Vây bắt tên cướp 16 năm lẩn trốn pháp luật

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi h.dung_15, 1/4/2011. — 802 Lượt xem

 1. h.dung_15

  h.dung_15 Em luôn trong tâm trí anh Thành viên thân thiết

  Vây bắt tên cướp 16 năm lẩn trốn pháp luật

  Sáng 1/4, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Hà Tĩnh (PC 52) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng 16 năm lẩn trốn pháp luật về tội cướp tài sản.
  Đối tượng là Phạm Đình Độ (SN 1970, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).
  [​IMG]

  Đối tượng Phạm Đình Độ tại Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an Hà Tĩnh (PC52)
  Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, ngày 3/11/1993, Độ cùng đồng bọn trộm tài sản ở Đức Thọ. Độ đã bị Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh truy bắt nhưng không thành. Trong quá trình lẩn trốn, Độ ra Nghệ An tiếp tục cướp tài sản của người đi đường, lấy một xe máy rồi vào huyện Bến Cát, Bình Dươn lẩn trốn. Một thời gian sau, Độ trở về quê (xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) lấy vợ sinh con và làm ăn sinh sống bình thường.
  Để che giấu tung tích, Độ đã làm giấy chuyển hộ khẩu từ xã Nghĩa Hưng để xã Châu Bình. Với chiêu thức này, cơ quan công an đã gặp không ít khó khăn trong việc truy bắt Độ.
  Vào năm 1998, Công an Hà Tĩnh đã nhiều lần truy bắt Độ nhưng đều bất thành. Sau đó, hắn đã hống hách thách thức cơ quan công an sẽ quyết mạng đổi mạng với lực lượng trinh sát truy bắt.
  Đến khoảng 21 giờ ngày 30/3 vừa qua, sau khi phát hiện tên Độ đang ngồi uống rượu tại nhà riêng (xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), Phòng PC 52 đã nhanh chóng triển khai lực lượng vây bắt ngay tại nhà.
  Hiện đối tượng Phạm Đình Độ đã được Phòng PC52 chuyển sang nhà giam Cầu Đông (Hà Tĩnh) và tiến hành hoàn tất thủ tục hồ sơ, khởi tố đối tượng về tội cướp tài sản.
  Đ.Tài - V.Dũng
   


  Gang Ah Ji thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP