1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Việt Nam có thể trở thành một con hổ kinh tế mới

  Nhật báo Phố Wall của Mỹ mới đây nhận định các quốc gia được coi là thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam, có thể trở thành những con hổ kinh tế mới trong tương lai gần.
  [​IMG]
  Việt Nam có thể trở thành một con hổ kinh tế mới trong tương lai gần.
  Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong vòng 20 năm qua.​
  Năm 2011, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế khoảng 6% và đến 2013, sẽ đạt mức 7,2%. Theo các chuyên gia, Việt Nam có tiềm năng để trở thành một trung tâm sản xuất mới của thế giới.
  Nhóm thị trường mới nổi gồm Colombia, Indonesia, Việt Nam, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi được Nhật báo Phố Wall cho là có lợi thế đông dân và dân số trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc những quốc gia này sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu tiêu dùng nội địa tăng cao. Ngoài, ra nhóm này còn là các nền kinh tế đa dạng và có tốc độ phát triển nhanh.
  Nhóm 6 nước trên được kỳ vọng là thế hệ tiếp theo của nhóm các nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.
  Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng Việt Nam đang đối mặt với một số rào cản như chưa được nhiều nước công nhận là nền kinh tế thị trường đầy đủ và tỷ lệ lạm phát vẫn khá cao./.
  Theo TTXVN/Vietnam+
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP