Vượt qua dư luận xã hội

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hanhtrinhdelta, 30/7/2011. — 1.295 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Vượt qua dư luận xã hội

  Bạn đã từng rất muốn làm motojv iệc gì đó nhưng lại không dám làm vì sợ người khác lên tiếng và đánh giá? Bạn cho rằng tiếng nói của mình không giá trị bằng tiếng nói của những người xung quanh hay cho rằng dư luận hội luôn luôn đúng?
  Sara M. Jordan, trở thành nữ nghiên cứu đầu tiên trong lĩnh vực dạ dạy vososn chỉ dành riêng cho nam giới vào nắm 1884. Bà đã ly hôn và kết hôn lẫn nữa với người mà bà thực sự yêu thương trong thời điểm cả xã hội lên án và đã kích mạnh mẽ việc này! Tuy nhiên, bà đã dũng cảm làm theo những gì bà muốn?
  [​IMG] Vượt qua dư luận không phải việc dễ dàng, nhất là đối với những người vốn chỉ được xem là lớp trẻ như chúng ta. Thường thì chúng ta sẽ gặp sự cản trở của cha mẹ và người thân khi quyết định làm một việc gì đó liều lĩnh và có phần không tưởng! Đối với những người đứng ở ngã ba đường và đang quyết định xem rẽ theo đường nào là phù hợp nhất thường gặp những lời khuyên sống theo cách mà mọi người cho rằng đó là hợp lý nhất! Bạn hãy thử nghĩ xem, có bao nhiêu người dám sống, dám làm và dám nói lên suy nghĩ của mình! Chúng ta thường rất ngại khi đứng trước sự lên án gay gắt cuarxax hội về nhấn đề nào đó.
  Ví dụ như hôn nhân đồng tính, chọn trường chọn nghề, sống thế nào cho đúng? Bạn sống vì bạn hay sống vì những người xung quanh? Điều này bạn phải hiểu rõ hơn ai hết! Nếu cứ sợ dư luận lên án bạn sẽ chẳng làm nên được những điều khác lạ. Chúng ta có quá nhiều hạt cát mờ nhạt mà không có lấy một cái cây vươn mình mạnh mẽ, chúng ta sợ mình bị người khác cười chê vì những ý tưởng táo bạo và mới mẻ? Ai sẽ là cái cây, ai sẽ là hạt cát hoàn toàn do chính chúng ta lựa chọn!
  Dư luận xã hội không phải lúc nào cũng đánh giá được một cách đúng đắn những vấn đề chúng ta gặp phải. Nếu chấp nhận cuộc sống không vui vẻ bên người mình không yêu thương để mọi người nhìn nhận nó với tư cách một gia đình. Bạn thấy có đáng không? Nếu chấp nhận theo học ngành mình không muốn để thỏa mãn ý nghĩ rằng đó là ngành cao quý có giá nhất mà bạn hoàn toàn không yêu thích? Liệu bạn có thể làm tốt hay không?
  Hãy nghĩ rằng: dư luận xã hội chỉ là một cách đánh giá, một cái nhìn cho một vấn đề nào đó chứ không phải là ý kiến cuối cùng buộc chúng ta phải nghe theo? Hãy sống theo cách mà bạn muốn và đừng vi phạm pháp luật cũng như lễ nghĩa cuộc sống! Chỉ cần thế thôi là bạn đã sống tốt rồi!
  Source: Vượt qua dư luận xã hội
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...