Xóa!

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi quynhthu, 22/10/2011. — 1.213 Lượt xem

 1. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Xóa!
  Nhớ ngày trước khi bọn tôi bắt đầu làm quen với tin học. Lúc thầy giáo hướng dẫn bài, yêu cầu cả nhóm bấm vào phím " Đìa lích ". Có lẽ chả đứa nào biết chút mô tê gì về ngoại ngữ nên ngớ nga ngớ ngẫn trố mắt nhìn thầy. Đến khi thầy chợt nhận ra và bảo bấm phím " đe - Le -te" lúc ấy cả nhóm mới đồng loạt bấm phím delete. Thì ra " đe - le -te" có nghĩa là xoá -từ tiếng anh là delete. vậy là kể từ đó mỗi khi muốn xoá một cái gì mình lại chợt nhớ đến lớp học tin thưở nào và nhớ đến cái từ ĐE- LE- TE.
  [​IMG]

  Xoá - một động từ rất đơn giản,ngồi trước máy tính chỉ cần một cái click chuột là bạn có thể dẹp bỏ đi mọi thứ không cần thiết. Xoá đi những dữ liệu thừa sẽ giúp máy tính của bạn bớt đi sự nặng nề mà nó chính là nguyên nhân đôi lúc làm cho mọi hoạt động trở nên ì à ì ạch. Thế nhưng vấn đề xoá hay không xoá cũng phải luôn thận trọng. Biết đâu bạn lỡ tay xoá nhầm một dữ liệu quan trọng hoặc xoá nhầm một sản phẩm do mình kỳ công tạo dựng thì chắc gì khôi phục lại được. Thế nên thường khi bạn chọn bấm phím delete, trước khi lệnh này được thực hiện luôn có câu hỏi được đặt ra " Bạn có chắc chắn muốn xoá không?".Thế nhưng trong đời sống thì sao? xóa đi một cái gì đó với bạn có thật dễ dàng không nhỉ ?

  Với mình để xóa đi một thứ gì đó thật không đơn giản chút nào. Xóa đi một nỗi đau ư! Cần lắm thời gian và những phương thuốc đặc trị. Xóa đi nỗi buồn à! cần lắm tinh thần lạc quan và hoàn cảnh, tác nhân sáng sủa thuận lợi. Có những thứ đã ăn sâu vào tiềm thức, có những thứ đã khắc ghi vào tim thì làm sao có thể xóa?Xoá đi những tư tưởng cổ hủ, xoá đi những thói hư tật xấu thì càng khó khăn hơn nữa. Xóa tên một người bạn trong danh sách bạn bè à? Điều này cũng đâu phải dễ, đã là bạn thì ai cũng cố giữ gìn những tình cảm mà trước đây mình đã cố công tạo dựng. Thế nhưng đối với những người bạn những người anh em không tốt, họ luôn gây cho mình những rắc rối những phiền muộn thì việc xoá đi cũng là điều cần thiết lắm chứ!

  Nói chung là xoá đi một thứ gì đó đối với mình sao thật khó! Cho nên với mình dạo gần đây cảm giác thấy nặng nề và lắm lúc thật rối ren khó chịu làm sao! Đã đến lúc mình quyết định mạnh dạn và có kế hoạch xoá dần đi những thứ không cần thiết phải lưu giữ, phải quyết tâm xoá sạch những điều đã làm cho mình dằn vặt, buồn chán từ bấy lâu nay. Cho dù những quyết định đó có muộn màng đi chăng nữa mình cũng phải bắt tay làm ngay để cho tâm hồn mình luôn cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản.

  [​IMG]
  ( Xoá đi những thứ không cần thiết, tâm hồn sẽ nhẹ nhàng như những quả bóng bay)
  Rồi có một ngày bạn cũng sẽ như tôi, định thần lại để quyết định xoá đi những thứ không cần đáng lưu giữ và tôi tin chắc bạn sẽ thấy nhẹ nhàng thanh thản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trước khi delete bạn cần phải thận trọng để đừng xoá nhầm những thứ mà ta luôn trân trọng và yêu quý nó nhé.

  Sưu tầm.
   


  bluewaymcsa thích điều này.

 2. Mje_Tran

  Mje_Tran ♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2011
  Bài viết:
  1.038
  Lượt thích:
  552
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Học viện ăn bám
  :):):):):)
  ..................................................
  ........................●๋• Thanks ●๋•.............................
  ..........................................................
  :KSV@03::KSV@03:
   
 3. blueway

  blueway Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  29/8/2011
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  UEH
  Tuy nhiên trước khi delete bạn cần phải thận trọng để đừng xoá nhầm những thứ mà ta luôn trân trọng và yêu quý nó nhé.:KSV@02:
  bài viết của bạn ý nghĩa wá...:KSV@12::KSV@03:
   
 4. kumichan

  kumichan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/10/2011
  Bài viết:
  71
  Lượt thích:
  67
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP