Vì tôi và bạn là những người không hoàn hảo!

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi trangpham1990, 1/9/2011. — 1.403 Lượt xem

 1. trangpham1990

  trangpham1990 Let it be Thành viên thân thiết

  Vì tôi và bạn là những người không hoàn hảo!

  Tôi không hoàn hảo..

  Phải trên đời này không ai là hoàn hảo cả!

  Hôm nay tôi có mái tóc mới, đôi giày mới, quần áo mới.. Bạn nhận xét về nó rằng nó không đẹp, không hợp với tôi, tôi không xinh, không đẹp mà cứ cố làm mình đẹp. Việc cố gắng làm bản thân mình trở nên đẹp hơn có gì sai? Chỉ cần tôi thấy chúng đẹp, tôi thích những thứ trên người tôi là được.

  Hôm nay tôi đạt được điểm số cao trong học tập, bạn bảo rằng đó không phải là điểm mà tôi tạo ra. Nhưng tôi đã cố gắng để đạt được điểm số đó nên tôi không hổ thẹn với bản thân, đó là những điều mà bạn nói trong khi không biết rằng tối hôm trước tôi đã cố gắng học bài như thế nào.

  [​IMG]

  Hôm nay tôi đã đứng lên trước lớp để nói cảm xúc thật của mình khi bị bạn bè ghét bỏ. Bạn nói rằng nó không thật, rằng tôi giả tạo,bịa đặt. Tôi đã rất buồn và chỉ nói những suy nghĩ bấy lâu nay mong được thấu hiểu nhưng bạn lại coi nó như những lời dối trá. Nhưng tôi vẫn thấy nhẹ lòng mình hơn khi được nói những điều mà trước đây tôi chưa bao giờ dám nói ra.

  Hôm nay cậu chàng cùng lớp khiến trái tim tôi cứ muốn nhảy ra ngoài mỗi khi gần cạnh cậu ấy. Tôi đã lấy hết sự dũng cảm để nói rằng "tôi quí bạn". Cậu chàng ấy đã đáp lại tình cảm ấy của tôi, thật hạnh phúc. Bạn nói rằng tôi chỉ là một đứa con gái bình thường mà cũng dám yêu đương. Đứa con gái vớ vẩn không lo học hành! Chỉ là tình yêu tuổi học trò,tôi đâu có làm trò gì lố.

  Hôm nay tôi và cậu chàng chia tay. Bạn và cả lớp bàn tán xôn xao bảo tôi ngu, kiêu ngạo, tưởng yêu được người sẽ được người yêu lại. Tôi buồn lắm, giữa bốn bề lớp chả ai an ủi mà toàn lời mắng nhiếc mà thấy tủi lòng.

  Hôm nay bạn gái thân nhất của tôi đã bêu xấu tôi với đám con gái khác, những chuyện bí mật, riêng tư. Tôi không tin được… Rồi tôi nhận ra rằng, ngay cả những người bạn thân nhất cũng có thể làm tổn thương ta.

  Vì tôi và bạn đều có những khiếm khuyết riêng cần phải sửa chữa để hoàn thiện bản thân trở thành con người tốt hơn chứ không phải hoàn hảo. Bạn có thể chê bai tôi, đánh giá tôi thấp kém nhưng tôi biết mình đứng ở đâu và sai chỗ nào tôi sẽ sửa. Vì tôi và bạn đều không hoàn hảo, bạn có cái này tốt, tôi có cái kia tốt và ngược lại.

  Chúng ta đều là những người chưa hoàn hảo vậy sao phải đánh giá con người một cách tiêu cực như vậy. Nếu bạn nhìn tôi theo hướng tích cực có lẽ bạn sẽ thấy tôi tốt hơn chăng? Tôi chỉ đang thể hiện cái mình có thôi. Vậy nếu bạn không hoàn hảo, vậy đừng bắt tôi phải hoàn hảo để chơi với bạn!


  BlogViet​
   


  myloveshinichi13 thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP