1. phongbenhtri

  phongbenhtri Banned

  Viêm niệu đạo ở nam là gì? Tại sao nữ lại có nguy cơ bị bệnh cao hơn con trai

  Viêm niệu đạo là gì là căn bệnh liên quan vào con đường bài tiết niệu, bệnh hết sức dễ xảy ra tại phái yếu do bộ phận này thuộc đường tiết niệu nằm rất gần với cơ quan sinh sản. Bệnh viêm niệu đạo có khả năng tạo nên các làm hại không tốt vào sức khỏe nhưng rất là ít nữ có kiến thức quan trọng về dạng bệnh nguy hiểm này. Mục đích của bài viết này, chúng tôi mong muốn cung cấp cho phái đẹp đầy đủ và rõ ràng nhất các chia sẻ bệnh nhằm sớm nhìn thấy, chữa bệnh, cũng như phòng tránh đặc điểm.

  [​IMG]

  Viêm niệu đạo ở nam giới là bệnh gì?
  Viêm niệu đạo ở nam giới là bệnh không hiếm gặp gây nên phần đông các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi không biết viêm niệu đạo là gi, niệu đạo nằm ở đâu và tại sao nó lại khó tránh khỏi viêm nhiễm không? Để hiểu rõ rệt viêm nhiễm niệu đạo là bệnh gì và có được phương thức chữa bệnh bệnh ưu điểm, phái nữ cần hiểu rõ rệt về vị trí, cấu tạo, khả năng của niệu đạo.

  Niệu đạo là một bộ phận cần thiết của hệ tiết niệu, là một đoạn ống nối từ bàng quang ra lỗ tiểu có nhiệm vụ dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Niệu đạo ở chị em có chiều dài khoảng 3 – 5 cm, thẳng, rộng và nằm vô cùng gần vài bộ phận âm đạo, hậu môn.

  Niệu đạo tại phái nữ vô cùng rất hay bị viêm nhiễm

  Do vị trí và cấu tạo đặc biệt ngắn và rộng lại nằm gần âm đạo, hậu môn, là nơi nước tiểu đi qua hàng ngày nên niệu đạo hết sức dễ bị viêm nhiễm. Viêm niệu đạo ở nam là trường hợp ống niệu đạo nhiễm khuẩn, nấm, mầm bệnh tấn công dẫn tới thương tổn, viêm nhiễm.

  Khi niệu đạo mắc nhiễm trùng sẽ sinh ra rất nhiều vài biểu hiện khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân mà điển hình là trường hợp rối loạn con đường tiểu tiện. Chi tiết là:

  - vùng sinh dục hiện diện dịch âm đạo khác lạ, dịch ra nhiều và có căn nhớt dính giống mủ, mùi hôi khó chịu.

  - Lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa rát, có khi có triệu chứng viêm loét dẫn tới cảm thấy đau.

  - Rối loạn đường tiểu tiện, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu đau, khó tiểu tiện, nước tiểu tiện đục và có mùi khó chịu, bệnh nặng có khả năng gây nên bí tiểu, nước tiểu có lẫn máu.

  - cảm thấy đau, nóng rát niệu đạo nhất là khi đi tiểu và quan hệ tình dục, kèm theo một số hiện tượng cơ thể như sốt, ớn lạnh, đau lưng…

  lý do gây nên bệnh viêm niệu đạo là gì?

  Có vô số nguyên nhân dẫn tới viêm niệu đạo trong đó nguyên nhân chủ yếu có liên quan đến vị trí, cấu tạo và khả năng của niệu đạo. Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản Trung ương có đến 70% chị em mắc mắc viêm niệu đạo ở nam giới, phần lớn là do niệu đạo phụ nữ ngắn và rộng, nằm gần hậu môn, âm đạo, là nơi nước tiểu đi qua nên dễ mắc phải vi rút mầm bệnh tấn công. Một vài nguyên do khác dẫn tới bệnh viêm nhiễn niệu đạo bao gồm:

  Vệ sinh vùng nhạy cảm không sạch sẽ

  phụ nữ vệ sinh địa điểm kín không sạch, lạm dụng dung dịch vệ sinh, có thói quen lau địa điểm sinh dục từ sau đây ra trước sau khi đi vệ sinh làm cho mầm bệnh có cơ hội tấn công và xâm nhập dẫn tới viêm niệu đạo ở nam giới.

  Do thói quen nhịn tiểu

  Nước tiểu tiện gồm có phần lớn virus có hại cần được đào thải ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nhiều chị em có thói quen nhịn tiểu bởi lười hoặc quá bận rộn khiến lượng vi khuẩn có hại trong nước tiểu có cơ hội sinh sôi dẫn tới nhiễm trùng tại bàng quang, niệu đạo và các bộ phận trong hệ tiết niệu.

  viem nieu dao bởi quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ

  Niệu đạo nằm rất là gần âm đạo, việc quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ làm cho vài bệnh viêm phụ khoa, ví như không được chữa trị đầu tiên những thủ phạm dẫn đến bệnh sẽ nhanh chóng lây truyền lên niệu đạo dẫn tới nhiễm trùng. Chủ yếu một vài bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều có bóng dáng một số biểu hiện viêm niệu đạo với tình huống rối loạn đường tiểu tiện.

  Có hầu hết nguyên do gây nên biểu hiện viêm niệu đạo

  Ngoài ra, vài bệnh lan truyền qua con đường tình dục không chung thủy, nhất là bệnh lậu là nguyên do dẫn tới viêm niệu đạo ở nam phổ biến, trầm trọng và khó chữa bệnh bệnh. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt, mang bầu và sinh nở cũng là vài nguyên do sinh ra trường hợp nhiễm trùng tại niệu đạo ở phụ nữ mà bạn cần lưu tâm.

  viêm niệu đạo tại phái đẹp không chỉ tạo cho một vài hiện tượng khó chịu và bất tiện cho người có bệnh, mà còn có khả năng gây nên biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm tới sức khỏe, khả năng sinh sản khi lan gây nên viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm khu vực chậu…

  Mầm bệnh viêm nhiễm có nguy cơ lan nhiễm sang bạn tình, đặc biệt nguy hại giả dụ bạn nhiễm viêm niệu đạo ở nam giới khi có mang vì có nguy cơ gây hệ quả thai nhi như: sảy thai, sinh non, trẻ nhỏ mắc lan bệnh từ mẹ. Cho nên, việc thăm khám và chữa bệnh ngay khi cảm thấy những dấu hiệu nhiễm trùng là rất quan trọng.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP