Voi Xanh và câu chuyện về gia đình sắp bị tuyệt diệt

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Suzibimon, 4/10/2011. — 1.204 Lượt xem

 1. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Voi Xanh và câu chuyện về gia đình sắp bị tuyệt diệt

  Cùng gặp gỡ em Voi Xanh đến từ Đắk Lắk và nghe câu chuyện thương tâm của dòng họ...
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Tuần qua, buổi tọa đàm và triển lãm mang tên “Làm sao để bảo tồn loài voi ở Việt Nam khỏi nguy cơ tuyệt chủng” đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình nhằm kêu gọi và tìm hướng giải quyết cho vấn đề bảo tồn số lượng voi đang ngày càng giảm dần tại Việt Nam.


  Theo thống kê, từ năm 1985 đến nay, số lượng voi tại tỉnh Đắk Lắk đã giảm đến 90%. Nếu trong năm 1985, ước tính có 500 cá thể sống trên địa bàn tỉnh thì đến năm 2011, con số này chỉ là 52 con. 52 chú voi này luôn nằm trong tình trạng "báo động đỏ" bởi mối nguy rình rập từ bọn lâm tặc luôn tìm cách chặt đuôi, lấy ngà, nhổ trộm lông hay thậm chí là giết hại để kiếm lời.


  Tình hình còn bi đát hơn khi thậm chí chủ voi cũng nỡ tay giết hại vật nuôi của mình để kiếm lời. Sau đó, họ dựng hiện trường giả, báo với các cơ quan chức năng hòng được toàn quyền sử dụng xác voi, bán lấy tiền. Nhiều chủ voi tỏ ra "thích voi chết" hơn là voi sống vì chi phí nuôi voi hàng ngày quá tốn kém, bằng 1/10 trọng lượng của chúng.


  Phát biểu trong buổi tọa đàm, nhà sử học Dương Trung Quốc nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không có giải pháp kịp thời thì voi chỉ còn trong kí ức. Voi không chỉ là động vật hoang dã mà những ký ức về voi là một phần lịch sử dân tộc, nó đồng hành với người Việt trong sự nghiệp bảo vệ đất nước”.  Nguồn: kenh14

  phải làm gì đó để bảo vệ loài voi thoai:KSV@18:
  mà...làm gì là làm gì nhỉ?????:KSV@19:
   


  nhodenmuahe thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...