Vịt Nấu Chao

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rubyonline, 15/7/2017. — 21.248 Lượt xem

  1. rubyonline

    rubyonline https://hoatuoidanghoa.com Thành viên thân thiết

    Gia nhập:
    23/2/2017
    Bài viết:
    40
    Lượt thích:
    4
    Kinh nghiệm:
    8

    Vịt Nấu Chao

    vịt nấu chao chính là một trong những món ăn tiêu biểu của miền sông nước này dùng để thưởng thức bên người thân, bạn bè
    - Bước 1: Sơ chế Vịt
    Vịt sau khi được làm sạch lông, hãy ngâm vịt với 1 ít rượu và gừng để thịt vịt không bị hôi. Sau đó rửa vịt lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn.
    Khoai môn ( khoai cao) gọt vỏ rửa sạch, rồi cắt thành các miếng chữ nhật nhỏ dày. Bắt chảo dầu sôi chiên sơ các mặt của khoai môn.dễ khoai không bị rã khi nấu
    - Bước 2: Tẩm ướp gia vị: Ướp thịt vịt với chao đỏ ( hoặc chao ớt) đã được nghiền nhuyễn, thêm tỏi, hành tím, dầu mè, ớt bột (không có cũng được) cùng các gia vị như: muối, bột ngọt, đường, tiêu để gia vị thấm vào thịt vịt khoảng 30 phút
    - Bước 3: Cách Nấu Vịt
    Khử tỏi và sả cho thơm trên chảo với 1 ít dầu sau đó đổ hỗn hộp thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho thịt săn lại thì cho nước dừa tươi vào ngập mặt thịt, đợi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại và hầm cho đến khi thịt chín thì cho khoai môn đã chiên sơ vào, nấu thêm khoảng 5- 10 phút cho khoai mềm, thấm gia vị và nêm nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp
    - Bước 4: Làm nước chao chấm
    Chao đỏ ( chao ớt) hoặc trộn chung 2 thứ . ( con có 1 loài chao gọi là chao chùa có vị béo, mùi thum thủm có ở các tỉnh miền tây) đem nghiền nát , thêm sả băm nhuyễn, ớt băm, nước cốt chanh,đường và một ít bột ngọt ( mì chính) tạo thành hỗn hộp sền sệt, ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua để chấm thịt vịt
    Thịt vịt nấu chao ăn kèm với rau muống, rau cần hoặc cải cúc, cải bẹ xanh và bún giống như ăn lẩu. Hãy cùng gia đình thưởng thức món thịt vịt nấu chao với vị béo của vịt, của khoai môn, vị ngọt thanh của nước dừa và vị chao đặc biệt vào dịp cuối tuần bạn nhé
     





Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...