lúc xuống xe Mộ Dung Thiên Thần ra vẻ thân sĩ đỡ Đường Tĩnh xuống xe, Đường Tĩnh nhíu nhíu mày, rốt cuộc hắn có bao nhiêu vẻ mặt: Lúc lãnh khốc thì như tòa băng sơn, quanh thân tản ra khí tức người lạ chớ gần, lúc dịu dàng thì lại săn sóc, làm cho người ta như tắm được gió xuân, trái tim như bị chìm đắm.

  Ngẩng đầu nhìn biển hiệu, Đường Tĩnh nghi hoặc hỏi: Chúng ta tới đây là gì?”

  “Tới đây tất nhiên là mua quần áo, không phải nàng ghét bỏ quần áo của mình quá tục khí sao, hôm nay chọn vài bộ hợp ý đi.”

  Tuy buồn bực tính cách một người trước sau khác nhau như vậy như nàng vẫn thích sự thay đổi đó của hắn.

  “Ngươi đều nhớ rõ sao?” Đường Tĩnh có chút cảm động, đã qua lâu rồi.

  Mộ Dung Thiên Thần cười gật đầu, đại khái từ lúc đó đã bắt đầu để ý đến nàng.

  Vừa mới đi vào Đường Tĩnh đã bị một áo choàng kiểu nam hấp dẫn, trường bào màu xanh lam, vạt áo, cổ tay đều thêu chỉ bạc, hoa văn Đằng Văn, bên hông thắt lưng thêu màu xanh, vải dệt sờ lên mềm mại thoải mái.

  “Chưởng quầy, bộ quần áo này của bọn ngươi bày ở đây là muốn bán sao?”

  “Chưởng quầy nhìn trang phục hoa lệ của bọn họ, cách nói năng bất phàm cũng hiểu rõ là người phú quý liền bước lên phía trước.

  “Bán, bán.”

  “Bộ quần áo này rất hợp với ngươi, có muốn thử một chút hay không?” Quay đầu nhìn về phía Mộ Dung Thiên Thần.

  “Được.”

  Mộ Dung Thiên Thần gật đầu, chỉ cần nàng thấy được thì hắn đều nguyện ý thử.

  Thừa dịp Mộ Dung Thiên Thần thử quần, Đường Tĩnh nhàm chán thuận tay sờ chất vải, tính toán đợi Mộ Dung Thiên Thần ra thì giúp nàng góp ý.

  “Chưởng quầy, lấy mấy tấm vải lần trước ta ưng ý ra đây.”

  Chưa thấy người đã nghe âm thanh ngạo mạn vang lên, Đường Tĩnh nhàn nhạt lườm người vừa đến.

  Nam tử đi trước dáng người cao to, mày kiếm anh tuấn gương mặt góc cạnh, đôi mắt nhỏ dài lóe lên sự tàn nhẫn, kiêu ngạo như vú lấp miệng em.

  Nữ tử đi theo phía sau lông mày lá liễu, mắt như làn thu thủy, dung nhan như ngọc diễm lệ, vẻ mặt lúc vào cửa hếch lên, đối với Chưởng quỹ chỉ trỏ.

  Chưởng quầy run rẩy lấy vải dệt ra, nữ tử nịnh nọt cười với nam tử.

  “Thái tử, mấy tấm vải này là mấy ngày trước nô tỳ ưng ý, thừa dịp hôm nay chúng ta cùng chọn mấy tấm làm lễ vật Trung thu đưa cho Mẫu hậu có được không.”

  Thái tử? Thì ra hắn là Thải tử mà chủ nhân thân thể này vẫn mong nhớ, lại càng xác định Lý Linh Lan thưởng thức kém.

  Đường Tĩnh đứng đó tận lực hạ thấp sự tồn tại của mình, nhưng mà nàng không muốn gây chuyện thì không có nghĩa là không có người muốn trêu chọc nàng.

  Mộ Dung Thiên Tứ nhìn bốn phía, lúc ánh mắt quét đến chỗ Đường Tĩnh đang xem vải vóc thì lửa giận ngút trời. Hắn lạnh lùng trừng mắt nhìn Đường Tĩnh, tiến mấy bước đến bóp lấy cổ nàng đến góc tường.

  “Thần vương phi thật hăng hái, có phải thư thái mấy ngày mà quên mất lời Bổn vương đã nói hay không, hả?”

  Lúc hắn vào cửa liền chú ý tới bóng dáng xinh đẹp này, còn tưởng rằng là tiểu thư nhà ai đến xem vải, vừa vào thấy thì ra đó là tiểu thư đích nữ Thừa tướng phủ, người vẫn theo đuổi hắn làm cho hắn chán ghét - Lý Linh Lan. Nàng gả vào Thần vương phủ không chỉ không để lộ thông tin cho hắn mà còn giải độc cho Mộ Dung Thiên Thần. Lúc

  Ám vệ nói cho hắn là lúc hắn lửa giận ngút trời, hôm nay rốt cuộc cũng nhìn thấy nàng, hắn còn có ý định muốn giết nàng.

  “Buông tay, khụ, khụ...” Đường Tĩnh thật sự thở không được, như thế nào cái cọng lông, nàng trêu chọc ai mà những người này hơi một tý đã muốn bóp chết nàng.

  “Buông nàng ra!” Âm thành rét lạnh truyền đến, ẩn ẩn mấy phần sát khí.

  Mộ Dung Thiên Thần đang vui vẻ thay đổi quần áo, vừa ra đến cửa đã thấy Đại ca của hắn đang bóp chặt Vương phi của hắn, ánh mắt đầy hung dữ.

  Tâm tình tốt lúc ra cửa hầu như không còn.

  “Không biết Lan nhi đắc tội với Thái tử điện hạ lúc nào, không kiêng dè gì mà tự mình động thủ?” Ý là nàng là đệ muội của ngươi, ngươi động thủ cũng phải xem hắn có đồng ý hay không.

  Hai người trừng mắt trong thế giằng co, Mộ Dung Thiên Thần nói hợp tình hợp lý nhưng cũng chỉ là Vương gia không được sủng ái không có thực quyền, Mộ Dung Thiên Tứ lại là Thái tử cao cao tại thượng,cho nên chỉ buông Đường Tĩnh ra mà không nói gì.

  Cảm nhận được sự tức giận của Mộ Dung Thiên Thần, trong lòng Đường Tĩnh than nhẹ, nhẹ nhàng tiến lên cười giải hào.

  “Mới vừa rồi là ta mạo phạm tới Thái tử phi làm Thái tử điện hạ tức giận, mong Thái tử và Thái tử phi tha thứ cho sự mạo phạm vừa rồi của ta.”

  Nếu Đường Tĩnh đã nói như vậy, Vương Ngâm Tuyết là người thông minh lập tức tiếp lời.

  “Nào có, muội muội nhanh mồm nhanh miệng chúng ta sao có thể để ý, mong muội muội bỏ qua cho cử chỉ vô ý của Thái tử.”

  Giỏi cho một cử chỉ vô ý, bỏ qua mạo phạm thất lễ, bỏ qua kiêng kị hoàng gia, nhẹ nhàng bâng quơ một câu đã gạt bỏ hành vi hắn muốn bóp chết nàng, giỏi cho một nữ tử tỉnh táo thông minh, Đường Tĩnh ở trong lòng đánh giá lần nữa.

  Mộ Dung Thiên Tứ nghe được lý do thoái thác của nàng đột nhiên ngẩn ra, làm sao nàng lại tức thời như vậy. Đánh giá nàng lần nữa một cách cẩn thận, cả người áo tơ lụa mỏng xanh biếc, khóe môi khẽ nhếch lên, đôi mắt trong suốt rung động lòng người, thanh lệ thoát tục mà không mất đi sự cao quý, làm gì còn bóng dáng hung hãn nữa? Trước kia hắn quả thật bị mù, sai lầm khi xem một hòn ngọc quý thành hạt cát, khí chất tươi mát xuất thần này sao có thể so sánh cùng đám dong chi tục phấn?

  Mày kiếm Mộ Dung Thiên Thần nhếch lên, hiển nhiên không tin lý do thoái thác của nàng, lúc này nàng còn bận tâm mặt mũi của Mộ Dung Thiên Tứ vậy đặt hắn ở chỗ nào?

  Hắn hừ lạnh một tiếng, quần áo cũng chẳng thèm thay, nổi giận đùng đùng bỏ đi, Đường Tĩnh thanh toán tiền vội vã đuổi theo. Lên xe ngựa mà Mộ Dung Thiên Thần vẫn còn tức giận, Đường Tĩnh ngồi xuống cạnh hắn, hắn tức giận xoay dầu đi, như không thèm để ý đến nàng.

  " Sao một chút việc nhỏ như vậy mà cũng tức giận hả?"

  “Việc nhỏ?” Mạng của nàng không khéo không còn, vậy mà còn nhỏ.

  “Vậy cũng không cần tức giận.” Đường Tĩnh nháy mắt mấy cái, cảm thấy không có chuyện gì, nếu không phải hắn ta đột nhiên tới, nàng đã không quan tâm rồi.

  “Được rồi, lần sau thấy Thái tử ta liền bỏ đi, được chưa?” Chú ý khuôn mặt Mộ Dung Thiên Thần trầm xuống, Đường Tĩnh chỉ có thể cầu xin tha thứ.

  “Vừa rồi có chuyện gì xảy ra?” Từ trước tới này một Thái tử bạc tình như hắn sao có thể vì một nữ nhân mà chịu kích thích.

  " Như ngươi thấy đấy". Đường Tĩnh ấp úng, biết không thể gạt được hắn.

  “Vẫn không chịu nói thật?” Mộ Dung Thiên Thần nâng cao giọng, hiện tại còn không chịu nói thật.

  “Ta nói ta không đi trêu chọc hắn, ngươi vì sao không tin?” Đường Tĩnh từ từ mở miệng.

  " Ta tin". Ngữ khí chân thành đáng tin.

  “Có lời này của ngươi là được rồi.” Đường Tĩnh nhẹ nhàng ôm lấy hắn, hôm nay nàng nhận một chút oan ức có tính là gì.

  " Nếu như vậy, vừa rồi nàng..."

  “Hiện tại Thái tử đang vượng, làm sao lại ngu ngốc đối đầu với hắn?” Đạo lý dễ hiểu như vậy sao hắn lại không hiểu, chỉ là vì nàng mà cảm thấy tức giận.

  " Vậy cũng không cần ủy khuất". Hắn vẫn không cam lòng

  “Hiện tại là thời điểm quan trọng, chúng ta phải suy xét cẩn thận.” Đường Tĩnh an ủi hắn, mấy ngày nay nàng ở phòng khám, ít nhiều nghe được sức ép thời cuộc, cũng hiểu được vài phần.

  “Ôi, ra ngoài chơi đùa đều bị đảo lộn, không bằng chúng ta cưỡi ngựa thì như thế nào?” Sợ Mộ Dung Thiên Thần để tâm vào chuyện vụn vặt, Đường Tĩnh đề nghị.

  “Nàng còn biết cưỡi ngựa?” Nữ nhân nuôi ở khuê phòng còn biết cưỡi ngựa, hắn không tin, Mộ Dung Thiên Thần hoài nghi hỏi.

  “Không cần phải khinh thường ta được không?” Hạ giọng xuống, bộ đội cũng cưỡi qua ngựa, nhưng mà thiên tư của nàng thật không dám khen, người khác được huấn luyện viên nhắc nhở một chút là có thể vui vẻ cưỡi được ngựa mà nàng huấn luyện viên tự tay dạy mấy lần cũng không được, chỉ có thể lắc đầu.

  Hiện tại nàng thật hối hận, tự nhiên nói ra làm gì, nhưng mà lời nói ra như bát nước đổ đi... Nước đổ khó hốt nha.

  Nhìn bộ dạng chột dạ của nàng là biết có thể hay không, Mộ Dung Thiên Thần cũng không vạch trần nàng.

  “Được rồi, để Bổn vương có thể mở rộng tầm mắt thuật cưỡi ngựa của nàng.” Mộ Dung Thiên Thần giả bộ chờ mong, chờ nàng đến mã trường thì làm sao bây giờ, hắn xấu xa nghĩ.

  Đột nhiên chú ý tới lúc bộ quần áo lúc nãy Mộ Dung Thiên Thần vừa mới thay,áo choàng xanh mặc trên người hắn như vì hắn mà tạo ra, làm cho khí chất cao quý bẩm sinh của hắn phát huy vô cùng.

  “Hiện tại ngươi mặc bộ này thật đẹp.” Đường Tĩnh thốt ra, nói xong lại cảm thấy vô cùng ảo não, sao lại không có chút rụt rè như vậy.

  Mộ Dung Thiên Thần sau khi nghe xong sửng sốt một phen, gương mặt ửng đỏ, túng quẫn nói: Bổn vương mặc cái gì cũng đẹp.”

  Trong tiệm may, Mộ Dung Thiên Tứ nhìn bóng lưng Đường Tĩnh vội vã rời đi, hai mắt tối đen.

  " Thái tử?". Vương Ngâm Tuyết cẩn thận mở miệng.

  “Hồi phủ.” Mộ Dung Thiên Tứ vung trường bào đi ra ngoài, Vương Ngâm Tuyết đi theo phía sau, trong lòng hết sức ảm đạm, nàng chỉ là Thái tử trắc phi, khó có cơ hội cùng Thái tử xuất môn, hôm nay là lần đầu tiên chỉ sợ sau này khó có cơ hội rồi.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.
 10. ranjeny

  ranjeny Bình yên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2016
  Bài viết:
  472
  Lượt thích:
  1.017
  Kinh nghiệm:
  93
  Chương 10: Hết lòng vì nhau

  Ở tiệm may chậm trễ thời gian lâu, lúc ra đã là buổi trưa, hai người định tìm chỗ ăn trưa, buổi chiều lại cưỡi ngựa. Cho nên hai người để xa phu cho ngựa về phủ, còn mình đi tìm chỗ ăn cơm.

  “Chúng ta đi đâu ăn cơm?” Đường Tĩnh bị hắn dẫn đường có chút mờ mịt, đi lâu không nhịn được mà hỏi.

  “Nhìn xem nàng muốn ăn gì?” Mộ Dung Thiên Thần săn sóc hỏi.

  “Tùy tiện, ta không kiêng ăn.”

  Bọn họ chết đói đến nơi, nhanh tìm chỗ ăn cơm là được rồi, thấy người bên cạnh chần chờ, Đường Tĩnh mới phản ứng lại: Không phải là lạc đường rồi chứ?

  “Ngươi biết hiện tại chúng ta ở đâu sao?” Đường Tĩnh không đi mà dừng lại trực tiếp hỏi hắn.

  Bị hỏi thẳng như vậy, Mộ Dung Thiên Thần có chút quẫn bách.

  Được rồi, không cần hỏi cũng biết phản ứng như vậy chắc chắn là không biết đường, Đường Tĩnh bất đắc dĩ nhìn hắn, ánh mắt tràn đầy bất mãn: Không biết thì nói đi, hại người ta đi vòng quanh lâu như vậy, sợ đả kích lòng tự trọng yếu ớt của hắn, Đường Tĩnh không dám tự mình đưa hắn đi, chỉ tiện tay túm lấy một người đi đường hỏi tiệm cơm gần nhất ở đâu.

  Có hướng dẫn, hai người nhanh chóng tìm được tiệm cơm.

  “Rốt cuộc cũng đến.” Hai người nhìn nhau cười, bữa cơm ăn không dễ dàng như vậy.

  Hai người tùy tiện tìm chỗ, phân phó tiểu nhị nhanh chóng đưa lên mấy món ăn, hai người đều đói đến ngực dán vào lưng rồi.

  “Được rồi, khách quan ngồi chờ.” Tiểu nhị nhanh chóng hô to.

  “Ngươi biết không, ta định ở trong này mở tiệm cơm.” Tiệm cơm người đến người đi vô cùng náo nhiệt, Đường Tĩnh bỗng nhiên muốn chia sẻ cùng hắn suy nghĩ của mình.

  “Cùng với Tứ ca?” Nàng còn dám nói.

  “Làm sao ngươi biết?” Nàng không nhớ đã nói qua với hắn.

  Không xong, lòi đuôi. Lúc tỉnh táo lại Mộ Dung Thiên Thần mới nghĩ đến mình lỡ miệng.

  “Có phải ngươi theo dõi ta hay không?” Nghĩ đến cổ đại đều có thị vệ gì đó, Đường Tĩnh nhanh chóng nghĩ tới, nhanh chóng nói như vậy không nghĩ tới hắn lại ấp a ấp úng không nói lời nào.

  “Là thật sao?”

  Không muốn tiếp tục đề tài này nữa, nếu tiếp tục nói không biết hắn còn nói đến chuyện gì nữa, Đường Tĩnh thông minh định dời đề tài.

  Vừa mới dứt lời, “Hai vị đồ ăn tới.” Tiểu nhị hô to bưng đồ ăn lên.

  Mộ Dung Thiên Thần vội vã nói với Đường Tĩnh: “Không phải nàng đói bụng sao, đồ ăn đến rồi.” Hắn vẫn không tin nàng... Nhận thức như vậy, tâm Đường Tĩnh nhanh chóng rơi xuống đáy cốc, nàng thật lòng đối đãi với hắn, không lẽ một chút hắn cũng không cảm nhận được sao? Tất cả cố gắng của nàng đều trôi theo dòng nước rồi. Cho dù cả bàn đầy mỹ vị nàng chỉ sợ không ăn nổi.

  Mộ Dung Thiên Thần có thể lý giải cảm nhận của Đường Tĩnh, dù sao cũng chẳng ai nguyện ý bị người khác nghi ngờ, chính hắn cũng chán ghét loại cảm giác không được tín nhiệm như vậy.

  “Lan nhi, ngươi không cần như vậy... Lúc ấy ta còn chưa... còn chưa...”

  Chưa nói xong, Đường Tĩnh đã cắt ngang hắn.

  “Ta chỉ nói một câu, bây giờ ngươi còn chưa tin ta sao, vẫn cho rằng ta là người Thái tử phái tới giám thị ngươi sao?” Người đã chết rồi, chuyện quá khứ nàng không muốn nhắc lại, cái nàng coi trọng là tương lai.

  “Không phải, không phải, ta... ta hiện tại không hoài nghi nàng, nàng... Nàng không nên tức giận.” Mộ Dung Thiên Thần bối rối giải thích, sợ Đường Tĩnh không tin hắn.

  Nghe được giọng nói chân thành và khẩn cầu của hắn, Đường Tĩnh không nói lời gì không nên nói hay nặng lời, chỉ là nếu không nói rõ chỉ sợ sau này sẽ trở thành khúc mắc của hai người, từ từ thở dài, đưa tay đặt lên tay hắn.

  “Ta đã gả cho ngươi thì đã tính toán cùng ngươi sống tốt, mặc kệ Thái tử xuất phát từ mục đích gì mà đưa ta vào phủ của ngươi, ta đều không quản, chỉ biết cùng người hảo hảo cùng một chỗ.” Đây coi như là nàng đang thổ lộ với hắn cũng được.

  Là ông trời thiên vị hắn bao nhiêu, ban cho hắn một Vương phi hiền lành rộng lượng như vậy. Gặp được chuyện không nói lý lẽ như vậy nhưng nàng vẫn không nháo không ầm ĩ, cũng không tức giận hắn, trả lại cho hắn hứa hẹn uất ức như vậy. Không để ý ở nơi đông người như vậy, Mộ Dung Thiên Thần ôm Đường Tĩnh vào trong lòng, ôm chặt đầy cảm động:

  “Nàng yên tâm, chuyện như vậy sau này sẽ không xảy ra, sau này chúng ta cùng tin tưởng nhau, hết lòng vì nhau.”

  “Được.” Đường Tĩnh vui vẻ đồng ý, trong lòng như được rót mật, không có nữ nhân nào nghe được những lời ngọt ngào như vậy mà không vui, cho dù hắn có lừa mình. Huống chi nàng tin tưởng hắn nói được sẽ làm được.

  “Nhanh ăn cơm đi, không ăn thức ăn sẽ nguội.” Chú ý tới trong tiệm cơm mọi người đều nhìn bọn họ, vụng trộm cười cười, xin cho, một người hiện đại như nàng cũng cảm thấy xấu hổ rồi.

  Từ trong lòng hắn ngồi dậy, cầm lấy chiếc đũa ăn như hổ đối, Mộ Dung Thiên Thần nhìn Vương phi nhà hắn ăn như thổ phỉ, bỗng nhiên cảm thấy may mắn, may mắn không có nhiều người nhận ra bọn họ, nếu không thật mất mặt người Thần vương phủ và phủ Thừa tướng.

  Hai người đói đến thảm thương, rất nhanh giải quyết bữa cơm.

  " Ừ, xong rồi, chúng ta nhanh về phủ nghỉ ngơi thôi"

  Thật không muốn mình chịu khổ vì không biết cưỡi ngựa, Đường Tĩnh thương lượng với Mộ Dung Thiên Thần, hắn sao có thể không hiểu tâm tư này của nàng, đành giả bộ nghiêm trang nói:

  “Không được, hôm nay không dễ ra ngoài, nếu Vương phi muốn cưỡi ngựa, Bổn vương tất nhiên sẽ làm cho Vương phi cảm thấy mỹ mãn.” Nói xong vẫn không quên nở nụ cười dịu dàng với Đường Tĩnh, như nói nhìn xem, ta đối với nàng thật tốt.

  Ta không muốn đi! Đường Tĩnh ở trong lòng kêu rên, vẫn không tình nguyện đi theo hắn đến mã trường.

  Sau khi đến mã trường, Mộ Dung Thiên Thần rất có phong độ thân sĩ, để cho Đường Tĩnh chọn ngựa trước.

  “Còn này đi.” Nhìn không thèm nhìn, tùy ý chọn một con, dù sao nàng sẽ không cưỡi.

  “Nàng xác định?” Khóe miệng Mộ Dung Thiên Thần mỉm cười, đây chính là con ngựa khó thuần phục nhất mã trường này.

  " Vương phi muốn chọn con này?"

  " Chọn nó đi"

  Chân chính bắt đầu, Đường Tĩnh sợ ngây người, con ngựa cao lớn rám nắng, ánh mắt hung hãn bễ nghễ, đứng trước mặt nó khí thế của Đường Tĩnh giảm đi không ít.

  Này... Thật là khó. Mới dắt dây cương con ngựa đã cảm giác được hơi thở của người, bắt đầu không an phận.

  “Con ngựa, ngựa ngoa.” Đường Tĩnh dịu dàng ghé vào bên tai con ngựa mà nói, nhưng con ngựa này cực kì không biết nể mặt, càng động càng hung dữ, thở hổn hển, nôn nóng hí lên mấy tiếng.

  Mộ Dung Thiên Thần đã sai người dắt ngựa của hắn ra, chân vừa đạp, con ngựa tăng tốc độ, sau đó cúi đầu nhìn nàng:

  " Vương phi như thế nào lại chưa lên ngựa"

  Không phải biết rõ rồi còn hỏi, nếu nàng leo lên, nhìn bộ dáng đắc ý của hắn, nàng liền hận đến nghiến răng. Mặc kệ, thua người không thua trận, dựa theo những gì huấn luyện viên kiếp trước đã dạy, Đường Tĩnh tính toán nhảy lên ngựa.

  Một bàn tay duỗi ra kéo lấy tay nàng, Đường Tĩnh quay đầu, ánh mắt kinh ngạc.

  Mộ Dung Thiên Thần dùng lực một chút, kéo nàng lên ngựa của hắn, ngồi ở phía trước mình.

  Đường Tĩnh nhếch môi cười, nhưng miệng vẫn không chịu thua:

  " Ai cho ngươi kéo ta lên, ta còn muốn cỡi ngựa đấy"

  Thật sự là vật nhỏ quật cường, không chạm vào phật thì không biết quay đầu.

  Bất quá con ngựa kia dã tính hắn biết, nếu chưa hoàn toàn được thuần hóa thì không thể lấy mạng nàng ta nói đùa:

  “Là ta muốn cùng Vương phi cưỡi một con ngựa, Vương phi có cho ta cái vinh hạnh này không?”

  “Được.” Đường Tĩnh lớn tiếng nói, trong lòng tràn đầy ngọt ngào.

  “Đã ngồi vững chưa?” Mộ Dung Thiên Thần ở bên tai Đường Tĩnh nói nhỏ, khiến cho gương mặt của nàng đỏ bừng, đầu càng cúi thấp.

  Hai chân Mộ Dung Thiên Thần kẹp lại, con ngựa từ từ đi đến đồng cỏ. Lúc này thân thể hai người sát vào nhau, quanh thân Đường Tĩnh đều là hơi thở của hắn, thậm chí có thể nghe được tiếng hít thở của hắn bên tai nàng, hơi nóng phả vào tai nàng, tê dại, ngứa ngứa.

