1. seokhonetviet

  seokhonetviet Banned

  Vòng hạ huyết áp - Những thực phẩm người cao huyết áp nên tránh ăn

  Chuyên gia dinh dưỡng Poonam Gokhale của Bệnh viện Hinduja ở Mumbai (Ấn Độ) mà vong ha huyet ap ghi nhận được phát biểu trên Healthmeup rằng: nếu bạn được chẩn đoán cao huyết áp, việc thay đổi lối sống, đặc biệt là thay đổi chế độ ăn uống là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ tính mạng. Chế độ ăn uống cân bằng là yếu tố quan trọng góp phần phòng bệnh tăng huyết áp cũng như các bệnh liên quan. Cũng theo tiến sĩ Gokhale, một số loại thực phẩm sau cần tránh với những người huyết áp cao, do vong ha huyet ap chi sẻ đến các bạn.

  Vòng hạ huyết áp điểm qua 7 loại thực phẩm sau đây:

  1) Bánh: Các sản phẩm bánh đóng gói chứa nhiều chất béo bão hòa, muối, natri, bột nở. Đây là những chất có thể dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp & béo phì.
  2) Muối: Chúng ta thường có xu hướng tiêu thụ muối nhiều hơn yêu cầu. Theo tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mà vong ha huyet ap được biết từ tiến sĩ Gokhale cho biết: Để phòng ngừa bệnh cao huyết áp cần hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn cũng như các loại thức ăn nhanh, vì chúng thường chứa rất nhiều muối.
  Cho nên chỉ cần cắt giảm lượng muối hằng ngày là có thể giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp. Lượng muối ăn của mỗi người không nên vượt quá 6 gr/ngày - nếu vượt ngưỡng này, lâu ngày sẽ dẫn đến một số nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là tăng huyết áp.

  [​IMG]

  3) Rượu: Chất cồn làm tổn thương thành động mạch dẫn đến chứng xơ cứng & hẹp động mạch hay còn được gọi là xơ cứng động mạch. Tình trạng này về lâu sẽ dẫn đến chảy máu động mạch với áp lực cao, gây tăng huyết áp.

  4) Caffeine: Caffeine là chất gây co mạch tăng áp lực của dòng máu, khiến huyết áp tăng. Giảm tiêu thụ các sản phẩm từ cà phê hoặc một số loại nước giải khát chứa các chất kích thích có thể giảm được huyết áp.

  5) Dưa chua: Để làm dưa chua, người ta thường sử dụng rất nhiều muối nhằm kéo dài thời gian sử dụng & dĩ nhiên vì chứa hàm lượng natri cao (natri làm co mạch máu, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu đến tim, gây nên chứng cao huyết áp) nên dưa chua được xem là một trong những thủ phạm làm tăng huyết áp.

  6) Chất ngọt & béo: Có không ít nghiên cứu mà vong ha huyet ap được biết đã chứng minh những người béo phì thường bị cao huyết áp. Đường & các đồ ngọt khác từ đường như kẹo, bánh ngọt cần tránh vì chúng có liên quan đến chứng béo phì nếu tiêu thụ quá nhiều. Tiêu thụ nhiều chất béo chất ngọt có khả năng bị béo phì, từ đó dẫn đến huyết áp cao.

  [​IMG]

  7) Trái cây & rau đóng hộp: Muốn hạn chế nguy cơ tăng huyết áp, cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm đóng hộp. Để bảo quản các thực phẩm này thường được ngâm khá lâu trong nước muối. Vì vậy theo vòng hạ huyết áp trước khi tiêu thụ hãy chắc chắn rửa sạch chúng để làm giảm lượng natri.

  Những loại thực phẩm trên mà YKHOATHANH chia sẻ đến các bạn để cho chúng ta ghi nhớ & cân nhắc khi ăn những loại thực phẩm này để không gây hại đến sức khỏe. Qua đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn sản phẩm vong ha huyet ap do dụng cụ YKHOATHANH cung cấp nhằm hỗ trợ cân đối huyết áp. Mọi chi tiết xin liên hệ đến chúng tôi qua địa chỉ trên.
  Địa chỉ : 1083 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. HCM
  Điện Thoại : 0937563331 ( Long )
  Email : ykhoathanh@gmail.com
  Website : ykhoathanh.com
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...