1. tulip2000

  tulip2000 Thành viên mới

  Xu hướng nghề được săn đón trong tương lai

  Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Chính vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến “kho” việc làm ngày càng được mở rộng với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Dưới đây là những nghề được “săn đón” nhiều nhất trong tương lai.
  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ý tế
  Các nghề liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Trong hầu hết các nước phát triển, tỷ lệ dân số già đang ngày càng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ cần các dịch vụ y tế nhiều hơn so với những nhóm tuổi khác. Điều này dẫn đến số lượng các bệnh viện mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế cũng vì thế mà gia tăng đáng kể. Các nghề như bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ đa khoa, y tá,… luôn là những nghề được săn đón nhiều hơn cả.
  Công nghệ thông tin
  [​IMG]
  Đây là lĩnh vực rộng lớn và phát triển, nơi bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm. Dưới đây là một số ngành “hot” được nhiều người theo học như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì,…
  Nghiên cứu sinh học
  Công việc của một nhà nghiên cứu sinh học là áp dụng các khái niệm về sinh học, khoa học để nghiên cứu các vấn đề về di truyền học, khoa học y tế, dược phẩm, nghiên cứu protein,… Trách nhiệm công việc của các chuyên gia công tác trong lĩnh vực này là phân tích mô hình, tạo ra các mô hình toán học và phát triển các giải pháp. Họ có thể vừa làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu vừa làm kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm.
  Ứng dụng năng lượng mặt trời
  [​IMG]
  Nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng khác đang trên bờ vực cạn kiệt và giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Một trong số đó là việc sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng. Trách nhiệm của những chuyên gia cài đặt quang điện chạy bằng năng lượng mặt trời bao gồm: lắp ráp quang điện và bảo trì,… Chính vì vậy đây cũng là một trong những nghề đóng vai trò quan trọng trong tương lai khi con người cần đến những nguồn năng lượng vô hạn thay thế cho những nhiên liệu sắp cạn kiệt để duy trì sự sống.
  Chế tạo robot y tế
  Các chuyên gia áp dụng các kiến thức về robot trong lĩnh vực y tế để chế tạo các chân tay giả và các ứng dụng khác cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cải thiện công nghệ chuẩn đoán sao cho các ít xâm hại đến cơ thể con người nhất. Ngành chế tạo robot y tế vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy nó rất cần chất xám của các nhà chế tạo tương lai. Nếu bạn yêu thích nghề này hãy học hỏi và theo đuổi ngay bây giờ.
  Kinh doanh và tài chính
  [​IMG]
  Các nghề liên quan đến tiếp thị sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trên Internet, bán hàng, nhà phân tích kinh doanh, cố vấn tài chính, kế toán, chuyên viên thống kê,… đó đếu là những nghề “hot” cho bạn trong tương lai gần đấy.
  Kỹ sư nông nghiệp
  Với tầm quan trọng của thực phẩm “sạch” đối với cuộc sống, việc phát triển các sản phẩm hữu cơ có chứa ít hoặc không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu là điều nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi. Chính xu hướng này đã thôi thúc những kỹ sư nông nghiệp không ngừng tìm tòi và phát triển các loại giống mới, các loại hình canh tác mới. Và cũng chính xu hướng này khiến cho vai trò của các kỹ sư nông nghiệp trở nên quan trọng và được tìm kiếm nhiều hơn.
  Các ngành liên quan đến giáo dục
  [​IMG]
  Lĩnh vực này cung cấp cơ hội việc làm cho bạn không phụ thuộc vào sự thay đổi của môi trường vì giáo dục bao giờ cũng là lĩnh vực quan trọng hàng đầu của mọi quốc gia. Bạn có thể làm việc như một giáo sư, giáo viên cấp 1, cấp 2, cấp 3 hoặc giáo viên mầm non,…tất cả đều mang lại cho bạn một khoản thu nhập ổn định.
  Truyền thông đa phương tiện
  [​IMG]
  Các ngành như truyền thông, tổ chức sự kiện, quay phim, đọc tin, phóng viên, kĩ thuật viên, biên kịch,… đều đang trở thành những nghề được “săn đón” nhiều nhất và dự đoán sẽ không giảm nóng trong tương lai. Những nghề liên quan đến truyền thông đa phương tiện không chỉ mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mà con giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dư giả với một khoản thu nhập lý tưởng.
  Theo Buzzle
    2. cakepro

  cakepro Thành viên mới

  Tham gia:
  16/7/2011
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  kinh tế
  mình nghĩ nếu học không giỏi thì đi học nấu ăn là tốt nhất vì ai cũng phải ăn không ăn có mà chết hiiiiiiiiii
  nấu món dân dã như vịt 29, các loại phỏ hay các món xào mà nên tập chung vào đồ nhậu của con trai thì khá hay đấy !
   
 3. Truong Thi Ngoc Phuong

  Truong Thi Ngoc Phuong Thành viên mới

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học ngoại ngữ- đại học Đà Nẵng
 4. EduViet Corporation

  EduViet Corporation Thành viên mới

  Tham gia:
  29/12/2011
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  7
  Kinh nghiệm:
  0
  Xã hội ngày càng phức tạp, cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn nên người ta có xu hướng quay về với những giá trị cốt lõi. Chỉ có học tập mới thay đổi được cuộc đời bạn dù là bạn học theo phương pháp nào.
  Do đó, mình nghĩ nghề liên quan đến giáo dục sẽ mang đến cho mọi người không chỉ thu nhập ổn định (có thể giàu nếu bạn biết cách).
  Còn các nghề có liên quan đến công nghệ - khoa học kỹ thuật thì không phải ai cũng có thể làm và thành công được tại Việt Nam :KSV@05:
  Đấy là ý kiến riêng của mình.
  Còn thì, nếu rảnh rỗi, các bạn có thể quan tâm tới Nghề Nhân Sự - Đào tạo Nhân Sự. Mình mới làm trong lĩnh vực này, nhưng thấy nó rất có tiềm năng vì công ty nào muốn tồn tại và phát triển cũng cần có đội ngũ Nhân Sự :KSV@09:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...