Vệ sinh và tăng tốc laptop, máy tính

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi Nhohoa123, 12/7/2016. — 214 Lượt xem

 1. Nhohoa123

  Nhohoa123 Thành viên mới

  Vệ sinh và tăng tốc laptop, máy tính

  Bạn đã bao lâu rồi chưa vệ sinh máy tính
  Bạn đã nhận thức được thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hay chưa
  Sau đây là những lý do khiến bạn nên ngày lập tức vệ sinh chiếc máy tính của bạn
  Tại sao nên vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần ?Lý do thứ nhất:

  Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới cho nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao. Laptop sau 6 đến 12 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo mạch chủ, két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn, làm giảm hiệu xuất làm mát cho laptop. Với lượng bụi lớn thường đóng mảng trên bo mạch chủ khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết ẩm ướt (mùa nồm) tạo thành những mảng dẫn điện lớn làm chập cháy, đoản mạch. Kết quả làm hư hại (có thể hỏng hẳn) chiếc Laptop yêu quý của bạn.
  Lý do thứ 2:

  Sau thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng lượng bụi tích tụ, vón cục lại trên heatsink rất lớn, tạo thành một tổ chức bụi phủ kín cũng như che lấp toàn bộ khe tản nhiệt trên heatsink, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra mỡ tản nhiệt (hay còn gọi là keo tản nhiệt) bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset.
  Lý do thứ 3:
  Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát sẽ bị khô dầu (có thể do bụi) làm ảnh hưởng đến tốc độ làm mát (do số vòng quay giảm đi) ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ làm mát cho bộ phận tản nhiệt. Ngoài ra quạt còn gặp những trục trặc như kêu rất to khi hoạt động, có trường hợp
  quạt ngưng hẳn không quay, trong những trường hợp này cảnh báo: không nên tiếptục sử dụng, cần mang đến trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và vệ sinh tổng thể cho laptop. Chú ý: Có nhiều dòng laptop (đặc biệt là IBM-Lenovo Thinkpad) khi hệ thống tản nhiệt có vấn đề lập tức xuất hiện cảnh báo "Fan error".
  Truy cập :http://sualaptop.asia/Dich-Vu/Ve-si...inh-ad1009.html
  sualaptop.asia
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP