Vitamin cho tâm hồn

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi hanhtrinhdelta, 6/10/2011. — 1.365 Lượt xem

 1. hanhtrinhdelta

  hanhtrinhdelta Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Vitamin cho tâm hồn

  [​IMG] Có những lúc trong cuộc sống, bất chợt ta tự hỏi: cuộc đời còn có gì thú vị hơn không? có gì hấp dẫn hơn không? Và rồi ta tự tìm câu trả lời, có chứ! Nếu cứ chán nản, cứ than phiền thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ ta có được những giây phút êm đềm trong cuộc sống! Tự thưởng cho mình một chút vitamin yêu đời, một chút vitamin dũng khí, một chút vitamin tự tin và dũng cảm để vượt qua những khó khăn mà cuộc sống mang lại!
  Ngày thường, có khi nào ta lang thang trên phố phường, dừng chân ở một góc phố lạ, không thân, không quen để tận hưởng cảm giác lạc đường là như thế nào không nhỉ? Chắc là chẳng bao giờ đâu! Vì có ai ngốc ngếch đến nỗi đi quên đường về! Nhưng một lần lạc chân nơi phố cổ Hà Nội, lang thang hết phố này qua phố khác chợt nhận ra một điều: sao phoos nào cũng giống nhau đến lạ! Nếu không lạc đường, chắc chẳng bao giờ ta gặp đươc người bạn quen qua yahoo để rồi nhìn nhau cười khoái trá: Gà quá, ra Hà Nội mà để lạc đường!
  Sẽ chẳng có lúc nào bạn đi du lịch một mình phải không? Dù buồn đến bao nhiêu, cô đơn đến thế nào có lúc nào bạn dám từ bỏ vỏ ốc của mình để dấn thân vào hành trình chinh phục những vùng đất mới! Khao khát được ngắm nhìn ánh bình minh trên biến, đực nhìn ánh hoàng hôn từ đình núi Lang-Biang! Có bao giờ bạn khao khát được đắm mình trong chiều sương lãng bảng của Đà Lạt, được sờ từng cánh lá mỏng mảnh trong suốt những băng của Sapa lạnh giá? Có lúc nào muốn đứng trên đình Mẫu Sơn mà ngắm nhìn mặt đất được bao phủ bởi băng?
  Không có chút vitamin cho tâm hồn sẽ khiến cho tâm hồn bạn ngày càng héo úa và tàn lụi! Bạn có bao giờ nghĩ, mình còn thiếu vitamin an ủi và vỗ về! Còn thiếu vitamin phiêu lưu và khám phá! Và còn cả thiếu một vitamin vô cùng quan trọng cho tâm hồn của chúng ta đó chính là vitamin thưởng thức cuộc sống!
  Có bao giờ, bạn một mình ngối trong quán cafe lắng nghe một khúc Trịnh ca và nhâm nhi ly cafe đen đạm đà! Có bao giờ ngồi trên tầng cao nhất của tòa nhà và ngắm nhìn cuộc sống đang diễn ra xung quanh! Sài Gòn ồn ả quá! Sài gòn thiếu không gian ư? Không đâu, những góc nhỏ công viên, quán cafe ven đường! Không nên thơ thi vị nhưng đậm đà tình người!
  Vitamin cho tâm hồn, bạn đừng quên bổ sung cho cuộc sống của mình nhé, phải để tâm hồn mình khỏe mạnh thì chúng ta mới có được một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn được! Bạn nhớ nhé!
  source: Vitamin cho tâm hồn
    2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.787
  Lượt thích:
  1.857
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An
  vitamin ở đâu vậy :KSV@13:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...