  Mộ Dung Thiên Thần cũng không tốt hơn, mỹ nhân ở trong ngực, ôn hương nhuyễn ngọc, hắn cảm thấy viên mãn, hai người cứ ngồi trên ngựa từ từ đi về phía trước.

  Đi được một lúc, Đường Tĩnh không còn kiên nhẫn, trong nhận thức của nàng, cưỡi ngựa nên chạy, không nên đi chậm như vậy. Nàng không thoải mái vặn vẹo người.

  “Không nên lộn xộn.” Mộ Dung Thiên Thần hạ giọng, bảo Đường Tĩnh không nên lộn xộn.

  “Chúng ta cho nó chạy đi, như vậy thật nhàm chán.” Đường Tĩnh nhịn không được mà nói với hắn.

  " Thân thể của nàng chịu được sao?"

  “Yên tâm đi, không thành vấn đề.” Thân thể của nàng trong thời gian điều trị cho hắn đã được huấn luyện, tố chất so với trước tốt hơn rất nhiều.

  “Được, vậy nàng phải ngồi yên.” Hắn đã sớm muốn nhưng nghĩ đến thân thể nàng hắn mới từ bỏ, hiện tại nàng đã nói, hắn liền thỏa mãn yêu cầu của nàng.

  Bầu trời xanh thẳm, gió thổi mây bay, một đôi bích nhân cưỡi ngựa rong ruổi trên đồng cỏ rộng lớn, hết sức vui vẻ. Nhìn đồng co mênh mong, bên tai tiếng gió rít gào, cảm nhận được gió xẹt qua mặt, trái tim Đường Tĩnh mở ra, hát ca khúc Phượng hoàng truyền kỳ.

  Tuy không biết nàng đang hát cái gì nhưng nghe giai điệu vui vẻ như vậy, hắn có thể đoán được tâm trạng lúc này của nàng rất tốt, lòng hắn cũng vui hơn.

  Trong bầu không khí tốt lành yên tĩnh, hai người bắt đầu vui vẻ nói chuyện trên trời dưới đất, sau này không biết người nào chuyển đề tài, nói đến chuyện quan trọng:

  " Vậy ước mơ còn nhỏ của chàng là gì?". Đường Tĩnh tò mò hỏi.

  “Trước đây cơ thể của ta không tốt, còn có nhiều chuyện phải làm... Ứng phó với người đuổi giết, còn sống được đã là nguyện vọng lớn nhất rồi, còn nguyện vọng gì hơn nữa.”

  Ánh mắt Mộ Dung Thiên Thần tối lại, chuyện đơn giản nhất là ông trời để cho hắn gặp được nàng, nếu không không biết giờ này hắn còn chịu bao nhiêu khổ sở.

  Khi đó mơ ước đối với hắn mà nói là một thứ xa xỉ, từng ngày trôi qua có biết bao thê thảm. Nghĩ lại mình trước đây tuy suốt ngày bị Phụ hoàng ép uống thuốc, nhưng Phụ hoàng và Mẫu phi đều thương yêu hắn, có lẽ lúc hắn dựa vào trong lòng họ làm nũng là lúc hắn bị độc dược hành hạ, khổ không thể nói.

  Nghĩ vậy, trái tim Đường Tĩnh như bị dao khoét qua, nhìn hắn tràn đầy thương tiếc:

  “Vậy cũng nên suy nghĩ cái khác, ví dụ như sau này lớn lên ngươi muốn làm gì?” Đường Tĩnh ôn nhu hỏi, chỉ cần nàng đủ khả năng, nàng sẽ giúp hắn thực hiện.

  “Cái khác là cái gì? Lúc ấy ta muốn trở thành một tướng quân uy phong, dẫn dắt binh lính ra trận giết địch. Đối với thân thể này...” Khi đó biên cảnh Tinh Lang quốc rục rịch, sản sinh nhiều chuyện, Phụ hoàng vì vậy suốt ngày mặt mày cau có, hắn ngốc nghếch nghĩ chỉ cần mình có thể giúp Phụ hoàng đánh bại Tinh Lang quốc, Phụ hoàng sẽ nhìn hắn với con mắt khác, tình cảnh của hắn và Hoàng huynh cũng sẽ tệ như vậy.

  “Chờ thân thể của ngươi tốt lên sẽ thực hiện được.” Đường Tĩnh an ủi hắn, âm thầm đả kích chính mình, nhất định phải nhanh chóng tìm ra mấy vị thuốc kia, giải độc cho hắn.

  “Đừng nói mãi đến ta, nàng thì sao, nàng có ước mơ gì?” Chỉ cần nàng nói ra, hắn đều cố gắng hết sức thỏa mãn nàng.

  “Ứơc mơ của ta, ta là một tiểu thư cả ngày không ra khỏi nhà còn có ước mơ gì.” Nàng tự giễu nói.

  “Ứơc mơ của ta, ta là một tiểu thư cả ngày không ra khỏi nhà còn có ước mơ gì.” Nàng tự giễu nói.

  Kiếp trước từng mơ ước, nàng muốn trở thành một đội việ ưu tú nhất đội đặc chủng, nàng có thể dựa vào bản thân mà thực hiện được. Mà đến nơi này, rời khỏi Vương phủ là mơ ước của nàng, nhưng nàng không muốn nó trở thành hiện thực, hiện tại nàng chỉ muốn giải độc cho hắn, cùng hắn bình thản bên nhau.

  " Không, nhất định nàng có". Mộ Dung Thiên Thần khẳng định.

  Nếu người khác nói vậy hắn có lẽ sẽ tin, nhưng Vương phi của hắn, hắn biết nàng không phải là nữ tử bình thường.

  “Ha ha, nguyện vọng lớn nhất hiện tại của ta là cùng ngươi trải qua những ngày bình thường.”

  Nghe nàng nói vậy, trong lòng như có dòng nước ấm chảy qua, ấm áp, ẩm ướt.

  “Được.” Tiếng cười trầm thấp theo khóe miệng của hắn tràn ra, hết sức êm tai. Đây cũng là nguyện vọng của hắn, là bọn họ có cùng nguyện cọng.

  " Trừ cái này còn gì nữa". Hắn muốn biết chuyện nàng muốn làm nhất.

  Còn có? Trước kia nàng có kế hoạch sau khi rời khỏi Vương phủ, nàng sẽ dùng tiền kiếm được đi dạo chơi, cảnh sắc cổ đại chưa bị khai phá, đừng nói đến là ô nhiễm, hơn nữa người ít, cảnh có lẽ sẽ đẹp hơn, nàng nhất định phải thưởng thức một lần mới được.

  “Ta muốn đi du lịch cảnh đẹp khắp nơi, nhìn thế giới bên ngoài như thế nào?” Nhưng hắn là một Vương gia cao cao tại thượng, sẽ vì nàng mà buông thả cuộc sống cẩm y ngọc thực sao?

  “Được, chờ ta giúp Hoàng huynh lên ngôi vị Hoàng đế, chúng ta cùng đi du ngoạn, làm một đôi nhàn vân dã hạc, thần tiên quyến lữ.” Hắn cũng phiền chán loại tranh đấu lục đục, đêm không ngủ ngon, sau này gặp nàng hắn mới cảm nhận được thì ra nhân sinh mỗi ngày đều trôi qua vui vẻ như vậy, đúng không?

  Đường Tĩnh không thể tin nổi nhìn Mộ Dung Thiên Thần, trong đôi mắt của hắn thấy được sự chân thành, làm cho nàng rung động.

  Mộ Dung Thiên Thần quay đầu, Đường Tĩnh nhìn gương mặt tuấn mỹ quay đầu đi, nhớ tới hai người mới ngọt ngào thổ lộ tình cảm, áp lực trong lòng tăng cao, hành động nhanh hơn suy nghĩ, hắn nhanh chóng ngồi dậy, hôn lên đôi môi anh đào của Đường Tĩnh, nụ hôn điên cuồng ập tới, không chừa một chút. Giây phút này, cả thế giới đều yên lặng vì bọn họ, trong mắt bọn họ chỉ có nhau, không chứa nổi thứ gì khác...

  Lấy trời làm mối, lấy đất làm chứng, thiên nhiên chứng kiến cho tình yêu thuần túy mà tốt đẹp của bọn họ.

  Mãi đến lúc mặt trời ngả về phía Tây, hai người mới lưu luyến cưỡi ngựa về phủ.
   
  Yumine033Mèo mini thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...