1. Nhím.xù

  Nhím.xù Lại thế nữa rồi ~.~ Thành viên thân thiết

  Xem xét khởi tố thêm tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Lê Văn Luyện

  (PL&XH) - Tính đến thời điểm này, về cơ bản, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Giang đã xác định được chính xác số vàng tại tiệm vàng Ngọc Bích vào thời điểm trước khi bị tên Lê Văn Luyện ra tay sát hại cả gia đình anh Ngọc rồi cướp vàng…


  Làm rõ số vàng thực tế của gia đình nạn nhân?

  Theo hợp đồng ký gửi tài sản của gia đình bị hại tại một chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp thì lượng tài sản còn lại tại cửa hàng gồm: 341,5 chỉ vàng ta; 209,7 chỉ vàng tây và 13kg bạc trang sức các loại. Kiểm kê hệ thống sổ sách của gia đình bị hại, lực lượng công an phát hiện trong quyển sổ hóa đơn bán hàng của chị Chín có ghi "nhật ký" các ngày nhập và bán hàng. Trong đó có đoạn viết: "Bắt đầu sáng 23-8 dương lịch, vàng tổng có 515 chỉ, bán trong ngày 3 cây…". Qua điều tra, cơ quan CA tỉnh Bắc Giang đã xác định, thực tế trong ngày 23-8-2011 chị Chín đã bán đi 37 chỉ vàng. Cộng thêm số vàng vật chứng thu được trong vụ án được định giá ngày 13-9 gồm có: 210,3 chỉ vàng ta và 152,95 chỉ vàng tây. Như vậy, tổng số vàng ta có 341,5 + 210,3 = 551,8 chỉ, trong khi đó ngày 23-8 bán đi 37 chỉ. Vậy số vàng còn lại sẽ là 514,8 chỉ. Điều đó cho thấy phù hợp với số vàng ban đầu của gia đình anh Ngọc, chị Chín.
  [​IMG]

  Cơ quan CSĐT khám nghiệm hiện trường tại tầng 2 của tiệm vàng Ngọc Bích

  Cháu Bích là người báo hung tin

  Ngoài xác định số vàng trên, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Giang cũng đang hoàn tất những công việc còn lại của vụ án Lê Văn Luyện và hoàn thiện hồ sơ sớm đưa ra kết luận cuối cùng trong vài ngày tới. Theo đó, khoảng 9g30 ngày 24-8-2011, cơ quan CSĐT CA tỉnh Bắc Giang nhận được tin báo của CA huyện Lục Nam về việc xảy ra vụ án "Giết người, cướp tài sản" tại tiệm vàng Ngọc Bích thuộc phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

  Quá trình điều tra đã xác định, khoảng 9g sáng 24-8-2011, bà Nguyễn Thị Xe, SN 1957, ở đối diện ngôi nhà anh Ngọc vẫn thấy cửa ngôi nhà đóng im ỉm. Thấy có hiện tượng bất thường, bởi thường ngày, vợ chồng anh Ngọc dậy rất sớm mở cửa lùi xe ô tô ra ngoài. Nhưng hôm ấy không thấy động tĩnh gì nên bà đã gọi điện cho anh Ngọc nhưng không liên lạc được. Bà Xe tiếp tục gọi vào số máy bàn nhưng cũng không có ai nghe máy. Sau đó, bà Xe lập cập đến gặp chị Mến (là chị dâu của anh Ngọc) và nói lại sự việc. Một lần nữa chị Mến nhấc máy gọi điện vào số điện thoại di động của anh Ngọc không được, chị Mến lại gọi gần chục cuộc điện thoại khác vào số máy của chị Chín thì thấy cháu Bích trả lời: "Bác ơi! Nhà con bị cướp rồi, nó gí bố mẹ con vào tường".

  Những lời khai chi tiết về vụ án

  Đến 16g chiều 31-8, sau một ngày phát lệnh truy nã đi khắp nơi, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Lê Văn Luyện tại cửa khẩu Na Hình, tỉnh Lạng Sơn khi hắn đang từ Trung Quốc trở về Việt Nam. Tại cơ quan công an, sau nhiều ngày đấu tranh, Lê Văn Luyện đã khai chi tiết vụ án như sau: Khoảng 3g ngày 24-8, Luyện đã trèo theo cây trước cửa nhà bán bánh mỳ và tiệm vàng leo lên mái tôn rồi trèo tiếp theo những thanh sắt nằm ngang lên đến ban công tầng 3 của tiệm vàng Ngọc Bích. Luyện sử dụng con dao phớ và dùng tay cậy mở được cửa chính ra ban công tầng 3 ngôi nhà, rồi đột nhập vào trong. Sau đó, Luyện để ba lô, dép tại phòng ngủ tầng 3 gần cửa đã đột nhập, rồi cầm theo dao nhọn, dao phớ (dao phớ cài ở thắt lưng) và sử dụng đèn pin soi phòng vệ sinh tầng 3, phòng khách tầng 2, phòng vệ sinh tầng 2 và một phòng ngủ sát với phòng khách tầng 2 nhưng không phát hiện được gì. Luyện định vào phòng ngủ của gia đình nạn nhân để giết nhưng sợ một mình không giết được cả hai vợ chồng nạn nhân nên đã xuống tầng 1 dùng đèn pin soi tủ vàng. Lúc này, hắn ta phát hiện thấy có camera và một chuông chống trộm nên Luyện ngắt cầu giao điện rồi quay lên tầng 2 dùng đèn pin soi tìm tài sản ở phòng khách và ở một phòng ngủ ở cạnh phòng khách nhưng không phát hiện được gì.

  Luyện tiếp tục đi xuống tầng 1, định cậy phá tủ vàng lấy tài sản nhưng không dám vì sợ bị lộ nên quay lên tầng 3 nằm chờ cơ hội chủ nhà ra khỏi phòng ngủ sẽ ra tay với từng người để cướp tài sản. Khoảng 5g30' sáng 24-8, khi anh Ngọc thức dậy lên tầng 3 phơi quần áo thì Luyện đã nấp sau cánh cửa phòng tắm tầng 3, lợi dụng khi anh Ngọc đi ra phòng ngủ tầng 3 (nơi Luyện để dép và ba lô) thì hắn ta đã đi ra nấp sau cửa chờ cơ hội khi anh Ngọc quay lại đã dùng dao nhọn bất ngờ đâm nhiều nhát vào ngực, tay anh Ngọc. Bị đâm, anh Ngọc kêu cứu rồi giằng co với Luyện. Nghe thấy tiếng chồng chị Chín chạy lên tầng 3 hô "Cướp, cướp con ơi!' rồi xông vào vật lộn với Luyện. Quá trình vật lộn, chị Chín đã cắn vào vai trái của Luyện. Sau đó, anh Ngọc giằng được dao và xông vào đâm nhưng do sức yếu nên đâm trượt đùi Luyện.

  Lúc đó, anh Ngọc bị Luyện đạp ngã ra sàn nhà, nhưng chị Chín vẫn vật lộn rồi ngồi đè lên Luyện và dùng hai tay bóp cổ. Nhưng Luyện đã dùng hai ngón tay cái bấm vào hai mắt chị Chín và đẩy chị ngã ra nền nhà. Tiếp đó, Luyện đứng dậy nhặt con dao phớ cạnh đó chém và cắt cổ chị Chín. Sau khi xsát hại chị Chín, Luyện cầm dao phớ đi ra cầu thang thấy anh Ngọc đang ngồi gục đầu ở gần giữa cầu thang từ tầng 3 xuống tầng 2, Luyện đã dã tâm dùng dao phớ chém một nhát vào vùng gáy anh Ngọc.

  Do biết nhà còn người nên tên sát nhân này đã đi xuống tầng 2 thì thấy cháu Bích ở trong phòng ngủ đang cầm điện thoại không dây gọi. Thấy vậy, gã này đã dùng dao phớ chém vào tay và vào đầu cháu Bích khiến cháu bé ngã ra và nằm im. Hắn tiếp tục cầm dao đi ra đến cửa phòng thì nghe thấy tiếng cháu Thảo nằm trên giường khóc nên đã quay lại nói: "Con ngủ đi" khiến cháu Thảo im lặng. Đi ra đến cửa phòng thì lại nghe thấy tiếng cháu Thảo khóc, Luyện quay vào nhìn thấy cháu bé ngồi dậy khóc to nên hắn ta đã dùng tay trái cầm đầu cháu bé gí cháu nằm xuống giường rồi dùng dao cắt cổ cháu Thảo.

  Thực hiện xong tội ác man rợ, hắn nhìn thấy trên bàn cạnh giường ngủ có chiếc điện thoại di động hiệu Nokia nên đã thò tay lấy luôn. Sau đó, hắn đi ra ngoài thấy anh Ngọc nằm ở chân cầu thang tầng 2 lên tầng 3 nên lại dùng dao phớ cắt một nhát nữa vào cổ nạn nhân. Sau khi thực hiện toàn bộ hành vi giết người, Luyện đã lên tầng 3 lấy ba lô và đi dép, nhặt dao bấm, vỏ của chiếc phớ cho vào ba lô rồi vào phòng vệ sinh cởi áo ra giặt và rửa tay, rửa dao phớ. Sau đó, hắn xuống tầng 1, do bị thương ở các đầu ngón tay chảy máu nhiều nên Luyện đã vào phòng vệ sinh ở tầng 1 lấy giấy vệ sinh quấn vào tay, rồi đi ra tủ quầy vàng mở ngăn kéo tủ lấy một kéo sắt cậy kính tủ chứa vàng và lấy toàn bộ số vàng trong một ngăn tủ để vào trong ba lô rồi tẩu thoát...

  Hiện nay, ngoài việc xem xét có nên khởi tố đối với Lê Thanh Nghi về hành vi "Che giấu tội phạm" hay không thì CQCA cũng đang cân nhắc khởi tố Lê Văn Luyện về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vì trước đó, hắn đã mượn xe của người chú họ nhưng rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

  Vụ việc đang được CQCA tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra làm rõ và dự kiến đầu tuần tới sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra những động tác chém, sát hại, lấy vàng và một số hành vi khác của tên Luyện sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng về vụ án.

  Phương Tâm - Lan Anh
    2. W!nter

  W!nter Smile:) Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/9/2011
  Bài viết:
  199
  Lượt thích:
  68
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Hic, dạo này mình bị dị ứng với cái từ "Luyện".
   
 3. Bibom10

  Bibom10 Thành viên ăn bám =w= Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/11/2010
  Bài viết:
  1.059
  Lượt thích:
  1.491
  Kinh nghiệm:
  113
  Khổi nỗi đi đâu cũng nghe từ đó :(
  Ngứa tai quá :KSV@07:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP