Xem cách người Mỹ chống chọi bão giá

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi anhnt.anh, 19/7/2011. — 963 Lượt xem

 1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Xem cách người Mỹ chống chọi bão giá

  Hãng Harris Poll vừa công bố kết quả cuộc điều tra thăm dò cách người Mỹ xử lý tình huống trước nạn bão giá với kết quả khá bất ngờ.

  Thống kê dựa trên 2.163 người thuộc các chủng tộc và có mức thu nhập khác nhau. Trong đó, có 21% số người đã từ bỏ thói quen uống cafe vào mỗi buổi sáng. 46% số người ăn trưa một cách sơ sài hoặc tự nấu bữa trưa và mang theo đến công sở để giảm chi phí đắt đỏ khi phải ăn ở quán xá gần nơi làm việc.

  [​IMG]
  Thống kê cũng chỉ ra rằng, có tới 40% ủng hộ phương án mang theo nước uống khi ra ngoài và không còn sẵn sàng bỏ tiền mua nước suối đóng chai tại các sạp hàng, siêu thị.

  Một điều khá thú vị rằng, có tới 43% số người đã từ bỏ thói quen làm đẹp ở các thẩm mỹ viện hoặc chi tiêu quá đà trong các chuyến dã ngoại cuối tuần. 21% số người tự giặt quần áo ở nhà thay vì mang chúng đến hiệu giặt khô là hơi, 22% số người dừng sử dụng dịch vụ truyền hình cáp, 31% từ bỏ thói quen đặt mua tạp chí. Người Mỹ cũng đặc biệt giảm thói quen shopping một cách ngẫu hững để tiết kiệm chi phí.

  Vốn được biết đến với lối sống hưởng thụ khá xa xỉ, người dân Mỹ đang dần “chắt bóp chi tiêu” để đối mặt với tình hình kinh tế ảm đạm. Tuy nhiên, điều thú vị là, người dân Mỹ vẫn kiên quyết không từ bỏ thói quen sử dụng điện thoại di dộng và lái xe hơi đi làm, dù kinh tế có tụt dốc thê thảm.

  Hãng Harris Poll lên tiếng cảnh báo, nếu các biện pháp tiết kiệm chi tiêu được áp dụng thái quá sẽ càng khiến nền kinh tế Mỹ khó phục hồi.


  Theo Người Đưa Tin
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP