Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi hlu32, 23/5/2011. — 1.754 Lượt xem

 1. hlu32

  hlu32 Thành viên mới

  Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

  Bạn đã biết về thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Việt Nam ?

  [​IMG]

  1. Điều kiện đối với người lao động làm việc tại Việt Nam:
  - Đủ 18 tuổi trở lên;
  - Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
  - Là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc chuyên gia;
  Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.
  - Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  - Có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động theo mục 4 dưới đây.

  [​IMG]

  2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, gồm:
  - Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam theo mẫu;
  - Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài:
  + Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu;
  + Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;
  + Bản lý lịch tự thuật của người nước ngoài theo mẫu và có dán ảnh của người nước ngoài;
  + Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam;
  + Bản sao chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

  + 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

  [​IMG]

  Công ty luật OPIC & Associates tự hào đã trợ giúp thành công và hiệu quả nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực tư vấn thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, cung cấp hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, đại diện khách hàng nộp hồ sơ trước cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Dịch vụ của OPIC đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi cộng tác với chúng tôi.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tốt nhất!

  opic@luat-viet.com
  Phòng 1034 Tầng 10
  Tòa nhà Pacific Place
  83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  ĐT: 04. 3946 1077/ 62966755
  Luật sư Dũng: 0978178185
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP