Xóa bỏ sự nhút nhát

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 26/7/2011. — 1.452 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Xóa bỏ sự nhút nhát

  Bạn nhút nhát, bạn thường gặp hó khăn trong việc giao tiếp với người khác. Bạn cảm thấy mỗi cuộc nói chuyện như là trách nhiệm và nghĩa vụ bạn buộc phải làm thế! Vì lịch sự và vì không muốn làm người khác buồn lòng! Nhưng đã bao giờ bạn gặp phải tình cảnh bạn đang nói và người nghe lơ đễnh nhìn ra cửa sổ? Bạn cảm thấy ra sao? Bạn sẽ như thế nào? Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để lắng nghe và thấu hiểu những gì họ nói!
  [​IMG] Tất cả chúng ta khi sinh ra đều giống nhau, cư bản là vậy. Chỉ trong quá trình trưởng thành và phát triển chúng ta tiếp nhận những luồng tư tưởng khác nhau, cách giảng dạy về cuộc sống và tiếp nhận chúng khác nhau nên chúng ta trở thành những người khác biệt! Nhiều người tự tin, chững chạc khi nói về ý kiến của mình, trình bày sự hiểu biết của họ về vấn đề nào đó.
  Nhưng có những người lại vô cùng nhút nhát, rụt rè khi được hỏi ý kiến hay đề nghị trình bày một điều gì đó! Họ lúng túng không biết phải làm như thế nào, không biết phải lái cuộc nói chuyện ra sao để thu hút sự chu ý của người nghe! Thậm chí với những người lạ, sự nhút nhát này càng có cơ hội bộc lộ rõ ràng!
  Để mình có thể làm được những điều mà mình muốn, trước hết chúng ta phải có niềm tin nhất định vào mình. Chúng ta phải biết mình mạnh điểm nào, yếu điểm nào và chúng ta có thể làm gì để cũng cố nó! Vậy thì, việc đầu tiên để có thể giao tiếp tự tin điều đầu tiên đó chính là hình thành cho mình thói quen diễn đạt tự tin, quyết đoán và sâu sắc! Không ai sinh ra đã trở thành diễn giã, phải trãi qua quá trình rèn luyện họ mới có được điều đó! Thế nên, chúng ta phải biết mình có thể làm được gì và không làm được gì! Chúng ta phải biết tính cách của mình ra sao và tìm hiểu kỹ những đặc điểm đó để tìm ra cách diễn đạt phù hợp với mình! Nghe mình nói họ sẽ hiểu được rằng mình đang nói bằng cả tấm lòng và hi vọng được đáp trả lại như thế! Chúng ta sẽ thành công trong giao tiếp nếu biết cách nắm bắt tâm lý của người khác!
  Thứ hai, hãy xóa bỏ sự sợ hãi của bạn bằng những việc làm tích cực như chủ động làm quen với những người xa lạ, thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình. Khi nói chuyện với ai đó hãy mở rộng lòng mình ra, bạn hãy cởi mở với họ, đừng quá giấu diếm chính mình, hãy cho họ biết bạn là ai, bạn là người như thế nào? Tuy nhiên, bạn đừng khoe khoang và khoác lác quá mức về bản thân mình! Nếu không những người xung quanh sẽ lánh xa bạn! Nếu họ đến và nghe bạn nói, chẳng qua vì họ sợ mình là người thô lỗ và không biết phép lịch sự! Bạn cũng không muốn có những đối tác như vậy chứ! Hãy để cuộc nói chuyện trở thành cầu nối giúp chúng ta hiểu nhau hơn! Đừng lúc nào cũng có đánh bóng mình mà làm người khác chán ngán!
  Kỹ năng giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nên chúng ta hãy học cách giao tiếp sao cho khéo léo đừng khiến người khác nhìn mình với ánh mắt coi thường và mất hết niềm tin! Hãy xây dựng niềm tin từ chính cuộc trò chuyện của bạn, ghi nhớ kỹ điều này nhé bạn!
  Source: Xóa bỏ sự nhút nhát
   


  bichnhilieunutuongcuop.online thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...