Vợ đẹp con khôn chồng tôi vẫn ngoại tình

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi nguyenvanthux, 28/1/2015. — 714 Lượt xem

 1. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Banned

  Vợ đẹp con khôn chồng tôi vẫn ngoại tình

  Vợ đẹp con khôn chồng tôi vẫn ngoại tình  Nguồn: http://tuvanthanhtam.com/vo-dep-con...van-ngoai-tinh/

  Tôi gần 40 tuổi rồi và thật lạ vì lên đây viết những dòng tâm sự này mong tìm cho mình một trạng thái cân bằng hơn. Tôi yêu anh năm tôi 20 tuổi, gần 10 năm sau cưới và đến nay cuộc sống hôn nhân đã được hơn 10 năm, giờ đã có hai con. Như một quy luật, cuộc sống hôn nhân nào cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua tất cả, xây dựng tổ ấm, tôi biết hài lòng, trân trọng những gì mình có. Mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống gia đình tôi. Chồng tôi luôn tự hào với mọi người tôi là người phụ nữ tinh tế, sâu sắc và đằm thắm nhất anh từng gặp, khó có người phụ nữ nào thay thế được tôi trong lòng anh. Anh cũng là người đàn ông gương mẫu hết lòng vì vợ con và tôi yêu anh biết chừng nào. Ấy vậy mà anh đã ngoại tình. Ngày phát hiện anh ngoại tình, mọi thứ xung quanh tôi gần như không tồn tại, tim như có hàng ngàn mũi kim đâm vào. Dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng không thể chịu đựng nổi nỗi đau này. Tôi cố tìm cho mình lý do tại sao anh lại làm thế. Tôi đau đớn tiều tụy, không thiết tha gì với cuộc sống. Tôi muốn xa anh, muốn đi thât xa nhưng tôi yêu anh tôi càng không muốn mất anh, mất gia đình. Nhưng tôi không thể quên được những lời lẽ yêu thương anh dành cho người khác nhưng nhìn hai con, tôi quyết định tha thứ cho anh. Tôi cố gắng để mọi chuyện trôi đi thật nhẹ nhàng, không làm ầm ĩ, gia đình nội ngoại, bạn bè không ai biết, tôi cũng chẳng hề động chạm gì đến người tình của anh. Nhưng mọi chuyện không như tôi mong đợi anh vẫn hẹn hò và những tin nhắn ngọt ngào cứ từng ngày giết chết tôi. Để giờ viết tâm sự này tôi nhận ra sự tha thứ ấy, những thứ tôi để trôi qua nhẹ nhàng chỉ là hình thức, lòng tôi vẫn đau, đau lắm. Tôi trách anh, giận anh tại sao lại có thể đáp lại tình yêu bấy lâu của tôi bằng cái sự bội bạc ấy? Cuộc sống sao thấy chơi vơi quá đỗi, mọi thứ sao mong manh đến thế. Giờ đây nhiều lúc anh đi làm tôi rất nhớ anh, muốn điện thoại cho anh nhưng tôi sợ những câu trả lời đứt quãng, ậm ừ, để lòng sinh nghi rồi đau khổ. Tôi không còn sợ mất anh như ngày trước vì tôi đã hiểu ra một đều nếu anh còn yêu tôi anh sẽ sợ những việc anh làm sẽ từ từ đánh mất tôi và anh càng dối tôi bao nhiêu tôi càng khinh thường anh bấy nhiêu. Tôi cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc thời gian còn lại tôi dành cho hai con yêu quý của tôi nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về. Ai đã trải qua hoàn cảnh giống như tôi, hãy nói cho tôi biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên nhanh nhất? Tôi để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như thế là đúng hay sai, liệu anh có lặp lại? Chân thành cảm ơn mọi chia sẻ và đóng góp ý kiến của các bạn.


  Thanh tâm trả lời:

  Chị thân mến!

  Tôi rất thông cảm với cú sốc mà chị đã gặp và trải qua. Anh chị đã có tất cả sự nghiệp, tình yêu, con cái, gia đình hạnh phúc, cả sự thần tượng và ngưỡng mộ của những người xung quanh. Nhưng rồi anh ấy đã ngoại tình, chị đã đau khổ hụt hẫng đến tột cùng. Kiềm chế nỗi đau, tha thứ cho chồng, không đao to búa lớn, để sự việc qua đi nhẹ nhàng, gia đình ngoài ngõ mọi người không ai biết. Tuy nhiên, vẫn không như chị mong đợi về sự hối lỗi của chồng, mà trái lại những tin nhắn ngọt ngào từ nơi chồng chị tới người tình của anh như những mũi kim đâm vào trái tim đang chảy máu của chị.

  Phải thành thực mà nói, không có nhiều người phụ nữ đủ sự kiềm chế mà ứng xử nhẹ nhàng được như chị. Cách đó là tối ưu nhất. Song cũng cần có thời gian để anh ấy giữ thể diện với người tình, giãn ra dần dần rồi mới thôi. Chỉ có điều trước đây, vì quá tin mà không hề kiểm soát các mối quan hệ của anh ấy. Vô hình chung tạo điều kiện thuận lợi cho chồng lợi dụng thỏa mãn lòng tham lam về nhục dục của con người. Còn bây giờ chị vẫn nên tin tưởng, nhưng là tin tưởng vào sự hối lỗi của chồng bằng sự kiểm soát vừa tế nhị vừa công khai, với mức độ trừng phạt tương xứng để anh ấy tự xác định nếu còn mắc lỗi tham lam. Bằng trái tim yêu thương chân thành đã chảy máu đối với chồng, với sự kiểm soát phù hợp được chấp nhận tôi tin là chị sẽ thành công. Chị sẽ lại hạnh phúc thậm chí còn hơn xưa. Chỉ có gỗ đá hoặc người vô cảm mới không thấy được điều đó. Mà chồng chị là người dễ cảm đấy chứ. Đừng để anh ấy “cảm nắng, cảm gió″ ngoài trời tự nhiên như vậy nữa. Bởi điều kiện thuận lợi thì ai cũng “cảm”, chứ không riêng gì chồng chị đâu.

  Chúc chị thành công và hạnh phúc.

  Tư vấn Thanh Tâm.
    2. uyennh

  uyennh Thành viên mới

  Tham gia:
  28/1/2015
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  đàn ông mà :)
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...